Giữ rừng nơi “cửa gió”

Trong khi người người đang tận hưởng ngày nghỉ lễ tết Dương lịch thì những cán bộ kiểm lâm, nhân viên bảo vệ rừng của Trạm Kiểm lâm cửa rừng Nậm Mu - Khau Co (xã Nậm Xé) trực thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên Hoàng Liên - Văn Bàn vẫn âm thầm giữ rừng nơi “cửa gió”.

kl-1-8672.jpg
Cán bộ Trạm Kiểm lâm cửa rừng Nậm Mu - Khau Co trên đường tuần tra rừng.
kl-2-6668.jpg
Trao đổi nhiệm vụ, nhắc nhở mọi người chuẩn bị kỹ tư trang, công cụ hỗ trợ.
kl-5-4363.jpg
Duy trì lực lượng túc trực rừng 24/24 giờ.
kl-7-8402.jpg
Xác định cung đường tuần tra, bảo vệ rừng và những điểm nguy cơ xảy ra cháy cao.
kl-4-1688.jpg
kl-9-4404.jpg
Dù cung đường vất vả nhưng cán bộ kiểm lâm và nhân viên bảo vệ rừng nơi "cửa gió" luôn cố gắng đi sâu vào lõi rừng để nắm tình hình.
kl-10-8332.jpg
Luôn quan sát tỉ mỉ, nắm chắc từng khu vực...
kl-13-7274.jpg
...để bảo vệ rừng, bảo vệ những cây gỗ quý có tuổi đời hàng trăm năm.
kl-8-8361.jpg
kl-3-3020.jpg
Ứng dụng công nghệ để bảo vệ rừng từ xa.
kl-6-2237.jpg
Tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng...
kl-15-6960.jpg
... góp phần giữ cánh rừng mãi xanh nơi "cửa gió".

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mang lại cơ hội sống cho động vật hoang dã

Ngày Động vật hoang dã thế giới (3/3): Mang lại cơ hội sống cho động vật hoang dã

Nhiều năm qua, cán bộ quản lý, bác sỹ thú y, viên chức làm công tác cứu hộ và chăm sóc động vật hoang dã của Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên (Vườn Quốc gia Hoàng Liên) luôn tận tâm với công việc, chấp nhận đối mặt với hiểm nguy để mang lại cơ hội sống cho nhiều động vật quý, hiếm, nguy cấp.

Sẽ "lên đời" 5 tuyến cao tốc 2 làn xe

Sẽ "lên đời" 5 tuyến cao tốc 2 làn xe

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Duy Lâm cho biết đã chỉ đạo mở rộng, nâng cấp các tuyến cao tốc đã phân kỳ đầu tư. Dự kiến sẽ có 5 tuyến cao tốc phân kỳ 2 làn xe, được ưu tiên đầu tư, sau đó sẽ nâng cấp hoàn thiện với các tuyến có 4 làn xe hạn chế.

Cơ hội từ thị trường nông sản ASEAN

Cơ hội từ thị trường nông sản ASEAN

Theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương), dù năm 2023 là một năm khó khăn của nền kinh tế toàn cầu, nhưng ASEAN vẫn duy trì là khu vực kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới, GDP khu vực tăng trưởng ở mức 4,2%. Đây cũng là khu vực thị trường nhập khẩu đa dạng các mặt hàng nông, lâm, thủy sản từ nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy vậy, Việt Nam vẫn chưa tận dụng hết hiệu quả lợi thế trong xuất khẩu nông sản sang các nước ASEAN.

Khát vọng dưới núi Hàm Rồng

Khát vọng dưới núi Hàm Rồng

Những ngày đầu năm mới, nắng bừng lên sưởi ấm bản làng, góc phố dưới chân núi Hàm Rồng (thị xã Sa Pa), hoa đào, hoa mai tưng bừng khoe sắc. Mùa xuân này, người dân phường Hàm Rồng phấn khởi vì rau, hoa được mùa, tự hào kể cho con cháu nghe truyền thuyết về rồng thiêng trên núi Hàm Rồng nơi mình sinh sống, càng thêm khát vọng “bay cao”.

fb yt zl tw