Giới thiệu gần 200 hình ảnh về "Đại phim trường" Đà Lạt

Trưa 21/11, tại Quảng trường Lâm Viên (thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng), Viện phim Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã khai mạc Triển lãm "Đà Lạt - Khơi nguồn cảm hứng điện ảnh", giới thiệu đến công chúng gần 200 hình ảnh các bộ phim có bối cảnh quay tại "Đại phim trường" Đà Lạt.

Triển lãm “Đà Lạt – Khơi nguồn cảm hứng điện ảnh” mở cửa tự do cho công chúng đến tham quan tại quảng trường Lâm Viên trong suốt thời gian diễn ra Liên hoan phim.

Triển lãm “Đà Lạt - Khơi nguồn cảm hứng điện ảnh” là một trong những hoạt động mở màn cho Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXIII diễn ra tại thành phố Đà Lạt từ ngày 21 - 25/11. Triển lãm mở cửa tự do nhằm giới thiệu đến khán giả, công chúng gần 200 hình ảnh về các bộ phim có bối cảnh quay tại Đà Lạt. Đây là những tác phẩm phim mang dấu ấn về cảnh đẹp, di sản, danh thắng, bản sắc văn hóa của thành phố Đà Lạt trong những năm qua, cụ thể như các phim: Em và Trịnh, Tháng năm rực rỡ, Nụ hôn thần chết, Quả tim máu, Em gái mưa, 100 ngày bên em… Vẻ đẹp của thiên nhiên, con người được giới thiệu qua Triển lãm sẽ giúp các nghệ sĩ, nhà làm phim có thêm nguồn cảm hứng sáng tạo, đồng thời góp phần quảng bá văn hóa, danh lam thắng cảnh, tiềm năng phát triển du lịch của thành phố Đà Lạt nói riêng, tỉnh Lâm Đồng nói chung.

Tại triển lãm, Ban tổ chức cũng giới thiệu tới công chúng khoảng 80 áp phích phim điện ảnh Việt Nam với chủ đề: “Áp phích phim Điện ảnh Cách mạng Việt Nam theo dòng lịch sử”.

Tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông khẳng định, với những ưu ái được thiên nhiên ban tặng, Đà Lạt không chỉ là điểm đến du lịch nổi tiếng mà còn khơi nguồn cảm hứng sáng tác, hội tụ tiềm năng trở thành một phim trường độc đáo của điện ảnh Việt Nam. Tại Triển lãm, Ban Tổ chức giới thiệu tới công chúng khoảng 80 áp phích phim điện ảnh Việt Nam với chủ đề “Áp phích phim Điện ảnh Cách mạng Việt Nam theo dòng lịch sử”. Các áp phích này là những mảnh ghép quan trọng giúp khán giả có cái nhìn toàn diện hơn về Điện ảnh Việt Nam.

Bối cảnh một bộ phim được quay tại Đà Lạt được giới thiệu tại triển lãm “Đà Lạt – Khơi nguồn cảm hứng điện ảnh”.

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXIII diễn ra tại thành phố Đà Lạt đúng dịp kỷ niệm 130 năm thành phố hình thành và phát triển. Chương trình khai mạc Liên hoan Phim diễn ra lúc 20 giờ ngày 21/11 tại Quảng trường Lâm Viên.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ấn tượng "Đêm tiệc trà Suối Giàng"

Ấn tượng "Đêm tiệc trà Suối Giàng"

Trong khuôn khổ Lễ hội Trà Shan tuyết tỉnh Lào Cai năm 2025, “Đêm tiệc trà Suối Giàng” đã diễn ra tại trung tâm Sân Giàng B, xã Văn Chấn, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự. Sự kiện mang đến không gian thưởng trà độc đáo, đậm sắc màu văn hóa của đồng bào dân tộc Mông giữa vùng chè cổ tích Suối Giàng.

Lễ tôn vinh cây chè tổ ở Suối Giàng

Lễ tôn vinh cây chè tổ ở Suối Giàng

Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Trà Shan Tuyết năm 2025, sáng nay (22/11), UBND xã Văn Chấn tổ chức Lễ tôn vinh cây chè tổ - nghi lễ quan trọng trong đời sống tín ngưỡng của đồng bào dân tộc Mông. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, thiêng liêng, thu hút đông đảo người dân và du khách.

Festival quốc tế Âm nhạc mới Á - Âu 2025: Nơi tôn vinh các tác phẩm khí nhạc mới nhất của các nhạc sĩ Việt Nam và quốc tế

Festival quốc tế Âm nhạc mới Á - Âu 2025: Nơi tôn vinh các tác phẩm khí nhạc mới nhất của các nhạc sĩ Việt Nam và quốc tế

Sau 3 kỳ tổ chức vào năm 2014, 2016, 2018, Hội Nhạc sĩ Việt Nam tiếp tục phối hợp các ban, ngành Trung ương và Hà Nội tổ chức Festival quốc tế Âm nhạc Mới Á - Âu lần thứ IV năm 2025, diễn ra từ ngày 27/11 đến 1/12/2025 tại Hà Nội.

Xác lập kỷ lục 100 món ngon làm từ sợi gạo và bún

Xác lập kỷ lục 100 món ngon làm từ sợi gạo và bún

Ngày 20/11, Chi hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Dịch vụ Nguyễn Bính đã phối hợp tổ chức hoạt động xác lập kỷ lục 100 món ngon làm từ sợi gạo và bún.

Khi nhà giáo viết văn, làm thơ

Khi nhà giáo viết văn, làm thơ

Dường như có một mối liên hệ đặc biệt giữa sư phạm và nghệ thuật. Ai đó từng nói, mỗi giáo viên cũng là một nghệ sĩ đặc biệt và học sinh chính là những khán giả. Nghề giáo và nghề văn đều làm công việc truyền cảm hứng, qua từng bài giảng hay qua từng trang viết, nhà giáo thắp lên ngọn lửa tình yêu cuộc sống và những giá trị mang ý nghĩa nhân văn trong trái tim mỗi người.

Tìm về Lào Cai xưa qua những bức ảnh

Tìm về Lào Cai xưa qua những bức ảnh

Những ngày này, tại một số địa phương trong tỉnh đang diễn ra nhiều hoạt động của Festival sông Hồng - Lào Cai 2025, nổi bật là Không gian văn hóa sông Hồng tại quảng trường Đinh Lễ, phường Lào Cai. Tại đây, khung cảnh Lào Cai xưa được tái hiện qua những bức ảnh tư liệu quý được chụp cách đây hơn 100 năm, để lại nhiều cảm xúc trong lòng Nhân dân và du khách.

fb yt zl tw