Gieo những “hạt giống đỏ” cho Đảng

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng khẳng định thanh niên là chủ nhân tương lai của đất nước và dành tình yêu thương sâu nặng cho thế hệ trẻ. Thấm nhuần tư tưởng, quan điểm ấy, Đảng ta luôn quan tâm, chú trọng công tác phát hiện, bồi dưỡng và kết nạp Đảng đối với đoàn viên thanh niên (ĐVTN) là học sinh ưu tú. Việc kết nạp ĐVTN là học sinh ưu tú được ví như gieo những “hạt giống đỏ”, ươm những “mầm xanh”, khơi dậy và phát huy tinh thần nhiệt huyết, khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ hôm nay.

0:00 / 0:00
0:00

Chứng kiến Lễ kết nạp Đảng năm 2025 tại Trường THPT Nguyễn Huệ, phường Yên Bái cho các học sinh ưu tú Đỗ Phương Linh (Lớp trưởng 12D4) và Nguyễn Thuý Hiền (Phó Bí thư Đoàn trường), thầy cô cùng các bậc cha mẹ học sinh không khỏi bồi hồi cảm xúc.

Phương Linh chia sẻ: Đứng trong hàng ngũ của Đảng là vinh dự lớn, nhưng đó không phải là đích đến cuối cùng mà là khởi đầu của hành trình không ngừng học tập, luyện rèn, phấn đấu, tu dưỡng của chúng em. Em rất xúc động khi vừa tròn 18 tuổi, được đứng dưới lá cờ vinh quang của Tổ quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh tuyên thệ những lời quyết tâm của đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Em hứa sẽ tiếp tục phấn đấu để luôn xứng đáng là đảng viên gương mẫu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng chi bộ ngày càng vững mạnh.

Trường THPT Nguyễn Huệ được biết đến là ngôi trường có bề dày truyền thống, là cơ sở giáo dục phổ thông trọng điểm, uy tín hàng đầu của tỉnh, “chiếc nôi” của nhiều “hạt giống đỏ” chất lượng.

Niềm tự hào của đảng viên tuổi vừa tròn 18 tuyên thệ những lời quyết tâm.

Niềm tự hào của đảng viên tuổi vừa tròn 18 tuyên thệ những lời quyết tâm.

Thầy giáo Nguyễn Quang Hưng - Phó Bí thư Đảng bộ Nhà trường chia sẻ: Hằng năm, Đảng ủy nhà trường xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên, đăng ký chỉ tiêu phấn đấu giới thiệu kết nạp đảng viên, giao cho Đoàn thanh niên phát động phong trào thi đua, tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, thu hút ĐVTN tham gia. Những đoàn viên nổi bật trong phong trào có nhiều thành tích sẽ được giúp đỡ, bồi dưỡng và chọn lựa giới thiệu lên Đảng ủy trường tạo nguồn để tiếp tục bồi dưỡng và chọn lựa đoàn viên ưu tú đủ điều kiện giới thiệu lên Trung tâm bồi dưỡng Chính trị tham gia lớp nhận thức về lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp vào Đảng.

Đảng ủy nhà trường chỉ đạo các chi bộ trực thuộc phân công đảng viên chính thức, phối hợp với Đoàn thanh niên, giáo viên chủ nhiệm tiếp tục bồi dưỡng và giúp đỡ đoàn viên ưu tú đạt được kết quả rèn luyện tốt, học tập xuất sắc, tham gia tích cực các hoạt động phong trào, đạt thành tích cao trong các hội thi, cuộc thi.

Năm 2024, Trường THPT Nguyễn Huệ có 4 đoàn viên là học sinh ưu tú; năm 2025 nhà trường tiếp tục bồi dưỡng giới thiệu 2 đoàn viên là học sinh ưu tú có thành tích học tập và rèn luyện tốt kết nạp vào Đảng.

nguyen-hue-2-2072.jpg
Lễ kết nạp đảng viên mới tại Trường THPT Nguyễn Huệ được tổ chức trang nghiêm.

Tương tự, nhiều trường học trong tỉnh cũng triển khai tích cực công tác này. Tại Trường THPT Chu Văn An (xã Mậu A), 3 học sinh Nguyễn Minh Phương, Trương Mỹ Hoa và Vũ Thu Hà đều học lớp 12A1 đã được kết nạp Đảng nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9.

Đồng chí Dương Thị Thu Thủy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “Các đảng viên trẻ cần lan tỏa tinh thần rèn luyện, phấn đấu trong học sinh, góp phần xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh.”

chu-van-an-8590.jpg
Đảng bộ Trường THPT Chu Văn An tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới năm 2025.

Đồng chí Dương Thị Thu Thủy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An vui mừng và biểu dương các quần chúng ưu tú được kết nạp vào Đảng và giao nhiệm vụ cho các đồng chí đảng viên mới cần tiếp tục phấn đấu rèn luyện và lan tỏa ảnh hưởng tích cực tới các ĐVTN là học sinh trong nhà trường để góp phần làm tốt công tác phát triển Đảng và hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao.

Nhà trường đạt được kết quả trên nhờ thường xuyên đẩy mạnh đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên là học sinh. Hoạt động này được thực hiện thông qua nhiều nội dung, hình thức đa dạng như: tổ chức các buổi sinh hoạt chính trị nhân kỷ niệm các sự kiện trọng đại của quê hương, đất nước; tổ chức diễn đàn “Đảng với thanh niên - thanh niên với Đảng”, tham gia đóng góp ý kiến vào văn kiện Đảng các cấp, đối thoại với cấp ủy về công tác thanh niên; tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh...

dang-vien-moi-4179.jpg

Trường THPT Lào Cai cũng ghi dấu nhiều “hạt giống đỏ”, liên tục kết nạp học sinh ưu tú trong các năm học gần đây. Theo đồng chí Phạm Thị Tuyết Thanh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Lào Cai: Việc phát hiện và bồi dưỡng từ lớp 10, thông qua học tập, ngoại khóa, hoạt động vì cộng đồng đã trở thành hướng đi mới, hiệu quả trong tạo nguồn đảng viên trẻ.

Có lẽ vì thế, sau khi đảng viên trẻ Thái Bá Minh vinh dự được kết nạp vào Đảng năm 2020, Chi bộ Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai (nay là Trường THPT Lào Cai) tiếp tục duy trì kết quả đáng khích lệ. Năm học 2022 - 2023, chi bộ đã kết nạp 3 học sinh ưu tú: Nguyễn Thu Thuý, Vi Dương Hiếu và Hoàng Tuấn Mạnh. Năm học 2023 - 2024, thêm 3 học sinh xuất sắc: Nguyễn Thị Thanh Thuý, Đinh Hồng Châu và Lê Đức Minh được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đến năm học 2024 - 2025, 4 quần chúng ưu tú gồm Nguyễn Thu Hà, Bùi Hải Nam, Phạm Lê Minh Anh và Phạm Văn Đồng (lớp 12D1) cũng đã vinh dự trở thành đảng viên sau quá trình phấn đấu, rèn luyện.

ket-nappp-992.jpg
Lễ kết nạp đảng viên mới tại Chi bộ Trường THPT Lào Cai

Với những đảng viên trẻ này, tuổi 18 đã trở thành dấu mốc đáng nhớ, mở ra hành trình tiếp tục rèn luyện, phấn đấu và xây dựng tương lai. Đồng chí Phạm Thị Tuyết Thanh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Lào Cai nhấn mạnh: Chi bộ xác định đây là hướng đi đúng, cần được duy trì và phát huy, tập trung vào việc phát hiện, bồi dưỡng những quần chúng ưu tú là học sinh. Ngay từ khi các em bước vào lớp 10, thông qua các hoạt động học tập, ngoại khoá, thiện nguyện, hoạt động vì cộng đồng, Đoàn Thanh niên và giáo viên chủ nhiệm sẽ phát hiện những học sinh tiêu biểu, báo cáo chi bộ xem xét, rà soát, phân công đảng viên chính thức giúp đỡ, đồng thời cử quần chúng ưu tú tham gia lớp nhận thức về Đảng khi các em học lớp 12, nhằm tạo nguồn phát triển Đảng.

ket-nap-dang-vien-bh-7675.jpg
Chi bộ Trường THPT số 1 Bắc Hà tổ chức kết nạp đảng viên trẻ là ĐVTN ưu tú.

Năm 2025 mang ý nghĩa đặc biệt với đất nước, không chỉ là thời khắc mới trong dòng chảy lịch sử mà còn là năm bản lề tạo đà cho thời kỳ phát triển mạnh mẽ. Lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn vang vọng: “Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó” (“Thư gửi các bạn thanh niên”, ngày 12/8/1947). Cùng với đó, năm 2025 cũng là thời điểm các tổ chức đảng trên cả nước tổ chức đại hội các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV vào đầu năm 2026.

2-8236.jpg
Kết nạp đảng cho ĐVTN được ví như gieo “hạt giống đỏ”, phát huy năng lực và nhiệt huyết cháy bỏng cống hiến của lớp lớp thế hệ trẻ hôm nay.

Chính vì vậy, việc đẩy mạnh phát triển đảng trong học sinh, sinh viên là một trong những nhiệm vụ cần thiết trong công tác xây dựng Đảng hiện nay. Công tác phát triển đảng trong học sinh, sinh viên không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi cá nhân, đảng bộ, chi bộ nhà trường mà rộng hơn nữa là với sự phát triển của toàn Đảng. Số lượng học sinh, sinh viên ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng càng nhiều sẽ càng góp phần tăng cường số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, giúp nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Hơn nữa, các đảng viên trẻ sẽ giúp trẻ hóa cho Đảng, tạo nguồn cán bộ kế cận, bảo đảm sự chuyển tiếp liên tục, vững vàng giữa các thế hệ cán bộ, đảng viên.

1-7153.jpg
Các hoạt động, phong trào Đoàn sôi nổi là cơ hội để ĐVTN rèn luyện, trưởng thành, phấn đấu đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Không chỉ ở các trường học, công tác phát triển đảng trong thanh niên Lào Cai được triển khai sâu rộng. Đồng chí Hà Đức Hải – Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai khẳng định: “Đây là nhiệm vụ then chốt của tổ chức Đoàn nhằm bổ sung nguồn lực trẻ, chất lượng cho Đảng.” Các phong trào “Tháng Thanh niên”, “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè”, “Tình nguyện mùa Đông - Xuân tình nguyện”, hay phong trào khởi nghiệp trong thanh niên dân tộc thiểu số… đều là môi trường rèn luyện, trải nghiệm để đoàn viên trưởng thành, phấn đấu trở thành đảng viên.

mcc-2-694.jpg
Các hoạt động, phong trào Đoàn sôi nổi là cơ hội để ĐVTN rèn luyện, trưởng thành, phấn đấu đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Có thể thấy, công tác phát triển đảng viên trẻ trong lực lượng đoàn viên, thanh niên thời gian qua đã góp phần hình thành lớp thanh niên Lào Cai thời kỳ mới, hội tụ đủ phẩm chất “tâm trong”, “trí sáng”, “hoài bão lớn”, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp cách mạng.

Cùng với đó, các phong trào thanh niên khởi nghiệp, đặc biệt trong cộng đồng thanh niên dân tộc thiểu số, luôn được Tỉnh đoàn quan tâm triển khai thông qua nhiều diễn đàn, dự án hỗ trợ khởi nghiệp. Những hoạt động này không chỉ khuyến khích, tạo động lực để thanh niên vươn lên làm giàu trên chính quê hương, góp phần xóa đói giảm nghèo, phát huy tiềm năng và lợi thế địa phương, mà còn hình thành những mô hình, tấm gương tiêu biểu lan tỏa tinh thần cống hiến. Đồng thời, đây cũng là cầu nối đưa nghị quyết của Đảng, cùng chính sách, pháp luật của Nhà nước đến gần hơn với thanh niên, củng cố niềm tin của đoàn viên, thanh niên vào sự lãnh đạo của Đảng.

Các hoạt động xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Lào Cai góp phần xây dựng lớp thanh niên thời kỳ mới có “tâm trong”, “trí sáng”, “hoài bão lớn”.

Các hoạt động xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Lào Cai góp phần xây dựng lớp thanh niên thời kỳ mới có “tâm trong”, “trí sáng”, “hoài bão lớn”.

Nhiệm kỳ qua, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã giới thiệu 15.825 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó, có 14.014 đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

3-9527.jpg
Đồng chí Hà Đức Hải - Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai tại Lễ kết nạp đảng viên mới của Tỉnh đoàn.

Trong bối cảnh cả dân tộc đang bước vào kỷ nguyên phát triển mạnh mẽ, lực lượng đảng viên trẻ giữ vai trò hết sức quan trọng trong việc nâng cao sức chiến đấu, bảo đảm sự kế thừa và phát triển bền vững, liên tục của Đảng. Họ chính là lực lượng khẳng định vai trò trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng là đội ngũ hậu bị tin cậy của Đảng, tiếp nối và phát huy sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng cùng Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

11 học sinh Trường THPT Nghĩa Lộ vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng

11 học sinh Trường THPT Nghĩa Lộ vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng

Sáng 20/7, Chi bộ Trường THPT Nghĩa Lộ tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 11 quần chúng ưu tú là học sinh của nhà trường. Dự buổi lễ có đồng chí Lò Thị Ánh Nguyệt - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Nghĩa Lộ cùng lãnh đạo Đảng ủy phường, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Phát huy vai trò đảng viên đương chức ở nơi cư trú: Từ quy định đến thực tiễn

Phát huy vai trò đảng viên đương chức ở nơi cư trú: Từ quy định đến thực tiễn

Đảng ta đã có những quy định rất cụ thể về trách nhiệm của đảng viên đang công tác tại các cơ quan, đơn vị trong việc tham gia sinh hoạt và chịu sự giám sát của tổ chức cơ sở đảng nơi cư trú như Quy định số 76 của Bộ Chính trị (khóa VIII) và Quy định số 213 của Bộ Chính trị (khóa XII).

Phường Lào Cai tập huấn thực hiện 4 thủ tục hành chính của Đảng trên môi trường điện tử

Phường Lào Cai tập huấn thực hiện 4 thủ tục hành chính của Đảng trên môi trường điện tử

Trong hai ngày 14 và 15/7, Đảng ủy phường Lào Cai tổ chức 3 lớp tập huấn triển khai thực hiện 4 thủ tục hành chính của Đảng trên môi trường điện tử cho đội ngũ chi ủy viên các chi bộ, đảng bộ trực thuộc và thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng khu dân cư, góp phần đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính trong công tác Đảng.

Tháng Bảy tri ân

Tháng Bảy tri ân

Tháng Bảy lại về. Trên khắp mọi miền Tổ quốc, những dòng người lặng lẽ tìm về các nghĩa trang liệt sĩ, những khu di tích lịch sử, những "địa chỉ đỏ" đã đi vào ký ức dân tộc. Những nén hương thơm, những vòng hoa và phút mặc niệm lặng im là lời tri ân của thế hệ hôm nay đối với những người đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Ngày 13/7, Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai do đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai làm Trưởng đoàn đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, xã Vị Xuyên, tỉnh Tuyên Quang.

HĐND phường Cam Đường thông qua nhiều nghị quyết quan trọng

HĐND phường Cam Đường thông qua nhiều nghị quyết quan trọng

Sáng 8/7, HĐND phường Cam Đường khóa II, nhiệm kỳ 2026 - 2031 khai mạc Kỳ họp thứ tư (kỳ họp thường lệ giữa năm 2026) đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; quyết định các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm và xem xét nhiều nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.

Niềm vui sau khi sắp xếp thôn mới

Niềm vui sau khi sắp xếp thôn mới

Sắp xếp thôn, bản là một trong những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm tinh gọn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý ở cơ sở. Đồng thời, tạo thêm dư địa phát triển cho các địa phương trong giai đoạn mới. Để chủ trương vào cuộc sống, yếu tố quan trọng hàng đầu là sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Phường Âu Lâu và Trung Tâm khẩn trương ổn định tổ chức chi bộ sau sắp xếp, bảo đảm sự lãnh đạo liên tục ở cơ sở

Phường Âu Lâu và Trung Tâm khẩn trương ổn định tổ chức chi bộ sau sắp xếp, bảo đảm sự lãnh đạo liên tục ở cơ sở

Sau khi hoàn thành việc sắp xếp tổ chức bộ máy theo chủ trương của Trung ương và cấp trên, nhiều địa phương đã nhanh chóng tổ chức sinh hoạt chi bộ, kiện toàn tổ chức và triển khai nhiệm vụ. Tại phường Âu Lâu và phường Trung Tâm, các cấp ủy tập trung ổn định hoạt động của các chi bộ mới, bảo đảm sự lãnh đạo xuyên suốt của Đảng, tạo nền tảng thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn mới.

Sức sống mới trên thượng nguồn Lũng Pô

Sức sống mới trên thượng nguồn Lũng Pô

Suối Lũng Pô dài 38 km, chảy qua xã Nậm Xe (cũ), tỉnh Lai Châu 8 km rồi vào địa phận Lào Cai tại xã Y Tý, qua xã A Lù (cũ), sau đó hòa vào sông Hồng tại thôn Lũng Pô, xã A Mú Sung. Từ khu vực xa xôi, khó khăn bậc nhất tỉnh, đến nay, nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước với cơ chế, chính sách phù hợp, những thôn, bản nơi vùng cao, biên giới dọc suối Lũng Pô ngày càng khởi sắc.

Một năm chính quyền địa phương hai cấp: Chuyển động từ cơ sở, củng cố niềm tin

Một năm chính quyền địa phương hai cấp: Chuyển động từ cơ sở, củng cố niềm tin

Sau một năm vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, Lào Cai không chỉ ghi nhận những chuyển biến về tổ chức bộ máy mà còn cho thấy sự thay đổi trong chất lượng phục vụ người dân. Từ những thủ tục hành chính được giải quyết nhanh hơn, lực lượng ở cơ sở hoạt động hiệu quả hơn đến sự trưởng thành của đội ngũ cán bộ sau quá trình thích ứng, những kết quả bước đầu đang tạo nền tảng cho một giai đoạn phát triển mới.

Bài cuối: Từ cuộc cải cách chưa có tiền lệ đến mô hình quản trị kiến tạo phát triển

Lào Cai - Bước chuyển mình lịch sử Bài cuối: Từ cuộc cải cách chưa có tiền lệ đến mô hình quản trị kiến tạo phát triển

Một năm chưa đủ để đánh giá trọn vẹn một cuộc cải cách quy mô lớn. Nhưng chừng đó thời gian đủ để thực tiễn trả lời những băn khoăn trước khi bộ máy mới đi vào vận hành. Sau một năm, mô hình chính quyền địa phương hai cấp ở Lào Cai đã cho thấy khả năng vận hành trong thực tiễn. Bởi mục tiêu của cải cách bộ máy không chỉ là thay đổi tổ chức, mà hướng tới nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản trị và chất lượng phục vụ người dân.

Bài 2: Thử lửa một cuộc cải cách

Lào Cai - Bước chuyển mình lịch sử Bài 2: Thử lửa một cuộc cải cách

Không có cuộc cải cách nào được khẳng định chỉ bằng những quyết định hành chính. Giá trị của một chủ trương lớn không nằm ở ngày nghị quyết được ban hành, cũng không dừng lại ở thời điểm bộ máy mới chính thức vận hành mà được đo bằng khả năng đi vào thực tiễn, vượt qua những thách thức trong quá trình triển khai và tạo ra những chuyển biến thiết thực trong đời sống người dân. 

Bài 1: Cải cách - mệnh lệnh của phát triển

Lào Cai - Bước chuyển mình lịch sử Bài 1: Cải cách - mệnh lệnh của phát triển

Lịch sử phát triển của mỗi quốc gia, mỗi địa phương luôn gắn với những thời điểm mang tính bước ngoặt. Có những bước ngoặt được đánh dấu bằng các công trình đồ sộ, những tuyến giao thông mới hay những chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng. Nhưng cũng có những bước ngoặt bắt đầu từ một cuộc cải cách, khi cách thức tổ chức quyền lực nhà nước được đổi mới, phương thức quản trị được tái cấu trúc và tư duy phát triển được đặt trên một nền tảng hoàn toàn khác.

Những người góp phần đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

Những người góp phần đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

Thông qua bài thi tại Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm 2026, từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh, các thí sinh đã thể hiện vai trò là cầu nối đưa nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống một cách sinh động, gần gũi, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương, từng cộng đồng dân cư.

Quyết liệt tháo gỡ khó khăn, giữ vững đà tăng trưởng (*)

Quyết liệt tháo gỡ khó khăn, giữ vững đà tăng trưởng (*)

Sáng 29/6, tại Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XVII, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có bài phát biểu tiếp thu, giải trình, làm rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri và đánh giá toàn diện yếu tố tác động và đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ điều hành phát triển kinh tế - xã hội trong những tháng cuối năm 2026. Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai lược ghi những nội dung cơ bản của bài phát biểu quan trọng này.

Phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh: Làm rõ trách nhiệm, thúc đẩy thực hiện cam kết

Phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh: Làm rõ trách nhiệm, thúc đẩy thực hiện cam kết

Sáng 29/6, Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh bước vào nội dung trọng tâm với phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh. Đây là phiên làm việc được dành phần lớn thời lượng nhằm làm rõ trách nhiệm, tháo gỡ những vấn đề đặt ra từ thực tiễn và đáp ứng kỳ vọng của cử tri.

fb yt zl tw