Giáo dục nghề nghiệp trong thời đại 4.0 cho sinh viên Lào Cai

LCĐT - Sáng 23/3, Trường Cao đẳng Lào Cai phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức nói chuyện chuyên đề “Giáo dục nghề nghiệp trong thời đại 4.0” cho sinh viên Lào Cai.

Buổi nói chuyện được phát trực tiếp trên mạng xã hội facebook của sinh viên Lào Cai.

Quang cảnh buổi nói chuyện chuyên đề “Giáo dục nghề nghiệp trong thời đại 4.0”
Quang cảnh buổi nói chuyện chuyên đề “Giáo dục nghề nghiệp trong thời đại 4.0”

Tại buổi nói chuyện, sinh viên nhà trường nghe Tiến sĩ Lê Doãn Hợp, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chia sẻ về Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, với sự phát triển thần tốc, kỳ diệu, ngoạn mục.

Trong đó, Tiến sĩ trao đổi trọng tâm vào 4 nội dung chính, gồm: Thời đại công nghiệp lần thứ 4 là thời đại người máy ra đời và ngày càng phát triển; thời đại công nghiệp lần thứ 4 là thời đại toàn cầu hoá; khoa học công nghệ đang cho loài người một công cụ quản lý vi mô, vĩ mô, văn minh, lịch sự, trong sáng và đàng hoàng; những cách học và làm việc trong thời đại công nghiệp 4.0 (trong đó nhấn mạnh việc dạy và học trong hệ thống giáo dục, đào tạo nghề nghiệp…).

Tiến sĩ Lê Doãn Hợp chia sẻ về Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.
Tiến sĩ Lê Doãn Hợp chia sẻ về Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai đã đặt nhiều câu hỏi để Tiến sĩ Lê Doãn Hợp trao đổi, làm rõ như: tìm kiếm cơ hội việc làm trong thời đại hiện nay; chia sẻ về định hướng cho giới trẻ khi tham gia vào mạng xã hội hiện nay…

Đại biểu và sinh viên tham dự buổi nói chuyện chuyên đề.
Đại biểu và sinh viên tham dự buổi nói chuyện chuyên đề.

Thông qua buổi nói chuyện và trao đổi thông tin thực tế, phần nào giúp sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai cũng như nhiều học sinh, sinh viên khác trên địa bàn tỉnh nâng cao nhận thức và có cách nhìn mới về việc học tập, tu dưỡng, rèn luyện theo thực tế trong thời đại kỷ nguyên số.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Zalo đổi điều khoản mới: Người dùng bị đẩy vào thế chấp thuận hoặc ngừng sử dụng

Zalo đổi điều khoản mới: Người dùng bị đẩy vào thế chấp thuận hoặc ngừng sử dụng

Zalo bất ngờ đưa ra nhiều điều khoản dịch vụ mới đang gây nhiều tranh cãi. Người dùng phản ánh bị đặt vào thế bị động không có lựa chọn, buộc phải đồng ý với các quy định liên quan đến thu thập, xử lý và chia sẻ dữ liệu cá nhân, dù còn nhiều lo ngại về quyền riêng tư và an toàn thông tin.

Chương trình “Xuân biên giới” trao 500 triệu đồng hỗ trợ học sinh và cán bộ, chiến sĩ vùng biên giới Trịnh Tường, A Mú Sung

Chương trình “Xuân biên giới” trao 500 triệu đồng hỗ trợ học sinh và cán bộ, chiến sĩ vùng biên giới Trịnh Tường, A Mú Sung

Ngày 27/12, tại 2 xã biên giới A Mú Sung và Trịnh Tường (tỉnh Lào Cai), Tỉnh đoàn Thái Nguyên phối hợp với Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức Chương trình tình nguyện “Xuân biên giới - Mừng xuân Bính Ngọ 2026”, với nhiều hoạt động ý nghĩa, mang tri thức và nguồn lực công nghệ đến với thầy trò các trường vùng cao.

Việt Hồng "thần tốc" dựng lại nhà cho Nhân dân

Việt Hồng "thần tốc" dựng lại nhà cho Nhân dân

Những ngày cuối năm, trên các sườn đồi và khu tái định cư xã Việt Hồng, chiến dịch “Quang Trung” triển khai thần tốc, xây dựng và sửa chữa nhà cho các hộ bị thiên tai năm 2025, với sự đồng thuận của chính quyền và Nhân dân, quyết không để ai bị bỏ lại phía sau.

Giáo viên và học sinh được hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy.

Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực số 2 Tổ chức thực tập phương án và tuyên truyền chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Trong 3 ngày (từ 25 - 27/12), Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực số 2, Phòng PC07, Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp với các Trường Tiểu học và Trung học cơ sở: Trần Phú, Sơn A và Liên Sơn tổ chức chuỗi hoạt động thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và kết hợp tuyên truyền về an toàn phòng cháy.

fb yt zl tw