Giáo dục nghề nghiệp trong thời đại 4.0 cho sinh viên Lào Cai

LCĐT - Sáng 23/3, Trường Cao đẳng Lào Cai phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức nói chuyện chuyên đề “Giáo dục nghề nghiệp trong thời đại 4.0” cho sinh viên Lào Cai.

Buổi nói chuyện được phát trực tiếp trên mạng xã hội facebook của sinh viên Lào Cai.

Giáo dục nghề nghiệp trong thời đại 4.0 cho sinh viên Lào Cai ảnh 1
Quang cảnh buổi nói chuyện chuyên đề “Giáo dục nghề nghiệp trong thời đại 4.0”

Tại buổi nói chuyện, sinh viên nhà trường nghe Tiến sĩ Lê Doãn Hợp, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chia sẻ về Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, với sự phát triển thần tốc, kỳ diệu, ngoạn mục.

Trong đó, Tiến sĩ trao đổi trọng tâm vào 4 nội dung chính, gồm: Thời đại công nghiệp lần thứ 4 là thời đại người máy ra đời và ngày càng phát triển; thời đại công nghiệp lần thứ 4 là thời đại toàn cầu hoá; khoa học công nghệ đang cho loài người một công cụ quản lý vi mô, vĩ mô, văn minh, lịch sự, trong sáng và đàng hoàng; những cách học và làm việc trong thời đại công nghiệp 4.0 (trong đó nhấn mạnh việc dạy và học trong hệ thống giáo dục, đào tạo nghề nghiệp…).

Giáo dục nghề nghiệp trong thời đại 4.0 cho sinh viên Lào Cai ảnh 2
Tiến sĩ Lê Doãn Hợp chia sẻ về Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai đã đặt nhiều câu hỏi để Tiến sĩ Lê Doãn Hợp trao đổi, làm rõ như: tìm kiếm cơ hội việc làm trong thời đại hiện nay; chia sẻ về định hướng cho giới trẻ khi tham gia vào mạng xã hội hiện nay…

Giáo dục nghề nghiệp trong thời đại 4.0 cho sinh viên Lào Cai ảnh 3
Đại biểu và sinh viên tham dự buổi nói chuyện chuyên đề.

Thông qua buổi nói chuyện và trao đổi thông tin thực tế, phần nào giúp sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai cũng như nhiều học sinh, sinh viên khác trên địa bàn tỉnh nâng cao nhận thức và có cách nhìn mới về việc học tập, tu dưỡng, rèn luyện theo thực tế trong thời đại kỷ nguyên số.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Sáng 7/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” hỗ trợ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tốt trên địa bàn huyện Bát Xát.

Áo xanh tình nguyện "đội nắng" giúp nông dân gặt lúa

Áo xanh tình nguyện "đội nắng" giúp nông dân gặt lúa

Tháng 6! Nắng như đổ lửa nhưng trên cánh đồng lúa chín vàng ruộm của thôn vùng cao Tòng Xành (xã Cốc San, thành phố Lào Cai) từ sáng sớm đã vang tiếng nói cười. Hôm nay, cánh đồng rộng lớn rộn ràng hơn hẳn khi có sức trẻ "áo xanh tình nguyện" phối hợp giúp nông dân gặt lúa. "Đội nắng" giúp nông dân gặt lúa là một trong những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Lào Cai triển khai trong Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

Mưa dông rải rác tiếp tục bao phủ Lào Cai

Mưa dông rải rác tiếp tục bao phủ Lào Cai

Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, đêm 5/6, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua các tỉnh Bắc Trung Bộ cường độ ổn định, trong khi đó, vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh lên. Các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông đều khắp; rải rác mưa vừa, một số nơi mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.

Xã Gia Phú: "Đau đầu" chuyện tập kết rác thải

Xã Gia Phú: "Đau đầu" chuyện tập kết rác thải

Nhiều năm nay, người dân thôn Bến Phà và Phú Xuân, xã Gia Phú (Bảo Thắng) bức xúc vì phải chịu cảnh ô nhiễm môi trường từ điểm tập kết rác thải ngay gần khu dân cư. Đây là vấn đề đã được bà con kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được giải quyết dứt điểm.

Khai mạc Hành trình đỏ toàn quốc lần thứ XI

Khai mạc Hành trình đỏ toàn quốc lần thứ XI

Tối 5/6, 'Hành trình Đỏ toàn quốc lần thứ XI năm 2023, Ngày hội hiến máu Giọt hồng đất Bạc Liêu', đã khai mạc tại Trung tâm văn hóa tỉnh Bạc Liêu, phường 1, thành phố Bạc Liêu. Sự kiện do Ban Tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bạc Liêu tổ chức.

Lưu giữ kỷ niệm tuổi học trò

Lưu giữ kỷ niệm tuổi học trò

Cứ đến dịp hè, học sinh, sinh viên rời ghế nhà trường thường muốn lưu giữ những ký ức, khung cảnh trường lớp và bạn bè. Đó cũng là thời điểm những “tay máy” bận rộn với nghề ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của tuổi học trò.

Dạy con trẻ tự lập sớm

Dạy con trẻ tự lập sớm

Ngày nay, việc dạy con tự lập sớm được phụ huynh quan tâm. Khi được dạy tính tự lập từ sớm, trẻ có thể biết tự chăm sóc bản thân dù không có bố mẹ bên cạnh hoặc khi gặp những tình huống khó. Chính vì vậy, cha mẹ cần học cách “buông tay” con, dạy con những kỹ năng tự lập để con có cơ hội trưởng thành.

fb yt zl tw