Giao ban công tác hội và phong trào phụ nữ quý I/2024

Sáng 24/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác hội và phong trào phụ nữ quý I/2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hội nghị được kết nối trực tuyến tới điểm cầu của hội liên hiệp phụ nữ các huyện, thị xã.

IMG_8079.JPG
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh.

Quý I/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Trung ương Hội, cụ thể hóa thành các chương trình, kế hoạch, chỉ đạo trọng tâm trong năm; phát động các phong trào thi đua yêu nước, nhân rộng các mô hình hoạt động hiệu quả nhằm thu hút, tập hợp hội viên, phụ nữ tham gia. Cùng với đó, tổ chức hội đồng hành, khích lệ và chăm lo đời sống hội viên, phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Trong quý I, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động tập huấn, giao lưu, chia sẻ kiến thức, tham vấn về các nội dung liên quan đến bình đẳng giới, quyền trẻ em, phòng, chống tảo hôn, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em, chăm sóc trẻ em, kỹ năng truyền thông.

IMG_8092.JPG
Các đại biểu dự hội nghị.

Trong công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, giáo dục truyền thống, thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU, ngày 27/8/2021 của Tỉnh ủy Lào Cai về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Lào Cai đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển bền vững”, Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cấp hội đã tổ chức trên 1.300 buổi tuyên truyền thu hút trên 42.000 cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia.

Từ các mô hình tiết kiệm theo gương Bác, hội phụ nữ cơ sở các huyện Bảo Thắng, Bảo Yên, Văn Bàn vận động tiết kiệm 306 kg gạo và 93,4 triệu đồng giúp đỡ 20 gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Tham gia xây dựng nông thôn mới, các cấp hội tổ chức hơn 2.100 buổi tuyên truyền lồng gắn với các buổi sinh hoạt chi/tổ phụ nữ về vệ sinh môi trường nông thôn, tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu thu hút hơn 24.000 lượt người tham gia. Huy động hội viên, phụ nữ và Nhân dân tham gia vệ sinh 226 km đường; thu gom 909 m3 rác thải các loại; khơi thông 14 km cống rãnh; chăm sóc, trồng dặm trên 12 km đường hoa...

Ngoài ra, các cấp hội tổ chức nhiều hoạt động quan trọng góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của hội và phong trào phụ nữ tỉnh.

IMG_8086.JPG
Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh - Hà Thị Khánh Nguyệt phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh triển khai “Mô hình 1 +1” trong hoạt động hội. Mô hình nhằm tăng cường sự gắn kết, hỗ trợ giữa cán bộ, hội viên phụ nữ với nhau và giữa hội phụ nữ với các tổ chức, cá nhân trong cộng đồng. Phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ trong thực hiện các phong trào, cuộc vận động của hội và các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn hóa ở địa phương.

Trên cơ sở hướng dẫn, gợi ý của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, hội phụ nữ các cấp tiến hành khảo sát, lựa chọn xây dựng mô hình phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị.

Quý II/2024, các cấp hội tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm như: Đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Lào Cai lần thứ XVIII, nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Thực hiện đảm bảo công tác kiểm tra, giám sát; tham gia các cuộc kiểm tra giám sát các chương trình, đề án của tỉnh, của Trung ương Hội có liên quan theo chương trình công tác hằng năm; tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp”…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chuyến công tác dự WEF Đại Liên và làm việc tại Trung Quốc của Thủ tướng Phạm Minh Chính mang nhiều ý nghĩa quan trọng

Chuyến công tác dự WEF Đại Liên và làm việc tại Trung Quốc của Thủ tướng Phạm Minh Chính mang nhiều ý nghĩa quan trọng

Việc Thủ tướng Chính phủ Việt Nam hai năm liên tiếp được mời tham dự Hội nghị thể hiện sự coi trọng và đánh giá cao của WEF và cộng đồng doanh nghiệp quốc tế đối với vị thế, vai trò và những đóng góp của Việt Nam trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu và khu vực.

Cuốn sách của tư duy, tầm nhìn và sự tâm huyết với sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa, con người Việt Nam

Cuốn sách của tư duy, tầm nhìn và sự tâm huyết với sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa, con người Việt Nam

Ðại hội XIII của Ðảng xác định rõ: Phát triển văn hóa là nền tảng tinh thần, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, ý chí tự cường dân tộc, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Bằng tư duy lý luận sắc bén, thực tiễn phong phú, sự am hiểu tường tận và tình cảm đặc biệt, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có những chỉ đạo toàn diện về văn hóa thông qua cuốn sách "Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc".

Tăng cường thực hiện công tác phòng tránh, ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn tỉnh

Tăng cường thực hiện công tác phòng tránh, ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn tỉnh

UBND tỉnh vừa ký ban hành văn bản số 3295/UBND-NLN ngày 20/6/2024 giao các sở, ngành thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường tập trung triển khai, thực hiện một số nhiệm vụ  phòng tránh, ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn tỉnh.

Xây dựng quy định pháp luật về tư pháp với người chưa thành niên bảo đảm tính nhân văn, giáo dục

Xây dựng quy định pháp luật về tư pháp với người chưa thành niên bảo đảm tính nhân văn, giáo dục

Trước xu hướng tội phạm trẻ hóa như hiện nay, đại biểu Quốc hội cho rằng cần cân nhắc cẩn trọng trong việc xây dựng các quy định pháp luật về tư pháp đối với người chưa thành niên để vừa bảo đảm tính nhân văn và tạo điều kiện để người chưa thành niên phạm tội nhận thức, khắc phục, sửa chữa sai lầm, vừa bảo đảm tính giáo dục, răn đe.

Lào Cai đưa “dân vận khéo” đi vào chiều sâu

Lào Cai đưa “dân vận khéo” đi vào chiều sâu

Về công tác dân vận, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nhấn mạnh: “Lực lượng của dân rất to. Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Trong những năm qua, trên địa bàn tỉnh, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị đã có những cách làm sáng tạo trong vận động, tuyên truyền để tạo sự đồng thuận và huy động sức dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và đối ngoại.

fb yt zl tw