Giảm xuống cực tiểu, Sa Pa rét hại 12 độ C

Do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, sáng nay (3/12), ghi nhận được nhiệt độ tại thị trấn Bắc Hà giảm tới 14,3 độ C; thị xã Sa Pa rét nhất 12 độ C.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, đêm về sáng 3/12, không khí lạnh ảnh hưởng đến Lào Cai đạt ngưỡng cực đại, nhiệt độ các khu vực trong tỉnh tiếp tục giảm thấp hơn đêm hôm trước. Cụ thể, lúc 7 giờ ngày 3/12, Trạm Khí tượng thành phố Lào Cai quan trắc được nhiệt độ thấp nhất xuống mức 18,6 độ C; Phố Ràng (Bảo Yên) 17,9 độ C. Vùng núi Bắc Hà rét đậm 14,3 độ C; thị xã Sa Pa rét hại 12 độ C. Đây là mức giảm nhiệt thấp nhất ghi nhận được ở các địa phương trên trong đợt lạnh này.

IMG_20231203_135626.jpg
Thị xã Sa Pa rét hại 12 độ C. Ảnh: Ngọc Bằng

Không khí lạnh bao phủ Lào Cai hiện có cường độ suy yếu chậm. Theo đó, nhiệt độ các khu vực có xu thế tăng nhẹ. Dự báo thời tiết ngày và đêm 3/12: Các khu vực trong tỉnh nhiều mây, ngày không mưa. Đêm có mưa nhỏ vài nơi, riêng vùng núi có mưa nhỏ rải rác, sáng có nơi có sương mù; gió Nam cấp 2, trời rét nhẹ, vùng cao trời rét. Các vùng núi cao rét đậm, có nơi rét hại.

Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 21-23 độ C, vùng cao 17-19 độ C, thị xã Sa Pa trong khoảng 13-15 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-19 độ C, vùng núi 14-15 độ C, thị xã Sa Pa từ 12-13 độ C.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngôi trường “cổ tích”

Ngôi trường “cổ tích”

Được ví như ngôi trường cổ tích tại vùng cao Bắc Hà, điểm trường chính của Trường Mầm non Lùng Phình không chỉ như tòa lâu đài thu nhỏ giữa mênh mông núi rừng mà từ ngôi trường mơ ước này, những hy vọng về tương lai tươi sáng của các em nhỏ nơi miền sơn cước được chắp cánh.

11 chế độ trong ngày và 3 chế độ trong tuần áp dụng cho chiến sỹ tân binh

11 chế độ trong ngày và 3 chế độ trong tuần áp dụng cho chiến sỹ tân binh

Nhằm duy trì các hoạt động trong ngày, trong tuần của quân nhân, Quân đội nhân dân Việt Nam đã đưa ra 11 chế độ trong ngày. Với tính liên tục của các chế độ này, quân nhân không chỉ được học tập, huấn luyện, rèn luyện, vui chơi một cách khoa học mà còn bảo đảm cho toàn đơn vị hoạt động thống nhất, chính quy, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý kỷ luật của mỗi đơn vị.

“Cháy” hết mình với phong trào đoàn

“Cháy” hết mình với phong trào đoàn

Nhiệt tình, trách nhiệm và luôn “cháy” hết mình với phong trào. Đó là những lời nhận xét mà đoàn viên, thanh niên dành cho chị Vũ Thị Minh Thùy, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Tân Thượng (huyện Văn Bàn). Với vai trò là “thủ lĩnh” thanh niên, thời gian qua, chị Minh Thùy đã thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào đoàn ở địa phương.

Cậu học trò nghèo vượt khó

Cậu học trò nghèo vượt khó

Mặc dù gia đình nghèo, thiếu trước hụt sau nhưng Nguyễn Trần Trung, học sinh lớp 12 Toán, Trường THPT Chuyên Lào Cai vẫn là tấm gương sáng cho các bạn noi theo về tinh thần hiếu học.

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Vững chuyên môn, luôn hoàn thành tốt công việc được giao, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp, hết lòng, tận tụy với người bệnh. Đặc biệt, luôn day dứt, trăn trở, nỗ lực, trách nhiệm với những bệnh nhân ung thư. Đó là những lời ca ngợi về Thầy thuốc ưu tú - bác sỹ CKII, Thạc sỹ Tô Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

fb yt zl tw