Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thăm và khảo sát tại một số bệnh viện tuyến tỉnh

Sáng 14/5, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã có buổi làm việc cùng Trung tướng, Giáo sư, Tiến sỹ Mai Hồng Bàng, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trong chuyến thăm và khảo sát 4 bệnh viện tuyến tỉnh.

Đoàn công tác đã thăm, khảo sát tại các khoa, phòng của Bệnh viện Đa khoa, Bệnh viện Sản - Nhi, Bệnh viện Nội tiết và Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai.

mm.jpg
Đoàn làm việc thăm và khảo sát tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Buổi làm việc nhằm khảo sát thực trạng, đánh giá và xem xét nhu cầu hỗ trợ, hợp tác phát triển chuyên môn giữa Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 với các bệnh viện của tỉnh Lào Cai.

z4343821937559_e6697774975a249ac5bd8ff7db6b7d69.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường và Giáo sư, Tiến sỹ Mai Hồng Bàng, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trao đổi tại buổi làm việc.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là bệnh viện hạng đặc biệt quốc gia, bệnh viện đa khoa, chuyên khoa sâu tuyến cuối của toàn quân.

Trong những năm qua, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã triển khai đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sỹ tại các bệnh viện quân, dân y trên cả nước; ký kết hợp tác với các tỉnh, bệnh viện và các trường đại học trong đào tạo chuyên môn, chuyển tuyến bệnh nhân.

z4343967037855_07915bcce5ca41cb37d6dca7206993a5.jpg
Giáo sư, Tiến sỹ Mai Hồng Bàng trao đổi chuyên môn với các thầy thuốc tại Bệnh viện Nội tiết tỉnh Lào Cai.

Trong tương lai, việc ký kết hợp tác giữa UBND tỉnh Lào Cai với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 sẽ tạo thêm cơ hội nâng cao trình độ, chuyên môn kỹ thuật cho đội ngũ cán bộ y tế, giúp người dân Lào Cai được tiếp cận và thụ hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, giúp ngành y tế Lào Cai nâng cao năng lực và chất lượng cung ứng các dịch vụ khám, chữa bệnh nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của Nhân dân về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ.

Trung tướng, Giáo sư, Tiến sỹ Mai Hồng Bàng, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đánh giá cao sự quan tâm, đầu tư đồng bộ của tỉnh Lào Cai trong xây dựng cơ sở hạ tầng, đầu tư trang thiết bị y tế và hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho các bệnh viện trên địa bàn. Đây là tiền đề quan trọng để xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác, hỗ trợ y tế giữa Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 với ngành y tế tỉnh Lào Cai.

z4343821940682_6d5068083495d4ef7a4e457b8642de8c.jpg
Đoàn khảo sát tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh.
z4343821930003_225b29c8155fe5867a5319b379d3535a.jpg
Thăm các khoa, phòng tại Bệnh viện Nội tiết tỉnh.
a11.JPG
Khảo sát tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nghĩa Lộ, Trấn Yên tổ chức mừng thọ người cao tuổi đầu Xuân Bính Ngọ 2026

Nghĩa Lộ, Trấn Yên tổ chức mừng thọ người cao tuổi đầu Xuân Bính Ngọ 2026

Trong không khí ấm áp của những ngày đầu Xuân Bính Ngọ 2026, phường Nghĩa Lộ và xã Trấn Yên đã tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ cao niên trên địa bàn, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền đối với người cao tuổi và lan tỏa truyền thống tốt đẹp “Kính lão trọng thọ” của dân tộc.

Anh Hà Ngọc Sơn (thôn Trung Sơn, xã Bảo Ái) nỗ lực hỗ trợ các lực lượng chức năng tìm kiếm người mất tích.

"Người hùng" Hà Ngọc Sơn dũng cảm cứu 6 người thoát nạn trong vụ tai nạn giao thông đường thủy tại hồ Thác Bà

Tối 21/02, từ lán trại trên hồ Thác Bà, anh Hà Ngọc Sơn (thôn Trung Sơn, xã Bảo Ái) nghe thấy tiếng va chạm lớn trên hồ. Dự cảm về điều chẳng lành, anh điều khiển thuyền máy một mình lao ra hiện trường và lần lượt cứu được 6 người thoát chết trong gang tấc.

Hơn 1.000 ca cấp cứu trong 8 ngày Tết, tai nạn do pháo nổ tự chế gia tăng

Hơn 1.000 ca cấp cứu trong 8 ngày Tết, tai nạn do pháo nổ tự chế gia tăng

Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay (8 ngày), Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tiếp nhận hơn 1.000 trường hợp cấp cứu. Trung bình mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận khoảng 200 ca, trong đó phần lớn là tai nạn giao thông. Một trường hợp chết não đang được hội chẩn, tiến hành lấy-ghép đa tạng cứu sống nhiều bệnh nhân khác. 

Xuân của niềm tin

Xuân của niềm tin

Mùa xuân mang theo niềm hy vọng, niềm vui và những đổi thay tích cực trên khắp mọi miền đất nước. Trong nhịp chuyển mình của đất trời khi xuân về, ngành y tế Lào Cai bước vào mùa xuân của niềm tin và những khởi sắc. Mùa xuân ấy được vun đắp từ những công trình y tế khang trang, hiện đại, từ sự đầu tư bài bản cho cơ sở vật chất, trang thiết bị, với khát vọng chăm sóc sức khỏe Nhân dân ngày càng toàn diện, nhân văn hơn.

Miền Bắc sắp bước vào cao điểm nồm ẩm, mưa phùn kéo dài trong tháng 3

Miền Bắc sắp bước vào cao điểm nồm ẩm, mưa phùn kéo dài trong tháng 3

Bước sang tháng 3, thời tiết miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng rõ rệt của giai đoạn giao mùa, với đặc trưng là nồm ẩm, mưa phùn và sương mù xuất hiện trên diện rộng. Theo dự báo, các hình thái thời tiết này sẽ hoạt động mạnh và kéo dài nhiều ngày, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt, giao thông và sản xuất của người dân.

Cầu phao Đoan Hùng phục vụ hơn 76.000 lượt người và phương tiện dịp Tết

Cầu phao Đoan Hùng phục vụ hơn 76.000 lượt người và phương tiện dịp Tết

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, yêu cầu khẩn trương lắp đặt cầu phao qua sông Lô để phục vụ Nhân dân đi lại trước Tết Nguyên đán, Lữ đoàn 249, Binh chủng Công binh đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện, hoàn thành nhiệm vụ đúng tiến độ, bảo đảm an toàn giao thông.

Bát Xát: Gìn giữ và lan tỏa bản sắc văn hóa dân tộc Dao đỏ

Bát Xát: Gìn giữ và lan tỏa bản sắc văn hóa dân tộc Dao đỏ

Ngay trong những ngày đầu xuân Bính Ngọ 2026, cộng đồng người Dao đỏ tại xã Bát Xát đã tổ chức các lớp truyền dạy văn hóa dân gian cho thế hệ trẻ. Đây là nỗ lực thiết thực nhằm bảo tồn chữ Nôm Dao và nghi lễ truyền thống, góp phần bồi đắp niềm tự hào dân tộc và tạo nguồn lực phát triển du lịch bền vững tại địa phương.

fb yt zl tw