Giải quyết, xử lý gần 1000 hộ dân làm nhà ở và công trình trên đất chưa phù hợp

Theo thống kê từ các địa phương trong tỉnh, tính đến cuối năm 2023, toàn tỉnh có 6.550 hộ dân và cá nhân làm nhà ở, công trình xây dựng trên đất chưa phù hợp với mục đích sử dụng đất. Riêng năm 2024, số lượng phát sinh rất ít do các huyện, thành phố tăng cường quản lý về đất đai, xây dựng.

bt1-2359.jpg
Trong năm 2024, toàn tỉnh đã giải quyết, xử lý được gần 1000 trường hợp làm nhà trên đất không phù hợp. (Trong ảnh, một hộ dân ở huyện Bảo Thắng làm nhà trên đất chưa phù hợp).

Trước đó, thực hiện Quyết định số 321/QĐ-UBND ngày 19/2/2024 của UBND tỉnh Lào Cai về việc giao chỉ tiêu xử lý, giải quyết các trường hợp đang sử dụng đất có nhà ở và các công trình xây dựng khác trên đất chưa phù hợp với mục đích sử dụng đất trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, đến nay các địa phương đã triển khai nhiều giải pháp, như tổ chức chuyển mục đích sử dụng để cấp Giấy chứng nhận và chuyển mục đích sử dụng đất, lập biên bản xử lý vi phạm và tháo dỡ…

Kết quả thống kê đến cuối tháng 11 năm 2024, các địa phương đã giải quyết, xử lý được 980/6550. Trong đó đã cấp Giấy chứng nhận và chuyển mục đích sử dụng đất được 627 trường hợp; di chuyển, giải phóng mặt bằng, di chuyển do sạt lở, ảnh hưởng bởi thiên tai 218 trường hợp và vận động, cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm 135 trường hợp.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phường Nghĩa Lộ: Bàn giao cá thể khỉ mặt đỏ quý hiếm cho cơ quan chức năng cứu hộ, tái thả

Phường Nghĩa Lộ: Bàn giao cá thể khỉ mặt đỏ quý hiếm cho cơ quan chức năng cứu hộ, tái thả

Chiều 09/4, UBND phường Nghĩa Lộ, tỉnh Lào Cai phối hợp với lực lượng kiểm lâm khu vực tiếp nhận và hoàn tất thủ tục bàn giao 01 cá thể khỉ mặt đỏ do người dân tự nguyện giao nộp để đưa về Trung tâm Du lịch và Bảo tồn sinh vật Hoàng Liên chăm sóc, cứu hộ và tái thả về môi trường tự nhiên.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh truyền thông về trường học an toàn

Hội Chữ thập đỏ tỉnh truyền thông về trường học an toàn

Sáng 09/4, tại Trường Tiểu học và THCS Tả Phời (xã Hợp Thành), Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức buổi truyền thông về trường học an toàn cho học sinh. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi truyền thông thuộc dự án “Viện trợ quốc tế, hỗ trợ trường học khắc phục hậu quả bão số 3 và hoàn lưu sau bão”.

“Số hóa” y tế giúp người dân thụ hưởng tiện ích

“Số hóa” y tế giúp người dân thụ hưởng tiện ích

Tích hợp thẻ bảo hiểm y tế vào Sổ sức khỏe điện tử trên VNeID không chỉ là một nhiệm vụ “số hóa” mà còn là một bước tiến quan trọng để mỗi người dân được thụ hưởng tiện ích y tế thông minh. Với mục tiêu đến cuối năm 2026 có từ 45% người dân trở lên sử dụng Sổ sức khỏe điện tử, ngành y tế Lào Cai đang triển khai đồng bộ các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ đề ra.

Hai học sinh Lào Cai vào Chung kết toàn quốc cuộc thi AI Young Guru 2026

Hai học sinh Lào Cai vào Chung kết toàn quốc cuộc thi AI Young Guru 2026

Hai em Hòa Quang Thắng và Hồ Lực Nguyên, học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành tỉnh Lào Cai vừa ghi dấu ấn nổi bật khi xuất sắc lọt vào top 30 đội thi toàn quốc, giành quyền tham dự vòng Chung kết cuộc thi AI Young Guru 2026 - sân chơi trí tuệ quy mô lớn dành cho học sinh phổ thông đam mê trí tuệ nhân tạo (AI).

Khi nghĩa cử đẹp trở thành thói quen của giới trẻ

Khi nghĩa cử đẹp trở thành thói quen của giới trẻ

Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện (07/4) hằng năm không chỉ là dịp tôn vinh nghĩa cử nhân ái, mà còn phản ánh sự lan tỏa mạnh mẽ của phong trào hiến máu trong cộng đồng. Đặc biệt, với nhiều bạn trẻ, hiến máu tình nguyện đang trở thành hành động thường xuyên, thể hiện trách nhiệm với xã hội và tinh thần sẻ chia vì cộng đồng.

Chung tay vì sức khỏe cộng đồng

Chung tay vì sức khỏe cộng đồng

Hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân (07/4), các ngành và địa phương trên toàn tỉnh đang tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực, lan tỏa thông điệp: “Chủ động phòng bệnh - Vì một Việt Nam khỏe mạnh”. 

fb yt zl tw