Giải half-marathon "Tự hào Tổ quốc tôi" 2024: Chạy về miền lịch sử

Lần đầu tiên, các runner sẽ được tham gia loại hình chạy băng đồng (cross country) ngay tại TP.HCM ở giải half-marathon “Tự hào Tổ quốc tôi” năm 2024.

Cung đường chạy đi ngang di tích lịch sử nổi tiếng của xã Tân Nhựt là Khu Truyền thống cách mạng Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968.

Giải half-marathon “Tự hào Tổ quốc tôi” là hoạt động tiếp nối chuỗi sự kiện sau mặt báo mang tính phục vụ cộng đồng do báo Người Lao Động thực hiện từ nhiều năm qua. Giải dự kiến thu hút khoảng 5.000 chân chạy phong trào và chuyên nghiệp, trong cũng như ngoài nước yêu thích loại hình chạy cộng đồng với mục tiêu khám phá những giới hạn của bản thân.

Lần đầu tiên, các runner sẽ được tham gia loại hình chạy băng đồng (cross country) ngay tại TP HCM, được trải nghiệm những cảm xúc mới lạ nơi vùng phụ cận còn đậm chất thôn dã, chỉ cách khu trung tâm hơn 10 cây số.

Toàn bộ cung đường thi đấu chính của giải nằm trên địa bàn xã Tân Nhựt (huyện Bình Chánh, TP HCM), xã anh hùng trong hai cuộc kháng chiến cứu nước, nơi có hai địa danh lịch sử nổi tiếng là Khu di tích Láng Le - Bàu Cò và Khu truyền thống cách mạng Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Những tuyến đường nông thôn mới được trải bê tông hoặc tráng nhựa khang trang, rộng rãi sẽ đón chào bước chân hàng nghìn VĐV, xuất phát từ Khu truyền thống Mậu Thân 1968 qua tuyến đường Thế Lữ rợp sắc cờ tổ quốc, qua đường đê số 2, đường Tân Long, cầu Tân Nhựt, đê Bà Tỵ, Khu di tích Láng Le - Bàu Cò và về đích tại nơi đã xuất phát, Khu truyền thống Mậu Thân 1968.

Giải half-marathon “Tự hào Tổ quốc tôi” 2024 sẽ diễn ra vào hai ngày 20 và 21/4/2024, trong đó, đường chạy Kids Run (dành cho trẻ em) diễn ra vào ngày 20/4 cùng với việc trao phát race-kit cho VĐV tham dự và ngày 21/4 là sự kiện thi đấu chính thức của giải với ba cự ly tranh tài gồm 5km, 10km và 21km, tính chung cho cả VĐV phong trào lẫn chuyên nghiệp và cả cộng đồng chạy bộ đã tham gia tập luyện và thi đấu thường xuyên tại TP HCM cũng như trên cả nước.

Không chỉ mang đến niềm vui, sức khỏe cho người tham gia, giải half-marathon "Tự hào Tổ quốc tôi" sau khi trừ các khoản chi phí tổ chức sẽ sử dụng toàn bộ khoản thu để đóng góp cho chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" và chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" của báo Người Lao Động.

Giải half-marathon “Tự hào Tổ quốc tôi” 2024 có tổng giải thưởng 100 triệu đồng. Giải thưởng dành cho VĐV đạt thành tích cao nhất ở cự ly 21 km, cả đường chạy nam lẫn nữ, là 12 triệu đồng. Trong khi đó, 2 VĐV về đích trong top 3 sẽ nhận lần lượt 8 triệu và 5 triệu đồng tiền thưởng. Ở cự ly 10 km, 3 chân chạy về đích trước tiên sẽ nhận thưởng 7 triệu, 5 triệu và 3 triệu đồng. Phần thưởng dành cho top 3 của cự ly 5 km lần lượt là 5 triệu, 3 triệu và 2 triệu đồng.

Theo Báo Tiền phong

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sự bảo thủ là liều thuốc độc cho chính Ruben Amorim!

Sự bảo thủ là liều thuốc độc cho chính Ruben Amorim!

Trận thua tan nát 0-3 trước Man City không chỉ là một thất bại đơn thuần của MU trong trận derby nhiều cảm xúc, mà còn phơi bày sự bế tắc đến mức nguy hiểm trong tư duy của HLV Ruben Amorim. Bởi chiến lược gia người Bồ Đào Nha vẫn quá bảo thủ với chiến thuật của mình.

Tuyển futsal Việt Nam thắng trận giao hữu thứ hai tại Kuwait

Tuyển futsal Việt Nam thắng trận giao hữu thứ hai tại Kuwait

Vượt qua đội tuyển futsal Kuwait với tỷ số 3 - 1 trong trận giao hữu lượt về diễn ra ngày 14/9, đội tuyển futsal Việt Nam khép lại chuyến tập huấn tại Tây Á bằng hai chiến thắng liên tiếp, tạo bước chạy đà quan trọng về chuyên môn và tinh thần trước Vòng loại futsal châu Á 2026.

Messi đá hỏng 11m, Inter Miami trả giá đắt

Messi đá hỏng 11m, Inter Miami trả giá đắt

Lionel Messi trải qua ngày thi đấu đầy ám ảnh tại MLS khi cú sút 11m của anh bị thủ môn đối phương bắt gọn. Chỉ một phút sau, Charlotte FC trừng phạt sai lầm bằng bàn thắng mở tỉ số, mở ra trận thua đậm của Inter Miami.

Bế mạc Giải Pickleball chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh

Bế mạc Giải Pickleball chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh

Trải qua 2 ngày tranh tài kịch tính và hấp dẫn, Giải Pickleball chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh và hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã thành công tốt đẹp. Lễ bế mạc và trao giải diễn ra vào sáng 14/9.

Hồi chuông cảnh tỉnh cho bóng đá chuyên nghiệp

Hồi chuông cảnh tỉnh cho bóng đá chuyên nghiệp

Thời gian gần đây, hàng loạt câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam xin rút lui, không tham gia các giải đấu lớn như Giải Bóng đá vô địch quốc gia (V.League), Giải Bóng đá hạng Nhất quốc gia, Cúp Quốc gia... Điều này không chỉ gây tiếc nuối cho người hâm mộ, mà còn dấy lên lo ngại về tính bền vững trong phát triển bóng đá chuyên nghiệp. Đây thực sự là hồi chuông cảnh tỉnh về những bất cập trong quản lý, tài chính và chiến lược lâu dài của nhiều đội bóng tại Việt Nam.

Cristiano Ronaldo tiếp tục được vinh danh

Cristiano Ronaldo tiếp tục được vinh danh

Vừa qua, hệ thống giải VĐQG Bồ Đào Nha đã tổ chức lễ trao giải để vinh danh những cá nhân xuất sắc trong mùa giải 2024⁄25. Tại đây, một danh hiệu đặc biệt đã được trao cho thủ quân ĐT Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo.

fb yt zl tw