Giải half-marathon "Tự hào Tổ quốc tôi" 2024: Chạy về miền lịch sử

Lần đầu tiên, các runner sẽ được tham gia loại hình chạy băng đồng (cross country) ngay tại TP.HCM ở giải half-marathon “Tự hào Tổ quốc tôi” năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cung đường chạy đi ngang di tích lịch sử nổi tiếng của xã Tân Nhựt là Khu Truyền thống cách mạng Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968.

Giải half-marathon “Tự hào Tổ quốc tôi” là hoạt động tiếp nối chuỗi sự kiện sau mặt báo mang tính phục vụ cộng đồng do báo Người Lao Động thực hiện từ nhiều năm qua. Giải dự kiến thu hút khoảng 5.000 chân chạy phong trào và chuyên nghiệp, trong cũng như ngoài nước yêu thích loại hình chạy cộng đồng với mục tiêu khám phá những giới hạn của bản thân.

Lần đầu tiên, các runner sẽ được tham gia loại hình chạy băng đồng (cross country) ngay tại TP HCM, được trải nghiệm những cảm xúc mới lạ nơi vùng phụ cận còn đậm chất thôn dã, chỉ cách khu trung tâm hơn 10 cây số.

Toàn bộ cung đường thi đấu chính của giải nằm trên địa bàn xã Tân Nhựt (huyện Bình Chánh, TP HCM), xã anh hùng trong hai cuộc kháng chiến cứu nước, nơi có hai địa danh lịch sử nổi tiếng là Khu di tích Láng Le - Bàu Cò và Khu truyền thống cách mạng Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Những tuyến đường nông thôn mới được trải bê tông hoặc tráng nhựa khang trang, rộng rãi sẽ đón chào bước chân hàng nghìn VĐV, xuất phát từ Khu truyền thống Mậu Thân 1968 qua tuyến đường Thế Lữ rợp sắc cờ tổ quốc, qua đường đê số 2, đường Tân Long, cầu Tân Nhựt, đê Bà Tỵ, Khu di tích Láng Le - Bàu Cò và về đích tại nơi đã xuất phát, Khu truyền thống Mậu Thân 1968.

Giải half-marathon “Tự hào Tổ quốc tôi” 2024 sẽ diễn ra vào hai ngày 20 và 21/4/2024, trong đó, đường chạy Kids Run (dành cho trẻ em) diễn ra vào ngày 20/4 cùng với việc trao phát race-kit cho VĐV tham dự và ngày 21/4 là sự kiện thi đấu chính thức của giải với ba cự ly tranh tài gồm 5km, 10km và 21km, tính chung cho cả VĐV phong trào lẫn chuyên nghiệp và cả cộng đồng chạy bộ đã tham gia tập luyện và thi đấu thường xuyên tại TP HCM cũng như trên cả nước.

Không chỉ mang đến niềm vui, sức khỏe cho người tham gia, giải half-marathon "Tự hào Tổ quốc tôi" sau khi trừ các khoản chi phí tổ chức sẽ sử dụng toàn bộ khoản thu để đóng góp cho chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" và chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" của báo Người Lao Động.

Giải half-marathon “Tự hào Tổ quốc tôi” 2024 có tổng giải thưởng 100 triệu đồng. Giải thưởng dành cho VĐV đạt thành tích cao nhất ở cự ly 21 km, cả đường chạy nam lẫn nữ, là 12 triệu đồng. Trong khi đó, 2 VĐV về đích trong top 3 sẽ nhận lần lượt 8 triệu và 5 triệu đồng tiền thưởng. Ở cự ly 10 km, 3 chân chạy về đích trước tiên sẽ nhận thưởng 7 triệu, 5 triệu và 3 triệu đồng. Phần thưởng dành cho top 3 của cự ly 5 km lần lượt là 5 triệu, 3 triệu và 2 triệu đồng.

Theo Báo Tiền phong

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cơ hội có điểm cho các cầu thủ Việt Nam

Vòng chung kết Giải bóng đá U23 châu Á năm 2024: Cơ hội có điểm cho các cầu thủ Việt Nam

22 giờ 30 phút tối nay 17/4, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Kuwait trong khuôn khổ bảng D vòng chung kết Giải bóng đá U23 châu Á năm 2024. Tại đấu trường này, U23 Việt Nam từng giành quyền vào vòng chung kết năm 2018, lọt vào tứ kết năm 2022, nhưng cũng từng hai lần dừng bước ở vòng bảng vào các năm 2016 và 2020.

VAR được áp dụng tại Vòng chung kết U23 châu Á 2024

VAR được áp dụng tại Vòng chung kết U23 châu Á 2024

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã có buổi họp với các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam để phổ biến những quy định chung dành cho các đội tham dự Vòng chung kết U23 châu Á 2024. Những nội dung quan trọng trong Luật thi đấu cũng được đề cập đến, trong đó có việc áp dụng công nghệ VAR tại tất cả các trận đấu của giải.

fb yt zl tw