Giải cứu hơn 200 người nước ngoài khỏi ổ lừa đảo tại Campuchia

215 người nước ngoài, trong đó có 109 công dân Thái Lan, đã được cảnh sát Campuchia giải cứu khỏi một khu phức hợp lừa đảo ở thành phố Poipet nước này, Bangkok Post ngày 23/2 đưa tin. 

Cuộc đột kích diễn ra ngày 22/2 nhắm vào một tòa nhà ba tầng ở thành phố biên giới Poipet thuộc tỉnh Banteay Meanchey do lực lượng cảnh sát Campuchia thực hiện, sau khi nhận được thông tin rằng một nhóm lừa đảo đã thuê tòa nhà này để điều hành các hoạt động lừa đảo trực tuyến.

Cảnh sát giải cứu nạn nhân bị lừa đến các trung tâm lừa đảo ở Campuchia.
Cảnh sát giải cứu nạn nhân bị lừa đến các trung tâm lừa đảo ở Campuchia.

Cảnh sát Campuchia đã giải cứu thành công 215 nạn nhân, trong đó gồm 109 người Thái Lan, 50 người Pakistan, 48 người Ấn Độ, 5 người Đài Loan (Trung Quốc) và 3 người Indonesia, người phát ngôn chính phủ Thái Lan Jirayu Houngsub cho biết hôm 23/2.

"Đây là số lượng nạn nhân người Thái Lan đông nhất được giải thoát khỏi một tòa nhà bị nghi ngờ có hành vi gian lận mạng ở cả hai quốc gia", ông Jirayu cho biết thêm, nhấn mạnh cuộc đột kích là kết quả của nỗ lực chung giữa Thái Lan và Campuchia nhằm xóa sổ các trung tâm lừa đảo.

Trên thực tế, tình trạng lừa đảo "việc nhẹ, lương cao" đang trở nên nổi cộm trong những năm gần đây với hàng nghìn nạn nhân châu Á bị lừa đến các trung tâm ở khu vực biên giới Campuchia. Các nạn nhân phải thực hiện các hành vi lừa đảo trực tuyến và hứng chịu các đợt tra tấn dã man nếu không đạt "chỉ tiêu".

Thời gian qua, các nước Đông Nam Á đã tăng cường nỗ lực triệt phá các trung tâm lừa đảo bằng một loạt chiến dịch phối hợp trấn áp dọc biên giới Thái Lan-Myanmar.

Theo Phó Thủ tướng Thái Lan Phumtham Wechayachai, nước này đã chủ động hợp tác với Trung Quốc và Myanmar để cắt nguồn cung cấp nước, điện và nhiên liệu tại 5 địa điểm trọng yếu dọc biên giới Thái Lan - Myanmar nhằm làm suy yếu và ngăn chặn hiệu quả hoạt động của các băng nhóm lừa đảo.

Quân đội Thái Lan hôm 22/2 cũng cho biết rằng Trung Quốc đã hồi hương 621 công dân được giải cứu từ các trung tâm lừa đảo ở những khu vực này trong vài ngày qua. Đây là một phần của kế hoạch quy mô lớn nhằm giải cứu các nạn nhân bị giam giữ bởi các băng nhóm tội phạm ở Myawaddy.

cand.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đạp xe đi làm - hướng đi xanh của Hàn Quốc

Đạp xe đi làm - hướng đi xanh của Hàn Quốc

Đạp xe đi làm, theo dõi hành trình, tích điểm và có cơ hội chiến thắng, đồng thời chung tay chống biến đổi khí hậu – đây là ý tưởng đơn giản nhưng hiệu quả của “Thử thách Đạp xe đi làm” đầu tiên tại Hàn Quốc.

Giá gạo Nhật Bản lại 'phi mã' - Tốc độ tăng CPI lần đầu chậm lại sau 4 tháng

Giá gạo Nhật Bản lại 'phi mã' - Tốc độ tăng CPI lần đầu chậm lại sau 4 tháng

Theo số liệu chính thức công bố ngày 18/7, giá gạo tại Nhật Bản trong tháng 6 vừa qua đã tăng vọt 99,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là một con số đáng báo động, tiếp tục gây thêm áp lực đối với Thủ tướng Shigeru Ishiba khi cuộc bầu cử Thượng viện dự kiến diễn ra vào cuối tuần này.

Bỉ: Brussels hướng tới tương lai không khói xe

Bỉ: Brussels hướng tới tương lai không khói xe

Trong nỗ lực cải thiện chất lượng không khí đô thị, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và ứng phó với biến đổi khí hậu, chính quyền vùng Brussels (Bỉ) đang tiếp tục triển khai lộ trình mở rộng Khu vực Phát thải thấp (LEZ – Low Emission Zone).

Chim cánh cụt có kỹ năng xác định dòng nước tinh vi vượt xa con người

Chim cánh cụt có kỹ năng xác định dòng nước tinh vi vượt xa con người

Khác với con người hay nhiều loài vật cần mốc thị giác để cảm nhận dòng chảy, chim cánh cụt Magellan có khả năng “đọc” dòng nước giữa đại dương mênh mông nơi hoàn toàn không có điểm tựa. Khi dòng chảy đại dương mạnh lên, chim cánh cụt Magellan sẽ thay đổi chiến thuật di chuyển để tiết kiệm năng lượng, thay vì bơi ngược dòng một cách tốn sức.

Trung Quốc siết chặt chế độ lái một bàn đạp trên ô tô điện vì an toàn

Trung Quốc siết chặt chế độ lái một bàn đạp trên ô tô điện vì an toàn

Chế độ lái một bàn đạp đã trở thành đặc trưng của xe điện (EV), cho phép người lái điều khiển tốc độ và thậm chí dừng xe chỉ bằng bàn đạp ga. Thao tác này giúp tái tạo năng lượng hiệu quả và được nhiều tài xế EV ưa chuộng. Tuy nhiên, một động thái mới từ các cơ quan quản lý Trung Quốc đang gây xôn xao toàn cầu, đặt ra câu hỏi về tương lai của tính năng này.

fb yt zl tw