Giải cứu 11 nạn nhân dưới 16 tuổi bị bóc lột tình dục tại các quán karaoke

Đoàn Đặc nhiệm phòng, chống ma túy và tội phạm miền Trung đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Mua bán người dưới 16 tuổi,” đồng thời bắt khẩn cấp 6 đối tượng có hành vi mua bán người dưới 16 tuổi.

6 đối tượng bị bắt vì có hành vi mua bán người dưới 16 tuổi ở các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Kon Tum.
6 đối tượng bị bắt vì có hành vi mua bán người dưới 16 tuổi ở các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Kon Tum.

Ngày 8/9, Đại tá Lê Thiết Hùng, Đoàn trưởng Đoàn Đặc nhiệm phòng, chống ma túy và tội phạm miền Trung, Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng, cho biết đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với Bộ đội Biên phòng các tỉnh Bình Định, Phú Yên và Kon Tum triệt phá đường dây mua bán người từ tỉnh Kon Tum đi tỉnh Bình Định, Phú Yên; đồng thời giải cứu được 11 nạn nhân dưới 16 tuổi đang bị bóc lột tình dục.

Cụ thể, từ ngày 23/8 - 5/9, lực lượng đấu tranh chuyên án đã kiểm tra 8 địa điểm tạm trú và 6 quán karaoke tại thị xã Hoài Nhơn (Bình Định) và thành phố Tuy Hòa, thị xã Đông Hòa (Phú Yên).

Lực lượng chức năng đã giải cứu thành công 4 nạn nhân dưới 16 tuổi quê tại Kon Tum và Gia Lai (theo tin báo, tố giác tội phạm ban đầu); đồng thời triệu tập 35 nữ công dân đang làm việc tại các quán karaoke này để rà soát, sàng lọc và xác định giải cứu thêm 7 công dân nữ dưới 16 tuổi bị ép buộc lao động.

Lực lượng chức năng cũng đã điều tra xác minh làm rõ hoạt động phạm tội của 9 đối tượng (6 đối tượng có hành vi mua bán người dưới 16 tuổi; 3 đối tượng có hành vi bắt giữ người trái pháp luật quy định tại Điều 157 và tổ chức hoạt động mại dâm quy định tại Điều 328 - Bộ luật Hình sự năm 2015).

Ngay sau đó, Đoàn Đặc nhiệm phòng, chống ma túy và tội phạm miền Trung đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Mua bán người dưới 16 tuổi,” đồng thời bắt khẩn cấp 6 đối tượng có hành vi mua bán người dưới 16 tuổi, gồm:

1. Lê Ngọc Linh (sinh năm 1998, trú tại thôn Long Hòa, xã An Hòa, huyện An Lão, tỉnh Bình Định);

2. Trương Minh Vũ (sinh năm 1988, trú thôn Thuận Hòa, xã An Tân, huyện An Lão, tỉnh Bình Định);

3. Lê Đức Dũng (sinh năm 2002, trú tại thôn Khánh Trạch, xã Hoài Mỹ, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định);

4. Bùi Đức Tín (sinh năm 2004, trú thôn Phụng Du, phường Hoài Hảo, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định);

5. Nguyễn Thành Nhật (sinh năm 1995, trú khu phố Bình Phú, phường Hoài Thanh Tây, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định);

6. Huỳnh Ngọc Anh (sinh năm 1992, trú tại Phước Lộc 2, Hòa Thành, Đông Hòa, Phú Yên).

Đoàn cũng đã triệu tập 3 đối tượng liên quan đến hoạt động bắt giữ người trái pháp luật và tổ chức hoạt động mại dâm để tiếp tục điều tra làm rõ, củng cố tài liệu chứng cứ, dự kiến bàn giao cho PC02/Công an tỉnh Bình Định khởi tố bổ sung sau khi Đoàn Đặc nhiệm phòng, chống ma túy và tội phạm miền Trung bàn giao vụ án.

Hiện các nạn nhân đã được bàn giao cho Sở Lao động-Thương binh và Xã hội của các địa phương tiến hành các hoạt động bảo vệ, hỗ trợ nạn nhân trở về với gia đình, cộng đồng.

Theo Đại tá Lê Thiết Hùng, Đoàn trưởng Đoàn Đặc nhiệm phòng, chống ma túy và tội phạm miền Trung, đây là chuyên án đấu tranh với đường dây mua bán người dưới 16 tuổi nhằm mục đích bóc lột tình dục có tổ chức chặt chẽ, quy mô lớn, phạm vi địa bàn rộng.

Đây cũng là chuyên án đấu tranh với hoạt động mua bán người dưới 16 tuổi nhằm mục đích bóc lột tình dục trong nước đầu tiên của lực lượng Bộ đội Biên phòng và Công an các tỉnh miền Trung.

Lực lượng đấu tranh chuyên án đã giải cứu được nhiều nạn nhân, bắt nhiều đối tượng, tạo hiệu ứng tích cực trong cộng đồng, củng cố niềm tin của nhân dân vào hệ thống pháp luật và chính quyền.

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhiều người "sập bẫy" lừa đảo qua không gian mạng vì thủ đoạn ngày càng tinh vi

Nhiều người "sập bẫy" lừa đảo qua không gian mạng vì thủ đoạn ngày càng tinh vi

Tình hình tội phạm lợi dụng không gian mạng, sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản thời gian gần đây tiếp tục diễn biến phức tạp. Với việc liên tục thay đổi "kịch bản" và hành vi ngày càng tinh vi, các đối tượng đã khiến nhiều nạn nhân, trong đó có người dân tại tỉnh Lào Cai "sập bẫy", gây thiệt hại lớn về tài sản và bức xúc trong dư luận.

Khởi tố đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Khởi tố đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Công an xã Trịnh Tường cho biết, Cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Mua bán trái phép chất ma túy” xảy ra tại thôn Bản Lầu, xã Trịnh Tường, tỉnh Lào Cai để điều tra theo thẩm quyền.

Đổi mới tuyên truyền phòng, chống ma túy ở Châu Quế

Đổi mới tuyên truyền phòng, chống ma túy ở Châu Quế

Là địa bàn có đông đồng bào dân tộc thiểu số, xã Châu Quế luôn chú trọng đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền theo hướng sát thực tế, phù hợp với từng nhóm đối tượng. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức và ý thức phòng ngừa ma túy trong Nhân dân, hướng tới mục tiêu xây dựng xã không ma túy trong năm 2026.

Quy Mông: Nỗ lực xây dựng xã không ma túy

Quy Mông: Nỗ lực xây dựng xã không ma túy

Xác định phòng, chống ma túy là nhiệm vụ trọng tâm, lâu dài, xã Quy Mông đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và Nhân dân, triển khai quyết liệt các giải pháp. Qua đó, từng bước đẩy lùi tệ nạn, tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh, hướng tới hoàn thành mục tiêu xây dựng xã không ma túy trong năm 2026.

Hội nghị tập huấn, công bố về đường dây nóng trợ giúp pháp lý “18001233”

Hội nghị tập huấn, công bố về đường dây nóng trợ giúp pháp lý “18001233”

Ngày 2/4, tại hội trường khách sạn Liberty, phường Lào Cai, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn về đường dây nóng trợ giúp pháp lý và ứng dụng trợ giúp pháp lý trên điện thoại di động, đây là hoạt động thuộc Dự án “Tăng cường trợ giúp pháp lý cho người nghèo và đối tượng yếu thế”, giai đoạn 2021 - 2026 do Ngân hàng Thế giới tài trợ.

Siết chặt quản lý an toàn giao thông đường sắt

Siết chặt quản lý an toàn giao thông đường sắt

Trước thực trạng tại điểm giao cắt giữa đường sắt và đường dân sinh trên phạm vi cả nước liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, tỉnh tại Lào Cai đã có nhiều giải pháp đồng bộ, siết chặt trật tự, an toàn giao thông đường sắt trên địa bàn.

Truy đuổi, khống chế tài xế vi phạm nồng độ cồn

Truy đuổi, khống chế tài xế vi phạm nồng độ cồn

Khoảng 13 giờ ngày 30/3/2026, tại Km111+250 Quốc lộ 279 (thuộc thôn Nà Bay, xã Văn Bàn, tỉnh Lào Cai), Tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phát hiện xe ô tô tải biển kiểm soát 30Y-7521 di chuyển theo hướng Bảo Hà - Dương Quỳ có biểu hiện nghi vấn. Khi đến gần chốt kiểm soát, người điều khiển phương tiện bất ngờ quay đầu bỏ chạy.

fb yt zl tw