Giải cứu 1 cá thể gấu ngựa sau 8 năm bị nuôi nhốt

Công an huyện Bảo Thắng vừa phát hiện và giải cứu 1 cá thể gấu nặng khoảng 100kg đang bị nuôi nhốt tại 1 hộ gia đình thuộc xã Sơn Hải.

Ngày 20/12/2024, tổ công tác của Công an huyện Bảo Thắng phát hiện 1 cá thể gấu nặng khoảng 100kg bị nuôi nhốt trong lồng sắt tại nhà của ông Đoàn Văn Chóng, sinh năm 1956, trú tại thôn An Tiến, Sơn Hải.

ca-the-gau-nhua-bi-nuoi-nhot-trong-long-sat-9995.jpg
Cá thể gấu tại nhà ông Đoàn Văn Chóng.

Ông Chóng khai nhận, được 1 người đàn ông tên Quyền, nhà ở xã Sơn Hà cho từ khoảng năm 2016 - 2017 và gia đình nuôi nhốt với mục đích làm cảnh.

Cá thể gấu này được xác định là gấu ngựa. Đây là loài gấu đã được liệt vào danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm cần được ưu tiên bảo vệ.

Công an huyện Bảo Thắng đã phối hợp với Hạt Kiểm Lâm Bảo Thắng bàn giao cá thể gấu ngựa trên cho Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam tại vườn Quốc gia Tam Đảo.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản, xác minh vụ việc để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Từ 01/7: Phụ huynh cần lưu ý gì khi chọn ghế an toàn cho trẻ trên ô tô?

Từ 01/7: Phụ huynh cần lưu ý gì khi chọn ghế an toàn cho trẻ trên ô tô?

Từ ngày 01/7/2026, việc sử dụng thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô sẽ trở thành quy định bắt buộc trong một số trường hợp theo quy định của pháp luật. Trước thời điểm áp dụng, nhiều gia đình đang tìm hiểu, lựa chọn các sản phẩm phù hợp nhằm bảo đảm an toàn cho trẻ trong quá trình di chuyển.

Quảng Ninh chi 70 tỷ đồng cấp miễn phí sách giáo khoa cho toàn bộ học sinh từ năm học 2026 - 2027

Quảng Ninh chi 70 tỷ đồng cấp miễn phí sách giáo khoa cho toàn bộ học sinh từ năm học 2026 - 2027

Quảng Ninh sẽ triển khai chính sách cấp miễn phí sách giáo khoa cho học sinh phổ thông và học viên học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT trên địa bàn toàn tỉnh từ năm học 2026 - 2027. Đây được xem là một trong những chính sách an sinh giáo dục nổi bật, góp phần giảm áp lực chi phí cho các gia đình và bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục bình đẳng cho mọi học sinh.

Kịp thời hỗ trợ công dân đi lạc từ Tuyên Quang lên Lào Cai trở về nhà an toàn

Kịp thời hỗ trợ công dân đi lạc từ Tuyên Quang lên Lào Cai trở về nhà an toàn

Sáng 15/6, Công an xã Tả Phìn, tỉnh Lào Cai nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện một người nữ đi lang thang tại khu vực thôn Giàng Tra 1. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an xã Tả Phìn đã nhanh chóng có mặt, đưa công dân về trụ sở để xác minh nhân thân, lai lịch.

Có điểm thi lớp 10: Trượt nguyện vọng 1, thí sinh nên làm gì?

Có điểm thi lớp 10: Trượt nguyện vọng 1, thí sinh nên làm gì?

Không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào lớp 10 công lập không có nghĩa là “hết cửa”. Việc quan trọng nhất lúc này là phụ huynh, học sinh phải bình tĩnh phân biệt điểm thi, điểm xét tuyển, điểm chuẩn; sau đó kiểm tra cơ hội ở nguyện vọng tiếp theo, tuyển bổ sung, trường ngoài công lập, GDTX hoặc phúc khảo nếu có căn cứ.

Trẻ em cần một mùa hè đúng nghĩa

Trẻ em cần một mùa hè đúng nghĩa

Kỳ nghỉ hè vốn là thời gian để học sinh nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng sau một năm học căng thẳng. Tuy nhiên, với không ít trẻ em hiện nay, mùa hè đang dần biến thành "học kỳ thứ ba" dưới áp lực từ các lớp học thêm, học trước chương trình.

fb yt zl tw