Giải cứu 1 cá thể gấu ngựa sau 8 năm bị nuôi nhốt

Công an huyện Bảo Thắng vừa phát hiện và giải cứu 1 cá thể gấu nặng khoảng 100kg đang bị nuôi nhốt tại 1 hộ gia đình thuộc xã Sơn Hải.

Ngày 20/12/2024, tổ công tác của Công an huyện Bảo Thắng phát hiện 1 cá thể gấu nặng khoảng 100kg bị nuôi nhốt trong lồng sắt tại nhà của ông Đoàn Văn Chóng, sinh năm 1956, trú tại thôn An Tiến, Sơn Hải.

ca-the-gau-nhua-bi-nuoi-nhot-trong-long-sat-9995.jpg
Cá thể gấu tại nhà ông Đoàn Văn Chóng.

Ông Chóng khai nhận, được 1 người đàn ông tên Quyền, nhà ở xã Sơn Hà cho từ khoảng năm 2016 - 2017 và gia đình nuôi nhốt với mục đích làm cảnh.

Cá thể gấu này được xác định là gấu ngựa. Đây là loài gấu đã được liệt vào danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm cần được ưu tiên bảo vệ.

Công an huyện Bảo Thắng đã phối hợp với Hạt Kiểm Lâm Bảo Thắng bàn giao cá thể gấu ngựa trên cho Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam tại vườn Quốc gia Tam Đảo.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản, xác minh vụ việc để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Điểm tối đa về mức độ hài lòng- dấu ấn trong cải cách hành chính của tỉnh Lào Cai

Điểm tối đa về mức độ hài lòng- dấu ấn trong cải cách hành chính của tỉnh Lào Cai

Những năm gần đây, Lào Cai đang tạo ra những chuyển biến rõ nét trong cải cách hành chính. Cùng với rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính, tỉnh còn từng bước xây dựng nền hành chính minh bạch, chuyên nghiệp, hướng tới mục tiêu phục vụ thực chất. Kết quả đạt được thể hiện qua các chỉ số và sự hài lòng của người dân.

Thắp sáng tinh thần xung kích nơi thôn quê

Thắp sáng tinh thần xung kích nơi thôn quê

16 năm gắn bó với công tác Đoàn, anh Nguyễn Văn Huân, Bí thư Chi đoàn thôn 8 - Minh Phú (xã Việt Hồng) không chỉ là người "giữ lửa" phong trào mà còn là điển hình về tinh thần nhân ái với 11 lần hiến máu cứu người. Từ sự tận tâm trong công việc chung đến tư duy nhạy bén trong phát triển kinh tế, anh đã khẳng định vai trò thủ lĩnh, truyền cảm hứng cống hiến mạnh mẽ cho tuổi trẻ địa phương.

Cậu học trò viết ước mơ bằng tình yêu tiếng Việt

Cậu học trò viết ước mơ bằng tình yêu tiếng Việt

Trong nắng nhẹ đầu ngày, sân trường Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (phường Yên Bái) rộn ràng hơn thường lệ. Ở ghế đá quen thuộc, cậu học trò nhỏ với đôi mắt sáng, thông minh và nụ cười hiền - Lộc Minh Khang đang say sưa trao đổi bài với bạn. Em chính là “Trạng nguyên tiếng Việt” toàn quốc năm học 2025 - 2026.

Công an xã Phúc Lợi ra quân tuyên truyền pháp luật về an ninh, trật tự

Công an xã Phúc Lợi ra quân tuyên truyền pháp luật về an ninh, trật tự

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của Nhân dân, chủ động phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, trong hai ngày 24 và 25/4, Công an xã Phúc Lợi đã tổ chức đợt ra quân cao điểm tuyên truyền pháp luật về an ninh, trật tự trên toàn địa bàn.

Miền Bắc đón thêm không khí lạnh

Miền Bắc đón thêm không khí lạnh

Dự báo khoảng đêm 27/4, miền Bắc sẽ đón thêm một đợt không khí lạnh tràn xuống, gây mưa rào và dông rải rác từ chiều tối 27/4 đến ngày 29/4, cục bộ có mưa to. Trời mát mẻ kéo dài.

“Điểm cộng” của thầy giáo mầm non

“Điểm cộng” của thầy giáo mầm non

Từ lâu, giáo viên mầm non vốn là nghề được “đóng khung” cho nữ giới. Thế nhưng, tại Trường Mầm non Hoa Phượng, xã Trạm Tấu, trong tổng số 15 giáo viên lại có tới 3 thầy giáo. Sự hiện diện của các thầy không chỉ mang đến màu sắc mới, những giá trị riêng biệt mà còn góp phần thay đổi cách nhìn nhận, trong môi trường giáo dục mầm non, giới tính không phải là rào cản, mà tình yêu nghề, yêu trẻ mới là điều quyết định.

fb yt zl tw