Giá xăng trong nước ngày mai có thể quay đầu tăng

Giá xăng bán lẻ trong kỳ điều hành ngày mai (3/4) được dự báo tăng nhẹ theo giá xăng dầu thế giới. Trong khi đó, giá dầu diesel có thể đi ngang hoặc tăng nhẹ; giá dầu hỏa và dầu mazut có khả năng giảm nhẹ.

Theo lịch, chiều 1/4, liên Bộ Công Thương - Tài chính sẽ điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ 10 ngày một lần. Tuy nhiên, do trùng vào ngày nghỉ nên kỳ điều hành giá này sẽ được lùi sang ngày làm việc đầu tuần tiếp theo (ngày 3/4).

Dữ liệu cập nhật từ Bộ Công Thương ghi nhận giá xăng, dầu thành phẩm trên thị trường Singapore ở chu kỳ này tăng, giảm trái chiều so với kỳ điều hành trước đó (ngày 21/3).

Theo đó, bình quân giá xăng RON 92 (dùng để pha chế xăng E5) tại Singapore cập nhật từ ngày 22 - 27/3 là 93,357 USD/thùng, bình quân giá xăng RON 95 là 97,905 USD/thùng. Trong khi ở chu kỳ trước, bình quân giá xăng RON 92 tại thị trường Singapore là 92,242 USD/thùng, giá xăng RON 95 là 96,512 USD/thùng.

Như vậy, so với chu kỳ trước, bình quân giá xăng RON 92 từ ngày 22 - 27/3 tăng 1,115 USD/thùng, bình quân giá xăng RON 95 tăng 1,393 USD/thùng.

Trong khi đó, bình quân giá dầu trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 27/3 cũng tăng, giảm trái chiều so với chu kỳ trước.

Cụ thể, bình quân giá dầu diesel là 96,59 USD/thùng, dầu hỏa là 94,913 USD/thùng, dầu mazut là 401,128 USD/tấn. Ở chu kỳ trước, bình quân giá dầu diesel là 96,317 USD/thùng, dầu hỏa là 97,152 USD/thùng và dầu mazut là 412,637 USD/tấn.

So với chu kỳ trước, bình quân giá dầu diesel từ 22 - 27/3 tăng 0,273 USD/thùng, dầu hỏa giảm 2,239 USD/thùng, dầu mazut giảm 11,509 USD/tấn.

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô thời gian gần đây diễn biến thất thường nhưng xu hướng chung là tăng. 
Theo giới phân tích, giá dầu tăng do lo ngại gián đoạn nguồn cung dầu từ Iraq và thông tin dự trữ dầu thô Mỹ giảm. Ngoài ra, giá dầu cũng được hỗ trợ bởi kế hoạch cắt giảm sản lượng của Nga.

Cùng với đó, giá dầu còn nhận được sự hỗ trợ từ các dấu hiệu cho thấy sự phục hồi nhu cầu dầu thô của Trung Quốc.

Bên cạnh đó, giá dầu tăng lên còn do đồng USD lao dốc khi thị trường đặt cược vào việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ giữ nguyên mức lãi suất vào tháng 5 và có kế hoạch hạ nhiệt lãi suất từ tháng 6/2023.

Ở phiên kết thúc tuần này, giá dầu Brent được giao dịch ở mức 79,89 USD/thùng, giá dầu WTI chốt tuần ở mức 75,67 USD/thùng.

Giá xăng trong nước ngày mai có thể quay đầu tăng ảnh 1
Giá xăng trong nước được dự báo tăng vào ngày mai.

Diễn biến của giá xăng nhập và giá xăng dầu thế giới gần đây sẽ tác động đến kỳ điều hành giá xăng dầu trong nước, diễn ra vào ngày 3/4.

Lãnh đạo một số doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu cho hay, trong kỳ điều hành ngày 3/4, giá bán lẻ xăng trong nước có thể tăng nhẹ. Trong khi đó, giá dầu diesel có thể đi ngang hoặc tăng nhẹ; giá dầu hỏa và dầu mazut có khả năng giảm nhẹ. Tuy nhiên, mức thay đổi cụ thể thế nào còn phụ thuộc vào việc điều hành Quỹ bình ổn giá.

Theo dự báo, giá xăng bán lẻ trong nước vào chiều 3/4 có thể được điều chỉnh tăng từ 220 - 280 đồng/lít. Giá dầu hỏa giảm 380 đồng/lít, giá dầu mazut giảm 190 đồng/kg. 

Như vậy, nếu dự báo trên là chính xác, giá các mặt hàng xăng trong nước vào ngày mai sẽ quay đầu tăng.

Từ đầu năm đến nay, giá xăng có 4 lần tăng, 3 lần giảm và 1 lần giữ nguyên.

Tại kỳ điều hành gần đây nhất (ngày 21/3), giá các mặt hàng xăng được điều chỉnh giảm.

Theo đó, giá xăng E5 giảm 780 đồng/lít, giá bán là 22.020 đồng/lít; giá xăng RON 95 giảm 780 đồng/lít, về mức giá 23.030 đồng/lít.

Tương tự, các mặt hàng dầu cũng được điều chỉnh giảm. Giá dầu diesel giảm 1.200 đồng/lít, giá bán là 19.300 đồng/lít. Giá dầu hỏa giảm 1.250 đồng/lít, giá bán là 19.640 đồng/lít. Giá dầu mazut giảm 800 đồng, bán ra là 14.479 đồng/kg.

Cũng tại kỳ điều hành này, liên Bộ Công Thương - Tài chính thực hiện trích lập Quỹ Bình ổn giá đối với mặt hàng xăng E5RON92 ở mức 300 đồng/lít, xăng RON95 ở mức 300 đồng/lít; dầu diesel ở mức 300 đồng/lít; dầu hỏa ở mức 300 đồng/lít; dầu mazut ở mức 300 đồng/kg.

Đồng thời, nhà điều hành cũng không chi Quỹ Bình ổn giá đối với tất cả mặt hàng xăng dầu.

VietNamNet

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xây dựng vùng cây ăn quả ôn đới gắn với sản phẩm OCOP

Xây dựng vùng cây ăn quả ôn đới gắn với sản phẩm OCOP

Nằm ở vùng đất thượng nguồn sông Chảy, xã Si Ma Cai và Sín Chéng nổi tiếng có phong cảnh đẹp, đặc biệt là vựa hoa quả ôn đới của tỉnh. Ngày đầu năm mới 2026, khi những cành hoa lê, hoa mận đang chúm chím nụ chào đón xuân về, chúng tôi có dịp đến với vùng đất lưu dấu ngựa thần để “mục sở thị” câu chuyện phát triển vùng cây ăn quả ôn đới trên núi đá tai mèo.

Quy Mông đầu tư có trọng điểm từ chương trình mục tiêu quốc gia

Quy Mông đầu tư có trọng điểm từ chương trình mục tiêu quốc gia

Xã Quy Mông là địa bàn còn nhiều khó khăn về kinh tế - xã hội, dân cư phân tán, tỷ lệ hộ nghèo từng ở mức cao. Trong bối cảnh đó, khi triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG), cấp ủy đảng, chính quyền xã xác định rõ quan điểm: Không chạy theo hình thức, không dàn trải nguồn lực, mà tập trung đầu tư vào những nội dung thiết thực, sát với nhu cầu đời sống và sản xuất của người dân.

Phường Nghĩa Lộ: Đưa vào sử dụng công trình điện chiếu sáng tại tổ dân phố Đêu 3

Phường Nghĩa Lộ: Đưa vào sử dụng công trình điện chiếu sáng tại tổ dân phố Đêu 3

Chiều 12/1, Hội Nông dân phối hợp với Hội Cựu chiến binh phường Nghĩa Lộ tổ chức khởi công và đưa vào sử dụng công trình tuyến đường "Thắp sáng đường quê" tại tổ dân phố Đêu 3. Đây là công trình ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đồng thời là hoạt động thiết thực góp phần cải thiện hạ tầng và đời sống Nhân dân tại khu dân cư.

An cư bền vững trong không gian đô thị hiện đại

Nhà ở xã hội Bình Minh Tây Bắc: An cư bền vững trong không gian đô thị hiện đại

Trong bối cảnh nhu cầu nhà ở ngày càng gia tăng, đặc biệt đối với người thu nhập trung bình và thấp, việc phát triển các dự án nhà ở xã hội gắn với chất lượng sống và hạ tầng đô thị đồng bộ đang trở thành yêu cầu cấp thiết. Tại Lào Cai, Dự án Nhà ở xã hội Bình Minh Tây Bắc cho thấy một hướng tiếp cận mới trong phát triển nhà ở xã hội - không chỉ giải quyết bài toán an cư, mà còn hướng tới môi trường sống ổn định, bền vững trong không gian đô thị hiện đại.

Sớm “gỡ vướng” trong hỗ trợ trồng rừng cây gỗ lớn

Sớm “gỡ vướng” trong hỗ trợ trồng rừng cây gỗ lớn

Nguồn vốn 51 tỷ đồng đã sẵn sàng, hàng nghìn ha rừng đã bén rễ phủ xanh những khoảnh đồi trọc, nhưng các hộ dân ở nhiều địa phương vẫn đang từng ngày chờ đợi tiền hỗ trợ. "Nút thắt" phát sinh sau quá trình sắp xếp địa giới hành chính và thay đổi mô hình quản lý khiến chính sách chưa thể đi vào cuộc sống.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Khu vực 4 triển khai nhiệm vụ năm 2026 trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Khu vực 4 triển khai nhiệm vụ năm 2026 trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Chiều 12/1, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh khu vực 4 tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động ngân hàng năm 2025; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Chung tay chữa lành “vết thương”

Chung tay chữa lành “vết thương”

Sau những cơn bão, khi dòng nước xiết đã rút, những dải mây xám rời đi, thôn Tả Trang, xã Bát Xát dần trở lại nhịp sinh hoạt thường ngày. Thế nhưng, trên tuyến đường nhỏ dẫn vào thôn, dấu vết của thiên tai vẫn còn hiện hữu. Mặt đường bê tông bị xé toạc, đất đá trôi đi, để lộ những vết rãnh sâu hoắm, như “vết thương” chưa kịp liền da.

Triệu phú hoa đào ở Cán Chư Sử

Triệu phú hoa đào ở Cán Chư Sử

Ở thôn Cán Chư Sử (xã Si Ma Cai) có một nông dân người Mông đã tận dụng tốt lợi thế khí hậu, thổ nhưỡng và vẻ đẹp của giống đào bản địa để trồng đào cảnh bán, đem lại thu nhập 150 triệu đồng đến 200 triệu đồng mỗi năm. Đó là ông Giàng A Pùa, được người dân thôn Cán Chư Sử quen gọi với cái tên “triệu phú hoa đào”.

Ước mong Suối Chải

Ước mong Suối Chải

Thôn Suối Chải, xã Bát Xát ở độ cao khoảng 1.500 m so với mực nước biển, hiện ra như một chấm nhỏ giữa đại ngàn trùng điệp. Tuyến đường độc đạo dẫn lên thôn uốn lượn theo triền núi, hẹp và dốc, có đoạn chỉ vừa hai xe máy tránh nhau. Một bên là vách đá dựng đứng, một bên là vực sâu hun hút. Đoạn đường ấy chính là “nút thắt” lớn nhất, kìm hãm bước phát triển của Suối Chải suốt nhiều năm qua.

Kinh tế vững vàng, tạo đà vào kỷ nguyên mới

Kinh tế vững vàng, tạo đà vào kỷ nguyên mới

Nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng khép lại trong một bối cảnh đặc biệt: thế giới đầy biến động, trong nước đối diện với vô vàn khó khăn, nhưng kinh tế Việt Nam vẫn giữ được ổn định vĩ mô, duy trì tăng trưởng, củng cố niềm tin xã hội và nâng cao vị thế quốc gia.

Yêu cầu truy xuất triệu hồi sản phẩm đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn

Yêu cầu truy xuất triệu hồi sản phẩm đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn

Trước sự việc Công an thành phố Hải Phòng phát hiện đường dây thu mua thịt lợn bị nhiễm bệnh dịch tả châu Phi và khởi tố vụ án để điều tra hành vi vi phạm các điều kiện về an toàn thực phẩm tại Công ty cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã có văn bản đề nghị Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Hải Phòng chủ động, khẩn trương báo cáo cung cấp thông tin liên quan đến vụ việc.

Châu Quế phát triển kinh tế rừng

Châu Quế phát triển kinh tế rừng

Xác định lâm nghiệp có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương, xã Châu Quế đã vận động Nhân dân đẩy mạnh hoạt động trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng; gắn chế biến, tiêu thụ với quản lý rừng bền vững. 

"Vượt" rét sản xuất vụ xuân

"Vượt" rét sản xuất vụ xuân

Theo kế hoạch, vụ Đông Xuân năm 2026, toàn tỉnh gieo cấy 29.000 ha lúa, phấn đấu sản lượng đạt 170.000 tấn. Nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu đã đề ra, ngành nông nghiệp và môi trường đã chủ động xây dựng kế hoạch sản xuất cũng như ban hành văn bản hướng dẫn lịch thời vụ và cơ cấu giống cây trồng vụ Đông Xuân 2025 - 2026.

Niềm vui ở khu tái định cư Sài Lương

Niềm vui ở khu tái định cư Sài Lương

Sau nhiều năm sống trong nỗi lo thường trực về sạt lở đất, lũ quét và thiếu hạ tầng thiết yếu, hôm nay, cuộc sống của người dân khu tái định cư Sài Lương, xã Gia Hội đã bước sang một trang mới với những điều tốt đẹp hơn.

fb yt zl tw