Giá xăng tiếp tục giảm từ 40 - 70 đồng/lít

Giá xăng dầu tại kỳ điều hành hôm nay (24/10) được điều chỉnh giảm, trong đó giá xăng E5 và RON 95 giảm dưới 100 đồng/lít.

Trên cơ sở điều hành của liên bộ Công Thương - Tài chính, các doanh nghiệp đồng loạt điều chỉnh giá xăng dầu kể từ 15 giờ hôm nay.

So với kỳ điều hành trước đó, hôm nay, giá xăng E5 được điều chỉnh giảm 40 đồng/lít, giá bán là 19.690 đồng/lít. Còn giá xăng RON 95 hạ 70 đồng/lít, giá bán về mức 20.890 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu diesel được điều chỉnh giảm 270 đồng/lít, giá bán còn 18.050 đồng/lít.

Theo Bộ Công Thương, xăng dầu là mặt hàng kinh doanh có điều kiện. Do đó, nếu duy trì theo phương thức xuất nhập đổi hàng, mua bán hàng áp dụng theo quy định của Luật Dự trữ quốc gia và các quy định như hiện nay sẽ tiếp tục phát sinh khó khăn, không thể có nhà thầu tham dự.

Bộ Công Thương cho rằng nếu không tháo gỡ vướng mắc hiện nay thì việc mua hàng để nâng lượng dự trữ quốc gia xăng dầu có thể gặp khó.

Tại họp báo thường kỳ quý III của Bộ Công Thương diễn ra chiều 23/10, ông Phan Văn Chinh, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết dự thảo Nghị định về kinh doanh xăng dầu có quy định thương nhân không được mua bán với nhau nhằm đảm bảo quản lý hiệu quả và cắt giảm khâu trung gian, giảm chi phí.

Lãnh đạo Vụ Thị trường trong nước khẳng định những quy định này được cân nhắc kỹ lưỡng để thúc đẩy sự cạnh tranh và bảo đảm quyền lợi cho doanh nghiệp. Bộ Công Thương không cấm thương nhân phân phối xăng dầu mua bán từ nhiều nguồn nhưng các doanh nghiệp cần đáp ứng điều kiện về kinh doanh xăng dầu.

Bên cạnh đó, nghị định này cũng quy định điều kiện để trở thành thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối và doanh nghiệp bán lẻ hoàn toàn khác nhau. Theo ông Chinh, ở phân khúc nào thì doanh nghiệp phải đáp ứng đúng điều kiện của phân khúc đó, không có sự phân biệt đối xử.

vietnamnet.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đoàn giám sát của HĐND tỉnh làm việc với xã Văn Bàn về công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư

Đoàn giám sát của HĐND tỉnh làm việc với xã Văn Bàn về công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư

Sáng 12/8, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh Lào Cai do đồng chí Lý Bình Minh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Văn Bàn về việc thực hiện chính sách, pháp luật về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án trên địa bàn.

Lào Cai: Kiểm tra công tác quản lý, vận hành hồ Thủy điện Mí Háng Tầu

Lào Cai: Kiểm tra công tác quản lý, vận hành hồ Thủy điện Mí Háng Tầu

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Lào Cai, ngày 12/8, Đoàn công tác đại diện Sở Công Thương, Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Môi trường đã đi kiểm tra công tác quản lý, vận hành và khắc phục hậu quả vụ sạt lở đất làm 01 người chết xảy ra tại khu vực hồ Thủy điện Mí Háng Tầu, thôn Pú Vá, xã Chế Tạo, tỉnh Lào Cai.

Nhiều tuyến cao tốc sẽ thu phí từ ngày 14/8

Nhiều tuyến cao tốc sẽ thu phí từ ngày 14/8

Cục Đường bộ Việt Nam sẽ tổ chức thu phí sử dụng đường bộ cao tốc đối với 5 dự án thành phần đầu tư công thuộc Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 gồm các đoạn: Quảng Ngãi - Hoài Nhơn, Hoài Nhơn - Quy Nhơn, Quy Nhơn - Chí Thạnh, Chí Thạnh - Vân Phong và Vân Phong - Nha Trang kể từ 14 giờ 00’ phút ngày 14/8/2026.

fb yt zl tw