Giá xăng tăng lên áp sát mốc 24.000 đồng/lít

Giá xăng dầu được điều chỉnh tăng từ chiều 13/3, đưa xăng RON95 lên mức 23.810 đồng/lít

Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa điều chỉnh giá xăng dầu, áp dụng từ 15 giờ ngày 13/3.

Giá xăng tăng lên áp sát mốc 24.000 đồng/lít ảnh 1
Giá xăng tăng từ 15 giờ ngày 13/3.

Theo đó, xăng RON95 tăng 490 đồng/lít, có giá bán 23.810 đồng/lít; xăng E5RON92 tăng 380 đồng/lít, có giá bán mới 22.800 đồng/lít. Tương tự, dầu diesel tăng 250 đồng/lít, có giá bán 20.500 đồng/lít.

Tại kỳ này, cơ quan điều hành trích quỹ bình ổn giá xăng dầu ở mức 300 đồng/lít đối với xăng RON95, 300 đồng/lít với dầu diesel; không chi quỹ bình ổn giá xăng dầu đối với tất cả các mặt hàng.Trước đó tại kỳ điều hành gần nhất, cơ quan điều hành quyết định giảm 120 đồng trên mỗi lít xăng E5 RON 92 và xăng RON 95. Sau điều chỉnh, mức giá bán lẻ tối đa với xăng E5 RON 92 là 22.420 đồng/lít và xăng RON 95 là 23.320 đồng/lít.

IFrameThị trường xăng dầu thời gian gần đây ổn định về nguồn cung. Hiện Bộ Công Thương đang chủ trì sửa đổi Nghị định 95 và Nghị định 83 về kinh doanh xăng dầu. Trong quá trình lấy ý kiến, các doanh nghiệp bán lẻ liên tục kiến nghị quy định mức chiết khấu tối thiểu cho khâu bán lẻ, để đảm bảo công bằng trong chuỗi cung ứng xăng dầu.

Về vấn đề chiết khấu, tại một cuộc toạ đàm mới đây, ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công Thương, đặt ngược lại câu hỏi tại sao trước đây không nêu vấn đề chiết khấu mà gần đây lại nêu ra. "Chúng ta phải xem bản chất nguyên nhân là gì mà trong khoảng một năm trở lại đây mới nêu ra vấn đề quy định chiết khấu tối thiểu" - ông Đông nói.

Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước nhấn mạnh việc quy định chiết khấu cần phải xem xét thấu đáo, tham khảo có nước nào quy định như vậy hay không, nhà nước có nên can thiệp vào hoạt động của doanh nghiệp không.

Trong trường hợp quy định, ông Đông cũng băn khoăn mức nào là hợp lý, khoa học để không ảnh hưởng đến giá cả của người tiêu dùng và đáp ứng mục tiêu kiểm soát lạm phát. Một số ý kiến tại diễn đàn cũng cho rằng, mức chiết khấu nên được thoả thuận giữa các doanh nghiệp, thay vì nhà nước quy định cứng.

Báo Người Lao động

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bảo Yên quản lý chặt việc thu hái và chế biến lá giang

Bảo Yên quản lý chặt việc thu hái và chế biến lá giang

Huyện Bảo Yên đang chỉ đạo cơ quan chức năng rà soát, đánh giá việc khai thác, chế biến lá giang trên địa bàn để đưa ra các giải pháp quản lý vừa bảo vệ môi trường sinh thái vừa tạo điều kiện cho người dân tận thu nguồn lâm sản ngoài gỗ để cải thiện thu nhập.

Huyện Lục Ngạn tìm hiểu, kết nối, hỗ trợ xúc tiến xuất khẩu quả vải thiều tại Lào Cai

Huyện Lục Ngạn tìm hiểu, kết nối, hỗ trợ xúc tiến xuất khẩu quả vải thiều tại Lào Cai

Sáng 27/5, Đoàn công tác huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) do đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai về việc kết nối, hỗ trợ xúc tiến xuất khẩu quả vải thiều qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Cửa khẩu Kim Thành).

Sa Pa: Nâng cao giá trị thổ cẩm

Sa Pa: Nâng cao giá trị thổ cẩm

Hầu hết phụ nữ dân tộc thiểu số ở Sa Pa như Mông, Dao, Xá Phó… thường giữ nghề may thêu truyền thống với đặc trưng của từng dân tộc. Không chỉ phục vụ nhu cầu sử dụng trong gia đình, các sản phẩm thổ cẩm còn trở thành hàng hóa, được nhiều du khách chọn mua.

Các ngân hàng tích cực triển khai chủ trương hạ lãi suất

Các ngân hàng tích cực triển khai chủ trương hạ lãi suất

Sau khi NHNN tiếp tục giảm 0,5% một số loại lãi suất điều hành, đại diện các ngân hàng thương mại khẳng định, đang theo sát chỉ đạo và sẽ khẩn trương triển khai đợt giảm lãi suất để đảm bảo đáp ứng đúng nhu cầu của nền kinh tế, của người dân, cũng như là hỗ trợ tốt hơn cho sự phát triển chung.

Ưu tiên hàng đầu cho xuất khẩu vải thiều

Ưu tiên hàng đầu cho xuất khẩu vải thiều

Ngày 12/5 bắt đầu có xe chở quả vải tươi xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Cửa khẩu Kim Thành). Từ ngày 18/5 đến nay, lượng xe chở quả vải tươi xuất khẩu sang Trung Quốc tăng, có ngày lên tới 20 xe.

fb yt zl tw