Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh

Từ 16 giờ, giá xăng E5RON92 tăng 687 đồng/lít, có giá mới không cao hơn 21.199 đồng/lít; xăng RON95 tăng 740 đồng/lít, có giá bán mới 22.145 đồng/lít.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 21/12, Liên bộ Công Thương - Tài chính đã điều chỉnh giá xăng dầu trong nước, áp dụng từ 16 giờ cùng ngày.

Giá xăng dầu tăng từ 16 giờ ngày 21/12.
Giá xăng dầu tăng từ 16 giờ ngày 21/12.

Theo đó, giá xăng E5RON92 tăng 687 đồng/lít, có giá mới không cao hơn 21.199 đồng/lít; xăng RON95 tăng 740 đồng/lít, có giá bán mới 22.145 đồng/lít. Như vậy, sau 5 lần giảm giá liên tiếp, giá xăng đã quay đầu tăng, đưa xăng RON95 vượt mốc 22.000 đồng/lít.

Tương tự, các mặt hàng dầu cũng được điều chỉnh tăng giá trong kỳ này. Cụ thể, dầu diesel tăng 514 đồng/lít, lên mức 19.524 đồng/lít; dầu hoả tăng 530 đồng/lít, có giá mới là 20.494 đồng/lít; dầu mazut có giá 15.265 đồng/kg sau khi tăng 287 đồng/kg so với giá bán lẻ hiện hành.

Không chi Quỹ bình ổn giá xăng dầu

Tại kỳ này, Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định không trích lập, không chi Quỹ bình ổn giá xăng dầu đối với tất cả các mặt hàng xăng, dầu.

Dữ liệu của Bộ Công Thương cho thấy thị trường xăng dầu thế giới kỳ điều hành lần này chịu ảnh hưởng của các yếu tố như: Lo ngại xảy ra xung đột tại khu vực Biển Đỏ, gây gián đoạn thương mại quốc tế và dòng chảy năng lượng toàn cầu, tồn kho dầu thô và nhiên liệu của Mỹ tăng. Các yếu tố này khiến giá xăng dầu thế giới trong những ngày vừa qua có biến động tăng.

Theo Báo Người Lao động

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng yêu cầu thanh tra ngay thị trường vàng

Thủ tướng yêu cầu thanh tra ngay thị trường vàng

Tại chỉ thị vừa ban hành, Thủ tướng yêu cầu kiểm soát và giám sát chặt chẽ việc cấp tín dụng của các TCTD; đồng thời thực hiện ngay công tác thanh tra, kiểm tra đối với thị trường vàng, hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh vàng.

Mập mờ nông sản đội lốt hàng Việt

Mập mờ nông sản đội lốt hàng Việt

Thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm nông sản xuất xứ không rõ ràng nhưng lại được quảng bá là sản phẩm Việt Nam. Thực trạng này khiến cho người tiêu dùng hoang mang, bên cạnh đó là uy tín nông sản Việt bị ảnh hưởng.

Sớm xóa bỏ chênh lệch cao giữa giá vàng trong nước với thế giới

Sớm xóa bỏ chênh lệch cao giữa giá vàng trong nước với thế giới

Để ổn định thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thời gian qua đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án can thiệp. Đáng chú ý, đối với thị trường vàng miếng, Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ khẩn trương thực hiện tăng cung để xử lý tình trạng chênh lệch cao giữa giá trong nước so với giá thế giới.

fb yt zl tw