Giá xăng dầu đồng loạt giảm tại kỳ điều hành đầu tiên của năm 2024

Ngày 4/1, liên Bộ Công Thương - Tài chính đã điều chỉnh giá xăng dầu trong nước, áp dụng từ 15 giờ cùng ngày. Đây là kỳ điều hành giá xăng dầu đầu tiên trong năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Với quyết định của liên bộ, giá xăng dầu đồng loạt giảm. Theo đó, xăng E5RON92 giảm 180 đồng/lít, xuống còn 21.006 đồng/lít; xăng RON95 giảm 232 đồng/lít, có giá bán mới không cao hơn 21.916 đồng/lít.

xang-8567.jpg
Giá xăng dầu trong nước giảm từ 15 giờ ngày 4/1.

Tương tự, dầu diesel giảm 420 đồng/lít, có giá mới 19.368 đồng/lít; dầu hỏa giảm 500 đồng/lít, xuống còn 19.957 đồng/lít; dầu mazut có giá 15.495 đồng/kg sau khi giảm 190 đồng/kg so với giá bán lẻ hiện hành.

Tại kỳ điều hành giá này, liên bộ thực hiện trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu ở mức 300 đồng/kg với dầu mazut; không chi quỹ.

Thị trường xăng dầu thế giới kỳ điều hành lần này chịu ảnh hưởng của các yếu tố như: Gián đoạn tại mỏ dầu hàng đầu của Libya làm gia tăng lo ngại căng thẳng ở Trung Đông, có thể làm gián đoạn nguồn cung dầu toàn cầu, các cuộc tấn công tàu ở Biển Đỏ vẫn chưa dừng lại, các quốc gia OPEC+ dự kiến xem xét thực hiện cắt giảm sản lượng dầu. Các yếu tố nêu trên khiến giá xăng dầu thế giới trong những ngày vừa qua có biến động tăng, giảm nhẹ đan xen.

Đảm bảo cung ứng xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh

Ở trong nước, Thủ tướng Chính phủ ngày 30/12 đã có Công điện 1437/CĐ-TTg về việc tập trung thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng đủ xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp.

Ngay sau đó, Bộ trưởng Bộ Công Thương - Nguyễn Hồng Diên ký ban hành Chỉ thị triển khai công điện nêu trên của Thủ tướng Chính phủ. Tại chỉ thị, Bộ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu Thanh tra Bộ tham mưu xây dựng, sửa đổi và thực hiện Kế hoạch thanh tra, kiểm tra hàng năm của Bộ Công Thương, trong đó tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành, tuân thủ các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh xăng dầu đối với các thương nhân kinh doanh xăng dầu trên cả nước để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định.

Theo Báo Người Lao động

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giá vàng giảm trong ngày vía Thần Tài vẫn thưa vắng khách mua

Giá vàng giảm trong ngày vía Thần Tài vẫn thưa vắng khách mua

Ngày mùng 10 tháng Giêng hằng năm, người dân vẫn có thói quen mua vàng để dâng lễ cúng Thần Tài trong ngày này nên thị trường vàng thường có nhiều biến động. Trái với xu hướng tăng giá những năm trước, giá vàng ngày vía Thần Tài năm nay ổn định so với ngày hôm trước, thấp hơn nhiều so với giai đoạn lập đỉnh dịp cuối năm 2023. Tuy nhiên, lượng khách giao dịch vẫn thưa vắng so với mọi năm - thị trường vàng trầm lắng.

Sau tết, giá thực phẩm “neo” cao

Sau tết, giá thực phẩm “neo” cao

Sau tết Nguyên đán, hơn 20.000 đồng/mớ rau cải, vài nhánh rau thơm cũng tiêu tốn hàng chục nghìn đồng. Không chỉ có giá rau, củ, quả tăng mà giá các loại thịt, thực phẩm chế biến cũng có xu hướng tăng nhẹ so với trước tết.

fb yt zl tw