Giá vàng thế giới lập kỷ lục mới

Giá vàng thế giới tiếp tục chinh phục mức kỷ lục mới. Trong khi đó giá vàng trong nước các thương hiệu tiếp đà tăng vượt 81 triệu đồng/lượng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Giá vàng các thương hiệu trong nước tiếp đà tăng vượt 81 triệu đồng/lượng. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết:

Giá vàng SJC tại Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết ở mức 79,0 – 81,02 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Tại TP. Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng. Như vậy, so với rạng sáng qua, giá vàng SJC được điều chỉnh tăng 100.000 đồng ở cả 2 chiều.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI tại Hà Nội đã điều chỉnh tăng giá vàng miếng thêm 200.000 đồng ở cả 2 chiều lên lần lượt 79,0 – 81,0 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Tại TP. Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự.

Giá vàng Vietinbank niêm yết ở mức 79,0 - 81,02 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 100.000 đồng ở cả 2 chiều. Vàng miếng thương hiệu PNJ đang mua vào mức 79,1 – 81,1triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 300.000 đồng chiều mua và 200.000 đồng chiều bán so với rạng sáng qua.

Giá vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu đang lần lượt là 79,0 - 80,95 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 100.000 chiều mua và 150.000 đồng chiều bán.

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng thế giới tăng mạnh với vàng giao ngay tăng 38,8 USD lên 2.233 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.254,8 USD/ounce, tăng 61,4 USD so với rạng sáng qua.

Giá vàng đạt mức cao kỷ lục trong ngày 28-3 (giờ Mỹ) và ghi nhận tháng hoạt động tốt nhất trong hơn 3 năm nhờ được thúc đẩy bởi kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Mỹ và nhu cầu trú ẩn an toàn mạnh mẽ. Vàng giao ngay đã tăng gần 2%, đánh dấu tháng tốt nhất kể từ tháng 7-2020 với mức tăng 9% và là quý tăng thứ 2 liên tiếp.

Mặc dù vàng kết thúc tuần giao dịch rút ngắn một cách tích cực nhưng một số chuyên gia khác cho rằng, rủi ro đối với kim loại quý này vẫn còn phía trước khi tuần tới vàng sẽ phản ứng với dữ liệu lạm phát và đón nhận báo cáo việc làm. Hiện tại, giới đầu tư đang chờ đợi báo cáo chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE) của Mỹ sẽ công bố vào ngày 29-3 (giờ Mỹ). Dữ liệu được kỳ vọng sẽ cung cấp cho thị trường thêm manh mối về thời điểm xoay trục chính sách của Mỹ. Theo công cụ FedWatch của CME, các nhà giao dịch hiện đang định giá 64% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6.

Với giá vàng trong nước tiếp đà tăng và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 2.233 USD/ounce (tương đương gần 67,2 triệu đồng/lượng). Hiện chênh lệch giữa giá vàng miếng và thế giới được rút ngắn xuống khoảng gần 14 triệu đồng/lượng.

vtv.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu gạo: Làm gì để chinh phục thị trường khó tính?

Xuất khẩu gạo: Làm gì để chinh phục thị trường khó tính?

Theo dự báo, nguồn cung gạo toàn cầu giảm do một số quốc gia vẫn hạn chế xuất khẩu gạo và tình hình thời tiết khắc nghiệt khi mưa lũ, thiên tai, nắng hạn đã làm giảm nguồn cung lúa gạo. Vì vậy, xuất khẩu gạo của Việt Nam được dự báo sẽ khởi sắc và có cơ hội tiếp cận thêm nhiều thị trường khó tính.

Thủ tướng yêu cầu thanh tra ngay thị trường vàng

Thủ tướng yêu cầu thanh tra ngay thị trường vàng

Tại chỉ thị vừa ban hành, Thủ tướng yêu cầu kiểm soát và giám sát chặt chẽ việc cấp tín dụng của các TCTD; đồng thời thực hiện ngay công tác thanh tra, kiểm tra đối với thị trường vàng, hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh vàng.

Mập mờ nông sản đội lốt hàng Việt

Mập mờ nông sản đội lốt hàng Việt

Thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm nông sản xuất xứ không rõ ràng nhưng lại được quảng bá là sản phẩm Việt Nam. Thực trạng này khiến cho người tiêu dùng hoang mang, bên cạnh đó là uy tín nông sản Việt bị ảnh hưởng.

fb yt zl tw