Giá vàng hôm nay (25/6): Tuần giảm mạnh nhất 4 tháng

Giá vàng hôm nay (25/6) trên thị trường thế giới kết thúc tuần giảm mạnh nhất trong vòng 4 tháng trở lại đây.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch 24/6, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 66,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,1 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 66,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,12 triệu đồng/lượng (bán ra).

Doji Hà Nội niêm yết ở mức 66,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 66,5 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 66,7 triệu đồng/lượng.

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay 24/6 (theo giờ Việt Nam) giao dịch ở mức 1.920 USD/ounce.

Giá vàng giảm cuối tuần.
Giá vàng giảm cuối tuần.

Giá vàng thế giới ảnh hưởng tiêu cực bởi chính sách “diều hâu” của các ngân hàng trung ương và lập trường vững chắc của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell về hai đợt tăng lãi suất nữa trong năm nay.

Trong ngày điều trần trước Quốc hội, ông Powell khẳng định sẽ thực hiện thêm hai lần tăng lãi suất nữa trong năm nay sau khi giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp tháng Sáu.

Ông Powell cho rằng, nền kinh tế hoạt động như mong được, điều này thích hợp để tăng lãi suất 2 lần trong năm nay. Quyết định giữ nguyên lãi suất để nền kinh tế có thời gian kiểm soát lạm phát.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng khiến hoạt động mua bán vàng gần mức thấp nhất của ba tháng.

Chỉ số đồng USD tăng 0,5%. Vàng kém hấp dẫn hơn đối với những người nắm giữ loại tiền tệ khác.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới phục hồi nhẹ nhưng vẫn ở mức thấp.

Dự báo giá vàng

Ilya Spivak, người đứng đầu bộ phận vĩ mô toàn cầu tại Tastylive, cho biết, sự suy giảm của giá vàng phù hợp với triển vọng tăng của lãi suất. USD bắt đầu mạnh lên, sau khi ông Jerome Powell xác nhận lãi suất có thể sẽ tăng trong thời gian tới.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA cho biết, giá vàng đang giảm sau khi ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ. Triển vọng tăng trưởng toàn cầu đang bị cắt giảm. Điều đó có thể kích hoạt xu hướng trú ẩn an toàn quay trở lại với USD, chứ không phải là vàng.

VietNamNet

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Có nên để doanh nghiệp quyết định giá xăng dầu?

Có nên để doanh nghiệp quyết định giá xăng dầu?

Đề xuất để doanh nghiệp đầu mối xăng dầu được tự quyết định giá bán tối đa được Bộ Công thương lý giải nhằm đưa ngành này dần tiếp cập cơ chế thị trường. Tuy nhiên khi thị trường xăng dầu chưa cạnh tranh đúng nghĩa thì liệu việc giao quyết định giá bán cho doanh nghiệp đã hợp lý?

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh

Sáng nay (2/4), giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn đều tăng mạnh theo đà tăng của thế giới. Theo đó, vàng miếng hơn 81 triệu đồng/lượng và vàng nhẫn hơn 71 triệu đồng/lượng.

fb yt zl tw