Giá vàng hôm nay, 13/6: Tiếp tục "nóng" lên

Giá vàng hôm nay, 13/6, tiếp tục đi lên khi Mỹ dự kiến sẽ có một lần giảm lãi suất trong năm 2024, dữ liệu liên quan lạm phát tại quốc gia này khựng lại.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Giá vàng hôm nay trên thế giới đi lên.
Giá vàng hôm nay trên thế giới đi lên.

Giá vàng hôm nay biến động trong bối cảnh Mỹ công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5/2024 tăng 3,3%, không thay đổi so với tháng trước. Điều này cho thấy lạm phát tại Mỹ có dấu hiệu khựng lại, tạo điều kiện cho Cục Dự trữ Liên bang (FED) sớm hạ lãi suất.

Đêm qua 12/6, sau khi kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài 2 ngày, FED thông báo giữ nguyên lãi suất 5,25-5,5% và dự kiến sẽ có một lần giảm lãi suất vào cuối 2024.

Phản ứng những thông tin trên, đồng USD đã giảm giá, lãi suất trái phiếu rơi xuống 4,2%, đồng nghĩa giá trị trái phiếu tăng lên.Yếu tố này đã kích thích nhà đầu tư bán trái phiếu, dịch chuyển vốn sang kim loại quý. Giá vàng hôm có động lực để đi lên.

Diễn biến trong phiên giao dịch đêm qua cho thấy giá vàng thế giới có lúc lên tới 2.340 USD/ounce. Thế nhưng, tại mức giá này, một số nhà đầu tư đã bán ra thu về lợi nhuận.

Giá vàng hôm nay (13/6), lúc 6 giờ xuống còn 2.322 USD/ounce nhưng vẫn tăng 7 USD so với mức giá cùng thời điểm hôm trước là 2.315 USD/ounce.

Trước đó, tại Việt Nam, giá vàng miếng SJC trong ngày 12/6 được 4 ngân hàng thương mại (Vietcombank, Agribank, BIDV, VietinBank) và Công ty SJC giữ nguyên ở mức 76,98 triệu đồng/lượng. Người dân tiếp tục xếp hàng giao dịch vàng miếng nhưng sức mua có phần giảm so với nhiều ngày trước.

Theo Báo Người Lao động

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phía sau sức hút vĩnh cửu của vàng

Phía sau sức hút vĩnh cửu của vàng

Trải qua vô số thăng trầm và biến thiên của lịch sử, vàng vẫn có những lợi thế như là một công cụ phòng ngừa lạm phát đáng tin cậy, hiếm và hữu hạn cũng như có mối tương quan tương đối thấp với các tài sản khác.

Niềm vui tăng lương song hành với nỗi lo tăng giá

Niềm vui tăng lương song hành với nỗi lo tăng giá

Từ ngày 1/7/2024, Chính phủ đề xuất tăng lương cơ sở từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng/tháng (tăng 30%). Trước thông tin này, nhiều cán bộ, công chức, viên chức rất phấn khởi. Tuy nhiên, theo khảo sát của phóng viên, lương chưa tăng nhưng giá các mặt hàng thiết yếu đã có xu hướng tăng.

Lương tăng, làm gì để giá không tăng?

Lương tăng, làm gì để giá không tăng?

Từ ngày 1/7/2024, lương tối thiểu sẽ tăng thêm 30%; lương cho người nghỉ hưu tăng 15%. Đợt cải cách tiền lương này được rất nhiều công chức, viên chức, người nghỉ hưu trông chờ. Tuy nhiên, song song cùng với niềm vui đó là nỗi lo thường trực: giá cả tăng theo lương.

Chính phủ yêu cầu theo dõi sát diễn biến cung cầu, không gây xáo trộn lớn về mặt bằng giá cả

Chính phủ yêu cầu theo dõi sát diễn biến cung cầu, không gây xáo trộn lớn về mặt bằng giá cả

Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo 274/TB-VPCP Kết luận của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái – Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về kết quả công tác quản lý, điều hành giá những tháng đầu năm 2024, định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2024.

Sẽ thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ''kỳ nghỉ du lịch''

Sẽ thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ''kỳ nghỉ du lịch''

Bộ Công Thương sẽ phối hợp với các bộ, ngành, địa phương liên quan theo dõi sát tình hình, tiến hành thanh, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ “kỳ nghỉ du lịch”, trên cơ sở đó kiến nghị Chính phủ các biện pháp quản lý phù hợp nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng.

Nên bỏ hay giữ quỹ bình ổn giá xăng dầu?

Nên bỏ hay giữ quỹ bình ổn giá xăng dầu?

Quỹ điều tiết can thiệp hành chính và làm méo mó thị trường. Ngay chính mục tiêu ổn định giá, thì nhiều thời điểm cũng không đạt được. Khi giá thế giới tăng cao quá, có thời điểm quỹ được xả rất lớn, giữ cho giá trong nước thấp. Thế nhưng giá xăng dầu giảm thì giá trong nước lại giảm rất ít.

fb yt zl tw