Giá vàng hôm nay 11/2: Thua lỗ đến 1,7 triệu đồng/lượng sau một tuần

Giá vàng hôm nay 11/2 chốt lại tuần giao dịch ảm đạm ở thị trường thế giới. Giá vàng trong nước tăng cao, tuy nhiên nhà đầu tư vẫn thua lỗ nặng nề khi đầu tư ngắn hạn.

Ảnh minh họa.

Giá vàng trong nước đang trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán. Hiện giá vàng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết chiều mua vào ở ngưỡng 76,55 triệu đồng/lượng; giá bán ra ở mức 78,85 triệu đồng/lượng.

So với chốt phiên giao dịch tuần trước, giá vàng tại DOJI tăng 600.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra.

Chênh lệch giá mua - bán vàng SJC tại DOJI ở mức 2,3 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng trong nước. Đơn vị: Triệu đồng/lượng. Đồ họa: Khương Duy

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết, giá vàng mua vào 76,7 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 78,9 triệu đồng/lượng.

So với chốt phiên giao dịch tuần trước, giá vàng tại Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC tăng 1,1 triệu đồng/lượng chiều mua vào và tăng 800.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Chênh lệch giá mua - bán vàng SJC giảm từ 2,5 triệu đồng/lượng xuống mức 2,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tăng mạnh, tuy nhiên chênh lệch mua - bán vàng tuần trước quá cao khiến nhà đầu tư thua lỗ.

Nếu mua vàng tại Tập đoàn DOJI vào phiên 4/2 với giá 78,25 triệu đồng/lượng và bán ra vào phiên hôm nay (11/2), nhà đầu tư thu về khoản lỗ 1,7 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, người mua vàng tại Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC cũng lỗ 1,4 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giá vàng mua - bán hiện nay được niêm yết ở ngưỡng 2,3 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch này được đánh giá là rất cao. Nhà đầu tư đối diện nguy cơ thua lỗ khi các đơn vị kinh doanh đẩy rủi ro về phía người mua.

Dù vàng trong nước những phiên gần đây biến động với biên độ hẹp hơn so với thời gian trước, tuy nhiên, giá kim loại này được cho là sẽ tăng cao hơn vào dịp vía Thần Tài (mùng 10 tháng 1 Âm lịch).

Cùng với đó, thông thường chênh lệch giá vàng vào ngày vía Thần Tài cũng bị đẩy lên cao hơn so với những phiên giao dịch khác.

Giá vàng thế giới mở cửa phiên giao dịch sáng nay niêm yết trên Kitco ở ngưỡng 2.024,4 USD/ounce, giảm 15,3 USD/ounce so với chốt phiên giao dịch tuần trước.

Diễn biến giá vàng thế giới. Biểu đồ: Khương Duy

Dự báo giá vàng

Tuần này, 12 nhà phân tích đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News và Phố Wall đa số nhận định vàng đi ngang hoặc tăng giá trong thời gian tới. 4 chuyên gia (tương đương 42%) dự kiến sẽ thấy giá vàng cao hơn vào tuần tới. Trong khi chỉ có một nhà phân tích (tương đương 8%) dự đoán giá sẽ giảm. 6 chuyên gia (chiếm một nửa số người được khảo sát) dự đoán giá vàng sẽ đi ngang trong tuần tới.

Trong khi đó, 165 phiếu bầu đã được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco, với gần như đa số nhà đầu tư duy trì thái độ lạc quan. 77 nhà đầu tư bán lẻ (chiếm 47%) kỳ vọng vàng sẽ tăng vào tuần tới. 37 người khác (tương đương 22%) dự đoán giá sẽ thấp hơn. 51 người được hỏi (tương đương 31%) có quan điểm trung lập về triển vọng ngắn hạn của kim loại quý.

Dữ liệu lạm phát của Mỹ một lần nữa sẽ chiếm vị trí trung tâm vào tuần tới, với việc công bố báo cáo CPI tháng 1 vào sáng thứ Ba, và PPI đầu tiên của tháng 1 vào thứ Sáu.

Theo báo Lao động

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hồi sinh trên cánh đồng sau lũ

Hồi sinh trên cánh đồng sau lũ

Những ngày tháng 6, khi mặt trời vừa nhô lên khỏi dãy núi phía Tây, cánh đồng Tông Pháy, xã Dương Quỳ đã rộn ràng tiếng máy gặt, tiếng nói cười của nông dân. Trên những thửa ruộng vàng óng trải dài dưới nắng sớm, từng bông lúa nặng hạt cúi đầu như báo hiệu một mùa vàng no ấm.

Chủ động bảo vệ tính mạng, tài sản Nhân dân trước mùa mưa bão

Chủ động bảo vệ tính mạng, tài sản Nhân dân trước mùa mưa bão

Mỗi khi mùa mưa lũ đến, vùng cao Lào Cai lại đối mặt với những khối sạt trượt, có nguy cơ đổ ập xuống thôn, bản bất cứ lúc nào. Thế nhưng, trước cả khi những cơn mưa lớn dội xuống, đã có những “mệnh lệnh từ trái tim” của các cán bộ xã, phường, lực lượng Công an hay cán bộ thôn, bản. Họ “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để góp phần bảo vệ tính mạng và tài sản cho Nhân dân.

 Tiếp sức hội viên từ quỹ tín dụng xanh

Tiếp sức hội viên từ quỹ tín dụng xanh

Thông qua Chương trình Quỹ hỗ trợ phát triển rừng và trang trại (FFF II), các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã xây dựng và vận hành Quỹ tín dụng xanh nhằm hỗ trợ hội viên, tổ hợp tác và hợp tác xã phát triển sản xuất nông - lâm nghiệp bền vững. Nguồn quỹ đang góp phần tạo sinh kế, nâng cao thu nhập, đồng thời nâng cao ý thức bảo vệ rừng và môi trường trong cộng đồng dân cư.

Từ 1/7: NHNN nâng trần vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn lên 40%, mở rộng dư địa tín dụng cho nền kinh tế

Từ 1/7: NHNN nâng trần vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn lên 40%, mở rộng dư địa tín dụng cho nền kinh tế

Từ ngày 1/7/2026, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chính thức nâng tỷ lệ tối đa nguồn vốn ngắn hạn được sử dụng để cho vay trung và dài hạn từ 30% lên 40%. Đồng thời, cơ quan quản lý cũng điều chỉnh cách xác định tỷ lệ dư nợ cho vay trên tổng tiền gửi (LDR), tạo thêm dư địa hoạt động cho các tổ chức tín dụng trong khi vẫn bảo đảm an toàn hệ thống.

Đẩy nhanh cấp phép khai thác cát, sỏi lòng hồ thủy điện

Đẩy nhanh cấp phép khai thác cát, sỏi lòng hồ thủy điện

Trong bối cảnh nguồn cát, sỏi tại các mỏ được cấp phép trên địa bàn tỉnh mới đáp ứng khoảng 26% nhu cầu thực tế, việc sớm thúc đẩy cấp phép khai thác nguồn vật liệu này từ các lòng hồ thủy điện được xem là giải pháp quan trọng nhằm bổ sung nguồn cung vật liệu xây dựng, đồng thời góp phần giảm bồi lắng lòng hồ, bảo đảm an toàn vận hành các công trình thủy điện.

Cùng nông dân kiến tạo giá trị mới từ nông nghiệp

Cùng nông dân kiến tạo giá trị mới từ nông nghiệp

Sáng nay (21/6), tại tổ dân phố 21, phường Trung Tâm, tỉnh Lào Cai, Lễ hội “Hoa trái bốn mùa - Trải nghiệm và kết nối” năm 2026 được UBND phường Trung Tâm tổ chức. Đây là ngày hội giới thiệu sản vật đặc trưng của địa phương - điểm nhấn trong hành trình xây dựng mô hình phát triển nông nghiệp gắn với du lịch trải nghiệm.

fb yt zl tw