Giá vàng hôm nay 11/2: Thua lỗ đến 1,7 triệu đồng/lượng sau một tuần

Giá vàng hôm nay 11/2 chốt lại tuần giao dịch ảm đạm ở thị trường thế giới. Giá vàng trong nước tăng cao, tuy nhiên nhà đầu tư vẫn thua lỗ nặng nề khi đầu tư ngắn hạn.

Ảnh minh họa.

Giá vàng trong nước đang trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán. Hiện giá vàng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết chiều mua vào ở ngưỡng 76,55 triệu đồng/lượng; giá bán ra ở mức 78,85 triệu đồng/lượng.

So với chốt phiên giao dịch tuần trước, giá vàng tại DOJI tăng 600.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra.

Chênh lệch giá mua - bán vàng SJC tại DOJI ở mức 2,3 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng trong nước. Đơn vị: Triệu đồng/lượng. Đồ họa: Khương Duy

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết, giá vàng mua vào 76,7 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 78,9 triệu đồng/lượng.

So với chốt phiên giao dịch tuần trước, giá vàng tại Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC tăng 1,1 triệu đồng/lượng chiều mua vào và tăng 800.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Chênh lệch giá mua - bán vàng SJC giảm từ 2,5 triệu đồng/lượng xuống mức 2,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tăng mạnh, tuy nhiên chênh lệch mua - bán vàng tuần trước quá cao khiến nhà đầu tư thua lỗ.

Nếu mua vàng tại Tập đoàn DOJI vào phiên 4/2 với giá 78,25 triệu đồng/lượng và bán ra vào phiên hôm nay (11/2), nhà đầu tư thu về khoản lỗ 1,7 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, người mua vàng tại Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC cũng lỗ 1,4 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giá vàng mua - bán hiện nay được niêm yết ở ngưỡng 2,3 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch này được đánh giá là rất cao. Nhà đầu tư đối diện nguy cơ thua lỗ khi các đơn vị kinh doanh đẩy rủi ro về phía người mua.

Dù vàng trong nước những phiên gần đây biến động với biên độ hẹp hơn so với thời gian trước, tuy nhiên, giá kim loại này được cho là sẽ tăng cao hơn vào dịp vía Thần Tài (mùng 10 tháng 1 Âm lịch).

Cùng với đó, thông thường chênh lệch giá vàng vào ngày vía Thần Tài cũng bị đẩy lên cao hơn so với những phiên giao dịch khác.

Giá vàng thế giới mở cửa phiên giao dịch sáng nay niêm yết trên Kitco ở ngưỡng 2.024,4 USD/ounce, giảm 15,3 USD/ounce so với chốt phiên giao dịch tuần trước.

Diễn biến giá vàng thế giới. Biểu đồ: Khương Duy

Dự báo giá vàng

Tuần này, 12 nhà phân tích đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News và Phố Wall đa số nhận định vàng đi ngang hoặc tăng giá trong thời gian tới. 4 chuyên gia (tương đương 42%) dự kiến sẽ thấy giá vàng cao hơn vào tuần tới. Trong khi chỉ có một nhà phân tích (tương đương 8%) dự đoán giá sẽ giảm. 6 chuyên gia (chiếm một nửa số người được khảo sát) dự đoán giá vàng sẽ đi ngang trong tuần tới.

Trong khi đó, 165 phiếu bầu đã được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco, với gần như đa số nhà đầu tư duy trì thái độ lạc quan. 77 nhà đầu tư bán lẻ (chiếm 47%) kỳ vọng vàng sẽ tăng vào tuần tới. 37 người khác (tương đương 22%) dự đoán giá sẽ thấp hơn. 51 người được hỏi (tương đương 31%) có quan điểm trung lập về triển vọng ngắn hạn của kim loại quý.

Dữ liệu lạm phát của Mỹ một lần nữa sẽ chiếm vị trí trung tâm vào tuần tới, với việc công bố báo cáo CPI tháng 1 vào sáng thứ Ba, và PPI đầu tiên của tháng 1 vào thứ Sáu.

Theo báo Lao động

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hạnh Phúc kiểm tra tiến độ Dự án 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hạnh Phúc kiểm tra tiến độ Dự án 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Sáng 15 tháng 7, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Ngô Hạnh Phúc – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã trực tiếp đi kiểm tra thực địa tại các vị trí móng cột đang gặp khó khăn trong giải phóng mặt bằng và thi công thuộc Dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên, đoạn qua hai xã Cảm Nhân và Yên Thành. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ban, ngành, Ban Quản lý điện 1 và chính quyền địa phương.

Áp lực trên thị trường dầu mỏ thế giới giảm dần

Áp lực trên thị trường dầu mỏ thế giới giảm dần

Trong phiên 14/7, giá dầu thế giới giảm hơn 1 USD, khi các nhà đầu tư đánh giá về nguy cơ tác động từ những đe doạ mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump về các lệnh trừng phạt đối với những người mua dầu của Nga đến nguồn cung toàn cầu, trong khi vẫn lo ngại về thuế quan của Mỹ.

Mưa lũ làm 2 người chết và 3 người bị thương, gây thiệt hại trên 4 tỷ đồng

Mưa lũ làm 2 người chết và 3 người bị thương, gây thiệt hại gần 5 tỷ đồng

Từ ngày 12/7 đến 14/7, trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã có mưa vừa, mưa to đều khắp; một số địa phương xuất hiện mưa rất to như xã Y Tý, Mường Hum, Nậm Lúc, Xuân Ái và phường Sa Pa, phường Yên Bái… gây lũ ống và sạt lở đất. Mưa đã gây thiệt hại về người, tài sản tại một số địa phương.

Không yêu cầu nộp căn cước, giấy phép kinh doanh khi cập nhật thông tin theo mô hình chính quyền 2 cấp

Không yêu cầu nộp căn cước, giấy phép kinh doanh khi cập nhật thông tin theo mô hình chính quyền 2 cấp

Ngày 14/7, Cục Thuế cho biết, hiện nay có hiện tượng một số đối tượng giả danh cơ quan thuế yêu cầu tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cập nhật thông tin theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, để tránh tình trạng trên, Cục Thuế thông báo cho người nộp thuế một số lưu ý.

Quyết liệt ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi

Quyết liệt ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi

Dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến phức tạp, tái bùng phát tại nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh. Với đặc điểm lây lan nhanh, chưa có thuốc đặc trị, dịch bệnh này tiếp tục gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi. Trước tình hình đó, các cấp chính quyền, ngành chuyên môn và người dân đang vào cuộc quyết liệt, triển khai đồng bộ các giải pháp khoanh vùng, dập dịch, không để dịch bệnh lan rộng, kéo dài.

Mỹ áp thuế 50% với đồng nhập khẩu: Tác động không đáng kể tới thị trường trong nước

Mỹ áp thuế 50% với đồng nhập khẩu: Tác động không đáng kể tới thị trường trong nước

Thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố việc áp thuế 50% đối với tất cả mặt hàng đồng nhập khẩu vào Mỹ sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/8 đã tạo ra phản ứng mạnh mẽ trên thị trường hàng hoá toàn cầu; đặc biệt là tại Mỹ, nơi tâm lý lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung trong ngắn hạn đã thúc đẩy làn sóng tích trữ đồng. Tuy nhiên, tại Việt Nam, giới chuyên môn nhìn nhận xu hướng tăng thuế từ phía Mỹ không gây ra những lo ngại đáng kể.

fb yt zl tw