Gia Lai: Họp báo về Tuần lễ Hoa dã quỳ-Núi lửa Chư Đang Ya năm 2024

Chiều 29/10, tại Hội trường 2/9 (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Ban tổ chức Tuần lễ Hoa dã quỳ-Núi lửa Chư Đang Ya năm 2024 tổ chức họp báo công bố các sự kiện của chương trình và một số nội dung về công tác phát triển du lịch địa phương.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lê Thị Thu Hương chủ trì buổi họp báo với sự tham dự của phóng viên, nhà báo các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương thường trú trên địa bàn.

Quang cảnh buổi họp báo.
Quang cảnh buổi họp báo.

Theo đó, là sự kiện có quy mô cấp tỉnh, dự kiến diễn ra trong 1 tuần, từ ngày 6-11 đến 12-11; trọng điểm trong 3 ngày từ 8-11 đến 10-11 với nhiều sự kiện, hoạt động văn hóa đặc sắc cùng các trải nghiệm hấp dẫn.

Lễ khai mạc Tuần lễ Hoa bắt đầu lúc 8 giờ ngày 8-11 tại khu vực sân nhà rông làng la Gri (xã Chư Đang Ya). Các hoạt động văn hóa bao gồm: Trình diễn cồng chiêng, múa dân gian; không gian trình diễn nghệ thuật đan lát, tạc tượng, dệt thổ cẩm, chế tác nhạc cụ dân tộc, tượng gỗ dân gian và trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số. Cùng với đó là phần phục dựng nghi lễ Mừng lúa mới của người Bahnar; trình diễn giã gạo chày đôi.

Tuần lễ Hoa còn có các hoạt động hưởng ứng đặc sắc, bao gồm: Hội thi chinh phục đỉnh với nội dung là chạy bộ và leo núi; trưng bày các tác phẩm nhiếp ảnh về văn hóa và tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh; trình diễn trang phục các dân tộc; hội thi đan lát, dệt thổ cẩm truyền thống; giới thiệu sản phẩm đặc trưng tỉnh Gia Lai.

Tuần lễ Hoa năm nay có 2 hoạt động mới mẻ, hấp dẫn gồm thả khinh khí cầu; Giải Half Marathon 2024 “Đánh thức vùng quê Chư Păh-Hành trình kết nối núi và hoa”. Một sự kiện khác đáng quan tâm là chương trình nghệ thuật chào mừng Tuần lễ Hoa với chủ đề “Vũ khúc dã quỳ-Chư Đang Ya 2024” sẽ diễn ra từ 20 giờ 10 phút ngày 9-11, với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ được yêu mến như: Diva Thanh Lam, ca sĩ Minh Quân, ca sĩ Lưu Hương Giang, ca sĩ Kyo York...

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lê Thị Thu Hương chủ trì, kết luận cuộc họp.
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lê Thị Thu Hương chủ trì, kết luận cuộc họp.

Tại buổi họp báo, các phóng viên đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến công tác tổ chức, vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, lưu trú, quản lý phương tiện bay flycam… Các ý kiến tại cuộc họp cũng đề xuất Ban tổ chức tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ đội ngũ báo chí trong tác nghiệp để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ tuyên truyền, quảng bá về sự kiện.

Kết luận cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lê Thị Thu Hương mong muốn các phóng viên, nhà báo đồng hành cùng tỉnh để tăng cường tuyên truyền về Tuần lễ Hoa trong lần đầu tiên được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, qua đó quảng bá vẻ đẹp đất và người Gia Lai đến đông đảo du khách, góp phần phát triển du lịch địa phương.

baogialai.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hạnh phúc ở Ba Khuy

Sau bao năm mong mỏi, trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ánh sáng từ điện lưới quốc gia đã đến với người dân thôn vùng cao Ba Khuy, xã Tân Hợp, mang đến cái tết ấm áp trong nguồn sáng và hạnh phúc trọn vẹn hơn.

Phê duyệt Đề án Phát triển đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người dân tộc thiểu số trong cơ quan nhà nước

Phê duyệt Đề án Phát triển đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người dân tộc thiểu số trong cơ quan nhà nước

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà đã ký Quyết định số 470/QĐ-TTg ngày 24/3/2026 phê duyệt Đề án “Phát triển đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức người dân tộc thiểu số trong cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập giai đoạn 2026 - 2030, định hướng đến năm 2035” (Đề án).

Xây dựng văn hóa phục vụ trong cán bộ, công chức ở xã Mậu A

Xây dựng văn hóa phục vụ trong cán bộ, công chức ở xã Mậu A

Trong tiến trình cải cách hành chính, việc xây dựng nền hành chính phục vụ, lấy người dân làm trung tâm được xác định là mục tiêu xuyên suốt tại nhiều địa phương. Tại xã Mậu A, những chuyển biến rõ nét trong tác phong, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức đang góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, mang lại sự hài lòng cho người dân.

Miss World 2026 sẽ tổ chức tại Việt Nam

Miss World 2026 sẽ tổ chức tại Việt Nam

Việt Nam chính thức được lựa chọn là quốc gia đăng cai cuộc thi Miss World lần thứ 75, đánh dấu lần đầu tiên đấu trường nhan sắc lâu đời và uy tín này được tổ chức tại Việt Nam.

Cục Đăng kiểm: Không có cơ sở bỏ quy trình “đạp hết ga” khi kiểm tra khí thải

Cục Đăng kiểm: Không có cơ sở bỏ quy trình “đạp hết ga” khi kiểm tra khí thải

Cục Đăng kiểm khẳng định phương pháp kiểm tra khí thải động cơ diesel bằng chu trình gia tốc tự do là tiêu chuẩn đã được áp dụng ổn định trong nhiều năm, mang lại hiệu quả lớn trong việc kiểm soát chất lượng phương tiện và bảo vệ môi trường, do đó không có cơ sở chấp thuận thay đổi theo hướng “đạp nửa ga”.

Dự thảo Luật Hòa giải ở cơ sở (sửa đổi): Quy định về quyền và nghĩa vụ của người được mời tham gia hoà giải ở cơ sở

Dự thảo Luật Hòa giải ở cơ sở (sửa đổi): Quy định về quyền và nghĩa vụ của người được mời tham gia hoà giải ở cơ sở

Nhận thức rõ vị trí, vai trò và ý nghĩa to lớn của công tác hòa giải ở cơ sở, Đảng và Nhà nước quan tâm những giải pháp tăng cường công tác hòa giải ở cơ sở. Luật Hòa giải ở cơ sở đã được Quốc hội thông qua vào ngày 20/6/2013 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2014 đã tạo cơ sở pháp lý quan trọng, vững chắc cho việc tổ chức và hoạt động của công tác hòa giải ở cơ sở.

"Cánh cửa" thoát nghèo bền vững

"Cánh cửa" thoát nghèo bền vững

Đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng không chỉ là giải pháp giải quyết việc làm trước mắt, mà còn đang trở thành hướng đi bền vững giúp nhiều hộ gia đình tại Lào Cai nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống và từng bước vươn lên làm giàu, đóng góp tích cực cho quê hương. Với mức thu nhập ổn định và tương đối cao, cùng sự hỗ trợ từ các chính sách vay vốn ưu đãi của Nhà nước, chương trình đang trở thành đòn bẩy kinh tế hữu hiệu.

Đầu tư cơ sở bán trú - giải pháp giữ học sinh vùng cao

Đầu tư cơ sở bán trú - giải pháp giữ học sinh vùng cao

Tại các xã vùng cao tỉnh Lào Cai, điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn khiến hành trình đến trường của học sinh, đặc biệt là học sinh dân tộc thiểu số, gặp không ít trở ngại. Địa hình cách trở, khoảng cách xa và đời sống còn hạn chế làm gia tăng nguy cơ học sinh bỏ học. Trong bối cảnh đó, việc đầu tư, bảo đảm cơ sở vật chất cho các trường bán trú được xác định là nhiệm vụ then chốt, góp phần giúp học sinh yên tâm học tập và gắn bó lâu dài với nhà trường.

Khi yêu thương trở thành liệu pháp

Khi yêu thương trở thành liệu pháp

Với trẻ tự kỷ, hành trình hòa nhập chưa bao giờ dễ dàng. Nhưng từ sự đồng hành của gia đình, sự tận tâm của đội ngũ y bác sĩ cùng sự thấu cảm và sẻ chia từ cộng đồng, những rào cản đang dần mở ra. Ở đó, yêu thương trở thành “liệu pháp tinh thần” giúp các em từng bước vững vàng, sống trọn vẹn với khả năng của mình.

Những giọt máu hồng dệt nên mạch sống cộng đồng

Hiến máu tình nguyện: Những giọt máu hồng dệt nên mạch sống cộng đồng

Những năm gần đây, phong trào hiến máu tình nguyện tại Lào Cai không chỉ được nhắc đến bằng con số về đơn vị máu tiếp nhận, mà đã trở thành nét đẹp nhân văn trong cộng đồng, góp phần quan trọng trong công tác cấp cứu và điều trị người bệnh. Ở đó, mỗi giọt máu cho đi không chỉ mang ý nghĩa cứu người, mà còn là sự sẻ chia thầm lặng, kết nối những tấm lòng nhân ái trong xã hội.

Nhận chuyển giao và triển khai thành công kỹ thuật mới

Nhận chuyển giao và triển khai thành công kỹ thuật mới

Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác, hỗ trợ chuyên môn giữa Bệnh viện Đa khoa số 2 tỉnh và Bệnh viện Đa khoa số 3, vừa qua, khoa Ngoại tổng hợp đã tiếp nhận chuyển giao và triển khai thành công kỹ thuật mới “nội soi thận ống mềm tán sỏi thận”, góp phần nâng cao năng lực chuyên môn và chất lượng điều trị cho người bệnh.

fb yt zl tw