Gia Lai: Họp báo về Tuần lễ Hoa dã quỳ-Núi lửa Chư Đang Ya năm 2024

Chiều 29/10, tại Hội trường 2/9 (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Ban tổ chức Tuần lễ Hoa dã quỳ-Núi lửa Chư Đang Ya năm 2024 tổ chức họp báo công bố các sự kiện của chương trình và một số nội dung về công tác phát triển du lịch địa phương.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lê Thị Thu Hương chủ trì buổi họp báo với sự tham dự của phóng viên, nhà báo các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương thường trú trên địa bàn.

Quang cảnh buổi họp báo.
Quang cảnh buổi họp báo.

Theo đó, là sự kiện có quy mô cấp tỉnh, dự kiến diễn ra trong 1 tuần, từ ngày 6-11 đến 12-11; trọng điểm trong 3 ngày từ 8-11 đến 10-11 với nhiều sự kiện, hoạt động văn hóa đặc sắc cùng các trải nghiệm hấp dẫn.

Lễ khai mạc Tuần lễ Hoa bắt đầu lúc 8 giờ ngày 8-11 tại khu vực sân nhà rông làng la Gri (xã Chư Đang Ya). Các hoạt động văn hóa bao gồm: Trình diễn cồng chiêng, múa dân gian; không gian trình diễn nghệ thuật đan lát, tạc tượng, dệt thổ cẩm, chế tác nhạc cụ dân tộc, tượng gỗ dân gian và trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số. Cùng với đó là phần phục dựng nghi lễ Mừng lúa mới của người Bahnar; trình diễn giã gạo chày đôi.

Tuần lễ Hoa còn có các hoạt động hưởng ứng đặc sắc, bao gồm: Hội thi chinh phục đỉnh với nội dung là chạy bộ và leo núi; trưng bày các tác phẩm nhiếp ảnh về văn hóa và tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh; trình diễn trang phục các dân tộc; hội thi đan lát, dệt thổ cẩm truyền thống; giới thiệu sản phẩm đặc trưng tỉnh Gia Lai.

Tuần lễ Hoa năm nay có 2 hoạt động mới mẻ, hấp dẫn gồm thả khinh khí cầu; Giải Half Marathon 2024 “Đánh thức vùng quê Chư Păh-Hành trình kết nối núi và hoa”. Một sự kiện khác đáng quan tâm là chương trình nghệ thuật chào mừng Tuần lễ Hoa với chủ đề “Vũ khúc dã quỳ-Chư Đang Ya 2024” sẽ diễn ra từ 20 giờ 10 phút ngày 9-11, với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ được yêu mến như: Diva Thanh Lam, ca sĩ Minh Quân, ca sĩ Lưu Hương Giang, ca sĩ Kyo York...

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lê Thị Thu Hương chủ trì, kết luận cuộc họp.
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lê Thị Thu Hương chủ trì, kết luận cuộc họp.

Tại buổi họp báo, các phóng viên đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến công tác tổ chức, vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, lưu trú, quản lý phương tiện bay flycam… Các ý kiến tại cuộc họp cũng đề xuất Ban tổ chức tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ đội ngũ báo chí trong tác nghiệp để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ tuyên truyền, quảng bá về sự kiện.

Kết luận cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lê Thị Thu Hương mong muốn các phóng viên, nhà báo đồng hành cùng tỉnh để tăng cường tuyên truyền về Tuần lễ Hoa trong lần đầu tiên được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, qua đó quảng bá vẻ đẹp đất và người Gia Lai đến đông đảo du khách, góp phần phát triển du lịch địa phương.

baogialai.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

'Điểm tựa' vững chắc cho người lao động

'Điểm tựa' vững chắc cho người lao động

Trong khó khăn, tổ chức Công đoàn tiếp tục khẳng định vai trò “điểm tựa” khi có mặt kịp thời, sẻ chia, nâng đỡ, đồng hành cùng người lao động phục hồi cuộc sống và công việc trong thời gian sớm nhất.

Từ nương rẫy đến bảng đen - hành trình xoá mù chữ ở Phúc Sơn

Từ nương rẫy đến bảng đen - hành trình xoá mù chữ ở Phúc Sơn

Buổi tối ở phường Cầu Thia, khuôn viên Trường Tiểu học Phúc Sơn (tỉnh Lào Cai) vẫn sáng ánh điện, vang lên tiếng đánh vần chậm rãi của những người phụ nữ lớn tuổi, những nông dân vừa rời ruộng đồng. “Muốn người dân đi học, lớp học phải đi theo cuộc sống của bà con”, cô Minh Diệp Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

Đừng để gen Z lạc vào vùng tối mạng xã hội

Đừng để gen Z lạc vào vùng tối mạng xã hội

Một người mẹ ở TP Hồ Chí Minh đã hoảng hốt khi nhận được tin con mình phải vào viện cấp cứu do tự dùng dao lam rạch tay chân, máu chảy nhiều. Qua tìm hiểu, gia đình mới biết nguyên nhân là vì con mình bị tiêm nhiễm trào lưu tự hại khi tham gia một “nhóm kín” trên Threads, nơi các thành viên thoải mái chia sẻ cảm xúc, ngôn ngữ, hành vi tiêu cực, độc hại như một cách “giải tỏa”.

Trường THPT Chuyên Lào Cai và 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trường THPT Chuyên Lào Cai và 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tối 12/12, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình gặp mặt, tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học - kỹ thuật quốc tế năm 2025. Hoạt động nhằm ghi nhận những nỗ lực của các thầy cô giáo và các em học sinh có thành tích xuất sắc, đóng góp quan trọng cho nền giáo dục nước nhà.

Việt Nam lần đầu đăng cai Giải Siêu trí nhớ Thế giới 2025

Việt Nam lần đầu đăng cai Giải Siêu trí nhớ Thế giới 2025

Giải vô địch Siêu trí nhớ thế giới lần thứ 34 (WMC 2025) chính thức diễn ra tại TP Hồ Chí Minh từ ngày 13 - 14/12, đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam đăng cai sự kiện đỉnh cao của thể thao trí tuệ toàn cầu. Giải đấu quy tụ gần 300 tuyển thủ đến từ gần 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, đánh dấu cột mốc quan trọng của Việt Nam trên bản đồ thể thao trí tuệ quốc tế.

Sân chơi dành cho người trẻ yêu văn học nghệ thuật

Sân chơi dành cho người trẻ yêu văn học nghệ thuật

Nhận thức vai trò của thế hệ trẻ trong việc phát triển văn học nghệ thuật, Hội Liên hiệp Văn học - Nghệ thuật tỉnh tổ chức thành công lớp Bồi dưỡng Sáng tác Trẻ 2025, thu hút đông đảo các bạn trẻ mong muốn rèn luyện và khẳng định năng lực sáng tác.

fb yt zl tw