Gia Lai: Họp báo về Tuần lễ Hoa dã quỳ-Núi lửa Chư Đang Ya năm 2024

Chiều 29/10, tại Hội trường 2/9 (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Ban tổ chức Tuần lễ Hoa dã quỳ-Núi lửa Chư Đang Ya năm 2024 tổ chức họp báo công bố các sự kiện của chương trình và một số nội dung về công tác phát triển du lịch địa phương.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lê Thị Thu Hương chủ trì buổi họp báo với sự tham dự của phóng viên, nhà báo các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương thường trú trên địa bàn.

Quang cảnh buổi họp báo.
Quang cảnh buổi họp báo.

Theo đó, là sự kiện có quy mô cấp tỉnh, dự kiến diễn ra trong 1 tuần, từ ngày 6-11 đến 12-11; trọng điểm trong 3 ngày từ 8-11 đến 10-11 với nhiều sự kiện, hoạt động văn hóa đặc sắc cùng các trải nghiệm hấp dẫn.

Lễ khai mạc Tuần lễ Hoa bắt đầu lúc 8 giờ ngày 8-11 tại khu vực sân nhà rông làng la Gri (xã Chư Đang Ya). Các hoạt động văn hóa bao gồm: Trình diễn cồng chiêng, múa dân gian; không gian trình diễn nghệ thuật đan lát, tạc tượng, dệt thổ cẩm, chế tác nhạc cụ dân tộc, tượng gỗ dân gian và trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số. Cùng với đó là phần phục dựng nghi lễ Mừng lúa mới của người Bahnar; trình diễn giã gạo chày đôi.

Tuần lễ Hoa còn có các hoạt động hưởng ứng đặc sắc, bao gồm: Hội thi chinh phục đỉnh với nội dung là chạy bộ và leo núi; trưng bày các tác phẩm nhiếp ảnh về văn hóa và tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh; trình diễn trang phục các dân tộc; hội thi đan lát, dệt thổ cẩm truyền thống; giới thiệu sản phẩm đặc trưng tỉnh Gia Lai.

Tuần lễ Hoa năm nay có 2 hoạt động mới mẻ, hấp dẫn gồm thả khinh khí cầu; Giải Half Marathon 2024 “Đánh thức vùng quê Chư Păh-Hành trình kết nối núi và hoa”. Một sự kiện khác đáng quan tâm là chương trình nghệ thuật chào mừng Tuần lễ Hoa với chủ đề “Vũ khúc dã quỳ-Chư Đang Ya 2024” sẽ diễn ra từ 20 giờ 10 phút ngày 9-11, với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ được yêu mến như: Diva Thanh Lam, ca sĩ Minh Quân, ca sĩ Lưu Hương Giang, ca sĩ Kyo York...

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lê Thị Thu Hương chủ trì, kết luận cuộc họp.
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lê Thị Thu Hương chủ trì, kết luận cuộc họp.

Tại buổi họp báo, các phóng viên đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến công tác tổ chức, vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, lưu trú, quản lý phương tiện bay flycam… Các ý kiến tại cuộc họp cũng đề xuất Ban tổ chức tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ đội ngũ báo chí trong tác nghiệp để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ tuyên truyền, quảng bá về sự kiện.

Kết luận cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lê Thị Thu Hương mong muốn các phóng viên, nhà báo đồng hành cùng tỉnh để tăng cường tuyên truyền về Tuần lễ Hoa trong lần đầu tiên được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, qua đó quảng bá vẻ đẹp đất và người Gia Lai đến đông đảo du khách, góp phần phát triển du lịch địa phương.

baogialai.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Học sinh tăng tốc ôn thi năng khiếu vào các trường nghệ thuật năm 2026

Lào Cai: Học sinh tăng tốc ôn thi năng khiếu vào các trường nghệ thuật năm 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 đang đến gần, cùng với việc ôn tập các môn văn hóa, nhiều thí sinh có nguyện vọng theo học khối ngành nghệ thuật cũng đang tăng tốc luyện thi năng khiếu. Đáng chú ý, một số trường đại học năm nay điều chỉnh lịch thi năng khiếu diễn ra sớm hơn so với kỳ thi tốt nghiệp THPT. Sự thay đổi này buộc thí sinh phải chủ động sắp xếp thời gian, cân đối giữa học văn hóa và rèn luyện kỹ năng chuyên môn để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh.

Việt Nam đối mặt mùa hè 2026 khốc liệt: Nắng nóng gay gắt, đi kèm nguy cơ mưa lớn, lũ quét và sạt lở diện rộng

Việt Nam đối mặt mùa hè 2026 khốc liệt: Nắng nóng gay gắt, đi kèm nguy cơ mưa lớn, lũ quét và sạt lở diện rộng

Hiện tượng ENSO đang dịch chuyển nhanh từ trung tính sang pha nóng (El Nino) với xác suất lên tới 95%. Cơ quan Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, giai đoạn từ tháng 6 đến tháng 11/2026 sẽ chứng kiến những đợt nắng nóng gay gắt kỷ lục, đi kèm nguy cơ mưa lớn cực đoan cục bộ, lũ quét và sạt lở đất trên diện rộng.

Thêm động lực vươn lên trong cuộc sống

Thêm động lực vươn lên trong cuộc sống

Chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh trong những năm qua đã giúp nhiều gia đình khó khăn ổn định cuộc sống. Đặc biệt, với những trường hợp là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, sự hỗ trợ ấy không chỉ mang ý nghĩa về một mái nhà mới, mà còn là sự sẻ chia, động viên để họ có thêm niềm tin vươn lên trong cuộc sống.

Bông hoa nhỏ tỏa sáng từ mái trường Kim Đồng

Bông hoa nhỏ tỏa sáng từ mái trường Kim Đồng

Giữa những bông hoa đẹp trong phong trào thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, em Hoàng Khải An, học sinh lớp 5B, Trường Tiểu học Kim Đồng (phường Yên Bái) nổi bật bởi bảng thành tích đáng nể cùng tinh thần ham học hỏi, chăm ngoan. Nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh xuất sắc, Khải An còn là tấm gương đội viên tiêu biểu, lan tỏa năng lượng tích cực bằng sự nỗ lực bền bỉ và khát vọng vươn lên trong học tập, rèn luyện.

Lực lượng phòng cháy, chữa cháy Lào Cai chung sức giúp dân gặt lúa trong mùa diễn tập

Lực lượng phòng cháy, chữa cháy Lào Cai chung sức giúp dân gặt lúa trong mùa diễn tập

Trong những ngày tỉnh Lào Cai đang tập trung tổ chức diễn tập phòng thủ dân sự năm 2026 tại phường Nghĩa Lộ và xã Liên Sơn, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, giúp Nhân dân ổn định sản xuất.

fb yt zl tw