Gia Lai: Họp báo về Tuần lễ Hoa dã quỳ-Núi lửa Chư Đang Ya năm 2024

Chiều 29/10, tại Hội trường 2/9 (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Ban tổ chức Tuần lễ Hoa dã quỳ-Núi lửa Chư Đang Ya năm 2024 tổ chức họp báo công bố các sự kiện của chương trình và một số nội dung về công tác phát triển du lịch địa phương.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lê Thị Thu Hương chủ trì buổi họp báo với sự tham dự của phóng viên, nhà báo các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương thường trú trên địa bàn.

Quang cảnh buổi họp báo.
Quang cảnh buổi họp báo.

Theo đó, là sự kiện có quy mô cấp tỉnh, dự kiến diễn ra trong 1 tuần, từ ngày 6-11 đến 12-11; trọng điểm trong 3 ngày từ 8-11 đến 10-11 với nhiều sự kiện, hoạt động văn hóa đặc sắc cùng các trải nghiệm hấp dẫn.

Lễ khai mạc Tuần lễ Hoa bắt đầu lúc 8 giờ ngày 8-11 tại khu vực sân nhà rông làng la Gri (xã Chư Đang Ya). Các hoạt động văn hóa bao gồm: Trình diễn cồng chiêng, múa dân gian; không gian trình diễn nghệ thuật đan lát, tạc tượng, dệt thổ cẩm, chế tác nhạc cụ dân tộc, tượng gỗ dân gian và trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số. Cùng với đó là phần phục dựng nghi lễ Mừng lúa mới của người Bahnar; trình diễn giã gạo chày đôi.

Tuần lễ Hoa còn có các hoạt động hưởng ứng đặc sắc, bao gồm: Hội thi chinh phục đỉnh với nội dung là chạy bộ và leo núi; trưng bày các tác phẩm nhiếp ảnh về văn hóa và tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh; trình diễn trang phục các dân tộc; hội thi đan lát, dệt thổ cẩm truyền thống; giới thiệu sản phẩm đặc trưng tỉnh Gia Lai.

Tuần lễ Hoa năm nay có 2 hoạt động mới mẻ, hấp dẫn gồm thả khinh khí cầu; Giải Half Marathon 2024 “Đánh thức vùng quê Chư Păh-Hành trình kết nối núi và hoa”. Một sự kiện khác đáng quan tâm là chương trình nghệ thuật chào mừng Tuần lễ Hoa với chủ đề “Vũ khúc dã quỳ-Chư Đang Ya 2024” sẽ diễn ra từ 20 giờ 10 phút ngày 9-11, với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ được yêu mến như: Diva Thanh Lam, ca sĩ Minh Quân, ca sĩ Lưu Hương Giang, ca sĩ Kyo York...

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lê Thị Thu Hương chủ trì, kết luận cuộc họp.
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lê Thị Thu Hương chủ trì, kết luận cuộc họp.

Tại buổi họp báo, các phóng viên đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến công tác tổ chức, vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, lưu trú, quản lý phương tiện bay flycam… Các ý kiến tại cuộc họp cũng đề xuất Ban tổ chức tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ đội ngũ báo chí trong tác nghiệp để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ tuyên truyền, quảng bá về sự kiện.

Kết luận cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lê Thị Thu Hương mong muốn các phóng viên, nhà báo đồng hành cùng tỉnh để tăng cường tuyên truyền về Tuần lễ Hoa trong lần đầu tiên được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, qua đó quảng bá vẻ đẹp đất và người Gia Lai đến đông đảo du khách, góp phần phát triển du lịch địa phương.

baogialai.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lan tỏa thông điệp “hiểu để yêu thương”

Lan tỏa thông điệp “hiểu để yêu thương”

Trong những năm gần đây, rối loạn phổ tự kỷ đang dần trở thành một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm sâu sắc của toàn xã hội. Thực tế cho thấy, việc phát hiện sớm rối loạn phổ tự kỷ để can thiệp kịp thời đóng vai trò quan trọng trong cải thiện khả năng giao tiếp, học tập và chất lượng cuộc sống của trẻ.

Lào Cai kêu gọi ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2026

Lào Cai kêu gọi ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2026

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Lào Cai vừa ban hành Lời kêu gọi ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh năm 2026, nhằm tiếp tục huy động nguồn lực xã hội chăm lo cho người nghèo, hộ cận nghèo và các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Võ Lao khởi công dự án chiếu sáng đường giao thông nông thôn tại Nậm Mả

Võ Lao khởi công dự án chiếu sáng đường giao thông nông thôn tại Nậm Mả

Ngày 2/4, tại thôn Nậm Mả, xã Võ Lao, tỉnh Lào Cai, lễ khởi công công trình hạ tầng chiếu sáng đường giao thông nông thôn đã được tổ chức. Dự án này nhằm nâng cao điều kiện đi lại, đảm bảo an ninh trật tự, đồng thời góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương.

Lào Cai: Tập huấn nâng cao năng lực hoạt động cho các cơ sở kinh doanh dược

Lào Cai: Tập huấn nâng cao năng lực hoạt động cho các cơ sở kinh doanh dược

Nhằm phổ biến và cập nhật kịp thời các quy định của pháp luật về hành nghề dược, đồng thời nâng cao năng lực chuyên môn và tăng cường chấn chỉnh hoạt động kinh doanh dược, ngày 2/4, Sở Y tế tỉnh Lào Cai đã tổ chức lớp tập huấn dành cho cá nhân hành nghề dược và cán bộ quản lý dược tại các xã, phường trên địa bàn.

Chìa khóa nâng tầm chất lượng bệnh viện

Chìa khóa nâng tầm chất lượng bệnh viện

Trong bối cảnh ngành y tế không ngừng đổi mới nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, việc triển khai phương pháp 5S tại các đơn vị y tế đã trở thành một giải pháp thiết thực, mang lại hiệu quả rõ rệt trong công tác quản lý, cải thiện môi trường làm việc và hướng tới sự hài lòng của người bệnh. 

Nỗ lực duy trì chất lượng bữa ăn bán trú khi lương thực, thực phẩm tăng giá

Nỗ lực duy trì chất lượng bữa ăn bán trú khi lương thực, thực phẩm tăng giá

Trong bối cảnh giá cả thị trường liên tục biến động, đặc biệt là giá lương thực, thực phẩm tăng cao, các nhà trường đang phải đối mặt với nhiều thách thức trong việc duy trì chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh. Đây không chỉ là câu chuyện về tài chính, mà còn liên quan trực tiếp đến sức khỏe, sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ, cũng như niềm tin của phụ huynh đối với nhà trường.

Ngành Y tế Lào Cai tham gia tập huấn trực tuyến về chẩn đoán và điều trị bệnh tay chân miệng

Ngành Y tế Lào Cai tham gia tập huấn trực tuyến về chẩn đoán và điều trị bệnh tay chân miệng

Chiều 1/4, Cục Quản lý Khám chữa bệnh tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh tay chân miệng cho đội ngũ lãnh đạo, cán bộ và nhân viên y tế trực tiếp tham gia công tác điều trị tại các đơn vị y tế trên cả nước. Hội nghị do Tiến sĩ Hà Anh Đức, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh chủ trì. Ngành Y tế Lào Cai tham gia học tập trực tuyến tại 6 điểm cầu.

Lắng nghe dân nói - nền tảng xây dựng chính quyền vì Nhân dân

Lắng nghe dân nói - nền tảng xây dựng chính quyền vì Nhân dân

Sau hợp nhất, xã Mậu A có quy mô dân số lớn, địa bàn rộng, đòi hỏi công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, cũng như đối thoại, lắng nghe và giải quyết ý kiến, kiến nghị của Nhân dân phải được đổi mới theo hướng chủ động, kịp thời và gần dân.

Nâng cao kiến thức pháp luật cho hội viên nông dân cơ sở

Nâng cao kiến thức pháp luật cho hội viên nông dân cơ sở

Ngày 1/4, Hội Nông dân tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật về Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo và Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở cho đội ngũ cán bộ hội cơ sở đến từ các địa phương: Phong Hải, Bắc Hà, Bát Xát, Mường Khương và Trịnh Tường.

Chăm lo học sinh vùng cao, vùng khó khăn

Chăm lo học sinh vùng cao, vùng khó khăn

Những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với sự nghiệp giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Tại Lào Cai, nhiều chủ trương, chính sách đã được triển khai đồng bộ nhằm tạo điều kiện cho học sinh ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn được học tập trong môi trường thuận lợi hơn. Nhờ đó, khoảng cách về cơ hội giáo dục giữa các vùng từng bước được thu hẹp.

fb yt zl tw