Ghi nhận những thành tựu đáng tự hào của Việt Nam sau 48 năm thống nhất

Ngày 21/4, cuộc hội thảo trực tuyến với chủ đề 'Phát triển đất nước và con người Việt Nam sau 48 năm thống nhất đất nước' do Hội hữu nghị Canada - Việt Nam tổ chức tại Toronto đã thu hút khoảng 45 học giả và chuyên gia trong nhiều lĩnh vực ở Canada tham dự.

Việc giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, với dấu mốc là chiến thắng 30/4/1975 đã được diễn giả Philip Fernandez, thay mặt cho Hội hữu nghị Canada - Việt Nam, ôn lại như một sự kiện trọng đại. Ông cho rằng đây là sự khởi đầu cho những thành công của Việt Nam ngày nay, đồng thời cũng điểm lại những kết quả đáng tự hào của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế, ngoại giao và phát triển con người phù hợp với các mục tiêu của Liên hợp quốc (LHQ).

Tham dự hội thảo với tư cách diễn giả, Tổng lãnh sự Việt Nam tại thành phố Vancouver Nguyễn Quang Trung đã điểm lại những khó khăn vất vả mà Việt Nam phải trải qua sau khi thống nhất đất nước để khẳng định những thành tựu về kinh tế và đối ngoại của Việt Nam được bạn bè quốc tế ghi nhận ngày hôm nay. Đây là những nỗ lực phi thường của người dân Việt Nam, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Việt Nam đã liên tục đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế từ 6-8% kể từ đầu thiên niên kỷ tới nay. Đặc biệt, trong thời kỳ đại dịch, tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Việt Nam vẫn trên 8%, mức tăng trưởng cao nhất trong 10 năm qua. Việt Nam tiếp tục duy trì quan hệ hữu nghị với tất cả các nước trên thế giới, với hai lần đảm nhiệm vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ. Việt Nam luôn là thành viên tích cực của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và có đóng góp trách nhiệm vào hòa bình, ổn định và thịnh vượng của thế giới.

Bên cạnh những thành tựu về kinh tế và đối ngoại, Việt Nam cũng đã triển khai rất tốt các chính sách đối với kiều bào ở ngoài nước. Bác Đinh Kim Nguyệt, Việt kiều Vancouver, cho biết: "Chúng tôi là một trong những người đang được hưởng lợi từ những chính sách mới của Việt Nam mà càng ngày hợp lý hơn, tạo điều kiện cho chúng tôi về thăm, sinh hoạt ở Việt Nam dễ dàng, thường xuyên hơn. Đó là chính sách miễn thị thực và thẻ thường trú, luật hồi tịch cho kiều bào và luôn hỗ trợ những hoạt động giáo dục và văn hóa truyền thống cho kiều bào như chương trình Sách Việt cho trẻ Việt tại Canada của chúng tôi".

Hội thảo nằm trong chuỗi sự kiện được Hội hữu nghị Canada-Việt Nam lên kế hoạch nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam-Canada (1973-2023). Việt Nam và Canada từ nhiều năm nay đã có mối quan hệ hữu nghị và hợp tác hiệu quả. Năm 2022, mặc dù chịu tác động tiêu cực của đại dịch nhưng kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Canada vẫn đạt hơn 10 tỷ CAD (hơn 7,3 tỷ USD) và Việt Nam đã trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong các nước ASEAN. Việt Nam và Canada vừa kỷ niệm 5 năm quan hệ đối tác toàn diện vào năm ngoái và kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm nay.

TTXVN/Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Thường trực Đảng ủy 8 xã khu vực Văn Bàn

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Thường trực Đảng ủy 8 xã khu vực Văn Bàn

Tiếp tục chương trình công tác, sáng 04/6, tại xã Văn Bàn, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với Thường trực Đảng ủy các xã: Văn Bàn, Khánh Yên, Chiềng Ken, Võ Lao, Dương Quỳ, Minh Lương, Nậm Chày và Nậm Xé về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2025, 5 tháng đầu năm 2026 và phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Sáng 04/6, tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031 bước vào phiên trọng thể với sự tham dự của 780 đại biểu ưu tú, mang theo ý chí, nguyện vọng và trí tuệ của gần 10 triệu đoàn viên công đoàn cả nước. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai trân trọng giới thiệu bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Phiên trọng thể Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Phiên trọng thể Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam

Sáng 4/6/2026, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2026 - 2031 tiến hành Phiên trọng thể. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng nhiều đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến dự.

Lan tỏa phong trào doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp

Lan tỏa phong trào doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp

Những hàng cây xanh tỏa bóng, những bồn hoa rực rỡ theo mùa, khuôn viên doanh trại luôn gọn gàng, sạch đẹp… là kết quả từ phong trào “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” của lực lượng vũ trang tỉnh. Phong trào không chỉ tạo môi trường sinh hoạt chính quy, nền nếp mà còn góp phần nâng cao đời sống tinh thần, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Đặng Xuân Phong được Bộ Chính trị chỉ định giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy Chính phủ

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Đặng Xuân Phong được Bộ Chính trị chỉ định giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy Chính phủ

Bộ Chính trị vừa chỉ định đồng chí Đặng Xuân Phong - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, kiêm nhiệm chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy Chính phủ nhiệm kỳ 2025 - 2030. Cùng ngày, đồng chí Lê Quang Mạnh được chỉ định giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy Quốc hội.

Nhiều kỳ vọng gửi đến Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Nhiều kỳ vọng gửi đến Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Bên thềm Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026 – 2031, các cấp công đoàn tỉnh Lào Cai gửi gắm nhiều niềm tin, kỳ vọng vào những quyết sách mới, nhằm nâng cao hiệu quả công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Đồng thời tiếp tục đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động công đoàn, đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.

fb yt zl tw