Gấp rút chuẩn bị trang phục cho lễ khai mạc và bế mạc Olympic Paris 2024

Chỉ còn 1 tháng nữa Olympic 2024 sẽ chính thức khai mạc tại Paris (Pháp), những người thợ thủ công đang chạy đua với thời gian để hoàn thiện hàng nghìn trang phục cho các nghi lễ diễn ra vào dịp này. Những nhà thiết kế hứa hẹn mỗi trang phục sẽ là sự kết hợp độc đáo giữa lịch sử, thể thao và màu sắc rực rỡ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Khoảng 15 nhà thiết kế và hơn 500 thợ thủ công đang chuẩn bị trang phục cho lễ khai mạc và bế mạc cả Olympic và Paralympic. Ảnh: AFP

Khoảng 20 xưởng may rải rác khắp nước Pháp chất đầy những cuộn vải và phụ kiện may mặc, cùng với tiếng ồn do máy may đang hoạt động hết công suất. Những trang phục được treo trên giá nhưng được phủ bạt để tạo bất ngờ cho công chúng.

Khoảng 15 nhà thiết kế và hơn 500 thợ thủ công đang chuẩn bị trang phục cho lễ khai mạc và bế mạc cả Olympic và Paralympic. Dự kiến sẽ có khoảng 200 người phụ trách trang phục và 300 nghệ sĩ trang điểm và làm tóc có mặt chỉ riêng trong lễ khai mạc ngày 26/7 tới diễn ra trên đoạn dài 7 km của sông Seine và những cây cầu trên sông.

Giám đốc phụ trách trang phục cho Thế vận hội, bà Daphne Burki nói: “Chúng tôi sẽ tạo ra bữa tiệc lớn nhất trên thế giới”. Trong bối cảnh nhiều người lo ngại ô nhiễm môi trường và rác thải thời trang gia tăng, những nhà thiết kế có xu hướng chú trọng những trang phục mang phong cách cổ điển và tái chế quần áo cũ. Bà Burki cho biết công chúng sẽ thấy 3.000 trang phục độc đáo, không có bộ trang phục nào giống nhau.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hơn 8.700 vận động viên tham dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X diễn ra tại thành phố Hải Phòng

Hơn 8.700 vận động viên tham dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X diễn ra tại thành phố Hải Phòng

Chiều 16/7, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng cùng Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng, Vụ Giáo dục thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo) và Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã thông tin chính thức về công tác chuẩn bị tổ chức Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 tại thành phố Hải Phòng.

Tháng 8 sẽ diễn ra Giải chạy Marathon “Nghĩa Đô Xanh” lần thứ 3 - năm 2024

Tháng 8 sẽ diễn ra Giải chạy Marathon “Nghĩa Đô Xanh” lần thứ 3 - năm 2024

UBND huyện Bảo Yên vừa ban hành kế hoạch về việc phối hợp với Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức Giải Chạy Marathon “Nghĩa Đô Xanh” lần thứ 3 - năm 2024, tại xã Nghĩa Đô. Giải năm nay dự kiến sẽ được tổ chức vào đầu tháng 8 và sẽ công bố thời gian chính thức trước khi diễn ra giải 15 ngày.

Top 5 cầu thủ trẻ xuất sắc nhất EURO 2024

Top 5 cầu thủ trẻ xuất sắc nhất EURO 2024

EURO 2024 đã chứng kiến sự bùng nổ của những ngôi sao trẻ. Từ Jude Bellingham đến Lamine Yamal, thế hệ cầu thủ ưu tú tiếp theo đang khiến người hâm mộ phải chú ý. Trong bối cảnh Cristiano Ronaldo và Toni Kroos bước vào giai đoạn xế chiều của sự nghiệp, đây là thời điểm để những ngôi sao mới vươn lên và chiếm lấy vị trí của họ trên sân khấu châu Âu. 

fb yt zl tw