Gặp mặt kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2025)

Sáng 18/1, Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2025), mừng xuân Ất Tỵ 2025.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố…

baolaocai-br_169.jpg
Quang cảnh buổi gặp mặt.

Diễn văn kỷ niệm do đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trình bày đã khái quát quá trình hình thành và phát triển của Đảng trong suốt 95 năm qua.

baolaocai-br_8504.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường trình bày diễn văn kỷ niệm.

Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập, đánh dấu một mốc son chói lọi, bước ngoặt quan trọng, mở ra kỷ nguyên mới trong lịch sử phát triển của dân tộc. Lần đầu tiên trong lịch sử, Nhân dân Việt Nam đã có một chính đảng mang bản chất cách mạng và khoa học của giai cấp công nhân, đủ sức lãnh đạo Nhân dân giành quyền sống, quyền tự do, quyền mưu cầu hạnh phúc và các quyền dân tộc cơ bản khác để xây dựng và phát triển đất nước.

95 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, cách mạng nước ta đã đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, làm nên những trang sử vẻ vang, giải phóng dân tộc, thống nhất nước nhà.

Đặc biệt, sau gần 40 năm đổi mới toàn diện, đất nước ta đã có được cơ đồ, vị thế và uy tín xứng đáng, lọt tốp 32 nền kinh tế hàng đầu thế giới với quy mô GDP đạt gần 500 tỷ đô la Mỹ; trở thành điểm sáng trong thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ của Liên hợp quốc và phục hồi kinh tế sau đại dịch. Những thắng lợi của sự nghiệp đổi mới gần 40 năm qua đã tạo đà vững chắc để đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

baolaocai-br_8470.jpg
Văn nghệ chào mừng tại buổi gặp mặt.

Hòa cùng dòng chảy cách mạng của dân tộc, ngày 5/3/1947 Đảng bộ tỉnh được thành lập, đã lãnh đạo quân, dân Lào Cai chiến đấu, giải phóng quê hương ngày 1/11/1950. Đặc biệt, trong 35 năm tái lập tỉnh, Đảng bộ đã lãnh đạo hoàn thành các nhiệm vụ chính trị đặt ra trong các thời kỳ, đưa Lào Cai từng là 1 trong 6 tỉnh nghèo nhất cả nước trở thành tỉnh phát triển của vùng; kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đều đạt được những kết quả toàn diện. Lào Cai đang từng bước vươn lên trở thành cực tăng trưởng, trung tâm kết nối giao thương giữa Việt Nam và các nước Asean với vùng Tây Nam -Trung Quốc.

Với những thành tựu đạt được, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai đã vinh dự được Đảng, Nhà nước ghi nhận, phong tặng nhiều danh hiệu cao quý, như: Huân chương Sao vàng; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; Huân chương Độc lập hạng Nhất... Nhiều tập thể và cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động...

baolaocai-br_8517.jpg
baolaocai-br_8473.jpg
baolaocai-br_8511.jpg
Đại biểu dự buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2024, nhiệm vụ năm 2025 và một số định hướng để Lào Cai cùng cả nước bước vào kỷ nguyên mới – kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nêu rõ: Năm 2025 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm tăng tốc, bứt phá, về đích; năm cuối thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021 - 2025); năm tiến hành đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Nhiệm vụ đề ra rất lớn, đòi hỏi sự nỗ lực, quyết tâm, chung sức, đồng lòng của toàn Đảng bộ, các cấp chính quyền và Nhân dân trong tỉnh để thực hiện thành công các mục tiêu đã đề ra.

Nhiệm vụ năm 2025 và những năm tiếp theo được tỉnh xác định đó là: xây dựng Lào Cai thành cực tăng trưởng, trung tâm kết nối giao thương kinh tế giữa Việt Nam và các nước ASEAN với vùng Tây Nam – Trung Quốc; phấn đấu phát triển theo hướng “số - xanh – hạnh phúc”. Đồng thời, tỉnh cũng xác định một số định hướng lớn để Lào Cai cùng cả nước bước vào kỷ nguyên mới – kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

baolaocai-br_8529.jpg
Đồng chí Phạm Kỳ, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Kỳ, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy bày tỏ niềm tự hào là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Đồng thời khẳng định, đội ngũ đảng viên dù đã nghỉ hưu vẫn tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua ở địa phương, vận động Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Yên Bình tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với cán bộ, công chức xã

Yên Bình tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với cán bộ, công chức xã

Sáng 27/12, Đảng ủy xã Yên Bình tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với cán bộ, công chức xã nhằm lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và giải quyết những kiến nghị chính đáng của cán bộ, công chức trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Về vùng quê kinh tế mới

Về vùng quê kinh tế mới

Trên mảnh đất Tằng Loỏng hôm nay in đậm dấu ấn của những gia đình rời đồng bằng lên khai hoang, biến dải đất biên cương Tổ quốc khó khăn thành quê hương thứ hai trù phú, phát triển mạnh mẽ từng ngày.

Những cựu chiến binh tình nguyện gác chắn tàu bảo vệ người dân

Những cựu chiến binh tình nguyện gác chắn tàu bảo vệ người dân

Nhiều năm qua, tại xã Bảo Hà, có một mô hình lặng lẽ nhưng bền bỉ góp phần giữ bình yên cho các tuyến đường ngang dân sinh – đó là mô hình cựu chiến binh trực cảnh giới tại các điểm giao cắt đường sắt. Dẫu tuổi đã cao, các cựu chiến binh vẫn ngày ngày tự nguyện gác chắn tàu với tinh thần trách nhiệm cao, trở thành “lá chắn an toàn” cho người dân địa phương. Những đóng góp thầm lặng ấy đã được cấp ủy, chính quyền, Nhân dân và ngành đường sắt ghi nhận, đánh giá cao.

Lào Cai khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại xã Phình Hồ

Lào Cai khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại xã Phình Hồ

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa ký Công văn hỏa tốc số 5367/UBND-NC yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các xã, phường, Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Phình Hồ.

Nỗ lực cấp cứu, điều trị các nạn nhân trong vụ tai nạn nghiêm trọng tại Phình Hồ

Nỗ lực cấp cứu, điều trị các nạn nhân trong vụ tai nạn nghiêm trọng tại Phình Hồ

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng tại Phình Hồ, những người bị thương đã được nhanh chóng sơ cứu tại Trung tâm Y tế khu vực Trạm Tấu. Hiện, Sở Y tế Lào Cai đã khẩn trương chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa số 3 tỉnh, Trung tâm Y tế khu vực Trạm Tấu và các cơ sở y tế lân cận huy động lực lượng, phương tiện, xe cứu thương, thuốc và trang thiết bị cần thiết để cấp cứu và vận chuyển nạn nhân.

Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Phình Hồ

Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Phình Hồ

Khoảng 7 giờ 40 phút ngày 27/12/2025, tại xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm 9 người tử vong và 9 người bị thương. Ngay sau vụ việc, Thường trực Tỉnh ủy đã có văn bản hỏa tốc số 399 chỉ đạo việc khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng tham gia khắc phục hậu quả.

Giáo viên và học sinh được hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy.

Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực số 2 Tổ chức thực tập phương án và tuyên truyền chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Trong 3 ngày (từ 25 - 27/12), Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực số 2, Phòng PC07, Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp với các Trường Tiểu học và Trung học cơ sở: Trần Phú, Sơn A và Liên Sơn tổ chức chuỗi hoạt động thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và kết hợp tuyên truyền về an toàn phòng cháy.

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Sáng 27/12, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI được tổ chức trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội. Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Chuẩn bị chu đáo cho ngày hội toàn dân

Cùng với cả nước, tỉnh Lào Cai đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 một cách chủ động, đồng bộ, bảo đảm đúng quy trình, đúng pháp luật, phát huy cao nhất quyền làm chủ của Nhân dân.

Xã Bát Xát: Đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân

Xã Bát Xát: Đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân

Chiều 26/12, Đảng ủy xã Bát Xát tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy xã với Nhân dân các thôn An Quang, Làng Hang, Làng Quang, An Thành và Kim Tiến nhằm lắng nghe ý kiến, kiến nghị, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý đất đai trên địa bàn.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai: Thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ cơ sở

Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai: Thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ cơ sở

Trong 2 ngày (25 - 26/12), đoàn công tác Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng do Thiếu tướng Vũ Quốc Ân - Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trong Bộ đội Biên phòng làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, nắm tình hình thực hiện quy chế dân chủ cơ sở đối với Đảng ủy Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai.

fb yt zl tw