Gặp mặt kỷ niệm 33 năm thành lập Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai

Chiều 14/11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2024) và 33 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai (14/11/1991 - 14/11/2024).

Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đại diện hội chữ thập đỏ các huyện, thành phố, thị xã, câu lạc bộ đội, nhóm, các cá nhân tiêu biểu trong phong trào nhân đạo.

z6032456588667-433e4dc31d30cd8a16ffa3179b48fabb.jpg
Quang cảnh chương trình gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 78 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2024); 33 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai (14/11/1991 - 14/11/2024).

z6032504251759-ce100c69f24b897a79c0ff611615bf8f.jpg
Các đơn vị tặng hoa chúc mừng Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Ngày 14/11/1991, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai được thành lập. Trải qua chặng đường 33 năm phấn đấu, xây dựng và trưởng thành, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai luôn phát huy vai trò nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo, vì cộng đồng, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

z6032456630322-f7bc71d246266536c77ebe3788633e79.jpg
Đồng chí Vũ Viết Trường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Khi mới thành lập, toàn Hội có 10 tổ chức trực thuộc, 106 hội cơ sở, 15.500 hội viên. Đến nay, toàn tỉnh đã có 89 tổ chức hội cấp huyện và đơn vị trực thuộc với tổng số trên 41 nghìn hội viên, 912 tình nguyện viên chữ thập đỏ và trên 86 nghìn thiếu niên chữ thập đỏ.

Các cấp hội đã triển khai được nhiều mô hình nhân đạo mới, tiêu biểu như: làm nhà Chữ thập đỏ; cộng đồng an toàn về phòng ngừa, ứng phó giảm thiểu rủi ro thiên tai; nhận đỡ đầu trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ sinh kế...

Công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện tiếp tục được duy trì và phát triển, nâng cao nhận thức của toàn xã hội về lợi ích của hiến máu tình nguyện.

z6004861969075-f3139eede4e219bbae6452f0b37426be.jpg
Hội Chữ thập đỏ tỉnh làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện.

Hoạt động của hội chữ thập đỏ các cấp trong tỉnh đã góp phần thay đổi nhận thức, thu hút sự tham gia của các tổ chức, đoàn thể, cá nhân đối với công tác từ thiện, nhân đạo, đóng góp thiết thực vào sự phát triển của địa phương.

trao-qua-tet-cho-ho-ngheo-tai-huyen-muong-khuong-8521.jpg
Tặng quà người dân tại chương trình "Chia sẻ tết yêu thương".

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động nhân đạo, từ thiện, phát triển tình nguyện viên... Hội Chữ thập đỏ tỉnh triển khai kế hoạch thực hiện chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái” và phong trào “Tết Nhân ái” năm 2025.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tặng Giấy khen cho 11 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2022 - 2025; trao ghi nhận tấm lòng vàng nhân đạo cho các chủ khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn đã hỗ trợ các đoàn thiện nguyện trong thời gian ảnh hưởng bởi hoàn lưu bão số 3.

z6032456587840-af6d5193e73438fed8cf8ffa4eb39379.jpg
z6032456610510-c6594c9959d1f9f27814e259749f2979.jpg
Trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.
z6032456630463-b46fbccdef2efe4533b1b4b1ba99e08a.jpg
Trao ghi nhận tấm lòng vàng nhân đạo cho chủ các khách sạn trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Tại buổi gặp mặt, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã ra mắt Câu lạc bộ Tình nguyện viên chữ thập đỏ Trái tim nhân ái Lào Cai.

Câu lạc bộ gồm 34 thành viên là lực lượng nòng cốt trong hoạt động trợ giúp nhân đạo, tuyên truyền vận động nguồn lực, kết nối tổ chức, cá nhân hỗ trợ người yếu thế trong cộng đồng.

z6032476685434-329d261ecc5bd6f5dc2f7a661eeb70bb.jpg
Ra mắt Câu lạc bộ Tình nguyện viên chữ thập đỏ Trái tim nhân ái Lào Cai.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chưa đến một ngày, bão Mekhala tăng 4 cấp

Chưa đến một ngày, bão Mekhala tăng 4 cấp

Cơn bão Mekhala đang hoạt động ngoài khơi Philippines đã đạt cường độ của một cơn bão rất mạnh với cường độ cấp 14, giật cấp 17. Dự báo bão tiếp tục mạnh thêm nhưng ít khả năng vào Biển Đông.

Xây nghĩa trang cho dân nghèo từ sự đồng thuận trong cộng đồng

Xây nghĩa trang cho dân nghèo từ sự đồng thuận trong cộng đồng

Trưởng thôn không chỉ là người đưa chủ trương, chính sách đến với Nhân dân mà còn là người trực tiếp đi đầu trong các phong trào ở cơ sở. Tại thôn Ngòi Khang, xã Bảo Ái, ông Trần Xuân Trường được người dân tin tưởng, quý mến bởi tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu và những đóng góp thiết thực cho cộng đồng, trong đó có việc vận động xây dựng nghĩa trang của thôn sau nhiều năm mong mỏi.

CHÍNH THỨC: Tiêu chuẩn nhân sự thôn, tổ dân phố sau sắp xếp - không quá 65 tuổi, ưu tiên cán bộ trẻ, am hiểu chuyển đổi số

CHÍNH THỨC: Tiêu chuẩn nhân sự thôn, tổ dân phố sau sắp xếp - không quá 65 tuổi, ưu tiên cán bộ trẻ, am hiểu chuyển đổi số

Ban Tổ chức Trung ương vừa ban hành Hướng dẫn số 03 về việc sắp xếp, thành lập tổ chức đảng tại thôn, tổ dân phố sau sáp nhập. Trong đó, cơ quan này yêu cầu việc lựa chọn nhân sự phải bảo đảm khách quan, minh bạch, tạo sự đồng thuận, đồng thời ưu tiên cán bộ trẻ, có năng lực đổi mới và đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số ở cơ sở.

Người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH có thể bị gián đoạn từ 1/7?

Người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH có thể bị gián đoạn từ 1/7?

Từ ngày 1/7 tới, việc chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ có những điều chỉnh theo quy định mới về tổ chức và phương thức thanh toán. Cơ quan BHXH Việt Nam khẳng định quyền lợi người hưởng vẫn được đảm bảo, song có thể phát sinh gián đoạn cục bộ trong giai đoạn chuyển đổi hệ thống.

Từ 23/6, nắng nóng diện rộng ở Lào Cai, có nơi 37 độ C

Từ 23/6, nắng nóng diện rộng ở Lào Cai, có nơi 37 độ C

Theo bản tin từ Đài dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, từ ngày 23/6, khu vực vùng thấp tỉnh Lào Cai bắt đầu xuất hiện nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, độ ẩm giảm thấp còn 50 - 55%. Thời gian nắng nóng tập trung từ 13h - 16h mỗi ngày.

Khi kỳ nghỉ hè trở thành những ngày nằm viện

Khi kỳ nghỉ hè trở thành những ngày nằm viện

Mùa hè luôn là khoảng thời gian được trẻ em mong đợi nhất. Thế nhưng, đây cũng là thời điểm số trẻ nhập viện vì tai nạn thương tích gia tăng. Ghi nhận tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai, dù mới nghỉ hè song các phòng bệnh liên tục tiếp nhận những ca cấp cứu do tai nạn ngoài ý muốn, gióng lên hồi chuông cảnh báo với các bậc phụ huynh.

Đối thoại tháo gỡ vướng mắc tại Dự án Khu đô thị mới tổ 24A - 26B phường Duyên Hải trước đây

Đối thoại tháo gỡ vướng mắc tại Dự án Khu đô thị mới tổ 24A - 26B phường Duyên Hải trước đây

Ngày 20/6, UBND phường Lào Cai tổ chức hội nghị đối thoại với người dân và chủ đầu tư nhằm tiếp tục tháo gỡ các vướng mắc kéo dài trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng Dự án Khu đô thị mới tổ 24A - 26B phường Duyên Hải trước đây, nay thuộc khu vực tổ 13, 14, 15, 16 Cốc Lếu, phường Lào Cai.

Vụ gần 300 ca ngộ độc bánh mì: Người mua cần chú ý điều gì?

Vụ gần 300 ca ngộ độc bánh mì: Người mua cần chú ý điều gì?

Vụ gần 300 người nhập viện sau khi ăn bánh mì tại một cơ sở ở Đồng Tháp gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ mất an toàn thực phẩm. Các chuyên gia cho rằng, bên cạnh sự vào cuộc của cơ quan chức năng, người tiêu dùng cũng cần nhận biết những dấu hiệu mất vệ sinh tại điểm bán để hạn chế nguy cơ ngộ độc.

Biên tập viên Thùy Linh - người kể chuyện

Biên tập viên Thùy Linh - người kể chuyện

“Có hôm, tôi đi làm về, nhưng ngồi cố trong xe. Không phải để tranh thủ gọi điện cho bồ nhí như vợ tôi nghi ngờ, cũng chẳng phải thương lượng với giang hồ như hàng xóm đồn đoán, mà để nghe hết truyện ngắn đang đến đoạn cao trào trên sóng phát thanh Lào Cai. Truyện hôm ấy khiến tôi xúc động, bởi lẽ, đời còn nhiều “bánh đúc có xương”, anh Hà Hùng Cường ở phường Lào Cai hào hứng chia sẻ.

fb yt zl tw