Gặp mặt học sinh Lào Cai tham dự Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương năm 2025

Trưa 28/4, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức gặp mặt, động viên em Nguyễn Huy Phong, học sinh lớp 11 chuyên Tin, Trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai tham gia tập huấn và dự thi Kỳ thi Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương năm 2025.

baolaocai-br_1.gif
Quang cảnh buổi gặp mặt.

Tại vòng 2 kỳ thi chọn đội tuyển Tin học dự thi Olympic khu vực và quốc tế được tổ chức vào tháng 3 vừa qua, Nguyễn Huy Phong đã xuất sắc vượt qua 36 thí sinh tiêu biểu toàn quốc để chính thức trở thành thành viên đội tuyển Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương (APIO) lần thứ 19 - năm 2025. Theo kế hoạch, kỳ thi sẽ diễn ra tại Uzbekistan từ ngày 17 - 18/5.

Nguyễn Huy Phong là học sinh đầu tiên của tỉnh Lào Cai đạt thành tích này. Em vẫn còn cơ hội tham dự thêm 1 kỳ thi quốc tế vào năm sau khi bước vào lớp 12.

baolaocai-br_3.gif
Em Nguyễn Huy Phong tại buổi gặp mặt.

Để chuẩn bị cho kỳ thi, ngay sau khi có tên trong danh sách đội tuyển, Nguyễn Huy Phong cùng thầy giáo tại Trường THPT Chuyên Lào Cai đã tích cực ôn luyện, đồng thời ôn luyện chuyên sâu với các chuyên gia đầu ngành của Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội), Bộ Giáo dục và Đào tạo với hình thức trực tuyến.

Từ ngày 5 - 15/5, Nguyễn Huy Phong sẽ tham gia đợt tập huấn tập trung trực tiếp tại Đại học Quốc gia Hà Nội trước khi chính thức dự thi quốc tế.

baolaocai-br_2.gif
Đồng chí Dương Bích Nguyệt biểu dương và động viên em Nguyễn Huy Phong với thành tích xuất sắc.

Tặng quà động viên em Nguyễn Huy Phong, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Dương Bích Nguyệt bày tỏ tin tưởng với kiến thức và kinh nghiệm được trang bị tại nhà trường, Nguyễn Huy Phong sẽ tự tin hoàn thành tốt các bài thi, mang thành tích cao về cho Đội tuyển Tin học Việt Nam nói chung và tỉnh Lào Cai nói riêng, góp phần làm rạng danh giáo dục vùng cao.

baolaocai-br_4.gif
baolaocai-br_z6549740477028-b7dd6cda04d69bccbb583a75091e8939.jpg
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, các thầy cô giáo Trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai tặng hoa chúc mừng em Nguyễn Huy Phong.

Đội tuyển Tin học Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương có 15 thành viên đến từ các tỉnh, thành phố: Lào Cai, Lâm Đồng, Bình Định, Quảng Ninh, Đắk Lắk, Hải Dương, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Hà Nội và Đà Nẵng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Miễn học phí: Mệnh lệnh vì dân, vì tương lai

Miễn học phí: Mệnh lệnh vì dân, vì tương lai

Quốc hội vừa chính thức thông qua Nghị quyết miễn học phí cho học sinh phổ thông theo hướng: học sinh đang học tại các trường công lập được miễn hoàn toàn học phí, và học sinh học tại các trường tư thục được Nhà nước hỗ trợ học phí bằng mức học phí công lập tương ứng. Đây là tính ưu việt của chế độ ta.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 tại Lào Cai: An toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 tại Lào Cai: An toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 đã khép lại. Đây là năm đầu tiên triển khai thi theo Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 đối với lớp 12. Bên cạnh đó cũng có những thí sinh thi theo Chương trình GDPT 2006. Với sự chuẩn bị chu đáo, kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Lào Cai diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Chờ đợi với muôn vàn yêu thương

Chờ đợi với muôn vàn yêu thương

Không “nóng” với các bài văn, con số như phía trong phòng thi, phía ngoài trường thi, những người bố, người mẹ cũng đang trải qua kỳ thi của riêng mình. Đó là những lo lắng, hồi hộp và cả những niềm tin, kỳ vọng vào đứa con nhỏ bé của mình.

[Ảnh] “Áo xanh” đội nắng, dầm mưa tiếp sức mùa thi

[Ảnh] “Áo xanh” đội nắng, dầm mưa tiếp sức mùa thi

Tiếp sức mùa thi từ lâu đã là hình ảnh đẹp của các đoàn viên, thanh niên tình nguyện. Tại 27 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2025 trên địa bàn tỉnh Lào Cai, điều dễ nhận thấy là sự năng nổ, nhiệt tình của các tình nguyện viên trong việc trợ giúp thí sinh vượt “vũ môn”. Dù nắng hay mưa, trong những ngày diễn ra kỳ thi, những bóng áo xanh vẫn túc trực ngoài điểm thi để chở “ước mơ hồng” cho hơn 9.100 sĩ tử.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025: Nhiều thí sinh đánh giá đề Toán khó

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025: Nhiều thí sinh đánh giá đề Toán khó

Chiều 26/6, hơn 9.000 thí sinh của tỉnh bước vào môn thi Toán. Đây là môn thi bắt buộc đối với cả thí sinh thi theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 và thí sinh thi theo chương trình giáo dục phổ thông 2006. 90 phút làm bài nhanh chóng trôi qua, nhiều thí sinh bước ra khỏi phòng thi với nhiều tâm trạng khác nhau. Các thí sinh cho rằng đề Toán năm nay khó.

[Ảnh] Thí sinh Lào Cai hào hứng dự thi môn thứ hai

[Ảnh] Thí sinh Lào Cai hào hứng dự thi môn thứ hai

Chiều nay (26/6), các thí sinh bước vào dự thi môn Toán - môn thứ hai của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025. Đây là môn thi bắt buộc đối với thí sinh thi theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và thí sinh thi theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006.

fb yt zl tw