Gặp mặt, động viên học sinh tham dự các cuộc thi quốc gia, quốc tế

Sáng 12/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai tổ chức buổi gặp mặt, động viên các học sinh tham dự “Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học” và “Thi chọn các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế” năm học 2023 - 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
1.jpg
Quang cảnh buổi gặp mặt.

Dự buổi gặp mặt có bà Dương Bích Nguyệt, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện các phòng, ban của Sở; Ban Giám hiệu Trường THPT Chuyên Lào Cai; các thầy cô giáo lãnh đội, đại diện phụ huynh và học sinh của các đội tuyển.

2.jpg
Bà Dương Bích Nguyệt, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu trong buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Dương Bích Nguyệt ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của thầy và trò các đội tuyển. Mong rằng sự tập trung với những kiến thức và chiến thuật được rèn luyện, các em sẽ có tâm lý vững vàng, trí tuệ minh mẫn, dự thi đạt được kết quả tốt nhất mang vinh quang về cho bản thân, gia đình, nhà trường và tỉnh.

3.png
Sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa và phần thưởng học sinh của các đội tuyển.

Nhân dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tặng hoa và phần thưởng cho học sinh của các đội tuyển nhằm động viên khích lệ các em vững tin cho kỳ thi sắp tới.

Năm học 2023 - 2024, Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai đã gặt hái nhiều thành công trong công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu. Với 152 dự án tham gia “Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học”, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 2 dự án xuất sắc tham dự “Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học” được tổ chức từ ngày 20/3 - 22/3.

Cũng trong năm học này, ngành giáo dục Lào Cai có số học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia nhiều nhất từ trước đến nay với 63 giải, đứng thứ 18 toàn quốc về tổng số giải học sinh giỏi quốc gia, đứng thứ nhất khu vực thi đua và cũng là lần thứ 5 có học sinh tiếp tục được vào vòng thi chọn đội tuyển dự thi Olympic quốc tế.

8.png
Đại diện học sinh phát biểu cảm ơn trong buổi gặp mặt.

Đại diện 7 học sinh các đội tuyển gửi lời cảm ơn lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, thầy cô giáo, cha mẹ và hứa cố gắng, nỗ lực hết mình, quyết tâm phát huy kiến thức và kỹ năng để giành kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới.

6.jpg
Kết thúc buổi gặp mặt, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh chụp ảnh lưu niệm.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Taekwondo Lào Cai - ấn tượng từ một giải trẻ

Taekwondo Lào Cai - ấn tượng từ một giải trẻ

Với 337 vận động viên của 23 đoàn đến từ các câu lạc bộ, trường học và địa phương trong tỉnh tham dự Giải Taekwondo các lứa tuổi trẻ tỉnh Lào Cai năm 2024 đã cho thấy phong trào luyện tập môn võ thuật này đang phát triển sâu rộng trên địa bàn tỉnh.

Gieo chữ “hạnh phúc” nơi rẻo cao

Gieo chữ “hạnh phúc” nơi rẻo cao

Dù mang trong mình bệnh trọng nhưng vượt lên số phận, cô giáo Nguyễn Thị Hồng (Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Trung Chải, thị xã Sa Pa) vẫn miệt mài với công tác giáo dục, từng ngày gieo chữ “hạnh phúc” cho các em nhỏ nơi rẻo cao.

Hấp dẫn Cuộc thi Rung chuông vàng với chủ đề về Vườn Quốc gia Hoàng Liên

Sa Pa: Hấp dẫn Cuộc thi Rung chuông vàng với chủ đề về Vườn Quốc gia Hoàng Liên

Chiều 3/4, tại Trường PTDT bán trú Tiểu học Lao Chải, xã Hoàng Liên, Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ môi trường, Vườn Quốc gia Hoàng Liên phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sa Pa tổ chức Cuộc thi Rung chuông vàng với chủ đề “Tìm hiểu về Vườn Quốc gia Hoàng Liên và bảo vệ môi trường”.

Lào Cai duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ và hoàn thành thí điểm phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 4 tuổi năm 2023

Lào Cai duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ và hoàn thành thí điểm phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 4 tuổi năm 2023

Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai vừa ban hành Quyết định số 644/QĐ-UBND ngày 29/3/2024 về công nhận các huyện, thị xã, thành phố, tỉnh Lào Cai duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ và hoàn thành thí điểm phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 4 tuổi năm 2023.

Mô hình dạy tiếng mẹ đẻ cho học sinh dân tộc thiểu số

Mô hình dạy tiếng mẹ đẻ cho học sinh dân tộc thiểu số

Với mong muốn bảo tồn, gìn giữ tiếng nói và chữ viết các dân tộc thiểu số, năm học 2023 - 2024, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Bảo Thắng là trường học đầu tiên thành lập “Câu lạc bộ dạy tiếng mẹ đẻ, chữ viết” cho học sinh các dân tộc: Mông, Dao, Tày.

Mang sách lên vùng cao

Mang sách lên vùng cao

Lê Minh Ngọc, sinh viên Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội hiện là Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ tình nguyện Trái Tim Việt (TP Hải Phòng), Chủ nhiệm dự án Tủ sách Nuôi em - trực thuộc Hệ sinh thái Nuôi em. Trong 1 năm qua, Ngọc cùng các thành viên trong Dự án Tủ sách Nuôi em đã xây dựng được gần 1.100 tủ sách và tủ đồ chơi tại hơn 1.000 điểm trường của các tỉnh miền núi.

Trang bị kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho học sinh dự thi tốt nghiệp THPT

Trang bị kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho học sinh dự thi tốt nghiệp THPT

Năm 2024 là năm cuối ngành Giáo dục thực hiện dạy học và thi theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2006. Hiện nay, các trường trung học phổ thông (THPT) trên cả nước vừa triển khai dạy theo khung kế hoạch thời gian năm học, vừa ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT.

Cô giáo tiểu học tích cực đổi mới, sáng tạo

Cô giáo tiểu học tích cực đổi mới, sáng tạo

Không chỉ yêu nghề, mến trẻ, cô giáo Phạm Thị Hiệp, giáo viên Trường Tiểu học Kim Đồng, thành phố Lào Cai còn luôn đổi mới, sáng tạo trong dạy học. Từ đó khơi gợi cảm hứng, niềm yêu thích học tập cũng như sự chủ động khám phá tri thức nơi học trò.

Trường Sĩ quan Công binh tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh quân sự tại huyện Mường Khương

Trường Sĩ quan Công binh tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh quân sự tại huyện Mường Khương

Ngày 27/3, Trường Sĩ quan Công binh phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mường Khương tổ chức tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh quân sự năm 2024 cho học sinh khối lớp 12 tại Trường Trung học phổ thông số 1 và Trường Trung học phổ thông số 2 huyện Mường Khương.

fb yt zl tw