Gặp mặt đoàn tham dự Hội thi hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV

Sáng 12/9, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Lào Cai tổ chức gặp mặt đoàn Mường Khương đại diện tham dự Hội thi hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đội hoà giải viên giỏi huyện Mường Khương đã đoạt giải Nhất tại Cuộc thi Video về hoà giải viên giỏi. Đội thi gồm 8 thành viên là những hoà giải viên tiêu biểu, xuất sắc của huyện Mường Khương.

z4685417956398_7c869dcf3134adcb61dcc2069747d5a8.jpg
Trao hoa động viên các thành viên của đội thi.

Đội thi đã tích cực luyện tập các phần thi như: Chào hỏi, diễn tiểu phẩm và trả lời xử lý tình huống hoà giải với phương châm hình thức và nội dung sinh động, hấp dẫn, mang đậm đà bản sắc của quê hương Lào Cai.

Hội thi hoà giải viên giỏi toàn quốc nhằm mục đích góp phần thực hiện hiệu quả Luật Hòa giải ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành, nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vị trí, vai trò và ý nghĩa của công tác hòa giải ở cơ sở; truyền thông, phổ biến đến đông đảo cán bộ, Nhân dân các quy định của pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ, đời sống hàng ngày của người dân. Bên cạnh đó, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, nâng cao trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận trong công tác hòa giải ở cơ sở.

z4685417943923_8cfb937b148967a6ebd729d5fadcc544.jpg
Đội thi đã trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng về hoà giải và mang theo trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Lào Cai.

Tham gia hội thi là cơ hội để những đại diện hoà giải viên của tỉnh giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng hòa giải cho hòa giải viên.

Hội thi hoà giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV do Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Trung ương tổ chức tại thành phố Hải Phòng từ ngày 12 đến 16/9/2023. Đây cũng là dịp để biểu dương và tôn vinh những điển hình xuất sắc trong công tác hòa giải ở cơ sở trên cả nước, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác này và thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Huy động cả hệ thống chính trị nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Huy động cả hệ thống chính trị nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Tại Hội nghị tổng kết Chỉ thị 38-CT/TW ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới” do Tỉnh ủy tổ chức sáng 13/6, đại diện một số sở, ngành, địa phương đã trình bày tham luận, đề cập đến những thuận lợi, khó khăn và các giải pháp để nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) toàn tỉnh. 

Đừng ngại nói: “Làm ơn, đừng hút thuốc ở đây!”

Đừng ngại nói: “Làm ơn, đừng hút thuốc ở đây!”

Đó là câu nói mà tôi tin là rất nhiều người nên nói với những người hút thuốc lá ở nơi công cộng, nơi có đông người, nhất là có phụ nữ, trẻ em và người già yếu. Tuy nhiên, có một thực tế rằng: nhiều người biết hút thuốc lá thụ động ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng vẫn ngại lên tiếng, ngại phản đối mà âm thầm chịu đựng.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Lào Cai

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Lào Cai

Ngày 11/6, Đoàn kiểm tra số 4 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 do Thứ trưởng Nguyễn Thị Kim Chi làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Lào Cai về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi.

fb yt zl tw