Gặp mặt Đoàn đại biểu dự Đại hội toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam

Sáng 13/12, thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã gặp mặt Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Dự gặp mặt có đồng chí Lý Thị Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

tn13123.jpg
Quang cảnh buổi gặp mặt.

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ IX diễn ra tại Hà Nội từ ngày 16 đến ngày 18/12/2024 với khẩu hiệu: "Thanh niên Việt Nam yêu nước - khát vọng - đoàn kết - tiên phong - sáng tạo - tự tin bước vào kỷ nguyên mới". Dự đại hội có 980 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho thanh niên các tỉnh, thành phố, các tổ chức tập thể, thành viên trong và ngoài nước của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam tỉnh Lào Cai dự đại hội có 13 thành viên, đại diện cho hơn 150 nghìn thanh niên trên địa bàn tỉnh, trong đó, anh Nguyễn Hải Đăng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam được giới thiệu để đại hội hiệp thương tham gia Đoàn Chủ tịch điều hành đại hội. Cùng với việc chuẩn bị kỹ cho các nội dung tham gia ý kiến tại 6 tổ thảo luận tại đại hội, Đoàn Lào Cai cũng tham gia trưng bày các sản phẩm đặc trưng của thanh niên Lào Cai trong khu vực tổ chức đại hội…

tn13122.jpg
Đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy biểu dương tinh thần chủ động, tích cực của các thành viên trong đoàn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy biểu dương tinh thần chủ động, tích cực, sẵn sàng của các thành viên trong đoàn. Đồng chí đề nghị Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam tỉnh Lào Cai tiếp tục phát huy tinh thần đó, mang đến đại hội tình cảm, niềm tin, khát vọng của thanh niên 25 dân tộc anh em tỉnh Lào Cai bước vào kỷ nguyên mới của đất nước; tuân thủ nghiêm nội quy, quy định của đại hội; tham gia đầy đủ các phiên của đại hội, tích cực thảo luận, đóng góp trí tuệ vào các nội dung của đại hội, góp phần cho sự thành công của đại hội. Đồng thời, tăng cường các hoạt động giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, biện pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức hội với các đoàn đại biểu cùng dự đại hội.

tn13121.jpg
Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với đoàn.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tăng cường tuyên truyền các nội dung của đại hội tới các cấp bộ đoàn; ủy ban hội các cấp tỉnh Lào Cai có nhiều hành động thiết thực trước, trong và sau thời gian diễn ra đại hội, làm lan tỏa chủ đề đại hội, nội dung, chương trình và thành công của đại hội đến tuổi trẻ các dân tộc tỉnh nhà…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh thăm, tặng quà các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh nhân dịp Quốc khánh 2/9

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh thăm, tặng quà các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh nhân dịp Quốc khánh 2/9

Nhân dịp kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2026), chiều 27/8, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng quà đồng chí Dương Văn Tiến và đồng chí Nguyễn Văn Khánh, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái (cũ).

Lào Cai công bố các quyết định về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ

Lào Cai công bố các quyết định về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ

Chiều 27/8, tại Hội trường Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Đảng bộ Hội đồng nhân dân tỉnh và Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể tỉnh trực thuộc Tỉnh ủy; quyết định đổi tên Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy thành Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ.

Thủ tướng chỉ đạo đổi mới tư duy, cách làm, tạo đột phá trong giáo dục

Thủ tướng chỉ đạo đổi mới tư duy, cách làm, tạo đột phá trong giáo dục

Ngày 27/8, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Lê Minh Hưng, Chính phủ tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2025 - 2026, triển khai nhiệm vụ năm học 2026 - 2027 của ngành giáo dục. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ Trụ sở Chính phủ tới điểm cầu UBND 34 tỉnh, thành phố.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 11 quán triệt nội dung Hội nghị Trung ương 3

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 11 quán triệt nội dung Hội nghị Trung ương 3

Chiều 26/8, tại trụ sở Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 11 (Hội nghị mở rộng) quán triệt các nội dung cơ bản của Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV và thảo luận, cho ý kiến đối với các Chương trình hành động thực hiện nghị quyết, quy định, kết luận của Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV; quyết định một số vấn đề, nội dung quan trọng khác.

Khói than sinh học bủa vây thôn Việt Cường 2

Khói than sinh học bủa vây thôn Việt Cường 2

Gần một năm nay, nhiều hộ dân ở thôn Việt Cường 2, xã Việt Hồng, tỉnh Lào Cai phải sống trong cảnh ngột ngạt bởi khói và mùi khét phát tán từ cơ sở sản xuất than sinh học Chu Thị Ngọc Ánh. Dù cơ sở này đã chủ động tạm dừng hoạt động để sửa chữa hệ thống xử lý khí thải, nhiều hộ dân vẫn muốn có kết quả quan trắc chất lượng không khí.

Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Dương Quốc Huy: Thông tin đối ngoại là một phần quan trọng của chiến lược phát triển

Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Dương Quốc Huy: Thông tin đối ngoại là một phần quan trọng của chiến lược phát triển

Việc quảng bá, giới thiệu hình ảnh một địa phương ra thế giới chưa khi nào là công việc dễ dàng cả, điều này là một sự thật hiển nhiên vì những ảnh hưởng sau đó là quá lớn, có thể tác động trên nhiều bình diện, đặc biệt là với những tỉnh, thành phố có quy mô mới sau sáp nhập. Vậy với Lào Cai mới, sau khi sáp nhập Yên Bái, thì công tác này được định hình thế nào? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Dương Quốc Huy, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Lào Cai về nội dung trên.

Thường trực HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án

Thường trực HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án

Chiều 25/8, của Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn có buổi giám sát với UBND tỉnh về việc thực hiện chính sách pháp luật về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh.

fb yt zl tw