Gặp mặt các nhạc sỹ tham gia Trại sáng tác ca khúc về Bát Xát

LCĐT - Sáng 1/7, huyện Bát Xát tổ chức gặp mặt các nhạc sỹ tham gia Trại sáng tác ca khúc về Bát Xát.

Nhạc sỹ Ngọc Khuê, Hội Nhạc sỹ Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt.
Nhạc sỹ Ngọc Khuê, Hội Nhạc sỹ Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện Bát Xát đã thông tin khái quát về tình hình chung của huyện trên các lĩnh vực trong những năm gần đây; những chủ trương, định hướng lớn trong thời gian tới nhằm đưa Bát Xát trở thành huyện biên giới phát triển của tỉnh Lào Cai và giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh, hình ảnh vùng đất, con người Bát Xát, đồng thời gợi ý một số điểm để các nhạc sỹ trải nghiệm thực tế.

Trại sáng tác ca khúc về Bát Xát là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội mùa thu Bát Xát năm 2022. Thông qua hoạt động nhằm bổ sung, tuyển chọn những sáng tác mới về huyện Bát Xát; giữ gìn, tôn vinh và phát huy truyền thống văn hóa, các giá trị lịch sử, ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, con người Bát Xát, đồng thời khẳng định những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Bát Xát đạt được trong tiến trình xây dựng và phát triển, góp phần khơi dậy niềm tự hào về truyền thống quê hương, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đưa huyện Bát Xát ngày càng phát triển.

Ngay sau buổi gặp mặt, các nhạc sỹ đi thực tế tại các điểm như đền Mẫu Trịnh Tường, cột cờ Lũng Pô A Mú Sung, thác Rồng xã Trung Lèng Hồ; trải nghiệm cảnh sắc thiên nhiên, mảnh đất, con người và nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc tại các xã Mường Hum, Nậm Pung, Y Tý....

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sẵn sàng cho Lễ hội đền Thượng

Sẵn sàng cho Lễ hội đền Thượng

Một trong những lễ hội xuân được đón chờ nhất tại thành phố Lào Cai là Lễ hội đền Thượng. Lễ hội diễn ra với nhiều hoạt động mang ý nghĩa lịch sử, văn hóa.

Tái hiện Thủ đô năm 1947 trong phim "Đào, phở và piano" đang gây sốt

Tái hiện Thủ đô năm 1947 trong phim "Đào, phở và piano" đang gây sốt

“Đào, phở và piano” về 60 ngày đêm huyết lệ của Thủ đô bất ngờ được khán giả đón nhận. Nhu cầu tăng vọt, phim nhà nước đặt hàng được một số doanh nghiệp điện ảnh nhận phát hành phi lợi nhuận. Đây là một trong những tác phẩm điện ảnh được đầu tư chỉn chu về bối cảnh, dàn diễn viên được tuyển lựa kỹ lưỡng và hợp lý.

Ngày thơ Việt Nam tôn vinh di sản thi ca và khối đại đoàn kết dân tộc

Ngày thơ Việt Nam tôn vinh di sản thi ca và khối đại đoàn kết dân tộc

Theo Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều, Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22 sẽ mang đến cho công chúng những di sản thi ca quý báu trong kho tàng thi ca 54 dân tộc Việt Nam, tác phẩm tiêu biểu của các nhà thơ dân tộc viết về thiên nhiên, vùng đất, con người các dân tộc Việt Nam trên mảnh đất hình chữ S.

Tôn vinh cây chè qua Lễ hội "Hương sắc Trà Xuân"

Tôn vinh cây chè qua Lễ hội "Hương sắc Trà Xuân"

Ngày 20/2, tại Không gian văn hóa trà Tân Cương (thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), các xã nằm trong vùng chè Tân Cương tổ chức Lễ hội “Hương sắc Trà Xuân - vùng chè đặc sản Tân Cương Xuân Giáp Thìn 2024”. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức nhằm  tôn vinh nghề trồng và chế biến chè Tân Cương.

Ấn tượng bảo tàng trà tại Đà Lạt

Ấn tượng bảo tàng trà tại Đà Lạt

Bảo tàng trà Long Đỉnh là nơi kể câu chuyện về lịch sử ngành trà, nơi khách tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất ra những sản phẩm trà chất lượng và trải nghiệm cách sử dụng trà theo nhiều phong cách khác nhau trong không gian vừa hiện đại, vừa đậm chất thiền định.

Sợi “bình an”

Sợi “bình an”

Tục buộc chỉ cổ tay là một nghi thức cầu an từ lâu đời của nhiều dân tộc thiểu số ở Lào Cai như Tày, Thái, Giáy, Nùng… Chỉ một hoặc vài sợi chỉ (tết vào nhau) màu đen, xanh hoặc đỏ nhưng chứa đựng bao ý nghĩa sâu xa, đem theo bao ước nguyện cầu mong sức khỏe, bình an, may mắn đến cho bạn bè, người thân và quê hương, làng bản. Sợi chỉ ấy được ví như sợi “bình an”.

Mừng thọ đầu xuân

Mừng thọ đầu xuân

Tết đến, xuân về là dịp để nhiều gia đình tổ chức lễ mừng thọ cho ông bà, cha mẹ tuổi từ 70 trở lên. Trong không khí mùa xuân ấm áp, con cháu xa gần đều có mặt, cùng những lời chúc tốt đẹp gửi tới những bậc cao niên trong gia đình.

Còn đó những không gian tâm linh từ ngàn xưa

Còn đó những không gian tâm linh từ ngàn xưa

Nếu như Phủ Dầy được biết tới với đầy đủ bản sắc của người Việt về thờ Mẫu. Thì chùa Địa Tạng Phi Lai, ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi lại mang dấu ấn về sự yên ả, khiêm nhường của nhà Phật…

Khởi nghiệp từ vốn di sản

Khởi nghiệp từ vốn di sản

Với bề dày lịch sử, văn hóa nghìn năm, với những sắc thái văn hóa phong phú của cộng đồng 54 dân tộc, di sản văn hóa đang trở thành nguồn “vốn” quan trọng để nhiều bạn trẻ khai thác, phát huy trong quá trình khởi nghiệp của mình.

fb yt zl tw