Gặp mặt, biểu dương 200 đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2024

Sáng 17/12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2024. Đồng chí Lý Thị Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy.

baolaocai-br_1.jpg
Quang cảnh hội nghị.
baolaocai-br_3.jpg
Các đại biểu người có uy tín dự hội nghị.

Dự hội nghị còn có đại diện HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; Thường trực các Huyện ủy: Bảo Thắng, Bảo Yên, Văn Bàn và Thị ủy Sa Pa; 200 đại biểu người có uy tín nhóm dân tộc Mông, Dao, Tày, Giáy tiêu biểu của các huyện Bảo Thắng, Bảo Yên, Văn Bàn và thị xã Sa Pa.

baolaocai-br_4.jpg
Đồng chí Lý Thị Vinh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lý Thị Vinh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy khẳng định: Trong những năm qua, đội ngũ người có uy tín trên địa bàn tỉnh là hạt nhân nòng cốt trong công tác tuyên truyền, đưa các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến Nhân dân; thực sự trở thành “cánh tay nối dài” giúp cấp ủy đảng, chính quyền trong việc tuyên truyền, vận động Nhân dân phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các chương trình mục tiêu quốc gia, góp phần quan trọng vào sự phát triển của tỉnh.

Tại hội nghị, Ban Dân vận Tỉnh ủy biểu dương 200 người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào Mông, Dao, Tày, Giáy tại các huyện Bảo Thắng, Bảo Yên, Văn Bàn và thị xã Sa Pa. Đây là những đại biểu tiêu biểu nhất, những “bông hoa” tươi thắm nhất trong “rừng hoa” nghìn việc tốt của đồng bào các dân tộc trên địa bàn, kết nối tinh thần đoàn kết trong cộng đồng các dân tộc.

Các đại biểu đã xem phóng sự về những đóng góp trên các lĩnh vực của đội ngũ người có uy tín tiêu biểu tại các địa phương; nghe đại diện Ban Dân tộc tỉnh cung cấp thông tin về các chính sách phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

baolaocai-br_6.jpg
baolaocai-br_8.jpg
Các đại biểu người có uy tín phát biểu tham luận, thảo luận tại hội nghị.

Các đại biểu người có uy tín đã trình bày nhiều tham luận chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp vận động quần chúng và kỹ năng giải quyết các vấn đề phát sinh ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số như: kinh nghiệm tuyên truyền, vận động Nhân dân hiến đất làm đường, xây dựng nông thôn mới trong đồng bào Dao tại xã Trì Quang, huyện Bảo Thắng; cải tạo tập tục lạc hậu trong việc cưới, việc tang trong đồng bào Giáy tại xã Tả Van (thị xã Sa Pa), phòng chống tảo hôn trong đồng bào Mông tại xã Vĩnh Yên (huyện Bảo Yên); phát huy vai trò dòng họ tự quản dân tộc Tày tại xã Võ Lao, huyện Văn Bàn…

Từ thực tiễn tại địa phương, một số đại biểu đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm bảo tồn bản sắc văn hóa các dân tộc, bảo tồn ruộng bậc thang Sa Pa; ưu tiên lựa chọn đội ngũ cán bộ là người địa phương; xây dựng nhà văn hóa, đường giao thông nông thôn; tháo gỡ khó khăn trong công tác bảo vệ rừng tại khu vực giáp ranh huyện Bảo Thắng và Mường Khương…

baolaocai-br_img-5364.jpg
Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang phát biểu ghi nhận, biểu dương đóng góp của đội ngũ người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp quan trọng của đội ngũ người có uy tín trên địa bàn tỉnh, đồng thời thông tin những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, khắc phục hậu quả thiên tai, kết quả thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh năm 2024.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Người có uy tín là “điểm tựa của mọi điểm tựa” trong cộng đồng các dân tộc, là cầu nối gắn kết giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân, gắn kết khối đại đoàn kết các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian tới, các cấp, các ngành, các địa phương cần quan tâm hơn nữa việc chăm lo cho người có uy tín, khơi dậy khát vọng cống hiến của người có uy tín tại các địa phương; thực hiện tốt hơn nữa chính sách dân tộc, chính sách tôn giáo; tăng cường cung cấp thông tin, chủ trương, chính sách mới của tỉnh tới đội ngũ người có uy tín. Ban Dân vận tiếp thu, tổng hợp đầy đủ những ý kiến của các đại biểu người có uy tín và có tham mưu, đề xuất với tỉnh tháo gỡ những khó khăn, phát huy vai trò của người có uy tín tại các địa phương.

baolaocai-br_10.jpg
12.jpg
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà chúc mừng đại biểu người có uy tín tham gia hội nghị.

Đối với các đại biểu người có uy tín cần tiếp tục gương mẫu, đi đầu trong việc tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện nếp sống văn minh trong việc vưới, việc tang, trong sinh hoạt, phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần xây dựng tỉnh Lào Cai phát triển toàn diện.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

80 gian hàng quảng bá tiềm năng phát triển của Lào Cai tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2026

80 gian hàng quảng bá tiềm năng phát triển của Lào Cai tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2026

Trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lào Cai năm 2026, tỉnh Lào Cai tổ chức không gian trưng bày, giới thiệu tiềm năng đầu tư, du lịch và thương mại nhằm quảng bá môi trường đầu tư, các sản phẩm đặc trưng và thế mạnh phát triển của địa phương tới các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Khai trương tuyến phố đi bộ phường Yên Bái

Khai trương tuyến phố đi bộ phường Yên Bái

Tối 16/7, UBND phường Yên Bái tổ chức Chương trình ra mắt và khai trương tuyến phố đi bộ phường Yên Bái. Đây là hoạt động hưởng ứng Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Lào Cai năm 2026, góp phần tạo điểm nhấn đô thị, phát triển kinh tế ban đêm và quảng bá hình ảnh địa phương.

Xã Hạnh Phúc chú trọng công tác an toàn phòng cháy tại các cơ sở du lịch

Xã Hạnh Phúc chú trọng công tác an toàn phòng cháy tại các cơ sở du lịch

Xã Hạnh Phúc sở hữu nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, do đó, để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách, địa phương phát triển mạnh các cơ sở lưu trú. Để đảm bảo an toàn cho du khách, địa phương đã triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp nhằm siết chặt công tác phòng cháy, chữa cháy.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Giang làm việc với Thường trực HĐND tỉnh và các ban xây dựng Đảng về tiến độ thực hiện một số đề án trọng tâm

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Giang làm việc với Thường trực HĐND tỉnh và các ban xây dựng Đảng về tiến độ thực hiện một số đề án trọng tâm

Chiều 16/7, đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Thường trực HĐND tỉnh và các ban xây dựng Đảng tỉnh để nghe báo cáo kết quả, tiến độ thực hiện một số đề án trọng tâm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh tiếp và làm việc với Tập đoàn Sunwah

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh tiếp và làm việc với Tập đoàn Sunwah

Chiều 16/7, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác Tập đoàn Sunwah (Hồng Kông-Trung Quốc) do ông Jesse Choi - Chủ tịch Liên minh Doanh nhân Vùng vịnh Quảng Đông - Hồng Kông - Ma Cao tại Việt Nam; thành viên Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sunwah (Hồng Kông-Trung Quốc) khu vực ASEAN làm Trưởng đoàn.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy tiếp và làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy tiếp và làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam

Chiều 16/7, tại trụ sở Tỉnh ủy, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam do ông Jang Soon Bong, Phó Chủ tịch Hiệp hội làm Trưởng đoàn, nhân chuyến công tác đến Lào Cai và dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Lào Cai năm 2026.

Quyết liệt kéo giảm tội phạm hình sự

Quyết liệt kéo giảm tội phạm hình sự

Với quyết tâm xây dựng địa bàn an toàn, không có “điểm nóng” về tội phạm, Lào Cai đang triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật. Trong đó, mục tiêu kéo giảm 20% tội phạm hình sự được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm.

Phường Lào Cai gặp mặt tri ân 315 người có công nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Phường Lào Cai gặp mặt tri ân 315 người có công nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Lào Cai tổ chức chương trình gặp mặt tri ân các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng và thân nhân người có công trên địa bàn.

fb yt zl tw