Gặp mặt, biểu dương 200 đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2024

Sáng 17/12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2024. Đồng chí Lý Thị Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy.

baolaocai-br_1.jpg
Quang cảnh hội nghị.
baolaocai-br_3.jpg
Các đại biểu người có uy tín dự hội nghị.

Dự hội nghị còn có đại diện HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; Thường trực các Huyện ủy: Bảo Thắng, Bảo Yên, Văn Bàn và Thị ủy Sa Pa; 200 đại biểu người có uy tín nhóm dân tộc Mông, Dao, Tày, Giáy tiêu biểu của các huyện Bảo Thắng, Bảo Yên, Văn Bàn và thị xã Sa Pa.

baolaocai-br_4.jpg
Đồng chí Lý Thị Vinh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lý Thị Vinh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy khẳng định: Trong những năm qua, đội ngũ người có uy tín trên địa bàn tỉnh là hạt nhân nòng cốt trong công tác tuyên truyền, đưa các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến Nhân dân; thực sự trở thành “cánh tay nối dài” giúp cấp ủy đảng, chính quyền trong việc tuyên truyền, vận động Nhân dân phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các chương trình mục tiêu quốc gia, góp phần quan trọng vào sự phát triển của tỉnh.

Tại hội nghị, Ban Dân vận Tỉnh ủy biểu dương 200 người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào Mông, Dao, Tày, Giáy tại các huyện Bảo Thắng, Bảo Yên, Văn Bàn và thị xã Sa Pa. Đây là những đại biểu tiêu biểu nhất, những “bông hoa” tươi thắm nhất trong “rừng hoa” nghìn việc tốt của đồng bào các dân tộc trên địa bàn, kết nối tinh thần đoàn kết trong cộng đồng các dân tộc.

Các đại biểu đã xem phóng sự về những đóng góp trên các lĩnh vực của đội ngũ người có uy tín tiêu biểu tại các địa phương; nghe đại diện Ban Dân tộc tỉnh cung cấp thông tin về các chính sách phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

baolaocai-br_6.jpg
baolaocai-br_8.jpg
Các đại biểu người có uy tín phát biểu tham luận, thảo luận tại hội nghị.

Các đại biểu người có uy tín đã trình bày nhiều tham luận chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp vận động quần chúng và kỹ năng giải quyết các vấn đề phát sinh ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số như: kinh nghiệm tuyên truyền, vận động Nhân dân hiến đất làm đường, xây dựng nông thôn mới trong đồng bào Dao tại xã Trì Quang, huyện Bảo Thắng; cải tạo tập tục lạc hậu trong việc cưới, việc tang trong đồng bào Giáy tại xã Tả Van (thị xã Sa Pa), phòng chống tảo hôn trong đồng bào Mông tại xã Vĩnh Yên (huyện Bảo Yên); phát huy vai trò dòng họ tự quản dân tộc Tày tại xã Võ Lao, huyện Văn Bàn…

Từ thực tiễn tại địa phương, một số đại biểu đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm bảo tồn bản sắc văn hóa các dân tộc, bảo tồn ruộng bậc thang Sa Pa; ưu tiên lựa chọn đội ngũ cán bộ là người địa phương; xây dựng nhà văn hóa, đường giao thông nông thôn; tháo gỡ khó khăn trong công tác bảo vệ rừng tại khu vực giáp ranh huyện Bảo Thắng và Mường Khương…

baolaocai-br_img-5364.jpg
Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang phát biểu ghi nhận, biểu dương đóng góp của đội ngũ người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp quan trọng của đội ngũ người có uy tín trên địa bàn tỉnh, đồng thời thông tin những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, khắc phục hậu quả thiên tai, kết quả thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh năm 2024.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Người có uy tín là “điểm tựa của mọi điểm tựa” trong cộng đồng các dân tộc, là cầu nối gắn kết giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân, gắn kết khối đại đoàn kết các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian tới, các cấp, các ngành, các địa phương cần quan tâm hơn nữa việc chăm lo cho người có uy tín, khơi dậy khát vọng cống hiến của người có uy tín tại các địa phương; thực hiện tốt hơn nữa chính sách dân tộc, chính sách tôn giáo; tăng cường cung cấp thông tin, chủ trương, chính sách mới của tỉnh tới đội ngũ người có uy tín. Ban Dân vận tiếp thu, tổng hợp đầy đủ những ý kiến của các đại biểu người có uy tín và có tham mưu, đề xuất với tỉnh tháo gỡ những khó khăn, phát huy vai trò của người có uy tín tại các địa phương.

baolaocai-br_10.jpg
12.jpg
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà chúc mừng đại biểu người có uy tín tham gia hội nghị.

Đối với các đại biểu người có uy tín cần tiếp tục gương mẫu, đi đầu trong việc tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện nếp sống văn minh trong việc vưới, việc tang, trong sinh hoạt, phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần xây dựng tỉnh Lào Cai phát triển toàn diện.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 26, phường Hoàn Kiếm, Hà Nội

Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 26, phường Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội bầu cử, sáng 15/3, Chủ tịch nước Lương Cường đã đến dự lễ khai mạc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 26, phường Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Thủ tướng Phạm Minh Chính bỏ phiếu bầu cử tại phường Tây Hồ, Hà Nội

Thủ tướng Phạm Minh Chính bỏ phiếu bầu cử tại phường Tây Hồ, Hà Nội

Đúng 7 giờ sáng 15/3, hòa chung ngày hội lớn với gần 79 triệu cử tri trên khắp mọi miền đất nước, tại Khu vực bỏ phiếu số 21, phường Tây Hồ, Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, bỏ phiếu đầu tiên lựa chọn những người xứng đáng nhất làm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Tường thuật Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026- 2031 tại Lào Cai

Tường thuật Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026- 2031 tại Lào Cai

Sáng 15/3/2026, cùng với khoảng 78,9 triệu cử tri cả nước, gần 1,2 triệu cử tri tỉnh Lào Cai nô nức đến các khu vực bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu xứng đáng tham gia Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Với 2.029 khu vực bỏ phiếu tại 99 xã, phường, từ đô thị đến những thôn bản vùng cao, không khí ngày hội bầu cử đang lan tỏa mạnh mẽ. Từng lá phiếu sẽ gửi gắm niềm tin, kỳ vọng của Nhân dân vào những đại biểu tiêu biểu về trí tuệ, bản lĩnh và trách nhiệm, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cử tri Lào Cai.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy dự khai mạc bầu cử và bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 4, thôn Đồng Cát, xã Quy Mông

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy dự khai mạc bầu cử và bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 4, thôn Đồng Cát, xã Quy Mông

Hòa chung không khí toàn dân tham gia Ngày hội non sông, sáng 15/3, đồng chí Dương Quốc Huy, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh đã dự lễ khai mạc bầu cử, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân tại Khu vực bỏ phiếu số 4, thôn Đồng Cát, xã Quy Mông.

Đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự khai mạc bầu cử và bỏ phiếu bầu tại xã Trấn Yên

Đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự khai mạc bầu cử và bỏ phiếu bầu tại xã Trấn Yên

Đúng 7 giờ 00 phút, tại Nhà văn hóa Cổ Phúc 6, Ủy ban Bầu cử xã Trấn Yên đã tổ chức khai mạc bầu cử khu vực bỏ phiếu số 3 của xã. Dự phiên khai mạc và tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tỉnh Lào Cai có đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Thường trực Đảng ủy xã Trấn Yên và đông đảo cử tri trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh dự khai mạc và bỏ phiếu bầu cử tại xã Yên Bình

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh dự khai mạc và bỏ phiếu bầu cử tại xã Yên Bình

Sáng 15/3, tại khu vực bỏ phiếu số 6, đơn vị bầu cử số 2 (Nhà văn hóa thôn 6, xã Yên Bình), đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh đã dự lễ khai mạc và thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân trong bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Giàng Thị Dung dự khai mạc và bỏ phiếu bầu cử tại phường Cam Đường

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Giàng Thị Dung dự khai mạc và bỏ phiếu bầu cử tại phường Cam Đường

Tại Nhà văn hóa khu dân cư Tân Lập, đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dự Lễ khai mạc bầu cử và bỏ phiếu thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân tại khu vực bỏ phiếu số 8, phường Cam Đường.

Hòm phiếu của niềm tin

Hòm phiếu của niềm tin

Trong hệ thống trưng bày thường xuyên của Bảo tàng Lịch sử quốc gia có một hiện vật nhỏ bé nhưng mang ý nghĩa đặc biệt. Đó là chiếc hòm phiếu từng được sử dụng trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa I năm 1946 tại xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình (trước đây).

"Làm việc nước bây giờ là hy sinh, là phấn đấu, quên lợi riêng mà nghĩ lợi chung"

"Làm việc nước bây giờ là hy sinh, là phấn đấu, quên lợi riêng mà nghĩ lợi chung"

Ngày Chủ nhật 15/3/2026, cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Tại thời khắc này, mỗi lá phiếu không chỉ là sự lựa chọn một cá nhân cụ thể, mà chính là sự ủy thác quyền lực, là sự gửi gắm niềm tin và kỳ vọng vào tương lai phát triển của đất nước.

Toàn dân đi bầu cử - biểu tượng của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc

Toàn dân đi bầu cử - biểu tượng của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc

Hôm nay ngày 15/3/2026, trên khắp mọi miền đất nước, từ những khu phố đông đúc của đô thị đến những bản làng nơi vùng cao, những làng chài ven biển đến những đảo xa nơi đầu sóng ngọn gió, khắp nơi đều rộn ràng không khí của Ngày hội lớn - ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Nội quy phòng bỏ phiếu bầu cử

Nội quy phòng bỏ phiếu bầu cử

Tại khu vực bỏ phiếu, cử tri và các thành viên phục vụ bầu cử cần tuân thủ nghiêm các quy định về trật tự, an toàn và trình tự bỏ phiếu. Nội quy phòng bỏ phiếu nhằm bảo đảm việc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật, an toàn và thuận lợi cho mọi cử tri tham gia thực hiện quyền công dân của mình.

Dồn sức vì thành công của cuộc bầu cử

Dồn sức vì thành công của cuộc bầu cử

Ngày mai (15/3), hơn 1,2 triệu cử tri trên địa bàn tỉnh Lào Cai sẽ đi bỏ phiếu đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu đại biểu HĐND các cấp tỉnh Lào Cai, nhiệm kỳ 2026 – 2031. Để cuộc bầu cử diễn ra thành công, an toàn, cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến các xã, phường, thôn, tổ dân phố đã dồn lực vào cuộc trong suốt thời gian vừa qua. Đặc biệt, việc phối hợp rà soát, thống kê danh sách cử tri làm sao sát với tình hình cụ thể của từng khu dân cư, đảm bảo tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt cao nhất có thể.

fb yt zl tw