Gặp gỡ, giao lưu trao đổi khách giữa các doanh nghiệp lữ hành hai tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và Vân Nam (Trung Quốc)

Sáng 29/1, Sở Du lịch Lào Cai tổ chức Chương trình gặp gỡ, giao lưu, trao đổi khách giữa các doanh nghiệp lữ hành hai tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và Vân Nam (Trung Quốc).

A1 (1)a.jpg
A1 (3).JPG
A1 (5).JPG
Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Lào Cai đón Đoàn đại biểu Cục Văn hóa châu Hồng Hà và các hiệp hội, doanh nghiệp lữ hành Trung Quốc.

Tham dự chương trình có lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Lào Cai (Việt Nam); Cục Văn hóa châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc); đại diện hiệp hội du lịch và các doanh nghiệp lữ hành hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

Từ khi chính thức mở cửa hoạt động trở lại, hoạt động hợp tác giữa ngành du lịch Lào Cai và châu Hồng Hà diễn ra sôi động. Ký kết hợp tác phát triển du lịch, trao đổi nguồn khách giữa các doanh nghiệp lữ hành, hiệp hội du lịch hai bên được thường xuyên và hiệu quả.

A1 (8).JPG
Quang cảnh chương trình.

Chương trình gặp gỡ, giao lưu, trao đổi khách giữa các doanh nghiệp lữ hành hai tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và Vân Nam (Trung Quốc) là sự kiện ý nghĩa. Thông qua chương trình giúp cơ quan quản lý nhà nước về du lịch và doanh nghiệp lữ hành hai bên được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị hợp tác cùng phát triển trong lĩnh vực du lịch.

A1 (10).JPG
Ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Lào Cai phát biểu tại chương trình.

Ngành du lịch Lào Cai đang hướng tới mục tiêu xây dựng Lào Cai thành điểm đến du lịch thiên nhiên, thể thao mạo hiểm “xanh” và “thông minh” hàng đầu Việt Nam và khu vực, gắn với bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc, nơi du khách sẽ có những trải nghiệm khác biệt, những cảm xúc đặc biệt trên mỗi hành trình. Năm 2023, Lào Cai đón khoảng 7,5 triệu lượt khách, trong đó có khoảng 500 nghìn lượt khách quốc tế.

Phát biểu tại chương trình, ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Lào Cai nhấn mạnh: Năm 2024 được kỳ vọng sẽ mở ra những cơ hội mới, thời cơ mới cho ngành du lịch Lào Cai và châu Hồng Hà. Tỉnh Lào Cai luôn sẵn sàng đồng hành với các doanh nghiệp trong phát triển các sản phẩm du lịch, kết nối thị trường cũng như tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp lữ hành hai bên cùng hợp tác trong hoạt động đưa đón khách du lịch.

Giám đốc Sở Du lịch Lào Cai mong muốn phía châu Hồng Hà tiếp tục tạo điều kiện hơn nữa để kết nối doanh nghiệp lữ hành hai bên, phát triển thị trường du lịch Lào Cai - châu Hồng Hà; những sản phẩm du lịch hai bên đã dày công xây dựng như chương trình du lịch vàng “Hai quốc gia, sáu điểm đến” sẽ được các doanh nghiệp lữ hành hai bên đầu tư khai thác, thu lại những kết quả tích cực, trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn, nổi bật.

A0.jpg
Ông Triệu Vĩ, Cục trưởng Cục Văn hóa châu Hồng Hà (đứng trái ảnh) phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, ông Triệu Vĩ, Cục trưởng Cục Văn hóa châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) cảm ơn sự tiếp đón thịnh tình của lãnh đạo Sở Du lịch Lào Cai.

Cục trưởng Cục Văn hóa châu Hồng Hà nhấn mạnh, trong năm qua có nhiều du khách hai nước qua lại tham quan, nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh Lào Cai và tỉnh Vân Nam. Ông mong muốn trong năm 2024 hai địa phương tiếp tục chia sẻ tài nguyên du lịch; chung tay xây dựng sản phẩm du lịch chất lượng, có thương hiệu; tăng cường xây dựng thị trường du lịch, bồi dưỡng nhân lực hoạt động trong lĩnh vực du lịch; thường xuyên tổ chức các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch; làm tốt các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao; tăng cường hợp tác chặt chẽ trong mọi lĩnh vực, trong đó có du lịch để cùng có lợi…

A1 (14).JPG
A1 (13).JPG
Đại diện hiệp hội du lịch và doanh nghiệp lữ hành phát biểu tại chương trình.

Tại chương trình, đại diện hiệp hội du lịch và các đơn vị lữ hành hai bên đã tập trung thảo luận các nội dung liên quan đến phát triển du lịch như: Tăng cường hợp tác trong phát triển du lịch; các đơn vị lữ hành hai bên cần có cơ chế hợp tác chặt chẽ, hiệu quả; khai thác thêm các điểm, tuyến du lịch mới…

A1 (16).JPG
Ông Triệu Vĩ, Cục trưởng Cục Văn hóa châu Hồng Hà tặng quà Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Lào Cai.
A1 (15).JPG
Ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Du lịch Lào Cai tặng quà Cục trưởng Cục Văn hóa châu Hồng Hà.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sớm tháo gỡ khó khăn cho những chợ phiên biên giới khu vực Bát Xát

Sớm tháo gỡ khó khăn cho những chợ phiên biên giới khu vực Bát Xát

Tại một số xã biên giới như Y Tý, Trịnh Tường, Bát Xát, chợ phiên là nơi trao đổi, mua bán hàng hóa, giao lưu văn hóa giữa các dân tộc. Mấy năm trở lại đây, các chợ phiên biên giới trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Tuy nhiên, tại một số chợ phiên biên giới còn nhiều bất cập cần sớm được tháo gỡ.

Xe ô tô, xe máy cũ trên 10 năm cần lưu ý gì khi dùng xăng E10?

Xe ô tô, xe máy cũ trên 10 năm cần lưu ý gì khi dùng xăng E10?

Từ ngày 1/6/2026, theo Thông tư 50 của Bộ Công Thương, xăng không chì trên thị trường sẽ được phối trộn thành xăng sinh học E10 để sử dụng cho động cơ xăng trên toàn quốc. Việc chuyển đổi này khiến nhiều người sử dụng ô tô, xe máy, đặc biệt là các dòng xe cũ trên 10 năm, quan tâm đến khả năng tương thích và các lưu ý khi sử dụng nhiên liệu mới.

Đảm bảo an toàn lao động trong hoạt động khai thác khoáng sản

LÀO CAI: Đảm bảo an toàn lao động trong hoạt động khai thác khoáng sản

Những năm gần đây, hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn xã Lục Yên, tỉnh Lào Cai góp phần tạo việc làm, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương. Tuy nhiên, cùng với những lợi ích đó là nguy cơ mất an toàn lao động và những tác động đến đời sống người dân sinh sống gần khu vực khai trường. Trước thực tế này, công tác đảm bảo an toàn trong khai thác đá đang được chính quyền địa phương và các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm.

Yên Bình tăng cường kiểm soát môi trường tại các cơ sở công nghiệp và bến bãi

Yên Bình tăng cường kiểm soát môi trường tại các cơ sở công nghiệp và bến bãi

Những năm gần đây, cùng với tốc độ phát triển công nghiệp và sản xuất vật liệu xây dựng, xã Yên Bình trở thành địa bàn tập trung nhiều cơ sở chế biến đá, bãi tập kết hàng hóa và bến thủy nội địa. Sự phát triển này góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm cho lao động địa phương, song cũng kéo theo nhiều áp lực về môi trường gây ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Bảo vệ "mạch máu" kinh tế địa phương

Bảo vệ "mạch máu" kinh tế địa phương

Thời gian qua, lực lượng quản lý thị trường Lào Cai đã liên tục xử lý nhiều vụ việc gian lận thương mại. Sự quyết liệt trong chỉ đạo và thực thi pháp luật đã và đang bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh chân chính.

Hệ thống ngân hàng Lào Cai tăng tốc kết nối thanh toán xuyên biên giới

Hệ thống ngân hàng Lào Cai tăng tốc kết nối thanh toán xuyên biên giới

Với đường biên giới dài hơn 182 km tiếp giáp tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), là cửa ngõ giao thương quan trọng trên hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng, hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã phát huy vai trò là “cầu nối” tài chính, góp phần rút ngắn khoảng cách thanh toán và thúc đẩy hoạt động thương mại qua biên giới Việt - Trung.

Kiểm soát hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc tại chợ phiên vùng cao

Kiểm soát hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc tại chợ phiên vùng cao

Chợ phiên vùng cao từ lâu không chỉ là nơi trao đổi hàng hóa mà còn là nét sinh hoạt văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt hàng nông sản, hàng tiêu dùng phục vụ nhu cầu thiết yếu, tình trạng buôn bán hàng không rõ nguồn gốc, hàng giả vẫn xảy ra tại một số chợ phiên, ảnh hưởng đến sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng và môi trường kinh doanh.

Lào Cai đẩy nhanh hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai

Lào Cai đẩy nhanh hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai

Sáng 21/5, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến đánh giá tiến độ thực hiện Kế hoạch đo đạc, lập bản đồ địa chính, lập hồ sơ địa chính và hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2026.

Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Môi trường làm việc với UBND tỉnh Lào Cai

Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Môi trường làm việc với UBND tỉnh Lào Cai

Sáng 21/5, tại trụ sở UBND phường Cam Đường, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Môi trường do Thứ trưởng Hoàng Trung làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Lào Cai về phát triển các vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và bảo tồn, phát triển cây dược liệu quý trên địa bàn tỉnh.

fb yt zl tw