Gặp gỡ, giao lưu trao đổi khách giữa các doanh nghiệp lữ hành hai tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và Vân Nam (Trung Quốc)

Sáng 29/1, Sở Du lịch Lào Cai tổ chức Chương trình gặp gỡ, giao lưu, trao đổi khách giữa các doanh nghiệp lữ hành hai tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và Vân Nam (Trung Quốc).

A1 (1)a.jpg
A1 (3).JPG
A1 (5).JPG
Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Lào Cai đón Đoàn đại biểu Cục Văn hóa châu Hồng Hà và các hiệp hội, doanh nghiệp lữ hành Trung Quốc.

Tham dự chương trình có lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Lào Cai (Việt Nam); Cục Văn hóa châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc); đại diện hiệp hội du lịch và các doanh nghiệp lữ hành hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

Từ khi chính thức mở cửa hoạt động trở lại, hoạt động hợp tác giữa ngành du lịch Lào Cai và châu Hồng Hà diễn ra sôi động. Ký kết hợp tác phát triển du lịch, trao đổi nguồn khách giữa các doanh nghiệp lữ hành, hiệp hội du lịch hai bên được thường xuyên và hiệu quả.

A1 (8).JPG
Quang cảnh chương trình.

Chương trình gặp gỡ, giao lưu, trao đổi khách giữa các doanh nghiệp lữ hành hai tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và Vân Nam (Trung Quốc) là sự kiện ý nghĩa. Thông qua chương trình giúp cơ quan quản lý nhà nước về du lịch và doanh nghiệp lữ hành hai bên được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị hợp tác cùng phát triển trong lĩnh vực du lịch.

A1 (10).JPG
Ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Lào Cai phát biểu tại chương trình.

Ngành du lịch Lào Cai đang hướng tới mục tiêu xây dựng Lào Cai thành điểm đến du lịch thiên nhiên, thể thao mạo hiểm “xanh” và “thông minh” hàng đầu Việt Nam và khu vực, gắn với bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc, nơi du khách sẽ có những trải nghiệm khác biệt, những cảm xúc đặc biệt trên mỗi hành trình. Năm 2023, Lào Cai đón khoảng 7,5 triệu lượt khách, trong đó có khoảng 500 nghìn lượt khách quốc tế.

Phát biểu tại chương trình, ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Lào Cai nhấn mạnh: Năm 2024 được kỳ vọng sẽ mở ra những cơ hội mới, thời cơ mới cho ngành du lịch Lào Cai và châu Hồng Hà. Tỉnh Lào Cai luôn sẵn sàng đồng hành với các doanh nghiệp trong phát triển các sản phẩm du lịch, kết nối thị trường cũng như tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp lữ hành hai bên cùng hợp tác trong hoạt động đưa đón khách du lịch.

Giám đốc Sở Du lịch Lào Cai mong muốn phía châu Hồng Hà tiếp tục tạo điều kiện hơn nữa để kết nối doanh nghiệp lữ hành hai bên, phát triển thị trường du lịch Lào Cai - châu Hồng Hà; những sản phẩm du lịch hai bên đã dày công xây dựng như chương trình du lịch vàng “Hai quốc gia, sáu điểm đến” sẽ được các doanh nghiệp lữ hành hai bên đầu tư khai thác, thu lại những kết quả tích cực, trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn, nổi bật.

A0.jpg
Ông Triệu Vĩ, Cục trưởng Cục Văn hóa châu Hồng Hà (đứng trái ảnh) phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, ông Triệu Vĩ, Cục trưởng Cục Văn hóa châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) cảm ơn sự tiếp đón thịnh tình của lãnh đạo Sở Du lịch Lào Cai.

Cục trưởng Cục Văn hóa châu Hồng Hà nhấn mạnh, trong năm qua có nhiều du khách hai nước qua lại tham quan, nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh Lào Cai và tỉnh Vân Nam. Ông mong muốn trong năm 2024 hai địa phương tiếp tục chia sẻ tài nguyên du lịch; chung tay xây dựng sản phẩm du lịch chất lượng, có thương hiệu; tăng cường xây dựng thị trường du lịch, bồi dưỡng nhân lực hoạt động trong lĩnh vực du lịch; thường xuyên tổ chức các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch; làm tốt các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao; tăng cường hợp tác chặt chẽ trong mọi lĩnh vực, trong đó có du lịch để cùng có lợi…

A1 (14).JPG
A1 (13).JPG
Đại diện hiệp hội du lịch và doanh nghiệp lữ hành phát biểu tại chương trình.

Tại chương trình, đại diện hiệp hội du lịch và các đơn vị lữ hành hai bên đã tập trung thảo luận các nội dung liên quan đến phát triển du lịch như: Tăng cường hợp tác trong phát triển du lịch; các đơn vị lữ hành hai bên cần có cơ chế hợp tác chặt chẽ, hiệu quả; khai thác thêm các điểm, tuyến du lịch mới…

A1 (16).JPG
Ông Triệu Vĩ, Cục trưởng Cục Văn hóa châu Hồng Hà tặng quà Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Lào Cai.
A1 (15).JPG
Ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Du lịch Lào Cai tặng quà Cục trưởng Cục Văn hóa châu Hồng Hà.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Quyết liệt, đồng bộ giảm nghèo bền vững

Quyết liệt, đồng bộ giảm nghèo bền vững

Những bản làng trù phú, những tuyến đường mới mở thênh thang, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện.... đã thể hiện rõ nét kết quả giảm nghèo tại Lào Cai, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị.

Siết chặt quản lý vật tư nông nghiệp để bảo vệ nền sản xuất bền vững

Siết chặt quản lý vật tư nông nghiệp để bảo vệ nền sản xuất bền vững

Trong lộ trình phát triển nông nghiệp hàng hóa, vật tư đầu vào được ví như “mạch máu”, quyết định năng suất và chất lượng nông sản. Trước yêu cầu bảo vệ sản xuất và quyền lợi của nông dân, các ngành chức năng của tỉnh Lào Cai đang tăng cường quản lý thị trường vật tư nông nghiệp, coi đây là nền tảng quan trọng cho phát triển nông nghiệp xanh và bền vững.

Làng Trực Bình "canh” đào nở đúng dịp Tết

Làng Trực Bình "canh” đào nở đúng dịp Tết

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến tết Nguyên đán Bính Ngọ. Những ngày này, nông dân tổ dân phố Trực Bình (làng đào Trực Bình), phường Nam Cường đang tất bật chăm sóc, áp dụng các kỹ thuật để "canh” đào nở đúng dịp Tết, đáp ứng nhu cầu của người dân. 

Hiệu quả chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa tại Lào Cai

Hiệu quả chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa tại Lào Cai

Những năm qua, Lào Cai đã tích cực triển khai Nghị định số 112/2024/NĐ-CP ngày 11/9/2024 của Chính phủ quy định chi tiết về đất trồng lúa, theo đó tỉnh đã chuyển đổi cây trồng, vật nuôi trên đất trồng lúa và các diện tích đất kém hiệu quả, nhằm nâng cao giá trị sản xuất, tăng thu nhập cho người dân. 

"Thủ phủ" nhất chi mai vào vụ Tết

"Thủ phủ" nhất chi mai vào vụ Tết

Những ngày cuối năm, trong các nhà vườn ở phường Sa Pa và xã Tả Phìn (những địa bàn thuộc thị xã Sa Pa cũ) không khí sản xuất đã trở nên tất bật hơn bao giờ hết. Đây được xem là “thủ phủ” của hoa nhất chi mai trên địa bàn tỉnh Lào  Cai, nơi mỗi dịp Tết Nguyên đán có thể cung ứng ra thị trường hàng chục nghìn gốc mai lớn nhỏ, đủ dáng, thế phục vụ nhu cầu chơi hoa ngày Tết của người dân trong và ngoài tỉnh.

Tạo lợi thế cạnh tranh cho ngành lúa gạo Việt

Tạo lợi thế cạnh tranh cho ngành lúa gạo Việt

Theo thống kê của Cục Hải quan, năm 2025 xuất khẩu gạo cả nước đạt hơn 8 triệu tấn, kim ngạch khoảng 4,1 tỷ USD, giảm 10,8% về khối lượng và giảm 27,6% về giá trị so với cùng kỳ năm 2024. Nguyên nhân là do nhu cầu và giá gạo thế giới đều giảm sâu trong khi cạnh tranh gia tăng từ các quốc gia xuất khẩu.

AI định hình lại thị trường lao động

AI định hình lại thị trường lao động

Thị trường lao động ngành công nghệ thông tin Việt Nam năm 2026 đang bước vào giai đoạn cạnh tranh khốc liệt và sàng lọc chất lượng nhân sự. Doanh nghiệp ưu tiên thực lực, kỹ năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và kinh nghiệm thực tế, đặt ra thách thức lớn đối với sinh viên và lao động công nghệ.

Việt Nam sẽ chính thức chuyển sang sử dụng xăng sinh học từ 1/6/2026

Việt Nam sẽ chính thức chuyển sang sử dụng xăng sinh học từ 1/6/2026

Từ ngày 1/6, Việt Nam sẽ chính thức chuyển sang sử dụng xăng sinh học E5 và E10 theo lộ trình đã được Chính phủ và các bộ, ngành chuẩn bị trong nhiều năm. Việc triển khai được khẳng định đã sẵn sàng cả về hành lang pháp lý, hạ tầng kỹ thuật và sự đồng thuận của cộng đồng doanh nghiệp, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.

Sản phẩm OCOP sẵn sàng phục vụ thị trường Tết

Sản phẩm OCOP sẵn sàng phục vụ thị trường Tết

Còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, không khí sản xuất tại các cơ sở OCOP trên địa bàn tỉnh trở nên khẩn trương, nhộn nhịp. Từ những bếp sấy đỏ lửa đến các xưởng chế biến hoạt động hết công suất, các chủ thể OCOP chủ động tăng sản lượng, hoàn thiện mẫu mã, nâng cao chất lượng, sẵn sàng đưa đặc sản địa phương ra thị trường Tết - mùa tiêu thụ lớn nhất trong năm.

fb yt zl tw