Gặp gỡ, giao lưu trao đổi khách giữa các doanh nghiệp lữ hành hai tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và Vân Nam (Trung Quốc)

Sáng 29/1, Sở Du lịch Lào Cai tổ chức Chương trình gặp gỡ, giao lưu, trao đổi khách giữa các doanh nghiệp lữ hành hai tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và Vân Nam (Trung Quốc).

A1 (1)a.jpg
A1 (3).JPG
A1 (5).JPG
Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Lào Cai đón Đoàn đại biểu Cục Văn hóa châu Hồng Hà và các hiệp hội, doanh nghiệp lữ hành Trung Quốc.

Tham dự chương trình có lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Lào Cai (Việt Nam); Cục Văn hóa châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc); đại diện hiệp hội du lịch và các doanh nghiệp lữ hành hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

Từ khi chính thức mở cửa hoạt động trở lại, hoạt động hợp tác giữa ngành du lịch Lào Cai và châu Hồng Hà diễn ra sôi động. Ký kết hợp tác phát triển du lịch, trao đổi nguồn khách giữa các doanh nghiệp lữ hành, hiệp hội du lịch hai bên được thường xuyên và hiệu quả.

A1 (8).JPG
Quang cảnh chương trình.

Chương trình gặp gỡ, giao lưu, trao đổi khách giữa các doanh nghiệp lữ hành hai tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và Vân Nam (Trung Quốc) là sự kiện ý nghĩa. Thông qua chương trình giúp cơ quan quản lý nhà nước về du lịch và doanh nghiệp lữ hành hai bên được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị hợp tác cùng phát triển trong lĩnh vực du lịch.

A1 (10).JPG
Ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Lào Cai phát biểu tại chương trình.

Ngành du lịch Lào Cai đang hướng tới mục tiêu xây dựng Lào Cai thành điểm đến du lịch thiên nhiên, thể thao mạo hiểm “xanh” và “thông minh” hàng đầu Việt Nam và khu vực, gắn với bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc, nơi du khách sẽ có những trải nghiệm khác biệt, những cảm xúc đặc biệt trên mỗi hành trình. Năm 2023, Lào Cai đón khoảng 7,5 triệu lượt khách, trong đó có khoảng 500 nghìn lượt khách quốc tế.

Phát biểu tại chương trình, ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Lào Cai nhấn mạnh: Năm 2024 được kỳ vọng sẽ mở ra những cơ hội mới, thời cơ mới cho ngành du lịch Lào Cai và châu Hồng Hà. Tỉnh Lào Cai luôn sẵn sàng đồng hành với các doanh nghiệp trong phát triển các sản phẩm du lịch, kết nối thị trường cũng như tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp lữ hành hai bên cùng hợp tác trong hoạt động đưa đón khách du lịch.

Giám đốc Sở Du lịch Lào Cai mong muốn phía châu Hồng Hà tiếp tục tạo điều kiện hơn nữa để kết nối doanh nghiệp lữ hành hai bên, phát triển thị trường du lịch Lào Cai - châu Hồng Hà; những sản phẩm du lịch hai bên đã dày công xây dựng như chương trình du lịch vàng “Hai quốc gia, sáu điểm đến” sẽ được các doanh nghiệp lữ hành hai bên đầu tư khai thác, thu lại những kết quả tích cực, trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn, nổi bật.

A0.jpg
Ông Triệu Vĩ, Cục trưởng Cục Văn hóa châu Hồng Hà (đứng trái ảnh) phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, ông Triệu Vĩ, Cục trưởng Cục Văn hóa châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) cảm ơn sự tiếp đón thịnh tình của lãnh đạo Sở Du lịch Lào Cai.

Cục trưởng Cục Văn hóa châu Hồng Hà nhấn mạnh, trong năm qua có nhiều du khách hai nước qua lại tham quan, nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh Lào Cai và tỉnh Vân Nam. Ông mong muốn trong năm 2024 hai địa phương tiếp tục chia sẻ tài nguyên du lịch; chung tay xây dựng sản phẩm du lịch chất lượng, có thương hiệu; tăng cường xây dựng thị trường du lịch, bồi dưỡng nhân lực hoạt động trong lĩnh vực du lịch; thường xuyên tổ chức các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch; làm tốt các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao; tăng cường hợp tác chặt chẽ trong mọi lĩnh vực, trong đó có du lịch để cùng có lợi…

A1 (14).JPG
A1 (13).JPG
Đại diện hiệp hội du lịch và doanh nghiệp lữ hành phát biểu tại chương trình.

Tại chương trình, đại diện hiệp hội du lịch và các đơn vị lữ hành hai bên đã tập trung thảo luận các nội dung liên quan đến phát triển du lịch như: Tăng cường hợp tác trong phát triển du lịch; các đơn vị lữ hành hai bên cần có cơ chế hợp tác chặt chẽ, hiệu quả; khai thác thêm các điểm, tuyến du lịch mới…

A1 (16).JPG
Ông Triệu Vĩ, Cục trưởng Cục Văn hóa châu Hồng Hà tặng quà Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Lào Cai.
A1 (15).JPG
Ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Du lịch Lào Cai tặng quà Cục trưởng Cục Văn hóa châu Hồng Hà.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

[ẢNH] Mỗi ngày - nghìn tấn phôi thép ra lò

[ẢNH] Mỗi ngày - nghìn tấn phôi thép ra lò

Sau thời gian dài dừng hoạt động, đến nay Nhà máy Gang thép Lào Cai đang vận hành ổn định, mỗi ngày cho ra lò khoảng 1.200 tấn phôi thép, đảm bảo việc làm, thu nhập cho hơn 1.000 lao động.

Dưới đây là một số hình ảnh sản xuất tại Nhà máy Gang thép Lào Cai.

[Ảnh] Ngược dốc đếm cây giải phóng mặt bằng dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

[Ảnh] Ngược dốc đếm cây giải phóng mặt bằng dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Những ngày qua, xã Tân An (huyện Văn Bàn) đã huy động đội ngũ cán bộ, công chức xã phối hợp với các tổ giải phóng mặt bằng của huyện gấp rút thống kê, đo đếm đất đai, nhà cửa, tài sản của người dân trong khu vực bị ảnh hưởng bởi dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng.

Cơ sở xay xát Biên Ly được hướng dẫn sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền.

Các hộ kinh doanh sẵn sàng sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Nghị định 70/2025/NĐ-CP quy định từ ngày 1/6/2025, hộ kinh doanh có doanh thu hơn 1 tỷ đồng/năm phải sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối dữ liệu với cơ quan thuế. Trước khi quy định chính thức có hiệu lực, được sự hỗ trợ của cơ quan thuế, các hộ kinh doanh thuộc diện này đã sẵn sàng.

Thủ tướng chỉ đạo các giải pháp khắc phục tình trạng "được mùa mất giá", ổn định thị trường, nâng cao thu nhập cho người nông dân

Thủ tướng chỉ đạo các giải pháp khắc phục tình trạng "được mùa mất giá", ổn định thị trường, nâng cao thu nhập cho người nông dân

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 79/CĐ-TTg ngày 31/5/2025 gửi Bộ trưởng các Bộ: Nông nghiệp và Môi trường, Công Thương, Tài chính, Ngoại giao, Khoa học và Công nghệ; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm sản xuất, chế biến, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản.

Kết nối trung tâm logistics: "Mắt xích" kiến tạo chuỗi cung ứng bền vững

Kết nối trung tâm logistics: "Mắt xích" kiến tạo chuỗi cung ứng bền vững

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu hóa, sự đứt gãy chuỗi cung ứng trở thành một trong những thách thức lớn. Việt Nam với vị trí địa chính trị chiến lược và tiềm năng phát triển logistics rộng mở, kết nối và đồng bộ hóa hệ thống trung tâm logistics trên phạm vi cả nước đang được xem là cơ hội để bứt phá và phát triển bền vững.

Hàng trăm ha ngô ở Bảo Yên có tỷ lệ kết hạt thấp bất thường

Hàng trăm ha ngô ở Bảo Yên có tỷ lệ kết hạt thấp bất thường

Sau ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 năm 2024, nhiều nông dân Bảo Yên hy vọng sẽ có một vụ mùa thắng lợi, trong đó có cây ngô, bởi theo quy luật sau lũ đất đai sẽ màu mỡ hơn. Tuy nhiên, theo đánh giá của huyện, năm nay mùa ngô xuân 2025 lại không như kỳ vọng, có sự giảm năng suất chung, nhất là diện tích trồng giống ngô được hỗ trợ từ nguồn dự trữ quốc gia.

Doanh nghiệp canh cánh nỗi lo bảo vệ thương hiệu

Doanh nghiệp canh cánh nỗi lo bảo vệ thương hiệu

Thương hiệu được đánh giá là “chìa khóa” để doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững. Tuy nhiên, vấn nạn hàng gian, hàng giả, hàng nhái đang ảnh hưởng mạnh mẽ đến thương hiệu của các doanh nghiệp làm ăn chân chính.

fb yt zl tw