Gập ghềnh đường đến trường của học sinh Tả Củ Tỷ

LCĐT - Tả Củ Tỷ là xã đặc biệt khó khăn của huyện Bắc Hà với gần 50% hộ dân thuộc diện nghèo. Cuộc sống vất vả của cha mẹ khiến đường đến trường của trẻ nhỏ nơi đây cũng lắm gian nan. Tuy vậy, với sự gắn bó, nhiệt huyết của các thầy cô giáo, những con chữ được gieo ở vùng đất khó này đã mang đến nhiều hy vọng hơn cho tương lai các em.

Phân hiệu Sông Lẫm ở lưng chừng núi, đây là phân hiệu khó khăn nhất xã Tả Củ Tỷ. Những đứa trẻ phải dậy sớm đi bộ để kịp giờ đến lớp. Nếu ở thành phố, những em nhỏ này sẽ được bố mẹ đưa đón, nhưng ở đây các em phải tự lập từ sớm. Nhanh bước chân đến trường. Thầy giáo trẻ vận động cha mẹ đưa con đến trường. Lớp học mầm non ghép từ 2 đến 5 tuổi. Thầy giáo Lèng Seo Mẩu, một người con của Tả Củ Tỷ nay đứng lớp để dạy chữ cho con em đồng bào mình. Ngoài giờ học, các em cũng được dạy kỹ năng sống cần thiết. Đường đến trường còn gập ghềnh, nhưng con chữ sẽ mang đến cho các em tương lai tươi sáng hơn.
Phân hiệu Sông Lẫm ở lưng chừng núi, đây là phân hiệu khó khăn nhất xã Tả Củ Tỷ.
Gập ghềnh đường đến trường của học sinh Tả Củ Tỷ ảnh 2
Những đứa trẻ phải dậy sớm đi bộ để kịp giờ đến lớp.
Gập ghềnh đường đến trường của học sinh Tả Củ Tỷ ảnh 3
Nếu ở thành phố, những em nhỏ này sẽ được bố mẹ đưa đón, nhưng ở đây các em phải tự lập từ sớm.
Gập ghềnh đường đến trường của học sinh Tả Củ Tỷ ảnh 4
Nhanh bước chân đến trường.
Gập ghềnh đường đến trường của học sinh Tả Củ Tỷ ảnh 5
Thầy giáo trẻ vận động cha mẹ đưa con đến trường.
Gập ghềnh đường đến trường của học sinh Tả Củ Tỷ ảnh 6
Lớp học mầm non ghép từ 2 đến 5 tuổi.
Gập ghềnh đường đến trường của học sinh Tả Củ Tỷ ảnh 7
Thầy giáo Lèng Seo Mẩu, một người con của Tả Củ Tỷ nay đứng lớp để dạy chữ cho con em đồng bào mình.
Gập ghềnh đường đến trường của học sinh Tả Củ Tỷ ảnh 8
Ngoài giờ học, các em cũng được dạy kỹ năng sống cần thiết.
Gập ghềnh đường đến trường của học sinh Tả Củ Tỷ ảnh 9
Đường đến trường còn gập ghềnh, nhưng con chữ sẽ mang đến cho các em tương lai tươi sáng hơn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hoa mận “trắng trời” Tả Van Chư

Hoa mận “trắng trời” Tả Van Chư

Lên “cao nguyên trắng” Bắc Hà dịp này, cùng với muôn ngàn hoa lá, sắc trắng của hoa mận ngập tràn đất trời, khiến người phương xa không khỏi ngỡ ngàng. Cùng với những vùng mận khác, vùng mận Tả Van Chư cũng đang lung linh sắc trắng. Hoa mận nở tràn trên sườn núi, lưng đèo, trước hiên nhà, khiến các bản làng ở Tả Van Chư đẹp xinh như một miền cổ tích.

Tăng cường quản lý giá thuốc

Tăng cường quản lý giá thuốc

Theo Cục Quản lý dược (Bộ Y tế), năm 2023, Cục đã tiếp nhận, rà soát, công bố theo quy định tổng số 6.143 hồ sơ kê khai giá thuốc, 548 hồ sơ kê khai lại giá thuốc và 2.300 hồ sơ bổ sung, thay đổi thông tin giá thuốc đã kê khai, kê khai lại; triển khai tổng số 18 đoàn kiểm tra hậu kiểm về giá thuốc.

Cô Thủy MC và hành trình làm đẹp giọng nói

Cô Thủy MC và hành trình làm đẹp giọng nói

“Các bạn nhỏ ơi!" là câu chào thân thuộc của cô giáo Đỗ Thu Thủy, giáo viên Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (thành phố Lào Cai) trên kênh TikTok có hơn 1,1 triệu người yêu thích qua các video truyền dạy tiếng Việt mang tên “Cô Thủy MC”.

Văn Bàn nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Văn Bàn nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Từ một huyện có tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) thấp nhất tỉnh, đến thời điểm hiện tại, Văn Bàn đã hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao. Tính đến tháng 12/2023, tỷ lệ bao phủ BHYT của huyện đã đạt 97,1%.

Vui khỏe ngày xuân

Vui khỏe ngày xuân

Mỗi độ xuân về, đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh lại được nô nức vào mùa của những lễ hội. Trong không gian văn hóa nhiều sắc màu, người dân có dịp thể hiện tài năng, sức khỏe cũng như sự khéo léo qua những trò chơi, môn thể thao truyền thống.

Đóng điểm đấu nối đường nhánh vào cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Đóng điểm đấu nối đường nhánh vào cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Ngày 20/2, Văn phòng Quản lý đường bộ I.3 và VECS (Công ty Cổ phần dịch vụ đường cao tốc Việt Nam) phối hợp với các lực lượng: Công an tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh, Sở Giao thông – Vận tải, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Trạm Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Kim Thành tiến hành đóng điểm đấu nối đường nhánh vào cao tốc Nội Bài – Lào Cai tại Km 262+480, thuộc địa phận phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai.

Kiểm soát cơ sở giết mổ động vật vẫn khó

Kiểm soát cơ sở giết mổ động vật vẫn khó

Trước thực tế nhiều mẫu thịt lợn lấy từ các chợ trên địa bàn thành phố Lào Cai trong thời gian gần đây có nhiễm vi rút gây bệnh dịch tả lợn châu Phi, khiến nguy cơ lây lan dịch bệnh và không đảm bảo an toàn thực phẩm rất lớn, UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương tăng cường quản lý, kiểm soát giết mổ động vật.

Hậu phương vững chắc cho lực lượng chữa cháy rừng Hoàng Liên

Hậu phương vững chắc cho lực lượng chữa cháy rừng Hoàng Liên

Không trực tiếp làm nhiệm vụ trên chiến tuyến chống giặc lửa nhưng hàng trăm cán bộ, giáo viên, người dân, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn thị xã Sa Pa và các địa phương trong tỉnh đã ủng hộ nhu yếu phẩm, nước uống đóng chai, nấu hàng nghìn suất cơm đảm bảo dinh dưỡng kịp thời tiếp tế phục vụ gần 900 người trực tiếp tham gia chiến đấu với giặc lửa để cứu rừng Hoàng Liên.

fb yt zl tw