Gần 900 người lao động, học sinh, sinh viên tham gia Ngày hội việc làm thành phố Lào Cai năm 2023

Trong ngày 1/12, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thành phố Lào Cai, UBND thành phố Lào Cai tổ chức Ngày hội việc làm năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Về tham dự Ngày hội việc làm năm nay, có đại diện Vụ Đào tạo thường xuyên (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội); lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; đại diện các cơ quan, đơn vị, phòng ban của thành phố; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên một số huyện, thị xã của tỉnh.

 6.png
Học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố tham dự Ngày hội việc làm.

Ngày hội việc làm năm 2023 của thành phố Lào Cai thu hút gần 30 doanh nghiệp, cơ sở đào tạo uy tín trong và ngoài tỉnh cùng gần 900 học sinh, sinh viên, người lao động.

2.png
3.png
Dịch vụ chăm sóc sắc đẹp được nhiều người quan tâm, trải nghiệm tại Ngày hội.

Tại ngày hội, các sinh viên, người lao động, học sinh trên địa bàn thành phố Lào Cai đã được các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng lao động… tư vấn về cơ hội việc làm tại các công ty, doanh nghiệp đang hoạt động trong và ngoài tỉnh Lào Cai cũng như đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Qua đó, giúp học sinh, sinh viên có định hướng nghề nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường; người lao động có cơ hội tìm được công việc thích hợp với trình độ, khả năng của mình ngay trong ngày hội.

4.png
Tư vấn việc việc làm xuất khẩu lao động cho học sinh, sinh viên, người lao động.

Năm 2023, thành phố Lào Cai đã tổ chức tuyên truyền, tư vấn, giáo dục định hướng nghề và việc làm cho hơn 7.000 lượt người; làm việc với 132 đơn vị có nhu cầu tuyển dụng, để kết nối việc làm cho người dân. Qua đó, giải quyết việc làm cho 2.965 lao động; đào tạo nghề dưới 3 tháng cho 224 học viên; liên kết với các trường cao đẳng, trung cấp đào tạo 337 học viên… góp phần tích cực vào công cuộc giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

8.png
Các đơn vị lý kết biên bản hợp tác tuyển dụng, đào tạo tại Ngày hội.

Nhân dịp này, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thành phố Lào Cai cùng với 25 đơn vị doanh nghiệp, cơ sở đào tạo đã tổ chức ký biên bản hợp tác tuyển dụng, đào tạo lao động lâu dài.

7.png
9.png
Các đại biểu tham quan gian hàng việc làm tại Ngày hội.

Kết thúc ngày hội, đã có hơn 400 người quan tâm, mong muốn được tư vấn nghề nghiệp, việc làm, hướng dẫn thủ tục đi xuất khẩu lao động. Trong đó, có hơn 200 người lao động được hướng dẫn làm hồ sơ tuyển dụng, làm việc trong lĩnh vực: dịch vụ khách sạn nhà hàng, du lịch, công nghiệp điện, ô tô, chăm sóc sắc đẹp…

Thời gian tới, thành phố Lào Cai sẽ tăng cường dự báo đúng và sát với nhu cầu thị trường lao động trong các lĩnh vực, thành phần kinh tế; nâng cao chất lượng đào tạo nghề; phấn đấu mỗi hộ ở khu vực nông thôn có ít nhất một người trong độ tuổi lao động được tạo việc làm mới hoặc có thu nhập ổn định.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cô Thủy MC và hành trình làm đẹp giọng nói

Cô Thủy MC và hành trình làm đẹp giọng nói

“Các bạn nhỏ ơi!" là câu chào thân thuộc của cô giáo Đỗ Thu Thủy, giáo viên Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (thành phố Lào Cai) trên kênh TikTok có hơn 1,1 triệu người yêu thích qua các video truyền dạy tiếng Việt mang tên “Cô Thủy MC”.

Giúp trẻ làm bạn với khoa học từ truyện tranh

Giúp trẻ làm bạn với khoa học từ truyện tranh

“World of Science - Làm bạn với khoa học” là sự kết hợp giữa kiến thức khoa học từ giáo trình tiên tiến của Singapore với mảng màu truyện tranh rực rỡ. Truyện được thiết kế với mong muốn khơi gợi sự hứng thú, tò mò của trẻ dành cho vạn vật quanh mình.

Xét tuyển Đại học 2024: Những ngành học được miễn giảm học phí

Xét tuyển Đại học 2024: Những ngành học được miễn giảm học phí

Bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, bên cạnh việc lựa chọn ngành nghề theo sở thích, sở trường và nhu cầu việc làm trong tương lai, một trong những vấn đề được các thí sinh, phụ huynh quan tâm là học phí. Hiện nay, trong số hàng trăm ngành đào tạo, theo quy định của Nhà nước, có một số ngành được miễn giảm học phí; đồng thời, các cơ sở đào tạo cũng có chính sách hỗ trợ học phí với một số ngành đặc thù để thu hút sinh viên.

fb yt zl tw