Gần 60 vận động viên tham dự Giải đua xe đạp "Đi giữa mùa hoa đỗ quyên" năm 2024

Sáng 7/4, tại trung tâm xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát đã diễn ra Lễ khai mạc Giải đua xe đạp "Đi giữa mùa hoa đỗ quyên" năm 2024. Giải do UBND huyện Bát Xát phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức.

Dự lễ khai mạc có lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh; lãnh đạo UBND huyện Bát Xát; các vận động viên tham dự giải.

Ảnh 1 (2).jpg
Ảnh 1 (3).jpg
Ảnh 1 (1).jpg
Các vận động viên tranh thủ kiểm tra phương tiện và khởi động trước khi thi đấu chính thức.

Ngay từ sáng sớm, các ngả đường đổ về trung tâm xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát đã trở nên nhộn nhịp hơn thường lệ. Các vận động viên tham dự giải sớm có mặt để chuẩn bị cho lễ khai mạc và thi đấu. Một số vận động viên tranh thủ khởi động, đạp xe khảo sát cung đường, số khác kiểm tra kỹ thuật phương tiện để đạt hiệu quả cao nhất khi tranh tài.

Ảnh 1 (4).jpg
Các đại biểu dự lễ khai mạc.
Ảnh 1 (6).jpg
Gần 60 vận động viên tham dự giải.

Mở đầu cho Lễ khai mạc Giải đua xe đạp "Đi giữa mùa hoa đỗ quyên" năm 2024 là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính đồng bào các dân tộc huyện Bát Xát biểu diễn. Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên bắt đầu tranh tài các nội dung thi đấu cá nhân nam và nữ địa hình (Mountain bike) ở 3 nhóm tuổi: Dưới 39 tuổi, từ 40 đến 50 tuổi và từ 51 tuổi trở lên.

A9.jpg
Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho đại diện các câu lạc bộ tham dự giải.

Câu lạc bộ xe đạp Trung Thành (Hà Nội) có 6 vận động viên tham dự giải, tất cả có mặt tại xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát từ ngày 6/4. Các vận động viên đã đi khảo sát cung đường, ngắm phong cảnh núi non hùng vĩ, đặc biệt là hoa đỗ quyên trong Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát. Vận động viên Phạm Thị Hương, Câu lạc bộ Xe đạp Trung Thành (Hà Nội) cho biết: Tôi tham dự Giải đua xe đạp "Đi giữa mùa hoa đỗ quyên" với tâm thế rất hồi hộp, thích thú. Cung đường dài và có nhiều khó khăn, tôi sẽ cố gắng thi đấu hết mình để đạt thành tích tốt nhất...

A8.jpg
Xuất phát nội dung nam dưới 39 tuổi.

Vận động viên Nguyễn Anh Tuấn, Câu lạc bộ Xe đạp thành phố Lào Cai chia sẻ: Đây là lần thứ 3 tôi tham gia Giải đua xe đạp "Đi giữa mùa hoa đỗ quyên". Cung đường này rất lý tưởng cho đạp xe thể thao, đặc biệt là cảnh quan thiên nhiên hai bên rất đẹp, không khí trong lành. Giải đua xe đạp "Đi giữa mùa hoa đỗ quyên" 2024 được tổ chức vào thời điểm này rất phù hợp, thời tiết không quá nóng và lạnh. Tham dự giải đua xe đạp mà tôi có cảm giác như đang đi du lịch.

Tham dự Giải đua xe đạp "Đi giữa mùa hoa đỗ quyên" năm 2024 có gần 60 vận động viên, thuộc 11 câu lạc bộ đến từ 7 tỉnh, thành phố trong cả nước: Hà Nội, Quảng Ninh, Yên Bái, Tuyên Quang, Đồng Nai, Lai Châu và Lào Cai. Các vận động viên sẽ chinh phục cung đường dài 20 km, xuất phát từ cổng Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Sàng Ma Sáo, đích đến là khu vực ngã 3 đi Phìn Hồ thuộc địa phận thôn Mò Phú Chải, xã Y Tý.

mm.jpg
m2.jpg
Các vận động viên tranh tài trên cung đường đẹp với nhiều sắc hoa.

Được tổ chức thường niên đúng dịp hoa đỗ quyên nở, Giải đua xe đạp “Đi giữa mùa hoa đỗ quyên” trở thành giải thể thao đặc biệt gắn với loài hoa xinh đẹp của đại ngàn Bát Xát. Cung đường đua vốn đã đẹp lại được tô điểm thêm sắc xanh của cây rừng, trắng, đỏ rực lửa của đỗ quyên như động lực giúp các vận động viên thi đấu nỗ lực, quyết tâm hơn để về đích.

Giải đua năm nay hội tụ những tay đua chuyên và không chuyên trong và ngoài tỉnh. Tham dự giải sẽ là dịp để các vận động viên có cơ hội khám phá thiên nhiên hoang sơ và kỳ vĩ của vùng cao Bát Xát, như mùa hoa đỗ quyên, rừng già Y Tý - Dền Sáng, biển mây Y Tý...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Ban Chỉ đạo Nghị quyết 57 tỉnh yêu cầu đẩy nhanh tiến độ các dự án, phần việc

Lào Cai: Ban Chỉ đạo Nghị quyết 57 tỉnh yêu cầu đẩy nhanh tiến độ các dự án, phần việc

Sáng 24/7, Ban Chỉ đạo phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo, để đánh giá nhiệm vụ tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8.

Các địa phương tổ chức dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ

Các địa phương tổ chức dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ

Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), ngày 24/7, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", tri ân những người đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Lào Cai và Báo Tiền Phong tăng cường hợp tác truyền thông, quảng bá hình ảnh địa phương

Lào Cai và Báo Tiền Phong tăng cường hợp tác truyền thông, quảng bá hình ảnh địa phương

Chiều 23/7, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức buổi làm việc với Báo Tiền Phong nhằm trao đổi, thống nhất định hướng hợp tác giữa UBND tỉnh Lào Cai và Báo Tiền Phong trong công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh địa phương và tổ chức các hoạt động truyền thông, sự kiện phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2026 - 2030.

Trung đoàn 121 hỗ trợ người dân xã Lao Chải khắc phục hậu quả thiên tai

Trung đoàn 121 hỗ trợ người dân xã Lao Chải khắc phục hậu quả thiên tai

Sau đợt mưa lũ gây thiệt hại nặng tại xã Lao Chải, nhiều tuyến đường, nhà ở và công trình dân sinh đang được khẩn trương khắc phục. Chung tay cùng cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 121 nhanh chóng có mặt tại hiện trường, trực tiếp dọn dẹp bùn đất, hỗ trợ sửa chữa nhà cửa, giúp người dân ổn định cuộc sống.

Đẩy mạnh hoạt động tri ân người có công, góp phần tỏa sáng phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong lực lượng vũ trang Quân khu

Đẩy mạnh hoạt động tri ân người có công, góp phần tỏa sáng phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong lực lượng vũ trang Quân khu

Công tác chính sách Quân đội và hậu phương Quân đội là một bộ phận đặc biệt quan trọng của công tác Đảng, công tác chính trị trong Quân đội nhân dân Việt Nam; thể hiện bản chất, truyền thống và chính sách nhân văn của Đảng, Nhà nước, Quân đội, đồng thời là động lực tinh thần to lớn để xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

HOẢ TỐC: UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, lốc, sét, mưa đá từ ngày 23 - 25/7

HOẢ TỐC: UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, lốc, sét, mưa đá từ ngày 23 - 25/7

Ngày 23/7, UBND tỉnh Lào Cai ban hành công văn hỏa tốc số 7529/UBND-NLN yêu cầu các sở, ngành, địa phương chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, lốc, sét, mưa đá từ ngày 23/7 đến ngày 25/7/2026.

fb yt zl tw