Gần 60 vận động viên tham dự Giải đua xe đạp "Đi giữa mùa hoa đỗ quyên" năm 2024

Sáng 7/4, tại trung tâm xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát đã diễn ra Lễ khai mạc Giải đua xe đạp "Đi giữa mùa hoa đỗ quyên" năm 2024. Giải do UBND huyện Bát Xát phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự lễ khai mạc có lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh; lãnh đạo UBND huyện Bát Xát; các vận động viên tham dự giải.

Ảnh 1 (2).jpg
Ảnh 1 (3).jpg
Ảnh 1 (1).jpg
Các vận động viên tranh thủ kiểm tra phương tiện và khởi động trước khi thi đấu chính thức.

Ngay từ sáng sớm, các ngả đường đổ về trung tâm xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát đã trở nên nhộn nhịp hơn thường lệ. Các vận động viên tham dự giải sớm có mặt để chuẩn bị cho lễ khai mạc và thi đấu. Một số vận động viên tranh thủ khởi động, đạp xe khảo sát cung đường, số khác kiểm tra kỹ thuật phương tiện để đạt hiệu quả cao nhất khi tranh tài.

Ảnh 1 (4).jpg
Các đại biểu dự lễ khai mạc.
Ảnh 1 (6).jpg
Gần 60 vận động viên tham dự giải.

Mở đầu cho Lễ khai mạc Giải đua xe đạp "Đi giữa mùa hoa đỗ quyên" năm 2024 là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính đồng bào các dân tộc huyện Bát Xát biểu diễn. Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên bắt đầu tranh tài các nội dung thi đấu cá nhân nam và nữ địa hình (Mountain bike) ở 3 nhóm tuổi: Dưới 39 tuổi, từ 40 đến 50 tuổi và từ 51 tuổi trở lên.

A9.jpg
Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho đại diện các câu lạc bộ tham dự giải.

Câu lạc bộ xe đạp Trung Thành (Hà Nội) có 6 vận động viên tham dự giải, tất cả có mặt tại xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát từ ngày 6/4. Các vận động viên đã đi khảo sát cung đường, ngắm phong cảnh núi non hùng vĩ, đặc biệt là hoa đỗ quyên trong Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát. Vận động viên Phạm Thị Hương, Câu lạc bộ Xe đạp Trung Thành (Hà Nội) cho biết: Tôi tham dự Giải đua xe đạp "Đi giữa mùa hoa đỗ quyên" với tâm thế rất hồi hộp, thích thú. Cung đường dài và có nhiều khó khăn, tôi sẽ cố gắng thi đấu hết mình để đạt thành tích tốt nhất...

A8.jpg
Xuất phát nội dung nam dưới 39 tuổi.

Vận động viên Nguyễn Anh Tuấn, Câu lạc bộ Xe đạp thành phố Lào Cai chia sẻ: Đây là lần thứ 3 tôi tham gia Giải đua xe đạp "Đi giữa mùa hoa đỗ quyên". Cung đường này rất lý tưởng cho đạp xe thể thao, đặc biệt là cảnh quan thiên nhiên hai bên rất đẹp, không khí trong lành. Giải đua xe đạp "Đi giữa mùa hoa đỗ quyên" 2024 được tổ chức vào thời điểm này rất phù hợp, thời tiết không quá nóng và lạnh. Tham dự giải đua xe đạp mà tôi có cảm giác như đang đi du lịch.

Tham dự Giải đua xe đạp "Đi giữa mùa hoa đỗ quyên" năm 2024 có gần 60 vận động viên, thuộc 11 câu lạc bộ đến từ 7 tỉnh, thành phố trong cả nước: Hà Nội, Quảng Ninh, Yên Bái, Tuyên Quang, Đồng Nai, Lai Châu và Lào Cai. Các vận động viên sẽ chinh phục cung đường dài 20 km, xuất phát từ cổng Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Sàng Ma Sáo, đích đến là khu vực ngã 3 đi Phìn Hồ thuộc địa phận thôn Mò Phú Chải, xã Y Tý.

mm.jpg
m2.jpg
Các vận động viên tranh tài trên cung đường đẹp với nhiều sắc hoa.

Được tổ chức thường niên đúng dịp hoa đỗ quyên nở, Giải đua xe đạp “Đi giữa mùa hoa đỗ quyên” trở thành giải thể thao đặc biệt gắn với loài hoa xinh đẹp của đại ngàn Bát Xát. Cung đường đua vốn đã đẹp lại được tô điểm thêm sắc xanh của cây rừng, trắng, đỏ rực lửa của đỗ quyên như động lực giúp các vận động viên thi đấu nỗ lực, quyết tâm hơn để về đích.

Giải đua năm nay hội tụ những tay đua chuyên và không chuyên trong và ngoài tỉnh. Tham dự giải sẽ là dịp để các vận động viên có cơ hội khám phá thiên nhiên hoang sơ và kỳ vĩ của vùng cao Bát Xát, như mùa hoa đỗ quyên, rừng già Y Tý - Dền Sáng, biển mây Y Tý...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Học Bác từ việc “ngăn nắp - trật tự”

Học Bác từ việc “ngăn nắp - trật tự”

Đại úy Nguyễn Văn Đàn tâm sự, trong công việc là một nhân viên thủ kho quân khí, anh luôn khắc ghi lời dặn của Bác Hồ được trích trong bài nói tại Hội nghị cán bộ chuẩn bị Chiến dịch Tây Bắc ngày 9/9/1952: “Vũ khí là mồ hôi nước mắt của đồng bào, là xương máu của bộ đội, vì vậy, phải quý trọng nó, phải tiết kiệm ngăn nắp, phải sử dụng hợp lý”.

Đảng ủy thị trấn Phố Lu: Điểm sáng của các mô hình học Bác

Đảng ủy thị trấn Phố Lu: Điểm sáng của các mô hình học Bác

Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, Đảng ủy thị trấn Phố Lu (Bảo Thắng) đặc biệt quan tâm đến việc tuyên dương, khích lệ, nhân rộng điển hình tiên tiến, qua đó góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của các phong trào thi đua yêu nước.

Việt Nam luôn coi trọng, thúc đẩy làm sâu sắc hơn nữa hợp tác với WB

Việt Nam luôn coi trọng, thúc đẩy làm sâu sắc hơn nữa hợp tác với WB

Chiều 27/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp bà Manuela V. Ferro, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) đang thăm, làm việc tại Việt Nam và bà Mariam J. Sherman - người vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Quốc gia mới của Ngân hàng Thế giới tại khu vực Việt Nam, Lào, Campuchia từ ngày 1/5/2024 với trụ sở chính tại Hà Nội.

Bước tiến dài của Việt Nam trong tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Kỷ niệm 10 năm Ngày truyền thống Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam (27/5/2014-2024) Bước tiến dài của Việt Nam trong tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Trải qua quá trình 10 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Cục Gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam, tiền thân là Trung tâm GGHB Việt Nam, đã đạt được nhiều thành tựu ấn tượng, hoàn thành xuất sắc vai trò, nhiệm vụ của mình, đóng góp vào việc thực hiện đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước nói chung, công tác hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng nói riêng.

Hoàn thành đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Hoàn thành đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thực hiện kế hoạch của Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh về “Tổ chức đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Lào Cai lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029”, đến nay, 152 Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp cơ sở đã tổ chức thành công đại hội đúng tiến độ đề ra.

Nghiên cứu, sản xuất vũ khí gắn với nghiên cứu khoa học - công nghệ

Nghiên cứu, sản xuất vũ khí gắn với nghiên cứu khoa học - công nghệ

Hiện nay, công nghiệp quốc phòng (CNQP) Việt Nam đã nghiên cứu, sản xuất, sửa chữa được nhiều chủng loại vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT) hiện đại với hàm lượng khoa học-công nghệ (KHCN) cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cho LLVT. Nhiều loại VKTBKT hiện đại trước đây phải mua của nước ngoài thì nay đã tự nghiên cứu, phát triển trong nước.

Nhiều địa phương còn chậm, lúng túng trong thực hiện chính sách hỗ trợ người dân

Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội: Nhiều địa phương còn chậm, lúng túng trong thực hiện chính sách hỗ trợ người dân

Sáng 25/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XV, Quốc hội thảo luận tại hội trường về kết quả thực hiện giám sát chuyên đề “Việc thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11/1/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội và các nghị quyết của Quốc hội về một số dự án quan trọng quốc gia đến hết năm 2023”.

Ngày 25/5, Quốc hội thảo luận về kết quả giám sát chuyên đề việc thực hiện Nghị quyết 43

Ngày 25/5, Quốc hội thảo luận về kết quả giám sát chuyên đề việc thực hiện Nghị quyết 43

Theo chương trình, sáng 25/5, Quốc hội thảo luận ở hội trường về kết quả giám sát chuyên đề việc thực hiện Nghị quyết số 43 về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội và các nghị quyết của Quốc hội về một số dự án quan trọng quốc gia đến hết năm 2023. 

fb yt zl tw