Gần 500 người lao động tham dự Ngày hội việc làm huyện Bảo Thắng năm 2023

LCĐT - Sáng 1/3, UBND huyện Bảo Thắng tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp - giới thiệu việc làm lần thứ II, năm 2023.

Tham dự ngày hội có đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; lãnh đạo huyện Bảo Thắng; 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện; đại diện các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; 487 học sinh, người lao động trên địa bàn huyện có nhu cầu tìm việc làm.

Gần 500 người lao động tham dự Ngày hội việc làm huyện Bảo Thắng năm 2023 ảnh 1
Người lao động tham dự ngày hội.

Tại ngày hội, người lao động được tư vấn, định hướng việc làm, thông tin các chính sách và pháp luật về lao động việc làm, dạy nghề. Bên cạnh đó, người lao động còn được trực tiếp tư vấn chính sách về lao động tại các doanh nghiệp, trao đổi với một số nhà tuyển dụng và tìm kiếm việc làm phù hợp.

Thông qua ngày hội, có 162 người lao động đăng ký hồ sơ lao động, trong đó 67 người đăng ký đi xuất khẩu lao động tại các nước Nhật Bản, Úc, Đài Loan và 27 lao động trong nước, 53 lao động đăng ký học nghề, 15 lao động đăng ký làm việc trong tỉnh.

Gần 500 người lao động tham dự Ngày hội việc làm huyện Bảo Thắng năm 2023 ảnh 2
Các đơn vị doanh nghiệp ký cam kết sử dụng lao động với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Bảo Thắng.

Năm 2023, huyện Bảo Thắng phấn đấu giới thiệu và tạo việc làm mới cho 1.985 lao động.

Ngày hội việc làm là một trong những hoạt động nhằm thực hiện hiệu quả mục tiêu, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, góp phần giảm nghèo, nâng cao thu nhập, ổn định đời sống người dân trên địa bàn huyện.

Gần 500 người lao động tham dự Ngày hội việc làm huyện Bảo Thắng năm 2023 ảnh 3
Người lao động nghe tư vấn từ đơn vị tuyển dụng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hơn 250 đại biểu tham gia tập huấn về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023

Hơn 250 đại biểu tham gia tập huấn về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023

Sáng 9/6, UBND thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn, huấn luyện công tác an toàn, vệ sinh lao động năm 2023 cho 250 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban và các xã, phường; cán bộ, nhân viên, người lao động thuộc khối sản xuất kinh doanh; tổ trưởng tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy khu dân cư trên địa bàn thành phố.

Bảo Yên tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”

Bảo Yên tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”

Ngày 8/6, tại Nhà văn hóa huyện Bảo Yên, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Bảo Yên tổ chức Ngày hội hiến máu “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại” hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè và chương trình “Hành trình đỏ” năm 2023.

Thành phố Lào Cai tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Trung ương Đảng

Thành phố Lào Cai tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Trung ương Đảng

Sáng 8/6, Thành ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Phấn đấu đưa PCI tỉnh Lào Cai trong tốp 10 cả nước

Phấn đấu đưa PCI tỉnh Lào Cai trong tốp 10 cả nước

Đó là mục tiêu mà tỉnh Lào Cai đặt ra trong Kế hoạch hành động triển khai Nghị quyết 02/NQ-CP ngày 10/1/2022 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trưòng kinh doanh gắn với cải thiện chỉ số PCI, DDCI năm 2023 và quý I/2024.

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Sáng 7/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” hỗ trợ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tốt trên địa bàn huyện Bát Xát.

Áo xanh tình nguyện "đội nắng" giúp nông dân gặt lúa

Áo xanh tình nguyện "đội nắng" giúp nông dân gặt lúa

Tháng 6! Nắng như đổ lửa nhưng trên cánh đồng lúa chín vàng ruộm của thôn vùng cao Tòng Xành (xã Cốc San, thành phố Lào Cai) từ sáng sớm đã vang tiếng nói cười. Hôm nay, cánh đồng rộng lớn rộn ràng hơn hẳn khi có sức trẻ "áo xanh tình nguyện" phối hợp giúp nông dân gặt lúa. "Đội nắng" giúp nông dân gặt lúa là một trong những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Lào Cai triển khai trong Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

fb yt zl tw