Gần 500 học sinh tham gia Chương trình phổ biến pháp luật với chủ đề “Phòng chống tệ nạn xã hội – HIV/AIDS và Bạo lực học đường”

Sáng 27/11, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thành phố Lào Cai phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Bảo Thắng tổ chức Chương trình phổ biến pháp luật với chủ đề “Phòng chống tệ nạn xã hội – HIV/AIDS và bạo lực học đường”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
1.jpg
Quang cảnh chương trình.

Chương trình được tổ chức nhằm giáo dục đạo đức và ý thức chấp hành quy định pháp luật của học sinh; phổ biến cho học sinh pháp luật và các biện pháp kết hợp giữa các lực lượng xã hội trong phòng, chống bệnh xã hội HIV/AIDS. Bên cạnh đó, chương trình còn cung cấp thông tin về các vấn đề xã hội hiện nay và những vấn đề bạo lực học đường.

2.jpg
3.jpg
Các tuyên truyền viên phổ biến kiến thức cho học sinh.

Tại chương trình, gần 500 học sinh của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên đã được giao lưu, hỏi - đáp cùng các tuyên truyền viên về kiến thức liên quan đến các chuyên đề về giáo dục đạo đức và ý thức chấp hành quy định của pháp luật; phòng, chống bệnh xã hội HIV/AIDS; kỹ năng phòng, chống bạo lực học đường...

4.jpg
5.jpg
Học sinh giao lưu, hỏi đáp cùng các tuyên truyền viên về các chủ đề liên quan.

Tiếp đó, thông qua 41 câu hỏi trắc nghiệm, phần thi “Rung chuông vàng” đã tạo sân chơi thú vị, bổ ích giúp lan tỏa, mở rộng kiến thức cho học sinh về căn bệnh HIV/AIDS và các biện pháp phòng, chống cũng như các đường lây nhiễm căn bệnh này. Đây còn là dịp để các em được giao lưu, học hỏi, chia sẻ và tìm hiểu thêm những kiến thức về virus HIV và căn bệnh AIDS, từ đó có ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân, có lối sống lành mạnh.

6.jpg
7.jpg
Phần thi "Rung chuông vàng" diễn ra sôi nổi.

Chương trình đã góp phần nâng cao nhận thức của học sinh về các quy định của pháp luật, đảm bảo môi trường học đường an toàn, thân thiện, phòng, chống các tệ nạn xã hội và bạo lực học đường.

8.jpg
Ban tổ chức trao giải Nhất "Rung chuông vàng".

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cô Thủy MC và hành trình làm đẹp giọng nói

Cô Thủy MC và hành trình làm đẹp giọng nói

“Các bạn nhỏ ơi!" là câu chào thân thuộc của cô giáo Đỗ Thu Thủy, giáo viên Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (thành phố Lào Cai) trên kênh TikTok có hơn 1,1 triệu người yêu thích qua các video truyền dạy tiếng Việt mang tên “Cô Thủy MC”.

Giúp trẻ làm bạn với khoa học từ truyện tranh

Giúp trẻ làm bạn với khoa học từ truyện tranh

“World of Science - Làm bạn với khoa học” là sự kết hợp giữa kiến thức khoa học từ giáo trình tiên tiến của Singapore với mảng màu truyện tranh rực rỡ. Truyện được thiết kế với mong muốn khơi gợi sự hứng thú, tò mò của trẻ dành cho vạn vật quanh mình.

Xét tuyển Đại học 2024: Những ngành học được miễn giảm học phí

Xét tuyển Đại học 2024: Những ngành học được miễn giảm học phí

Bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, bên cạnh việc lựa chọn ngành nghề theo sở thích, sở trường và nhu cầu việc làm trong tương lai, một trong những vấn đề được các thí sinh, phụ huynh quan tâm là học phí. Hiện nay, trong số hàng trăm ngành đào tạo, theo quy định của Nhà nước, có một số ngành được miễn giảm học phí; đồng thời, các cơ sở đào tạo cũng có chính sách hỗ trợ học phí với một số ngành đặc thù để thu hút sinh viên.

fb yt zl tw