Gần 500 cán bộ, công chức, viên chức được bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng hội nhập quốc tế

Ngày 4/6, UBND tỉnh tổ chức khóa bồi dưỡng về kiến thức và kỹ năng hội nhập quốc tế tại tỉnh Lào Cai năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
3.jpg
Quang cảnh khóa tập huấn.

Tham dự khóa bồi dưỡng có đồng chí Lý Bình Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh cùng 500 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan, đơn vị trong tỉnh.

2.jpg
Đại biểu dự khóa tập huấn.

Bồi dưỡng cho các học viên là các chuyên gia cao cấp, giảng viên giàu kinh nghiệm của Bộ Ngoại giao.

Phát biểu khai mạc khóa bồi dưỡng, đồng chí Lý Bình Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Tỉnh Lào Cai đã và đang tập trung mở rộng quan hệ đối ngoại, chủ động hội nhập và hợp tác quốc tế, tăng cường thúc đẩy hợp tác hữu nghị với các địa phương và vùng lãnh thổ của các quốc gia trên thế giới. Trong tiến trình ấy, để làm tốt công tác đối ngoại, cần thiết phải xây dựng một đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh có hiểu biết, nhận thức tốt về đối ngoại, về tình hình thế giới, khu vực và quan hệ đối ngoại của Việt Nam; có kiến thức, kĩ năng đối ngoại tốt, bao gồm các kiến thức, kĩ năng về lễ tân, giao tiếp, truyền thông, xây dựng và quảng bá thương hiệu địa phương trong thời đại số tới bạn bè trong nước và quốc tế.

1.jpg
Đồng chí Lý Bình Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại khóa tập huấn.

Để khóa bồi dưỡng đạt hiệu quả và đảm bảo về chất lượng, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các đại biểu tham gia tập huấn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ các chuyên đề; thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế, bất cập trong hoạt động thực tế của cơ quan, đơn vị mình và tìm giải pháp tháo gỡ. Trên cơ sở đó, tự trang bị cho bản thân kiến thức và kỹ năng đối ngoại cần thiết để triển khai áp dụng tại cơ quan, đơn vị trong thời gian tới.

4.jpg
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đặng Đình Quý, nguyên Thứ Trưởng Bộ Ngoại giao, nguyên Đại sứ, Trưởng phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc trình bày chuyên đề.

Khóa bồi dưỡng bao gồm các chuyên đề, với các nội dung về kiến thức và kĩ năng đối ngoại thiết thực: Cập nhật tình hình thế giới, khu vực và chính sách đối ngoại của Việt Nam; Công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại trong thời kỳ hội nhập quốc tế; Ngoại giao văn hóa và kỹ năng quảng bá văn hóa Việt Nam trong các hoạt động đối ngoại và sự kiện quốc tế...

5.jpg
Trong thời gian 1 ngày, các học viên được bồi dưỡng các kiến thức và kỹ năng hội nhập quốc tế.

Thông qua khóa bồi dưỡng, các học viên được cập nhật tình hình thế giới, khu vực và các vấn đề liên quan trong triển khai hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế tại địa phương, từ đó xây dựng kế hoạch, thực hiện nhiệm vụ đối ngoại, hội nhập quốc tế phù hợp với từng cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch nước Tô Lâm gặp mặt người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc

Chủ tịch nước Tô Lâm gặp mặt người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc

Chiều 14/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp mặt hơn 100 người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc ở khu vực biên giới, hải đảo đang tham dự Chương trình Điểm tựa của bản làng lần thứ hai, năm 2024 do Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức tại Hà Nội.

Phát huy tinh thần không ngại khó, tiếp tục nỗ lực thực hiện Dự án 8

Phát huy tinh thần không ngại khó, tiếp tục nỗ lực thực hiện Dự án 8

Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga đề nghị Hội Liên hiệp Phụ nữ các tỉnh, thành phố tiếp tục phát huy tinh thần không ngại khó, nỗ lực và đeo bám, theo dõi sát tình hình của địa phương trong quá trình thực hiện các chỉ tiêu của Dự án 8.

Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn (mở rộng) khóa XIV

Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn (mở rộng) khóa XIV

Thực hiện công tác toàn khóa nhiệm kỳ 2022 - 2027 và Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Lào Cai khóa XIV, chiều 13/6, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn (mở rộng) khóa XIV, sơ kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai đối thoại với Nhân dân phường Nam Cường

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai đối thoại với Nhân dân phường Nam Cường

Sáng 13/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai phối hợp với Đảng ủy phường Nam Cường (thành phố Lào Cai) tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân phường Nam Cường về công tác quản lý đô thị, đất đai, xây dựng, giải phóng mặt bằng trên địa bàn.

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ xây dựng pháp luật tháng 6/2024

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ xây dựng pháp luật tháng 6/2024

Ngày 13/6, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chính phủ họp Phiên chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 6 để thảo luận về 3 dự án Luật và 3 đề nghị xây dựng Luật, gồm các dự án luật: Luật Hóa chất (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quảng cáo; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật và các đề nghị xây dựng luật: Luật Dữ liệu; Luật Phòng bệnh; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế.

Phiên họp lần thứ 10 Nhóm công tác liên hợp 4 tỉnh của Việt Nam và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Phiên họp lần thứ 10 Nhóm công tác liên hợp 4 tỉnh của Việt Nam và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Trong chương trình thăm và làm việc tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), chiều 12/6, tại thành phố Côn Minh, Đoàn công tác của tỉnh Lào Cai đã tham dự phiên họp lần thứ 10 Nhóm công tác liên hợp giữa các tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên (Việt Nam) và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

fb yt zl tw