Gần 30.000 cán bộ, đảng viên tham gia học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”

Sáng 23/4, Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề năm 2025 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”.

Dự chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Báo cáo viên Trung ương có Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Viết Thông - nguyên Tổng Thư ký Hội đồng lý luận Trung ương.

baolaocai-br_1.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Dự hội nghị tại điểm cầu Tỉnh ủy còn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban, sở, ngành và tương đương; lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh; Ủy viên Ban Thường vụ các Đảng ủy: Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh, Đảng bộ UBND tỉnh; lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai, Trường Cao đẳng Lào Cai; các đồng chí cán bộ, giảng viên Trường Chính trị tỉnh; đội ngũ báo cáo viên Trung ương của tỉnh, báo cáo viên cấp tỉnh; cán bộ, công chức các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy, Đảng ủy Các cơ quan tỉnh, Đảng ủy UBND tỉnh, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.

Hội nghị được tổ chức trực tiếp và trực tuyến tới 240 điểm cầu ở cấp huyện, xã với sự tham gia của gần 30.000 cán bộ, đảng viên; truyền hình trực tiếp trên sóng phát thanh - truyền hình tỉnh phục vụ người dân theo dõi.

baolaocai-br_2.jpg
Đại biểu dự hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nêu cao tinh thần gương mẫu về lối sống giản dị, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong mọi công việc để hoàn thành các trọng trách mà Đảng và Nhân dân giao phó.

Trong bối cảnh hiện nay, cả hệ thống chính trị đã có những chuyển động mạnh mẽ, vận hành với tinh thần mới, vận tốc mới; đặc biệt tập trung sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, giảm tầng nấc trung gian để góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả lãnh đạo, quản lý, từ đó tạo ra những động lực mới, hiệu năng mới cho phát triển kinh tế - xã hội. Đây cũng là thời điểm để định hình tương lai, nếu không thực hiện tốt việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí sẽ là rào cản lớn kìm hãm sự phát triển, làm mất đi nguồn lực cần thiết phục vụ đầu tư phát triển của địa phương.

baolaocai-br_3.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường phát biểu khai mạc hội nghị.

Với ý nghĩa đó, Tỉnh ủy Lào Cai lựa chọn chuyên đề năm 2025 về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí" để tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân.

Thông qua chuyên đề góp phần nhận diện, chỉ rõ hơn nữa các hành vi, biểu hiện lãng phí; trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, các cơ quan, tổ chức, cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu trong thực hành tiết kiệm, công tác phòng, chống lãng phí.

baolaocai-br_5.jpg
Đại biểu nghiêm túc tiếp thu chuyên đề.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy đảng chỉ đạo tổ chức học tập với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao, đồng thời mong muốn Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Viết Thông ngoài truyền đạt những giá trị cốt lõi trong chỉ dẫn của Bác Hồ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, có thêm những gợi mở quan trọng phù hợp với thực tiễn của Lào Cai để cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh liên hệ, học tập và thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Ngay sau phần khai mạc hội nghị, các đại biểu nghe Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Viết Thông, nguyên Tổng Thư ký Hội đồng lý luận Trung ương truyền đạt nội dung chuyên đề.

Báo Lào Cai sẽ tiếp tục thông tin về hội nghị này.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xã Si Ma Cai sẵn sàng cho ngày hội non sông

Xã Si Ma Cai sẵn sàng cho ngày hội non sông

Hòa chung không khí phấn khởi của cả nước hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, những ngày này tại xã Si Ma Cai, công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc.

Lào Cai - Nơi nơi tưng bừng hướng về ngày hội non sông

Lào Cai - Nơi nơi tưng bừng hướng về ngày hội non sông

Hòa chung không khí sôi nổi của cả nước hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai đang náo nức hướng về ngày hội lớn của dân tộc. Tại các địa phương trong tỉnh, nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa được triển khai, thể hiện sự quan tâm, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của người dân đối với sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Khảo sát xây dựng mô hình “Phường xã hội chủ nghĩa” tại phường Lào Cai

Khảo sát xây dựng mô hình “Phường xã hội chủ nghĩa” tại phường Lào Cai

Trong hai ngày 12 - 13/3, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức khảo sát thực tế việc triển khai thí điểm mô hình “Phường xã hội chủ nghĩa” tại phường Lào Cai. Hoạt động nhằm thu thập cơ sở thực tiễn phục vụ xây dựng bộ tiêu chí và đề án triển khai mô hình trong thời gian tới.

Lào Cai: Quyết tâm đưa 100% xã, phường “sạch” ma túy trong năm 2026

Lào Cai: Quyết tâm đưa 100% xã, phường “sạch” ma túy trong năm 2026

Ngày 12/3, đoàn công tác của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an, do đồng chí đại tá Nguyễn Văn Cường - Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Lào Cai nhằm đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống ma túy đến năm 2030 và lộ trình xây dựng địa bàn không ma túy.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 - Cam Đường

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 - Cam Đường

Nhằm bảo đảm công tác bầu cử được triển khai nghiêm túc, đúng quy định và an toàn tuyệt đối, sáng 13/3, đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 - Cam Đường.

Những ngày đầu trong quân ngũ

Những ngày đầu trong quân ngũ

Khi khoác lên mình màu áo lính, mỗi chiến sĩ mới bước vào một dấu mốc quan trọng của cuộc đời, mở ra hành trình rèn luyện, trưởng thành và cống hiến. Tuy hành trình phía trước còn nhiều thử thách, nhưng với quyết tâm và nhiệt huyết của mình, những người lính trẻ sẽ viết tiếp trang sử hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam luôn sẵn sàng vì Tổ quốc, vì Nhân dân.

Phường Nghĩa Lộ phát thẻ cử tri đến 100% người dân trên địa bàn

Phường Nghĩa Lộ phát thẻ cử tri đến 100% người dân trên địa bàn

Trong hai ngày 11 - 12/3, các tổ bầu cử trên địa bàn phường Nghĩa Lộ đã đồng loạt tổ chức phát thẻ cử tri tận tay người dân. Đây là bước chuẩn bị quan trọng hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, đảm bảo đúng quy trình và tiến độ thời gian theo quy định của pháp luật.

Xã Bảo Thắng chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho ngày hội toàn dân

Xã Bảo Thắng chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho ngày hội toàn dân

Với tinh thần chủ động, trách nhiệm và quyết tâm cao, xã Bảo Thắng đang khẩn trương hoàn tất các khâu chuẩn bị cuối cùng, bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, an toàn, đúng pháp luật. Từ trung tâm xã đến các thôn, khu dân cư, mọi công việc đều được triển khai đồng bộ, chặt chẽ.

Gần 79 triệu cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp

Gần 79 triệu cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp

Theo báo cáo của 34 tỉnh, thành phố, tính đến ngày 10/3, cả nước có 78.928.647 cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp tại 72.195 khu vực bỏ phiếu. Số liệu cử tri sẽ tiếp tục được các địa phương cập nhật đến trước thời điểm bắt đầu bỏ phiếu 24 giờ.

Niềm tin lan tỏa trước thềm bầu cử

Niềm tin lan tỏa trước thềm bầu cử

Chỉ còn ít ngày nữa, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị tại các địa phương trong tỉnh đã cơ bản hoàn tất, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng hướng tới ngày hội lớn của toàn dân.

Để không ai lỡ ngày hội lớn của đất nước

Để không ai lỡ ngày hội lớn của đất nước

Chỉ còn 2 ngày nữa, cử tri cả nước sẽ tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng (tỉnh Lào Cai), nơi có hơn 6.000 công nhân đang làm việc theo ca kíp liên tục, việc bảo đảm để mỗi người lao động thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân đang được triển khai bằng nhiều giải pháp linh hoạt và đồng bộ.

Phát Thẻ cử tri trước ngày bầu cử: Bảo đảm mọi công dân đủ điều kiện được tham gia bỏ phiếu

Phát Thẻ cử tri trước ngày bầu cử: Bảo đảm mọi công dân đủ điều kiện được tham gia bỏ phiếu

Theo hướng dẫn của Bộ Nội vụ, trong khoảng thời gian từ trước 10 ngày đến trước 3 ngày của ngày bầu cử (từ ngày 5 đến ngày 12/3/2026 đối với bầu cử đúng Ngày bầu cử đã được quy định), Tổ bầu cử phải tiến hành phát Thẻ cử tri cho các cử tri ở khu vực bỏ phiếu.   

fb yt zl tw