Gần 30.000 cán bộ, đảng viên tham gia học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”

Sáng 23/4, Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề năm 2025 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”.

Dự chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Báo cáo viên Trung ương có Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Viết Thông - nguyên Tổng Thư ký Hội đồng lý luận Trung ương.

baolaocai-br_1.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Dự hội nghị tại điểm cầu Tỉnh ủy còn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban, sở, ngành và tương đương; lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh; Ủy viên Ban Thường vụ các Đảng ủy: Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh, Đảng bộ UBND tỉnh; lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai, Trường Cao đẳng Lào Cai; các đồng chí cán bộ, giảng viên Trường Chính trị tỉnh; đội ngũ báo cáo viên Trung ương của tỉnh, báo cáo viên cấp tỉnh; cán bộ, công chức các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy, Đảng ủy Các cơ quan tỉnh, Đảng ủy UBND tỉnh, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.

Hội nghị được tổ chức trực tiếp và trực tuyến tới 240 điểm cầu ở cấp huyện, xã với sự tham gia của gần 30.000 cán bộ, đảng viên; truyền hình trực tiếp trên sóng phát thanh - truyền hình tỉnh phục vụ người dân theo dõi.

baolaocai-br_2.jpg
Đại biểu dự hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nêu cao tinh thần gương mẫu về lối sống giản dị, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong mọi công việc để hoàn thành các trọng trách mà Đảng và Nhân dân giao phó.

Trong bối cảnh hiện nay, cả hệ thống chính trị đã có những chuyển động mạnh mẽ, vận hành với tinh thần mới, vận tốc mới; đặc biệt tập trung sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, giảm tầng nấc trung gian để góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả lãnh đạo, quản lý, từ đó tạo ra những động lực mới, hiệu năng mới cho phát triển kinh tế - xã hội. Đây cũng là thời điểm để định hình tương lai, nếu không thực hiện tốt việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí sẽ là rào cản lớn kìm hãm sự phát triển, làm mất đi nguồn lực cần thiết phục vụ đầu tư phát triển của địa phương.

baolaocai-br_3.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường phát biểu khai mạc hội nghị.

Với ý nghĩa đó, Tỉnh ủy Lào Cai lựa chọn chuyên đề năm 2025 về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí" để tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân.

Thông qua chuyên đề góp phần nhận diện, chỉ rõ hơn nữa các hành vi, biểu hiện lãng phí; trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, các cơ quan, tổ chức, cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu trong thực hành tiết kiệm, công tác phòng, chống lãng phí.

baolaocai-br_5.jpg
Đại biểu nghiêm túc tiếp thu chuyên đề.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy đảng chỉ đạo tổ chức học tập với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao, đồng thời mong muốn Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Viết Thông ngoài truyền đạt những giá trị cốt lõi trong chỉ dẫn của Bác Hồ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, có thêm những gợi mở quan trọng phù hợp với thực tiễn của Lào Cai để cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh liên hệ, học tập và thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Ngay sau phần khai mạc hội nghị, các đại biểu nghe Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Viết Thông, nguyên Tổng Thư ký Hội đồng lý luận Trung ương truyền đạt nội dung chuyên đề.

Báo Lào Cai sẽ tiếp tục thông tin về hội nghị này.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Điểm sáng xây dựng chi, đảng bộ "4 tốt"

Điểm sáng xây dựng chi, đảng bộ "4 tốt"

Năm 2024, Đảng bộ xã Cát Thịnh có 4 chi bộ "4 tốt", năm 2025 có 8 chi, đảng bộ được công nhận là chi, đảng bộ "4 tốt". Năm 2026, Đảng ủy xã Cát Thịnh sẽ duy trì việc theo dõi, đánh giá và công nhận tiêu chí đối với các chi, đảng bộ đăng ký tham gia phấn đấu "4 tốt".

Không khí dân chủ tại Đại hội được thể hiện rõ nét

Không khí dân chủ tại Đại hội được thể hiện rõ nét

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Sự kiện chính trị trọng đại này được các cán bộ, đảng viên và tầng lớp Nhân dân quan tâm theo dõi đặc biệt. Một trong các điểm nổi bật, được dư luận đánh giá cao chính là không khí dân chủ sôi nổi tại đại hội.

Hoàn thiện đồng bộ thể chế, tháo gỡ "điểm nghẽn" để tạo động lực phát triển đất nước

Hoàn thiện đồng bộ thể chế, tháo gỡ "điểm nghẽn" để tạo động lực phát triển đất nước

Trong tiến trình phát triển, Đảng ta luôn coi hoàn thiện thể chế là ưu tiên, là “đột phá của đột phá”, giữ vị trí trung tâm trong việc kiến tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội bền vững. Những thành quả nổi bật trong đột phá thể chế đã và đang tạo tiền đề để đất nước vững bước vào giai đoạn phát triển mới, khơi dậy niềm tin và kỳ vọng lớn trong toàn xã hội vào tương lai tươi sáng của đất nước.

Đại hội XIV sẽ tạo động lực để Việt Nam tiếp tục câu chuyện phát triển đầy cảm hứng

Đại hội XIV sẽ tạo động lực để Việt Nam tiếp tục câu chuyện phát triển đầy cảm hứng

Nhân dịp Việt Nam tổ chức sự kiện chính trị trọng đại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đại sứ các nước đã gửi lời chúc mừng và đánh giá cao tầm nhìn, những định hướng phát triển mới của Việt Nam, tin tưởng Đại hội sẽ mở ra một chương mới với những thay đổi tích cực mang tính lịch sử.

Những ý kiến từ Đại hội

Những ý kiến từ Đại hội

Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tập trung thảo luận văn kiện Đại hội. Các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, đóng góp những ý kiến sâu sắc, phân tích, làm rõ thêm nhiều vấn đề, góp phần hoàn thiện, nâng cao chất lượng văn kiện.

Dân là gốc - thước đo cao nhất của mọi quyết sách

Dân là gốc - thước đo cao nhất của mọi quyết sách

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang truyền đi một thông điệp mạnh mẽ: “Dân là gốc”. Tư tưởng này đã được Đảng ta nâng lên một tầm cao mới, trở thành thước đo cao nhất của mọi quyết sách, chạm sâu vào đời sống xã hội và đặt ra yêu cầu hành động cụ thể, nghiêm ngặt hơn đối với cả hệ thống chính trị.

Hiện thực hóa khát vọng vươn mình từ những nghị quyết trụ cột ở Lào Cai

Hiện thực hóa khát vọng vươn mình từ những nghị quyết trụ cột ở Lào Cai

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã xác lập những quyết sách mang tính “bệ phóng” nhằm thực hiện thành công hai mục tiêu chiến lược 100 năm của đất nước. Để chuẩn bị cho vận hội mới, trong hơn một năm qua, Bộ Chính trị đã ban hành 9 nghị quyết chiến lược trên các lĩnh vực then chốt.

Xây dựng Đảng bộ Chính phủ trong sạch, vững mạnh, hiện thực hóa các đột phá chiến lược

Xây dựng Đảng bộ Chính phủ trong sạch, vững mạnh, hiện thực hóa các đột phá chiến lược

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã xác định rõ tầm nhìn, mục tiêu và các đột phá chiến lược đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững trong kỷ nguyên vươn mình giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc. Trả lời phỏng vấn của phóng viên, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng khẳng định quyết tâm xây dựng Đảng bộ Chính phủ trong sạch, vững mạnh, huy động sức mạnh tổng hợp thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV.

fb yt zl tw