Gần 300 sinh viên tham gia nói chuyện chuyên đề “Khát vọng tuổi trẻ về việc học và làm thời đại 4.0”

LCĐT – Sáng 22/3, Tỉnh đoàn phối hợp với Thư viện tỉnh và Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai tổ chương trình nói chuyện chuyên đề “Khát vọng tuổi trẻ về việc học và làm thời đại 4.0”

Gần 300 sinh viên tham gia nói chuyện chuyên đề “Khát vọng tuổi trẻ về việc học và làm thời đại 4.0” ảnh 1
Quang cảnh chương trình.

Chương trình được tổ chức nhằm hướng đến kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai (23/9/1958 - 23/9/2023) và 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023). Đồng thời góp phần nâng cao nhận thức về việc học tập, tu dưỡng, rèn luyện cho đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Gần 300 sinh viên tham gia nói chuyện chuyên đề “Khát vọng tuổi trẻ về việc học và làm thời đại 4.0” ảnh 2
Đông đảo thanh niên, sinh viên tham dự chương trình.

Tại chương trình, gần 300 đoàn viên, thanh niên đã được nghe Tiến sỹ Lê Doãn Hợp – nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nói chuyện chuyên đề về những đặc trưng cơ bản của cuộc cách mạng 4.0; một số tác động của cuộc cách mạng này đến kinh tế - xã hội của Việt Nam và những khó khăn, thuận lợi của thế hệ trẻ trong thời đại 4.0.

Gần 300 sinh viên tham gia nói chuyện chuyên đề “Khát vọng tuổi trẻ về việc học và làm thời đại 4.0” ảnh 3
Tiến sỹ Lê Doãn Hợp tại buổi nói chuyện chuyên đề.

Thông qua chuyên đề nói chuyện, Tiến sỹ Lê Doãn Hợp đã truyền đạt tới các đoàn viên, thanh niên, sinh viên nhiều điều bổ ích; những cơ hội, thách thức trong thời đại công nghiệp 4.0; những đúc rút từ thực tiễn, hình ảnh, ví dụ sinh động từ cuộc đời của mình. Đây là bài học kinh nghiệm bổ ích cho các bạn trẻ trong học tập và làm việc ở thời đại 4.0.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chung tay bảo vệ môi trường, biển và đại dương

Chung tay bảo vệ môi trường, biển và đại dương

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh kêu gọi cộng đồng cùng hành động thiết thực để giải quyết vấn đề ô nhiễm chất thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ biển và đại dương; khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên biển và hải đảo.

Tuổi trẻ Công an tỉnh ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè

Tuổi trẻ Công an tỉnh ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè

Sáng 4/6, tại xã Xuân Quang (huyện Bảo Thắng), Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp Đoàn Thanh niên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Bảo Thắng, Công ty Cổ phần Dược khoa (DK Phamar), Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Đoàn Thanh niên xã Xuân Quang tổ chức ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, hành quân xanh năm 2023.

Thành phố Lào Cai: Cần thêm bể bơi cho trẻ

Thành phố Lào Cai: Cần thêm bể bơi cho trẻ

Bơi là một trong những kỹ năng quan trọng giúp bảo vệ trẻ khi gặp tình huống đuối nước. Tuy nhiên, nhiều xã, phường trên địa bàn thành phố Lào Cai đang thiếu bể bơi khiến trẻ không có điều kiện làm quen và tập luyện kỹ năng bơi lội, nhất là vào mỗi dịp hè.

Rẻo cao biên giới khắc khoải chờ mưa

Rẻo cao biên giới khắc khoải chờ mưa

Nắng trải vàng trên những mái ngói, sấy những đụn đất vốn đã cằn cỗi trở nên cứng như gạch nung. Nông dân trên rẻo cao xa xôi của “xứ Mường” khắc khoải trông trời, khoảng trời xanh trong ngằn ngặt lặng im, tuyệt nhiên chẳng một gợn mây, chẳng một dấu hiệu nào báo hiệu những cơn mưa sắp tới…!

Đảm bảo an toàn tại các điểm vui chơi cho trẻ em

Đảm bảo an toàn tại các điểm vui chơi cho trẻ em

Đầu kỳ nghỉ hè tại thành phố Lào Cai, các điểm vui chơi tự phát và khu kinh doanh dịch vụ vui chơi cho trẻ em mọc lên nhiều. Tuy nhiên, việc đảm bảo an toàn cho trẻ tại các khu vui chơi vẫn chưa được quan tâm đúng mức, do đó còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Trại hè Tiếng Anh Access tại Lào Cai

Trại hè Tiếng Anh Access tại Lào Cai

Hơn 100 học sinh, giáo viên, chuyên gia Anh ngữ và nhân viên Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ từ Việt Nam, Lào và Campuchia sẽ gặp gỡ tại Lào Cai trong Chương trình Trại hè Tiếng Anh Access kéo dài 5 ngày nhằm thúc đẩy học tập và giao lưu văn hóa.

Khởi động chương trình “Tiếp sức mùa thi”

Khởi động chương trình “Tiếp sức mùa thi”

Sáng 3/6, để hỗ trợ hơn 9.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh đã chính thức bước vào Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024, tại 30 điểm thi trên địa bàn, lực lượng đoàn viên, thanh niên đã có mặt “tiếp sức mùa thi” với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Xét nghiệm cho người dân thuộc nhóm có nguy cơ mắc sốt rét cao

Xét nghiệm cho người dân thuộc nhóm có nguy cơ mắc sốt rét cao

Từ ngày 25/5 đến ngày 2/6, Đoàn công tác của Viện Sốt rét – Ký sinh trùng - côn trùng Trung ương đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai tổ chức giám sát tại một số huyện, xã trên địa bàn tỉnh Lào Cai trong mùa cao điểm của bệnh sốt rét. Đây là hoạt động thuộc Dự án sáng kiến khu vực ngăn chặn và loại trừ sốt rét kháng Artemisinin.

fb yt zl tw