Gần 200 vận động viên tham gia Giải Vovinam các câu lạc bộ thanh thiếu nhi tỉnh Lào Cai mở rộng lần I - năm 2024

Sáng 15/6, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với Vovinam Lào Cai tổ chức khai mạc Giải Vovinam các câu lạc bộ thanh thiếu nhi tỉnh Lào Cai mở rộng lần I - năm 2024, tại Nhà đa năng, Cụm trường liên cấp phường Kim Tân, thành phố Lào Cai.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
vo.JPG
Quang cảnh lễ khai mạc.

Đây là lần đầu tiên giải đấu được tổ chức, quy tụ nhiều câu lạc bộ Vovinam mạnh khu vực phía Bắc, với gần 200 vận động viên tới từ 18 đoàn, trong đó 7 đoàn đến từ các tỉnh Yên Bái, Lạng Sơn, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang và 11 đoàn tới từ các địa phương trong tỉnh.

vo1.JPG
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự giải.

Tham gia giải, các vận động viên được chia thành 4 lứa tuổi: Nhóm I (Tiểu học), Nhóm II (THCS), Nhóm III (THPT) và Nhóm IV (sinh năm từ 2005 - 2002), với 21 nội dung quyền biểu diễn và 56 nội dung đối kháng.

vo3.JPG
vo4.JPG
Các vận động viên Nhóm I thi đấu các nội dung quyền biểu diễn.

Ở nội dung quyền biểu diễn, các vận động viên thi đấu các nội dung: Quyền đơn luyện nam, nữ; quyền đồng đội nam, nữ; quyền đơn luyện nam; quyền đơn luyện nữ; song luyện nam, nữ; quyền đồng đội nam; quyền đồng đội nữ; đa luyện; đòn chân tấn công nam; tự vệ nữ.

Ở nội dung đối kháng, các vận động viên được chia thành 9 hạng cân của nam và nữ, thi đấu loại trực tiếp nhằm chọn ra vận động viên xuất sắc.

vo5.JPG
vo6.JPG
Các vận động viên Nhóm I thi đấu đối kháng.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra các nội dung quyền biểu diễn và đối kháng của Nhóm I. Các vận động viên đã thể hiện ấn tượng, đem đến cho khán giả tại Nhà đa năng, Cụm trường liên cấp phường Kim Tân những đường quyền khỏe khoắn, đẹp mắt và những trận đấu hay, hấp dẫn.

Kết thúc mỗi ngày thi đấu, Ban tổ chức sẽ tiến hành trao giải ở các nội dung của từng nhóm vận động viên.

Dự kiến giải đấu sẽ kết thúc vào chiều 16/6.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Top 5 cầu thủ trẻ xuất sắc nhất EURO 2024

Top 5 cầu thủ trẻ xuất sắc nhất EURO 2024

EURO 2024 đã chứng kiến sự bùng nổ của những ngôi sao trẻ. Từ Jude Bellingham đến Lamine Yamal, thế hệ cầu thủ ưu tú tiếp theo đang khiến người hâm mộ phải chú ý. Trong bối cảnh Cristiano Ronaldo và Toni Kroos bước vào giai đoạn xế chiều của sự nghiệp, đây là thời điểm để những ngôi sao mới vươn lên và chiếm lấy vị trí của họ trên sân khấu châu Âu. 

fb yt zl tw