Gần 20 bác sỹ được nâng cao kiến thức về điện tâm đồ cơ bản

LCĐT - Ngày 27/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức khóa đào tạo “Điện tâm đồ cơ bản” cho gần 20 học viên là các bác sỹ đang công tác tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Lớp học diễn ra trong 10 ngày dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các bác sỹ thuộc Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Gần 20 bác sỹ được nâng cao kiến thức về điện tâm đồ cơ bản  ảnh 1
Quang cảnh lớp tập huấn.

Tham gia khóa đào tạo, các học viên được cập nhật các nội dung: Khái niệm cơ bản về điện tâm đồ, rối loạn nhịp xoang, block nhĩ thất, rung nhĩ, ngoại tâm thu, hội chứng dày nhĩ - dày thất, thay đổi điện tâm đồ trong chẩn đoán bệnh lý mạch vành, điện tâm đồ block nhánh và tham gia các thảo luận nhóm, thực hành.

Thông qua lớp tập huấn, các bác sỹ được nâng cao chất lượng chuyên môn, thực hiện điện tâm đồ chính xác, phân tích được điện tâm đồ bình thường, bất thường, từ đó vận dụng hiệu quả vào công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bắc Hà đẩy mạnh chuyển đổi số

Bắc Hà đẩy mạnh chuyển đổi số

Thực hiện Nghị quyết 20 ngày 17/1/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Chuyển đổi số toàn diện tỉnh Lào Cai đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, huyện Bắc Hà đã triển khai Chương trình chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực và bước đầu đạt một số kết quả quan trọng.

Đảm bảo an toàn và ứng phó sự cố bức xạ

Đảm bảo an toàn và ứng phó sự cố bức xạ

Ứng dụng năng lượng nguyên tử ở nhiều lĩnh vực thể hiện những ưu việt trong phát triển kinh tế - xã hội, nhưng việc sử dụng năng lượng này cũng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, gây hại môi trường và sức khỏe con người. Để bảo đảm an toàn bức xạ, Sở Khoa học và Công nghệ đã triển khai nhiều giải pháp ứng phó với các sự cố bức xạ, hạt nhân và tăng cường quản lý về an toàn bức xạ tại cơ sở.

Chi trả trợ cấp người có công không dùng tiền mặt

Chi trả trợ cấp người có công không dùng tiền mặt

Chi trả trợ cấp không dùng tiền mặt đối với người có công và thân nhân người có công là hoạt động nằm trong chương trình chuyển đổi số của tỉnh và Chỉ thị số 21 ngày 25/11/2022 của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Đề án 06 tạo đột phá trong chuyển đổi số quốc gia

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Đề án 06 tạo đột phá trong chuyển đổi số quốc gia

Chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành về tình hình thực hiện Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06), chiều 8/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu Đề án 06 phải đặt trong tổng thể chuyển đổi số quốc gia.

fb yt zl tw