Gần 1.200 người có công, thân nhân người có công sẽ được điều dưỡng phục hồi sức khỏe

LCĐT - Vừa qua, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Kế hoạch tổ chức điều dưỡng phục hồi sức khỏe cho người có công, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2023.

Qua rà soát, dự kiến năm 2023 Lào Cai có 1.156 người có công được tham gia điều dưỡng phục hồi sức khỏe, trong đó 740 người được điều dưỡng tập trung và 416 người được điều dưỡng tại nhà.

Gần 1.200 người có công, thân nhân người có công sẽ được điều dưỡng phục hồi sức khỏe ảnh 1
Người có công tỉnh Lào Cai tham quan Đồi hồng cổ Sa Pa trong đợt điều dưỡng phục hồi sức khỏe tại Trung tâm Điều dưỡng người có công Sa Pa năm 2022.

Đối với điều dưỡng tập trung, Lào Cai tổ chức tại 3 điểm: Trung tâm Điều dưỡng người có công Sa Pa, Trung tâm Điều dưỡng người có công Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) và Trung tâm Điều dưỡng người có công Quảng Ninh (tỉnh Quảng Ninh).

Đối với trường hợp điều dưỡng tại nhà sẽ thực hiện chi trả trợ cấp điều dưỡng theo đúng quy định trước ngày 30/4/2023.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp các huyện, thị xã, thành phố tích cực tuyên truyền, vận động người có công đủ điều kiện tham gia điều dưỡng phục hồi sức khỏe tại Trung tâm Điều dưỡng người có công Sa Pa và các trung tâm điều dưỡng người có công ngoài tỉnh.

Điều dưỡng phục hồi sức khỏe cho người có công là hoạt động ý nghĩa được tỉnh Lào Cai tổ chức hằng năm, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền, địa phương đối với người có công, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn tỉnh.

Theo Nghị định 75/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng, mức hưởng trong điều dưỡng phục hồi sức khỏe quy định như sau:

1. Điều dưỡng phục hồi sức khỏe tại nhà: Mức chi bằng 0,9 lần mức chuẩn/người/lần và được chi trả trực tiếp cho đối tượng được hưởng.

2. Điều dưỡng phục hồi sức khỏe tập trung, một đợt từ 5 đến 10 ngày, mức chi bằng 1,8 lần mức chuẩn/người/lần. Nội dung chi gồm tiền ăn trong thời gian điều dưỡng, thuốc thiết yếu, quà tặng cho đối tượng, các khoản chi khác phục vụ trực tiếp cho đối tượng trong thời gian điều dưỡng.

Mức chuẩn trợ cấp ưu đãi hiện hành là 1.624.000 đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Người nặng lòng với quê hương

Người nặng lòng với quê hương

Anh Chu Hoàng Sơn hiện sống và làm việc tại phường Yên Bái nhưng thường xuyên về quê ngoại, xã Chấn Thịnh và tích cực tham gia công việc chung của địa phương. 

Từ 10/9: Nhiều hành vi vi phạm về lao động, bảo hiểm xã hội bị phạt tới 75 triệu đồng

Từ 10/9: Nhiều hành vi vi phạm về lao động, bảo hiểm xã hội bị phạt tới 75 triệu đồng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 283/2026/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Nghị định quy định nhiều mức xử phạt, trong đó một số hành vi vi phạm có thể bị phạt tới 75 triệu đồng.

Nâng cao chất lượng hoạt động điểm bưu điện văn hóa xã

Nâng cao chất lượng hoạt động điểm bưu điện văn hóa xã

Cùng với bộ máy chính quyền địa phương hai cấp, mạng lưới điểm bưu điện văn hóa xã trên địa bàn tỉnh vẫn được duy trì để đưa các dịch vụ bưu chính công ích đến cơ sở. Tuy nhiên, trước yêu cầu chuyển đổi số và phục vụ người dân trong giai đoạn mới, mô hình bưu điện văn hóa đang đứng trước đòi hỏi phải đổi mới trong hoạt động.

Nâng cao nhận thức, sử dụng phần mềm hợp pháp

Nâng cao nhận thức, sử dụng phần mềm hợp pháp

Chuyển đổi số không chỉ là đưa thủ tục hành chính lên môi trường điện tử hay xây dựng các nền tảng số dùng chung, mà quan trọng hơn là bảo đảm hệ thống công nghệ thông tin vận hành trên nền tảng an toàn, hợp pháp và đồng bộ. Với mục tiêu 100% cơ quan nhà nước sử dụng phần mềm có bản quyền, tỉnh Lào Cai đang từng bước tạo chuyển biến từ nhận thức đến hành động.

fb yt zl tw