Gần 1.200 người có công, thân nhân người có công sẽ được điều dưỡng phục hồi sức khỏe

LCĐT - Vừa qua, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Kế hoạch tổ chức điều dưỡng phục hồi sức khỏe cho người có công, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2023.

Qua rà soát, dự kiến năm 2023 Lào Cai có 1.156 người có công được tham gia điều dưỡng phục hồi sức khỏe, trong đó 740 người được điều dưỡng tập trung và 416 người được điều dưỡng tại nhà.

Gần 1.200 người có công, thân nhân người có công sẽ được điều dưỡng phục hồi sức khỏe ảnh 1
Người có công tỉnh Lào Cai tham quan Đồi hồng cổ Sa Pa trong đợt điều dưỡng phục hồi sức khỏe tại Trung tâm Điều dưỡng người có công Sa Pa năm 2022.

Đối với điều dưỡng tập trung, Lào Cai tổ chức tại 3 điểm: Trung tâm Điều dưỡng người có công Sa Pa, Trung tâm Điều dưỡng người có công Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) và Trung tâm Điều dưỡng người có công Quảng Ninh (tỉnh Quảng Ninh).

Đối với trường hợp điều dưỡng tại nhà sẽ thực hiện chi trả trợ cấp điều dưỡng theo đúng quy định trước ngày 30/4/2023.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp các huyện, thị xã, thành phố tích cực tuyên truyền, vận động người có công đủ điều kiện tham gia điều dưỡng phục hồi sức khỏe tại Trung tâm Điều dưỡng người có công Sa Pa và các trung tâm điều dưỡng người có công ngoài tỉnh.

Điều dưỡng phục hồi sức khỏe cho người có công là hoạt động ý nghĩa được tỉnh Lào Cai tổ chức hằng năm, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền, địa phương đối với người có công, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn tỉnh.

Theo Nghị định 75/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng, mức hưởng trong điều dưỡng phục hồi sức khỏe quy định như sau:

1. Điều dưỡng phục hồi sức khỏe tại nhà: Mức chi bằng 0,9 lần mức chuẩn/người/lần và được chi trả trực tiếp cho đối tượng được hưởng.

2. Điều dưỡng phục hồi sức khỏe tập trung, một đợt từ 5 đến 10 ngày, mức chi bằng 1,8 lần mức chuẩn/người/lần. Nội dung chi gồm tiền ăn trong thời gian điều dưỡng, thuốc thiết yếu, quà tặng cho đối tượng, các khoản chi khác phục vụ trực tiếp cho đối tượng trong thời gian điều dưỡng.

Mức chuẩn trợ cấp ưu đãi hiện hành là 1.624.000 đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thành phố Lào Cai tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Trung ương Đảng

Thành phố Lào Cai tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Trung ương Đảng

Sáng 8/6, Thành ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Phấn đấu đưa PCI tỉnh Lào Cai trong tốp 10 cả nước

Phấn đấu đưa PCI tỉnh Lào Cai trong tốp 10 cả nước

Đó là mục tiêu mà tỉnh Lào Cai đặt ra trong Kế hoạch hành động triển khai Nghị quyết 02/NQ-CP ngày 10/1/2022 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trưòng kinh doanh gắn với cải thiện chỉ số PCI, DDCI năm 2023 và quý I/2024.

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Sáng 7/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” hỗ trợ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tốt trên địa bàn huyện Bát Xát.

Áo xanh tình nguyện "đội nắng" giúp nông dân gặt lúa

Áo xanh tình nguyện "đội nắng" giúp nông dân gặt lúa

Tháng 6! Nắng như đổ lửa nhưng trên cánh đồng lúa chín vàng ruộm của thôn vùng cao Tòng Xành (xã Cốc San, thành phố Lào Cai) từ sáng sớm đã vang tiếng nói cười. Hôm nay, cánh đồng rộng lớn rộn ràng hơn hẳn khi có sức trẻ "áo xanh tình nguyện" phối hợp giúp nông dân gặt lúa. "Đội nắng" giúp nông dân gặt lúa là một trong những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Lào Cai triển khai trong Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

fb yt zl tw