Gần 1.200 người có công, thân nhân người có công sẽ được điều dưỡng phục hồi sức khỏe

LCĐT - Vừa qua, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Kế hoạch tổ chức điều dưỡng phục hồi sức khỏe cho người có công, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2023.

Qua rà soát, dự kiến năm 2023 Lào Cai có 1.156 người có công được tham gia điều dưỡng phục hồi sức khỏe, trong đó 740 người được điều dưỡng tập trung và 416 người được điều dưỡng tại nhà.

Gần 1.200 người có công, thân nhân người có công sẽ được điều dưỡng phục hồi sức khỏe ảnh 1
Người có công tỉnh Lào Cai tham quan Đồi hồng cổ Sa Pa trong đợt điều dưỡng phục hồi sức khỏe tại Trung tâm Điều dưỡng người có công Sa Pa năm 2022.

Đối với điều dưỡng tập trung, Lào Cai tổ chức tại 3 điểm: Trung tâm Điều dưỡng người có công Sa Pa, Trung tâm Điều dưỡng người có công Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) và Trung tâm Điều dưỡng người có công Quảng Ninh (tỉnh Quảng Ninh).

Đối với trường hợp điều dưỡng tại nhà sẽ thực hiện chi trả trợ cấp điều dưỡng theo đúng quy định trước ngày 30/4/2023.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp các huyện, thị xã, thành phố tích cực tuyên truyền, vận động người có công đủ điều kiện tham gia điều dưỡng phục hồi sức khỏe tại Trung tâm Điều dưỡng người có công Sa Pa và các trung tâm điều dưỡng người có công ngoài tỉnh.

Điều dưỡng phục hồi sức khỏe cho người có công là hoạt động ý nghĩa được tỉnh Lào Cai tổ chức hằng năm, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền, địa phương đối với người có công, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn tỉnh.

Theo Nghị định 75/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng, mức hưởng trong điều dưỡng phục hồi sức khỏe quy định như sau:

1. Điều dưỡng phục hồi sức khỏe tại nhà: Mức chi bằng 0,9 lần mức chuẩn/người/lần và được chi trả trực tiếp cho đối tượng được hưởng.

2. Điều dưỡng phục hồi sức khỏe tập trung, một đợt từ 5 đến 10 ngày, mức chi bằng 1,8 lần mức chuẩn/người/lần. Nội dung chi gồm tiền ăn trong thời gian điều dưỡng, thuốc thiết yếu, quà tặng cho đối tượng, các khoản chi khác phục vụ trực tiếp cho đối tượng trong thời gian điều dưỡng.

Mức chuẩn trợ cấp ưu đãi hiện hành là 1.624.000 đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lớn

Lào Cai cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lớn

Sau đợt mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to trong 24 giờ qua, Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai vừa phát cảnh báo trong 6 giờ tới nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất, đặc biệt tại các khu vực đồi dốc, ven sông suối và những điểm có nguy cơ cao.

03 Trường Chính trị Lào Cai - Thái Nguyên - Lai Châu đẩy mạnh liên kết chuyên môn, đổi mới phương pháp đào tạo cán bộ

03 Trường Chính trị Lào Cai - Thái Nguyên - Lai Châu đẩy mạnh liên kết chuyên môn, đổi mới phương pháp đào tạo cán bộ

Ngày 01/7, tại Trường Chính trị tỉnh Lào Cai, Khoa Nhà nước và Pháp luật của 03 Trường Chính trị tỉnh Lào Cai, Thái Nguyên và Lai Châu tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện mô hình trao đổi, học tập kinh nghiệm nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học giai đoạn 2024 - 2026; triển khai thí điểm mô hình đồng giảng theo quy định của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Phường Âu Lâu xác định mức độ khuyết tật cho các đối tượng trên địa bàn

Phường Âu Lâu xác định mức độ khuyết tật cho các đối tượng trên địa bàn

Chiều 30/6, Hội đồng xác định mức độ khuyết tật phường Âu Lâu tổ chức họp xác định dạng tật và mức độ khuyết tật cho các đối tượng có đơn đề nghị trên địa bàn phường. Tham dự cuộc họp có các thành viên Hội đồng xác định mức độ khuyết tật phường Âu Lâu; người được xác định mức độ khuyết tật và đại diện gia đình người khuyết tật.

Lào Cai có 142 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT

Lào Cai có 142 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT

Sáng 01/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT trên hệ thống trực tuyến toàn quốc. Thí sinh Lào Cai giành 142 điểm 10 tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, trong đó, môn Toán nhiều nhất với 60 điểm.

Hơn 150 đại biểu tham gia hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Hơn 150 đại biểu tham gia hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7, sáng 01/7, tại Công ty Cổ phần An Tiến Industries, Khu Công nghiệp phía Nam, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tư vấn, đối thoại chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) cho trên 150 đại biểu đến từ 75 đơn vị sử dụng lao động.

fb yt zl tw