Gần 1.200 người có công, thân nhân người có công sẽ được điều dưỡng phục hồi sức khỏe

LCĐT - Vừa qua, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Kế hoạch tổ chức điều dưỡng phục hồi sức khỏe cho người có công, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2023.

Qua rà soát, dự kiến năm 2023 Lào Cai có 1.156 người có công được tham gia điều dưỡng phục hồi sức khỏe, trong đó 740 người được điều dưỡng tập trung và 416 người được điều dưỡng tại nhà.

Gần 1.200 người có công, thân nhân người có công sẽ được điều dưỡng phục hồi sức khỏe ảnh 1
Người có công tỉnh Lào Cai tham quan Đồi hồng cổ Sa Pa trong đợt điều dưỡng phục hồi sức khỏe tại Trung tâm Điều dưỡng người có công Sa Pa năm 2022.

Đối với điều dưỡng tập trung, Lào Cai tổ chức tại 3 điểm: Trung tâm Điều dưỡng người có công Sa Pa, Trung tâm Điều dưỡng người có công Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) và Trung tâm Điều dưỡng người có công Quảng Ninh (tỉnh Quảng Ninh).

Đối với trường hợp điều dưỡng tại nhà sẽ thực hiện chi trả trợ cấp điều dưỡng theo đúng quy định trước ngày 30/4/2023.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp các huyện, thị xã, thành phố tích cực tuyên truyền, vận động người có công đủ điều kiện tham gia điều dưỡng phục hồi sức khỏe tại Trung tâm Điều dưỡng người có công Sa Pa và các trung tâm điều dưỡng người có công ngoài tỉnh.

Điều dưỡng phục hồi sức khỏe cho người có công là hoạt động ý nghĩa được tỉnh Lào Cai tổ chức hằng năm, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền, địa phương đối với người có công, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn tỉnh.

Theo Nghị định 75/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng, mức hưởng trong điều dưỡng phục hồi sức khỏe quy định như sau:

1. Điều dưỡng phục hồi sức khỏe tại nhà: Mức chi bằng 0,9 lần mức chuẩn/người/lần và được chi trả trực tiếp cho đối tượng được hưởng.

2. Điều dưỡng phục hồi sức khỏe tập trung, một đợt từ 5 đến 10 ngày, mức chi bằng 1,8 lần mức chuẩn/người/lần. Nội dung chi gồm tiền ăn trong thời gian điều dưỡng, thuốc thiết yếu, quà tặng cho đối tượng, các khoản chi khác phục vụ trực tiếp cho đối tượng trong thời gian điều dưỡng.

Mức chuẩn trợ cấp ưu đãi hiện hành là 1.624.000 đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khánh Yên trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho 25 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Khánh Yên trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho 25 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Chiều 17/8, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Khánh Yên (Lào Cai) đã tổ chức 3 đoàn công tác đến thăm, trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho các hộ gia đình có con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn.

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Từ sáng 18/8 đến ngày 20/8, khu vực tỉnh Lào Cai và các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp vùng hội tụ gió. Cùng thời điểm, áp thấp nhiệt đới hình thành trên khu vực Bắc Biển Đông đang gây thời tiết xấu, dấy lên nguy cơ cao về sạt lở đất, lũ quét và ngập úng trên diện rộng.

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

Tại Lào Cai, cùng với đầu tư hạ tầng số, xây dựng cơ sở dữ liệu và triển khai các nền tảng dùng chung, địa phương đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Tuy nhiên, phía sau những kết quả bước đầu ấy vẫn còn “nút thắt” lớn: sự thiếu hụt nguồn nhân lực công nghệ thông tin tại cấp cơ sở.

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

"Không phải cứ hợp nhất là thành một cộng đồng", đó là điều cán bộ cơ sở ở Lào Cai đều hiểu khi bắt đầu hành trình sắp xếp lại thôn, bản. Để những người vốn quen sống ở không gian khác nhau trở thành tập thể thống nhất, điều cần nhất là sự đồng thuận được xây dựng từ niềm tin, bắt đầu từ những người đứng đầu thôn, bản.

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Thính giả Hoàng Nam (Hà Nội) hỏi: "Khi lái ô tô trên đường hai chiều, do không quan sát kỹ tôi vô tình để bánh xe ô tô đè vạch vàng liền nét ở giữa đường. Xin hỏi trường hợp xe ô tô chỉ mới đè lên vạch chứ chưa lấn hẳn sang làn ngược chiều thì có bị phạt không?"

fb yt zl tw