Gần 100 đại biểu được bồi dưỡng kiến thức pháp luật về lĩnh vực du lịch

LCĐT – Sáng 31/10, tại Sa Pa, Sở Du lịch phối hợp với Vụ Pháp chế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật về lĩnh vực du lịch nhằm hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tham dự có gần 100 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch.

Gần 100 đại biểu được bồi dưỡng kiến thức pháp luật về lĩnh vực du lịch ảnh 1
Quang cảnh hội nghị. 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được đại diện Vụ Pháp chế tập huấn về các nội dung: Kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch, dịch vụ lưu trú khác và quy định của pháp luật có liên quan đến tổ chức, cá nhân làm kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch, dịch vụ khác; kinh doanh dịch vụ lữ hành, kinh doanh đại lý lữ hành và quy định của pháp luật có liên quan đến tổ chức, cá nhân làm kinh doanh dịch vụ lữ hành; bảo vệ môi trường trong lĩnh vực du lịch; điều kiện công nhận điểm du lịch, khu du lịch; quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân quản lý điểm du lịch.

Gần 100 đại biểu được bồi dưỡng kiến thức pháp luật về lĩnh vực du lịch ảnh 2
Gần 100 đại biểu tham gia tập huấn. 

Các đại biểu tham gia hội nghị đã trao đổi, thảo luận và được giải đáp thắc mắc liên quan đến các nội dung trong lĩnh vực du lịch.

Gần 100 đại biểu được bồi dưỡng kiến thức pháp luật về lĩnh vực du lịch ảnh 3
Các kiến thức pháp luật về du lịch được đại diện Vụ Pháp chế phổ biến. 

Thông qua hội nghị tập huấn giúp các đại biểu hiểu rõ hơn quy định hiện hành trong hoạt động kinh doanh du lịch, hướng đến đảm bảo các quyền lợi cho doanh nghiệp và người lao động; xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện; qua đó, tạo ấn tượng tốt với du khách khi đến Lào Cai tham quan, trải nghiệm. 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đại diện Lào Cai đạt 2 giải Nhất tại Liên hoan Làng du lịch cộng đồng Tây Bắc mở rộng năm 2023

Đại diện Lào Cai đạt 2 giải Nhất tại Liên hoan Làng du lịch cộng đồng Tây Bắc mở rộng năm 2023

Tối 19/11, tại Mai Châu (Hòa Bình), UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức bế mạc Liên hoan Làng du lịch cộng đồng Tây Bắc mở rộng năm 2023. Làng du lịch cộng đồng xã Nghĩa Đô (Bảo Yên) - đại diện của tỉnh Lào Cai đã đạt 2 giải Nhất nội dung: Thi thuyết minh, giới thiệu về các làng du lịch cộng đồng và thi trưng bày gian hàng giới thiệu các sản phẩm văn hóa - du lịch, quà tặng lưu niệm các sản phẩm OCOP.

Làm gì để du lịch Việt Nam khởi sắc bền vững?

Làm gì để du lịch Việt Nam khởi sắc bền vững?

Đến cuối năm 2023, lượng khách tại các điểm du lịch phục hồi từ 70 - 80%. Để giữ được đà tăng trưởng phục hồi và phát triển trong năm 2024 và các năm tiếp theo, bên cạnh sản phẩm du lịch, các địa phương và doanh nghiệp du lịch đang cần chiến lược xúc tiến quảng bá song hành.

Kinh nghiệm đi du lịch của “gen Z”

Kinh nghiệm đi du lịch của “gen Z”

"Gen Z” là thế hệ những người sinh ra trong thời đại số và được truyền tải nhiều thông tin thông qua mạng xã hội. Vì vậy, xu hướng và thói quen khi du lịch của “gen Z” cũng khác so với các thế hệ trước.

Sắc màu Tà Pạ

Sắc màu Tà Pạ

Với vẻ đẹp say đắm lòng người của đồng lúa Tà Pạ, chắc hẳn đây sẽ là điểm đến tuyệt vời trong hành trình du lịch An Giang.

Lào Cai giới thiệu sản phẩm du lịch đặc sắc tại Làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng

Lào Cai giới thiệu sản phẩm du lịch đặc sắc tại Làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng

Trong 3 ngày (17-19/11) tại xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu (Hòa Bình), UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức Liên hoan Làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2023, với sự tham gia của 8 tỉnh Tây Bắc. Làng du lịch cộng đồng xã Nghĩa Đô (huyện Bảo Yên) là địa phương đại diện Lào Cai tham gia liên hoan với nhiều hoạt động hấp dẫn, sản phẩm du lịch đặc sắc.

Sa Pa lãng mạn trong sương lạnh đầu đông

Sa Pa lãng mạn trong sương lạnh đầu đông

Giữa tháng 11, ở Sa Pa, nền trời xanh với nắng vàng mùa thu nhường chỗ cho cái lạnh cắt da, cắt thịt. Mùa đông Sa Pa đến đột ngột với nền nhiệt giảm sâu. Cảnh vật, con người ẩn hiện trong lớp sương mù dày đặc những ngày đầu đông thu hút người dân và du khách bởi nét đẹp riêng, yên bình và lãng mạn. 

Săn mây trên đỉnh Phiêng Phàng

Săn mây trên đỉnh Phiêng Phàng

Nằm ở lưng chừng đỉnh Pù Lầu của dãy Phja Bjoóc, thôn Phiêng Phàng, xã Yến Dương, huyện Ba Bể có độ cao rất thích hợp để "săn mây" trên các thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp.

Bàn giải pháp phát triển du lịch nhanh, bền vững

Bàn giải pháp phát triển du lịch nhanh, bền vững

Sáng 15/11, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị phát triển du lịch Việt Nam nhanh, bền vững theo hình thức trực tiếp tại trụ sở Chính phủ và kết nối trực tuyến tới trụ sở UBND các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Các tuyến leo núi ở Bát Xát đón trên 4.000 lượt khách trong hơn 2 tháng

Các tuyến leo núi ở Bát Xát đón trên 4.000 lượt khách trong hơn 2 tháng

Theo thông tin từ Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Bát Xát, từ tháng 9 đến nay, các tuyến leo núi trên địa bàn huyện với các đỉnh núi Lảo Thẩn, Nhìu cồ San, Ky Quan San đã đón trên 4.000 lượt khách du lịch leo núi tham quan, ngắm cảnh, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. Đây là tín hiệu vui cho du lịch huyện Bát Xát trong mùa leo núi năm nay.

fb yt zl tw