Gần 100 đại biểu được bồi dưỡng kiến thức pháp luật về lĩnh vực du lịch

LCĐT – Sáng 31/10, tại Sa Pa, Sở Du lịch phối hợp với Vụ Pháp chế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật về lĩnh vực du lịch nhằm hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tham dự có gần 100 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch.

Gần 100 đại biểu được bồi dưỡng kiến thức pháp luật về lĩnh vực du lịch ảnh 1
Quang cảnh hội nghị. 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được đại diện Vụ Pháp chế tập huấn về các nội dung: Kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch, dịch vụ lưu trú khác và quy định của pháp luật có liên quan đến tổ chức, cá nhân làm kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch, dịch vụ khác; kinh doanh dịch vụ lữ hành, kinh doanh đại lý lữ hành và quy định của pháp luật có liên quan đến tổ chức, cá nhân làm kinh doanh dịch vụ lữ hành; bảo vệ môi trường trong lĩnh vực du lịch; điều kiện công nhận điểm du lịch, khu du lịch; quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân quản lý điểm du lịch.

Gần 100 đại biểu được bồi dưỡng kiến thức pháp luật về lĩnh vực du lịch ảnh 2
Gần 100 đại biểu tham gia tập huấn. 

Các đại biểu tham gia hội nghị đã trao đổi, thảo luận và được giải đáp thắc mắc liên quan đến các nội dung trong lĩnh vực du lịch.

Gần 100 đại biểu được bồi dưỡng kiến thức pháp luật về lĩnh vực du lịch ảnh 3
Các kiến thức pháp luật về du lịch được đại diện Vụ Pháp chế phổ biến. 

Thông qua hội nghị tập huấn giúp các đại biểu hiểu rõ hơn quy định hiện hành trong hoạt động kinh doanh du lịch, hướng đến đảm bảo các quyền lợi cho doanh nghiệp và người lao động; xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện; qua đó, tạo ấn tượng tốt với du khách khi đến Lào Cai tham quan, trải nghiệm. 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sa Pa -Ấn tượng trong mắt du khách

Sa Pa -Ấn tượng trong mắt du khách

Dù lần đầu tiên hay đã nhiều lần đặt chân đến Sa Pa nhưng mỗi du khách đều tìm thấy ở mảnh đất này những điều mới mẻ, thú vị và vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, đến "mảnh đất trong sương" vào thời điểm diễn sự kiện kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa, du khách trong và ngoài nước đã có những ấn tượng sâu sắc.

Những cư dân trong sương mù

Những cư dân trong sương mù

Sa Pa không phải nơi sinh ra, cũng chẳng phải nơi lớn lên nhưng họ lại coi “miền đất trong sương” là nhà, bởi họ tìm thấy ở “nơi gặp gỡ đất trời” có một lý do để ở lại, để yêu thương và gắn bó.

Đưa giá trị của Di sản Thiên nhiên Thế giới đến với bạn bè năm châu

Đưa giá trị của Di sản Thiên nhiên Thế giới đến với bạn bè năm châu

Ngay sau khi Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận quần thể Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà (thuộc địa bàn tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng) là Di sản Thiên nhiên Thế giới, nhiều chuyên gia, du khách kỳ vọng du lịch Hải Phòng phát triển mạnh mẽ trong gian tới. Nhiều người đã chia sẻ ý kiến để thành phố giữ gìn, phát huy hiệu quả giá trị di sản.

Lần đầu tiên tổ chức Festival Thu Hà Nội

Lần đầu tiên tổ chức Festival Thu Hà Nội

Lần đầu tiên, thành phố Hà Nội tổ chức Festival Thu Hà Nội năm 2023 với chủ đề "Thu Hà Nội - Đến để yêu" nhằm quảng bá các điểm đến, sản phẩm du lịch mùa Thu Hà Nội, thu hút du khách đến với Thủ đô.

Sa Pa sẵn sàng cho ngày hội lớn

Sa Pa sẵn sàng cho ngày hội lớn

Những ngày này, không khí tại Sa Pa "nóng" hơn bao giờ hết. Mọi người đều háo hức, mong chờ diễn ra sự kiện lớn: Lễ kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa. Càng ý nghĩa hơn khi sự kiện này được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai.

Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới

Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới

Vào 17h40 ngày 16/9 giờ địa phương (tức 21h40 ngày 16/9 giờ Việt Nam), tại thủ đô Riyadh, nước Cộng hòa Saudi Arabia, Kỳ họp lần thứ 45 của Ủy ban Di sản Thế giới UNESCO đã gõ búa thông qua hồ sơ đề cử, công nhận quần thể Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà (thuộc địa bàn tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng) là Di sản Thiên nhiên Thế giới.

Sắc thu Sa Pa

Sắc thu Sa Pa

Nếu ruộng bậc thang là kết tinh của tri thức canh tác bản địa thì mùa lúa chín chính là trái ngọt của kết tinh đó. Tháng 8, tháng 9, những thửa ruộng bậc thang ở Sa Pa bắt đầu ngả màu, với sắc vàng óng kèm đó là mùi thơm của lúa chín. Mời quý vị và các bạn cùng phóng viên Báo Lào Cai ngắm những thảm lúa vàng trong những ngày cuối vụ ở Sa Pa.

Lên Mù Cang Chải mùa lúa chín

Lên Mù Cang Chải mùa lúa chín

Lên miền Tây Bắc mùa thu, cũng là bắt đầu mùa lúa chín sẽ thấy những thửa ruộng bậc thang chuyển màu đẹp đến ngỡ ngàng. Ruộng bậc thang ở vùng núi phía Bắc có nhiều nơi đẹp, như Hoàng Su Phì, Xín Mần (Hà Giang), Sa Pa, Bát Xát (Lào Cai)..., nhưng đẹp và quyến rũ nhất là những “bậc thang” ở Mù Cang Chải (Yên Bái).

fb yt zl tw