FIFA rút quyền đăng cai U17 World Cup 2023 của Peru

Giải U17 World Cup 2023 sẽ phải tìm nơi đăng cai mới khi Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) thông báo rút quyền đăng cai tổ chức của Peru do nước này không kịp hoàn thiện cơ sở vật chất.

"FIFA phải rút quyền đăng cai U17 World Cup của Peru một cách đáng tiếc. Quyết định được đưa ra sau những cuộc thảo luận sâu giữa FIFA với Liên đoàn Bóng đá Peru (FPF). Lý do là vì nước chủ nhà không có khả năng hoàn thiện các cơ sở vật chất đạt yêu cầu cho World Cup U17. Chúng tôi nhận thấy Chính phủ Peru không có đủ thời gian để đầu tư và thực hiện các công việc cần thiết" - thông báo của FIFA cho biết.

FIFA rút quyền đăng cai U17 World Cup 2023 của Peru ảnh 1
FIFA rút quyền đăng cai U17 World Cup 2023 của Peru. 

Cơ quan quyền lực nhất bóng đá thế giới cho biết dù có sự hỗ trợ, FPF vẫn không có đủ thời gian để đảm bảo các khoản đầu tư và hoàn thành công việc cần thiết trước ngày giải đấu bắt đầu. Trước khi ra quyết định này, FIFA và FPF có nhiều cuộc họp để thảo luận sâu và kỹ lưỡng.

Theo kế hoạch ban đầu, U17 World Cup 2023 dự kiến tổ chức tại Peru từ 10/11 đến 2/12. Trước đó, giải lẽ ra đã được tổ chức vào năm 2021 nhưng bị hủy vì đại dịch COVID-19.

Việc FIFA thông báo rút quyền đăng cai của Peru cũng đồng nghĩa đội tuyển U17 quốc gia này mất vé dự World Cup trẻ. Tại giải U17 Nam Mỹ 2023, giải đấu là vòng loại cho U17 World Cup khu vực Nam Mỹ (CONMEBOL), Peru không qua được vòng bảng.

U17 World Cup 2023 có 24 đội, tính đến lúc này mới xác định 6 đội giành vé dự VCK do nhiều khu vực chưa đá vòng loại. Các đại diện châu Á sẽ được quyết định tại giải U17 châu Á 2023 diễn ra vào tháng 6 tới tại Thái Lan. Việt Nam là một trong những đội dự giải này. 4 đội vào bán kết sẽ giành vé dự World Cup.

FIFA cho biết U17 World Cup 2023 vẫn sẽ diễn ra theo lịch ban đầu. Họ còn 6 tháng để tìm quốc gia đăng cai mới.

dangcongsan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sẵn sàng cho ASEAN Para Games 2025

Sẵn sàng cho ASEAN Para Games 2025

Những ngày này, các vận động viên người khuyết tật Việt Nam đang miệt mài tập luyện, vượt qua khó khăn về điều kiện và cơ sở vật chất để chuẩn bị cho Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 13 (ASEAN Para Games 13) vào tháng 1/2026. 

Biểu tượng hữu nghị Việt - Trung

Giải đua xe đạp quốc tế “Một đường đua, hai quốc gia” lần thứ VI năm 2025: Biểu tượng hữu nghị Việt - Trung

Giải đua xe đạp quốc tế “Một đường đua, hai quốc gia” lần thứ VI năm 2025 - một sự kiện thể thao được tổ chức thường niên, không chỉ mang tính chuyên môn cao mà còn là biểu tượng sống động cho tình hữu nghị, hợp tác xuyên biên giới giữa tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Pep Guardiola cân nhắc ra đi

Pep Guardiola cân nhắc ra đi

Tương lai của Pep Guardiola tại sân Etihad đang trở thành chủ đề được bàn tán nhiều nhất ở Manchester City thời điểm này. Dù vẫn còn hợp đồng đến năm 2027, nhà cầm quân người Tây Ban Nha được cho là đang cân nhắc nghiêm túc việc chia tay đội bóng sau gần một thập kỷ gắn bó.

fb yt zl tw