FIFA hủy lễ bốc thăm U20 World Cup

FIFA quyết định hủy lễ bốc thăm U20 World Cup 2023, được cho là động thái tước quyền đăng cai của chủ nhà Indonesia.

Lễ bốc thăm chia bảng U20 World Cup 2023 dự kiến tổ chức ngày 31/3 tại Bali (Indonesia). Tuy nhiên, FIFA bất ngờ thông báo hoãn lễ bốc thăm này.

FIFA hủy lễ bốc thăm U20 World Cup ảnh 1
U20 World Cup có nguy cơ không diễn ra ở Indonesia như kế hoạch 

Ông Arya Sinulingga, thành viên Ủy ban điều hành Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) cho biết: "Chúng tôi nhận được thông tin từ FIFA. Trong đó, FIFA nói rằng buổi lễ bốc thăm World Cup U20 bị hủy. Về việc bốc thăm khi nào và ở đâu, chúng tôi chưa nhận được thông báo mới từ FIFA".

Được biết, một trong những lý do khiến FIFA đưa ra thông báo hủy lễ bốc thăm U20 World Cup 2023 là bởi Thống đốc bang Bali từ chối cho phép đại diện của U20 Israel nhập cảnh để tham dự lễ bốc thăm. Trong khi theo quy định của FIFA, tất cả đại diện 24 đội phải có mặt thì lễ bốc thăm mới được tổ chức.

Lý do mà chính quyền Bali đã từ chối cho đại diện của U20 Israel nhập cảnh bởi Indonesia không có quan hệ ngoại giao với Israel và họ cũng không ủng hộ Israel trong cuộc xung đột Israel - Palestine diễn ra nhiều năm qua.

Chủ tịch PSSI Erick Thohir cho biết tổ chức này đang nỗ lực cùng Chính phủ Indonesia giải quyết vấn đề với FIFA, đồng thời hy vọng U20 World Cup 2023 vẫn được tổ chức như dự kiến. Phương án đưa ra là các trận đấu của U20 Israel được tổ chức tại Singapore, nhưng cũng có nhiều sự bất cập.

World Cup U20 2023 dự kiến diễn ra từ ngày 20/5 đến 11/6.

Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những bước chạy vượt lên nghịch cảnh

Những bước chạy vượt lên nghịch cảnh

Bùi Đoàn Quang Huy, 20 tuổi ở phường Sa Pa (thị xã Sa Pa) không may mắn khi sinh ra đã bị câm, điếc bẩm sinh. Không đầu hàng trước số phận, bằng niềm đam mê và nghị lực kiên cường, Huy đã dùng những bước chạy của mình để vượt lên nghịch cảnh.

Nơi thể hiện đam mê của các vận động viên ở cơ sở

Nơi thể hiện đam mê của các vận động viên ở cơ sở

Những ngày cuối tháng 5, tiết trời Lào Cai nắng nóng gay gắt, có thời điểm nhiệt độ lên tới hơn 40 độ C. Dù vậy, chúng tôi cảm nhận rõ bên trong nhà thi đấu thể thao của Công ty TNHH Một thành viên Apatit Việt Nam - nơi diễn ra Giải Bóng chuyền hơi trung, cao tuổi tỉnh Lào Cai năm 2023 (tổ chức từ ngày 19 - 21/5) - không khí luôn sôi động.

fb yt zl tw