FIFA đã nhận hồ sơ đồng đăng cai World Cup 2030

Ngày 30/11, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) thông báo đã nhận được thỏa thuận đấu thầu chung của Maroc, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha cùng đăng cai World Cup 2030.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Logo của FIFA.

Thông báo của FIFA cho biết thêm Uruguay, Argentina và Paraguay cũng đã nộp hồ sơ đăng cai một trận đấu của FIFA World Cup 2030 tại mỗi nước nhân dịp kỷ niệm giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh này tròn 100 năm ra đời. Ngoài ra, FIFA còn nhận được hồ sơ của Saudi Arabia đăng cai FIFA World Cup 2034.

Hội đồng FIFA sẽ công bố quyết định trong năm 2024.

Theo kế hoạch, vào tháng 1/2024, FIFA sẽ tiến hành đối thoại trực tiếp với tất cả các ứng cử viên nộp hồ sơ đăng cai World Cup 2030. Liên đoàn này sẽ công bố các báo cáo đánh giá sau tiến trình xem xét kỹ lưỡng.

Trước đó, vào ngày 10/10 vừa qua, Hội đồng FIFA thông báo đã chọn Maroc, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha là ứng cử viên chính đăng cai FIFA World Cup 2030. Hội đồng FIFA cũng nhất trí tổ chức một buổi lễ kỷ niệm 100 năm tại thủ đô Montevideo của Uruguay, nơi diễn ra FIFA World Cup lần đầu tiên vào năm 1930, cũng như 3 trận đấu World Cup tại Uruguay, Argentina và Paraguay.

Cả hai quyết định này đều phụ thuộc vào việc hoàn tất quá trình đấu thầu thành công do FIFA thực hiện và quyết định cuối cùng do Đại hội FIFA đưa ra năm 2024.

TTXVN/Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Bước sang ngày thứ 2 trong chuỗi ngày du xuân trảy hội tại Lễ hội đền Thượng (ngày 23/2, tức 14 tháng Giêng), Nhân dân và du khách được hòa mình vào nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc, hấp dẫn. Một trong những hoạt động sôi động, được mong chờ là phần thi đấu thể thao truyền thống của các dân tộc.

Ngoại hạng Anh: Hấp dẫn cuộc đua tam mã

Ngoại hạng Anh: Hấp dẫn cuộc đua tam mã

Giải Ngoại hạng Anh (Premier League) 2023 - 2024 đang trở nên vô cùng hấp dẫn khi cuộc đua ngôi đầu đang là cuộc tranh chấp tay ba quyết liệt giữa Liverpool, Arsenal và Man City. Cuộc đua vô địch được xem là kịch tính nhất trong hơn nửa thập niên trở lại đây của bóng đá Xứ sở Sương mù.

Vui khỏe ngày xuân

Vui khỏe ngày xuân

Mỗi độ xuân về, đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh lại được nô nức vào mùa của những lễ hội. Trong không gian văn hóa nhiều sắc màu, người dân có dịp thể hiện tài năng, sức khỏe cũng như sự khéo léo qua những trò chơi, môn thể thao truyền thống.

fb yt zl tw