FIFA đã nhận hồ sơ đồng đăng cai World Cup 2030

Ngày 30/11, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) thông báo đã nhận được thỏa thuận đấu thầu chung của Maroc, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha cùng đăng cai World Cup 2030.

Logo của FIFA.

Thông báo của FIFA cho biết thêm Uruguay, Argentina và Paraguay cũng đã nộp hồ sơ đăng cai một trận đấu của FIFA World Cup 2030 tại mỗi nước nhân dịp kỷ niệm giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh này tròn 100 năm ra đời. Ngoài ra, FIFA còn nhận được hồ sơ của Saudi Arabia đăng cai FIFA World Cup 2034.

Hội đồng FIFA sẽ công bố quyết định trong năm 2024.

Theo kế hoạch, vào tháng 1/2024, FIFA sẽ tiến hành đối thoại trực tiếp với tất cả các ứng cử viên nộp hồ sơ đăng cai World Cup 2030. Liên đoàn này sẽ công bố các báo cáo đánh giá sau tiến trình xem xét kỹ lưỡng.

Trước đó, vào ngày 10/10 vừa qua, Hội đồng FIFA thông báo đã chọn Maroc, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha là ứng cử viên chính đăng cai FIFA World Cup 2030. Hội đồng FIFA cũng nhất trí tổ chức một buổi lễ kỷ niệm 100 năm tại thủ đô Montevideo của Uruguay, nơi diễn ra FIFA World Cup lần đầu tiên vào năm 1930, cũng như 3 trận đấu World Cup tại Uruguay, Argentina và Paraguay.

Cả hai quyết định này đều phụ thuộc vào việc hoàn tất quá trình đấu thầu thành công do FIFA thực hiện và quyết định cuối cùng do Đại hội FIFA đưa ra năm 2024.

TTXVN/Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đội tuyển U22 Việt Nam và những điểm nhấn trong năm 2025

Đội tuyển U22 Việt Nam và những điểm nhấn trong năm 2025

Tại SEA Games 33 diễn ra tại Thái Lan, đội tuyển U22 Việt Nam đã để lại dấu ấn đậm nét bằng màn trình diễn thuyết phục, thể hiện rõ bản lĩnh, tinh thần thi đấu và sự trưởng thành về chuyên môn. Đỉnh cao của hành trình ấy là tấm HCV đầy cảm xúc, khẳng định vị thế của bóng đá nam Việt Nam ở đấu trường khu vực.

Vận động viên Lào Cai giành 19 huy chương tại các giải đấu quốc tế trong năm 2025

Vận động viên Lào Cai giành 19 huy chương tại các giải đấu quốc tế trong năm 2025

Sau khi được hợp nhất, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh duy trì đào tạo 380 vận động viên của 22 môn thể thao. Các vận động viên được chia làm 3 tuyến đội tuyển gồm: đội tuyển cấp tỉnh 80 vận động viên; đội tuyển trẻ cấp tỉnh 135 vận động viên và đội tuyển năng khiếu cấp tỉnh 165 vận động viên.

U23 Việt Nam hội quân, hướng tới Vòng chung kết U23 châu Á 2026

U23 Việt Nam hội quân, hướng tới Vòng chung kết U23 châu Á 2026

Ngày 22/12, huấn luyện viên Kim Sang Sik công bố danh sách đội tuyển U23 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho Vòng chung kết U23 châu Á 2026. Lực lượng nòng cốt của đội là các cầu thủ vừa giành Huy chương Vàng môn bóng đá nam tại SEA Games 33, cho thấy sự kế thừa và ổn định trong định hướng xây dựng đội tuyển.

"Phép màu" Kim Sang-sik

"Phép màu" Kim Sang-sik

Nếu 1 lần vô địch, người ta có thể nói HLV Kim Sang-sik may mắn. Nhưng khi đã 3 lần đăng quang chỉ trong 1 năm, năng lực cầm quân của chiến lược gia Hàn Quốc phải được công nhận.

fb yt zl tw