Fanpage dùng ảnh bác sĩ để kêu gọi quyên góp trái phép, bệnh viện K cảnh báo

Bệnh viện K vừa thông tin về vụ việc các bác sĩ, nhân viên y tế bị nhiều fanpage giả mạo giải chạy sử dụng hình ảnh để kêu gọi quyên góp cho bệnh nhân ung thư.

Trong thời gian qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện các Fanpage, thông tin về giải chạy “Vì bệnh nhi ung thư 2025” có sử dụng hình ảnh giải chạy của Bệnh viện K, Quỹ Ngày mai tươi sáng và hình ảnh cá nhân các bác sỹ, cán bộ y tế Bệnh viện K để đăng bài, kêu gọi nộp tiền đăng ký tham dự giải chạy với mục đích xấu.

Trước vụ việc trên đại diện Bệnh viện K khẳng định các thông tin về giải chạy “Vì bệnh nhi ung thư 2025” có sử dụng hình ảnh của bệnh viện đang lan truyền trên mạng xã hội là giả mạo, không do Bệnh viện K phát hành và không liên quan đến bất kỳ hoạt động chính thức nào. Đơn vị này cũng chỉ sử dụng 1 fanpage “Bệnh viện K” với địa chỉ: https://www.facebook.com/benhvienk.vn và 01 website chính thức duy nhất: www.benhvienk.vn để đăng tải thông tin.

Fanpage giả mạo xuất hiện nhiều hình ảnh của nhân viên y tế tham gia giải chạy nhằm mục đích lừa đảo.

Fanpage giả mạo xuất hiện nhiều hình ảnh của nhân viên y tế tham gia giải chạy nhằm mục đích lừa đảo.

ThS. BS. Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Phòng Công tác xã hội Bệnh viện K cho biết: "Có hàng loạt những fanpage giả mạo bị chúng tôi phát hiện, không chỉ những hình ảnh của lãnh đạo, bác sĩ, nhân viên y tế. Trong phần bình luận xuất hiện nhiều những thông tin chuyển khoản thành công, đã giúp đỡ được những trường hợp bệnh nhân ung thư mang tính chất dẫn dụ người dùng mạng xã hội".

"Vụ việc trên đã được bệnh viện gửi thông tin lên cơ quan chức năng điều tra xử lý", vị này thông tin thêm.

Trước đó, 8/12/2024 tại Hà Nội, Bệnh viện K phối hợp cùng Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng và đơn vị tài trợ tổ chức thành công Giải chạy “Hành trình tiếp sức” gây quỹ hỗ trợ người bệnh ung thư có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Giải chạy đã nhận được sự ủng hộ lớn từ nhân viên y tế và đông đảo người dân với hơn 1.500 vận động viên tham dự, tổng số tiền vận động được là hơn 546 triệu đồng được gửi đến Quỹ Ngày mai tươi sáng để hỗ trợ cho người bệnh.

Trong thời gian sắp tới, Bệnh viện K sẽ tiếp tục tổ chức giải chạy để đồng hành, tiếp sức cho bệnh nhân ung thư trên khắp cả nước. Đến thời điểm hiện tại, Ban Tổ chức chưa phát động giải chạy “Hành trình tiếp sức” năm 2025.

Tình trạng lừa đảo này không mới, thậm chí ngày càng trở nên tinh vi. Vào thời điểm đầu năm nay cơ quan chức năng đã khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác, thận trọng trước các Fanpage giả mạo, đặc biệt những đối tượng lừa đảo còn sử dụng thủ thuật để xin tích xanh từ Facebook nhằm mục đích tạo dựng lòng tin.

Người dùng mạng xã hội cần thực hiện kiểm tra, xác minh thông tin kỹ về lai lịch của người cung cấp thông tin trên Fanpage. Người dùng tuyệt đối không chuyển tiền đặt cọc khi chưa xác minh được độ uy tín của đối tượng.

Người dân được khuyến cáo nên kiểm tra kỹ nguồn gốc của tài khoản; tính xác thực của đối tượng trước khi tiếp nhận bất cứ thông tin nào. Trong trường hợp trở thành nạn nhân của đối tượng lừa đảo, người dân cần báo cáo ngay với cơ quan công an để có thể hỗ trợ và giải quyết kịp thời.

Theo vtcnews.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Prudential Việt Nam: Hơn 180.000 tỷ đồng tài sản đầu tư và gần ba thập kỷ kiến tạo giá trị bền vững

Prudential Việt Nam: Hơn 180.000 tỷ đồng tài sản đầu tư và gần ba thập kỷ kiến tạo giá trị bền vững

TP. Hồ Chí Minh, ngày 14 tháng 5 năm 2026 - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (“Prudential”) tiếp tục được vinh danh trong Top 10 Doanh nghiệp vì Cuộc sống Cộng đồng tại Giải thưởng Rồng Vàng 2026 do Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam và Tạp chí Kinh tế Việt Nam - VnEconomy, Vietnam Economic Times tổ chức.

Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm quảng cáo thuốc y học cổ truyền sai sự thật, thổi phồng công dụng

Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm quảng cáo thuốc y học cổ truyền sai sự thật, thổi phồng công dụng

Trước tình trạng nhiều nội dung quảng cáo khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, bán thuốc và sản phẩm chăm sóc sức khỏe bằng y học cổ truyền trên mạng xã hội, internet không đúng quy định, thổi phồng công dụng, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm.

Những đại sứ trẻ đam mê công nghệ

Những đại sứ trẻ đam mê công nghệ

Vượt qua hơn 15.000 đội thi trên toàn quốc, 2 học sinh Hồ Lực Nguyên (lớp 11 chuyên Toán) và Hòa Quang Thắng (lớp 11 chuyên Tin) Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành (phường Văn Phú) đã xuất sắc lọt vào Top 23 cuộc thi trí tuệ nhân tạo toàn quốc "AI Young Guru". Giải thưởng "Triển vọng" mà các em đạt được không chỉ là niềm tự hào của nhà trường, mà còn khẳng định bản lĩnh, tư duy nhạy bén của thế hệ trẻ trong việc làm chủ công nghệ và giải quyết các bài toán thực tiễn của ngành giáo dục.

Việt Nam tăng giám sát cửa khẩu, khuyến cáo người dân không hoang mang trước dịch Ebola

Việt Nam tăng giám sát cửa khẩu, khuyến cáo người dân không hoang mang trước dịch Ebola

Trước việc WHO công bố dịch bệnh Ebola tại Cộng hòa Dân chủ Congo và Uganda là sự kiện y tế công cộng khẩn cấp gây quan ngại quốc tế, Bộ Y tế khuyến cáo người dân không hoang mang, theo dõi thông tin chính thức, đồng thời yêu cầu người đi về từ khu vực có dịch tự theo dõi sức khỏe trong 21 ngày để chủ động phòng bệnh.

Lào Cai: Học sinh tăng tốc ôn thi năng khiếu vào các trường nghệ thuật năm 2026

Lào Cai: Học sinh tăng tốc ôn thi năng khiếu vào các trường nghệ thuật năm 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 đang đến gần, cùng với việc ôn tập các môn văn hóa, nhiều thí sinh có nguyện vọng theo học khối ngành nghệ thuật cũng đang tăng tốc luyện thi năng khiếu. Đáng chú ý, một số trường đại học năm nay điều chỉnh lịch thi năng khiếu diễn ra sớm hơn so với kỳ thi tốt nghiệp THPT. Sự thay đổi này buộc thí sinh phải chủ động sắp xếp thời gian, cân đối giữa học văn hóa và rèn luyện kỹ năng chuyên môn để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh.

fb yt zl tw