Fanpage dùng ảnh bác sĩ để kêu gọi quyên góp trái phép, bệnh viện K cảnh báo

Bệnh viện K vừa thông tin về vụ việc các bác sĩ, nhân viên y tế bị nhiều fanpage giả mạo giải chạy sử dụng hình ảnh để kêu gọi quyên góp cho bệnh nhân ung thư.

Trong thời gian qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện các Fanpage, thông tin về giải chạy “Vì bệnh nhi ung thư 2025” có sử dụng hình ảnh giải chạy của Bệnh viện K, Quỹ Ngày mai tươi sáng và hình ảnh cá nhân các bác sỹ, cán bộ y tế Bệnh viện K để đăng bài, kêu gọi nộp tiền đăng ký tham dự giải chạy với mục đích xấu.

Trước vụ việc trên đại diện Bệnh viện K khẳng định các thông tin về giải chạy “Vì bệnh nhi ung thư 2025” có sử dụng hình ảnh của bệnh viện đang lan truyền trên mạng xã hội là giả mạo, không do Bệnh viện K phát hành và không liên quan đến bất kỳ hoạt động chính thức nào. Đơn vị này cũng chỉ sử dụng 1 fanpage “Bệnh viện K” với địa chỉ: https://www.facebook.com/benhvienk.vn và 01 website chính thức duy nhất: www.benhvienk.vn để đăng tải thông tin.

Fanpage giả mạo xuất hiện nhiều hình ảnh của nhân viên y tế tham gia giải chạy nhằm mục đích lừa đảo.

Fanpage giả mạo xuất hiện nhiều hình ảnh của nhân viên y tế tham gia giải chạy nhằm mục đích lừa đảo.

ThS. BS. Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Phòng Công tác xã hội Bệnh viện K cho biết: "Có hàng loạt những fanpage giả mạo bị chúng tôi phát hiện, không chỉ những hình ảnh của lãnh đạo, bác sĩ, nhân viên y tế. Trong phần bình luận xuất hiện nhiều những thông tin chuyển khoản thành công, đã giúp đỡ được những trường hợp bệnh nhân ung thư mang tính chất dẫn dụ người dùng mạng xã hội".

"Vụ việc trên đã được bệnh viện gửi thông tin lên cơ quan chức năng điều tra xử lý", vị này thông tin thêm.

Trước đó, 8/12/2024 tại Hà Nội, Bệnh viện K phối hợp cùng Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng và đơn vị tài trợ tổ chức thành công Giải chạy “Hành trình tiếp sức” gây quỹ hỗ trợ người bệnh ung thư có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Giải chạy đã nhận được sự ủng hộ lớn từ nhân viên y tế và đông đảo người dân với hơn 1.500 vận động viên tham dự, tổng số tiền vận động được là hơn 546 triệu đồng được gửi đến Quỹ Ngày mai tươi sáng để hỗ trợ cho người bệnh.

Trong thời gian sắp tới, Bệnh viện K sẽ tiếp tục tổ chức giải chạy để đồng hành, tiếp sức cho bệnh nhân ung thư trên khắp cả nước. Đến thời điểm hiện tại, Ban Tổ chức chưa phát động giải chạy “Hành trình tiếp sức” năm 2025.

Tình trạng lừa đảo này không mới, thậm chí ngày càng trở nên tinh vi. Vào thời điểm đầu năm nay cơ quan chức năng đã khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác, thận trọng trước các Fanpage giả mạo, đặc biệt những đối tượng lừa đảo còn sử dụng thủ thuật để xin tích xanh từ Facebook nhằm mục đích tạo dựng lòng tin.

Người dùng mạng xã hội cần thực hiện kiểm tra, xác minh thông tin kỹ về lai lịch của người cung cấp thông tin trên Fanpage. Người dùng tuyệt đối không chuyển tiền đặt cọc khi chưa xác minh được độ uy tín của đối tượng.

Người dân được khuyến cáo nên kiểm tra kỹ nguồn gốc của tài khoản; tính xác thực của đối tượng trước khi tiếp nhận bất cứ thông tin nào. Trong trường hợp trở thành nạn nhân của đối tượng lừa đảo, người dân cần báo cáo ngay với cơ quan công an để có thể hỗ trợ và giải quyết kịp thời.

Theo vtcnews.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngày Sức khỏe toàn dân 7/4: Đẩy mạnh phòng bệnh từ sớm

Ngày Sức khỏe toàn dân 7/4: Đẩy mạnh phòng bệnh từ sớm

Sáng 5/4, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Y tế tổ chức Lễ mít tinh phát động Ngày Sức khỏe toàn dân 7/4 với chủ đề “Chủ động phòng bệnh - Vì một Việt Nam khỏe mạnh”. Đây là năm đầu tiên hoạt động được triển khai đồng bộ trên phạm vi cả nước.

Học sinh cuối cấp rộn ràng chụp ảnh kỷ yếu

Học sinh cuối cấp rộn ràng chụp ảnh kỷ yếu

Cùng với không khí chuẩn bị cho kỳ thi cuối cấp, tại nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Lào Cai, hoạt động chụp ảnh kỷ yếu lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ của tuổi học trò đang diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo học sinh tham gia. 

Phát thanh trực tiếp 2026: Tìm lời giải chinh phục công chúng trong kỷ nguyên mới

Phát thanh trực tiếp 2026: Tìm lời giải chinh phục công chúng trong kỷ nguyên mới

Hội thảo phát thanh trực tiếp năm 2026 thu hút hơn 500 đại biểu, tập trung bàn giải pháp nâng cao chất lượng chương trình trong bối cảnh cạnh tranh truyền thông số. Nhiều kinh nghiệm, kỹ năng nhằm thu hút và giữ chân công chúng, cũng như phát huy vai trò của phát thanh trực tiếp trong thời đại mới đã được chia sẻ.

Công bố về tình hình việc làm hiện nay

Công bố về tình hình việc làm hiện nay

Theo Cục Thống kê - Bộ Tài chính, quý I vừa qua, gần 1,6 triệu thanh niên (từ 15-24 tuổi) không có việc làm và không tham gia học tập, đào tạo, chiếm 11,4% tổng số thanh niên; tăng hơn 170.000 người so với quý trước.

Giúp ước mơ của đoàn viên thành hiện thực

Giúp ước mơ của đoàn viên thành hiện thực

Những năm qua, các cấp Công đoàn tỉnh đã hiện thực hóa giấc mơ nhà ở cho đoàn viên khó khăn thông qua Chương trình “Mái ấm Công đoàn”. Những ngôi nhà nghĩa tình này không chỉ hỗ trợ về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn, giúp người lao động yên tâm công tác và vươn lên trong cuộc sống.

fb yt zl tw