Fanpage dùng ảnh bác sĩ để kêu gọi quyên góp trái phép, bệnh viện K cảnh báo

Bệnh viện K vừa thông tin về vụ việc các bác sĩ, nhân viên y tế bị nhiều fanpage giả mạo giải chạy sử dụng hình ảnh để kêu gọi quyên góp cho bệnh nhân ung thư.

Trong thời gian qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện các Fanpage, thông tin về giải chạy “Vì bệnh nhi ung thư 2025” có sử dụng hình ảnh giải chạy của Bệnh viện K, Quỹ Ngày mai tươi sáng và hình ảnh cá nhân các bác sỹ, cán bộ y tế Bệnh viện K để đăng bài, kêu gọi nộp tiền đăng ký tham dự giải chạy với mục đích xấu.

Trước vụ việc trên đại diện Bệnh viện K khẳng định các thông tin về giải chạy “Vì bệnh nhi ung thư 2025” có sử dụng hình ảnh của bệnh viện đang lan truyền trên mạng xã hội là giả mạo, không do Bệnh viện K phát hành và không liên quan đến bất kỳ hoạt động chính thức nào. Đơn vị này cũng chỉ sử dụng 1 fanpage “Bệnh viện K” với địa chỉ: https://www.facebook.com/benhvienk.vn và 01 website chính thức duy nhất: www.benhvienk.vn để đăng tải thông tin.

Fanpage giả mạo xuất hiện nhiều hình ảnh của nhân viên y tế tham gia giải chạy nhằm mục đích lừa đảo.

Fanpage giả mạo xuất hiện nhiều hình ảnh của nhân viên y tế tham gia giải chạy nhằm mục đích lừa đảo.

ThS. BS. Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Phòng Công tác xã hội Bệnh viện K cho biết: "Có hàng loạt những fanpage giả mạo bị chúng tôi phát hiện, không chỉ những hình ảnh của lãnh đạo, bác sĩ, nhân viên y tế. Trong phần bình luận xuất hiện nhiều những thông tin chuyển khoản thành công, đã giúp đỡ được những trường hợp bệnh nhân ung thư mang tính chất dẫn dụ người dùng mạng xã hội".

"Vụ việc trên đã được bệnh viện gửi thông tin lên cơ quan chức năng điều tra xử lý", vị này thông tin thêm.

Trước đó, 8/12/2024 tại Hà Nội, Bệnh viện K phối hợp cùng Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng và đơn vị tài trợ tổ chức thành công Giải chạy “Hành trình tiếp sức” gây quỹ hỗ trợ người bệnh ung thư có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Giải chạy đã nhận được sự ủng hộ lớn từ nhân viên y tế và đông đảo người dân với hơn 1.500 vận động viên tham dự, tổng số tiền vận động được là hơn 546 triệu đồng được gửi đến Quỹ Ngày mai tươi sáng để hỗ trợ cho người bệnh.

Trong thời gian sắp tới, Bệnh viện K sẽ tiếp tục tổ chức giải chạy để đồng hành, tiếp sức cho bệnh nhân ung thư trên khắp cả nước. Đến thời điểm hiện tại, Ban Tổ chức chưa phát động giải chạy “Hành trình tiếp sức” năm 2025.

Tình trạng lừa đảo này không mới, thậm chí ngày càng trở nên tinh vi. Vào thời điểm đầu năm nay cơ quan chức năng đã khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác, thận trọng trước các Fanpage giả mạo, đặc biệt những đối tượng lừa đảo còn sử dụng thủ thuật để xin tích xanh từ Facebook nhằm mục đích tạo dựng lòng tin.

Người dùng mạng xã hội cần thực hiện kiểm tra, xác minh thông tin kỹ về lai lịch của người cung cấp thông tin trên Fanpage. Người dùng tuyệt đối không chuyển tiền đặt cọc khi chưa xác minh được độ uy tín của đối tượng.

Người dân được khuyến cáo nên kiểm tra kỹ nguồn gốc của tài khoản; tính xác thực của đối tượng trước khi tiếp nhận bất cứ thông tin nào. Trong trường hợp trở thành nạn nhân của đối tượng lừa đảo, người dân cần báo cáo ngay với cơ quan công an để có thể hỗ trợ và giải quyết kịp thời.

Theo vtcnews.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khi lao động công ích trở thành bài học thay đổi hành vi

Khi lao động công ích trở thành bài học thay đổi hành vi

Thời gian qua, thay vì áp dụng các biện pháp răn đe hay xử phạt hành chính, lực lượng công an các xã, phường trên địa bàn tỉnh lựa chọn cách tiếp cận linh hoạt, gần gũi hơn, lấy trải nghiệm thực tế làm nền tảng giáo dục. Cách làm “mềm hoá” này đã mang lại sự thay đổi tích cực trong nhận thức và hành vi của nhiều thanh thiếu niên chưa ngoan tại địa phương.

Gia đình ấm no - Quốc gia thịnh vượng

Kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam: Gia đình ấm no - Quốc gia thịnh vượng

Kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2026), chủ đề "Gia đình ấm no - Quốc gia thịnh vượng" tiếp tục khẳng định vai trò của gia đình là nền tảng xây dựng con người, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc và tạo động lực cho sự phát triển bền vững của đất nước. Tại Lào Cai, nhiều mô hình xây dựng gia đình hạnh phúc đang phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng đời sống và xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh.

Nhiều ca liệt dây thần kinh số 7 trong mùa nắng nóng, bác sĩ cảnh báo nguyên nhân

Nhiều ca liệt dây thần kinh số 7 trong mùa nắng nóng, bác sĩ cảnh báo nguyên nhân

Thời tiết nắng nóng xen kẽ mưa cùng thói quen sử dụng điều hòa không đúng cách đang làm gia tăng các trường hợp liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên. Bệnh không đe dọa tính mạng nhưng có thể gây méo miệng, lệch mặt, ảnh hưởng đến sinh hoạt, giao tiếp và thẩm mỹ nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời.

Rực rỡ những "đoá hoa rừng”

Rực rỡ những "đoá hoa rừng”

Tại trung tâm xã vùng cao biên giới Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai vừa diễn ra màn múa sênh tiền quy mô lớn nhất Việt Nam. Trong tiếng nhạc sênh tiền rộn rã, hàng trăm thiếu nữ Mông khoác trên mình những bộ váy áo thổ cẩm rực rỡ, uyển chuyển theo từng nhịp điệu, như những “đóa hoa rừng” bừng nở giữa đại ngàn.

Lương giáo viên cao nhất 17,15 triệu đồng/tháng, phụ cấp lên đến 80%

Lương giáo viên cao nhất 17,15 triệu đồng/tháng, phụ cấp lên đến 80%

Nghị định 161/2026 của Chính phủ quy định, mức lương cơ sở mới là 2.530.000 đồng/tháng, có hiệu lực từ ngày 01/7. Việc điều chỉnh này không chỉ thay đổi tiền lương của đội ngũ giáo viên mà còn kéo theo nhiều khoản phụ cấp được nâng lên. Tuy nhiên, nội dung được nhiều nhà giáo quan tâm là hệ số lương đặc thù vẫn chưa chính thức có hiệu lực.

fb yt zl tw