Fanpage dùng ảnh bác sĩ để kêu gọi quyên góp trái phép, bệnh viện K cảnh báo

Bệnh viện K vừa thông tin về vụ việc các bác sĩ, nhân viên y tế bị nhiều fanpage giả mạo giải chạy sử dụng hình ảnh để kêu gọi quyên góp cho bệnh nhân ung thư.

Trong thời gian qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện các Fanpage, thông tin về giải chạy “Vì bệnh nhi ung thư 2025” có sử dụng hình ảnh giải chạy của Bệnh viện K, Quỹ Ngày mai tươi sáng và hình ảnh cá nhân các bác sỹ, cán bộ y tế Bệnh viện K để đăng bài, kêu gọi nộp tiền đăng ký tham dự giải chạy với mục đích xấu.

Trước vụ việc trên đại diện Bệnh viện K khẳng định các thông tin về giải chạy “Vì bệnh nhi ung thư 2025” có sử dụng hình ảnh của bệnh viện đang lan truyền trên mạng xã hội là giả mạo, không do Bệnh viện K phát hành và không liên quan đến bất kỳ hoạt động chính thức nào. Đơn vị này cũng chỉ sử dụng 1 fanpage “Bệnh viện K” với địa chỉ: https://www.facebook.com/benhvienk.vn và 01 website chính thức duy nhất: www.benhvienk.vn để đăng tải thông tin.

Fanpage giả mạo xuất hiện nhiều hình ảnh của nhân viên y tế tham gia giải chạy nhằm mục đích lừa đảo.

Fanpage giả mạo xuất hiện nhiều hình ảnh của nhân viên y tế tham gia giải chạy nhằm mục đích lừa đảo.

ThS. BS. Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Phòng Công tác xã hội Bệnh viện K cho biết: "Có hàng loạt những fanpage giả mạo bị chúng tôi phát hiện, không chỉ những hình ảnh của lãnh đạo, bác sĩ, nhân viên y tế. Trong phần bình luận xuất hiện nhiều những thông tin chuyển khoản thành công, đã giúp đỡ được những trường hợp bệnh nhân ung thư mang tính chất dẫn dụ người dùng mạng xã hội".

"Vụ việc trên đã được bệnh viện gửi thông tin lên cơ quan chức năng điều tra xử lý", vị này thông tin thêm.

Trước đó, 8/12/2024 tại Hà Nội, Bệnh viện K phối hợp cùng Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng và đơn vị tài trợ tổ chức thành công Giải chạy “Hành trình tiếp sức” gây quỹ hỗ trợ người bệnh ung thư có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Giải chạy đã nhận được sự ủng hộ lớn từ nhân viên y tế và đông đảo người dân với hơn 1.500 vận động viên tham dự, tổng số tiền vận động được là hơn 546 triệu đồng được gửi đến Quỹ Ngày mai tươi sáng để hỗ trợ cho người bệnh.

Trong thời gian sắp tới, Bệnh viện K sẽ tiếp tục tổ chức giải chạy để đồng hành, tiếp sức cho bệnh nhân ung thư trên khắp cả nước. Đến thời điểm hiện tại, Ban Tổ chức chưa phát động giải chạy “Hành trình tiếp sức” năm 2025.

Tình trạng lừa đảo này không mới, thậm chí ngày càng trở nên tinh vi. Vào thời điểm đầu năm nay cơ quan chức năng đã khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác, thận trọng trước các Fanpage giả mạo, đặc biệt những đối tượng lừa đảo còn sử dụng thủ thuật để xin tích xanh từ Facebook nhằm mục đích tạo dựng lòng tin.

Người dùng mạng xã hội cần thực hiện kiểm tra, xác minh thông tin kỹ về lai lịch của người cung cấp thông tin trên Fanpage. Người dùng tuyệt đối không chuyển tiền đặt cọc khi chưa xác minh được độ uy tín của đối tượng.

Người dân được khuyến cáo nên kiểm tra kỹ nguồn gốc của tài khoản; tính xác thực của đối tượng trước khi tiếp nhận bất cứ thông tin nào. Trong trường hợp trở thành nạn nhân của đối tượng lừa đảo, người dân cần báo cáo ngay với cơ quan công an để có thể hỗ trợ và giải quyết kịp thời.

Theo vtcnews.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhộn nhịp thị trường phụ kiện trang trí Tết

Nhộn nhịp thị trường phụ kiện trang trí Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, nhằm đáp ứng nhu cầu làm mới không gian sống, kinh doanh của người dân trong tỉnh, các loại phụ kiện trang trí Tết được bày bán với số lượng lớn, phổ biến ở nhiều dãy phố, khu chợ dân sinh.

Hơn 1.000 suất quà Tết đến với người có công ở xã Mậu A

Hơn 1.000 suất quà Tết đến với người có công ở xã Mậu A

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, xã Mậu A đã và đang triển khai nhiều hoạt động thăm hỏi, trao quà Tết cho người có công và gia đình chính sách trên địa bàn. Hoạt động thể hiện sâu sắc đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, sự tri ân và trách nhiệm của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội đối với những người đã hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Chợ hoa Xuân đất mỏ

Chợ hoa Xuân đất mỏ

Dưới ánh nắng dịu nhẹ của những ngày giáp Tết, phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai như khoác lên mình tấm áo mới rực rỡ sắc Xuân. Trên các tuyến đường quen thuộc của vùng đất Mỏ, không khí mua bán, tham quan hoa, cây cảnh trở nên sôi động. Chợ hoa Xuân Cam Đường 2026 góp phần làm nên nhịp sống vùng đất mỏ rộn ràng trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Xuân ấm Nậm Mạt

Xuân ấm Nậm Mạt

Trong tiết se lạnh của những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chúng tôi trở lại thôn Nậm Mạt, xã Mường Bo - Nơi từng chìm trong u trầm, tan hoang sau cơn bão dữ Buloi, nay đã khoác lên mình diện mạo mới: những nếp nhà mới khang trang, tiếng cười nói rộn ràng vang khắp bản làng, lan tỏa hơi ấm của niềm tin và sức sống hồi sinh.

Tiến tới hoàn thiện khung pháp lý cho mô hình trường phổ thông nội trú xã biên giới

Tiến tới hoàn thiện khung pháp lý cho mô hình trường phổ thông nội trú xã biên giới

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, song song việc triển khai xây dựng trường phổ thông nội trú liên cấp Bộ đang khẩn trương hoàn thiện khung pháp lý cho mô hình trường phổ thông nội trú xã biên giới, nhằm bảo đảm các trường được tổ chức và vận hành bài bản, thống nhất, ổn định và hiệu quả lâu dài.

BHXH Việt Nam yêu cầu 90% hồ sơ công việc được xử lý trên môi trường mạng năm 2026

BHXH Việt Nam yêu cầu 90% hồ sơ công việc được xử lý trên môi trường mạng năm 2026

BHXH Việt Nam vừa ban hành Quyết định số 96/QĐ-BHXH về cải cách hành chính (CCHC) năm 2026, nhằm tiếp tục xây dựng nền hành chính phục vụ, chuyên nghiệp, hiện đại, tinh gọn, công khai, minh bạch và hiệu quả; trong đó yêu cầu 90% hồ sơ công việc được xử lý trên môi trường mạng năm 2026.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga thăm, tặng quà Tết tại xã Bát Xát

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga thăm, tặng quà Tết tại xã Bát Xát

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 6/2, Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do đồng chí Hà Thị Nga - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết cho các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong và người khuyết tật trên địa bàn xã Bát Xát.

Hội Chữ thập đỏ các cấp - Nối dài nhịp cầu nhân ái

Hội Chữ thập đỏ các cấp - Nối dài nhịp cầu nhân ái

Những ngày giáp tết Nguyên đán, công việc của những người làm công tác nhân đạo lại bận rộn hơn bao giờ hết bởi nhiều mảnh đời kém may mắn vẫn ngày ngày cần được sẻ chia, hỗ trợ. Giữa những lo toan đời sống thường nhật, Hội Chữ thập đỏ các cấp tỉnh Lào Cai đã trở thành những nhịp cầu nhân ái, kết nối những tấm lòng hảo tâm với những mảnh đời kém may mắn, giúp họ vơi bớt khó khăn đón Tết ấm áp hơn khi Xuân về.

fb yt zl tw