Ecuador giải cứu 49 người bị tội phạm ma túy bắt cóc

Phóng viên TTXVN tại châu Mỹ dẫn thông báo của Phủ Tổng thống Ecuador ngày 5/7 cho biết cảnh sát nước này đã giải cứu thành công 49 người bị băng đảng buôn ma túy Los Lobos bắt cóc.

Cảnh sát Ecuador. Ảnh minh họa: THX/TTXVN
Cảnh sát Ecuador. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Cảnh sát đã tìm thấy các nạn nhân trong tình trạng bị trói tại một khu mỏ dưới lòng đất ở tỉnh Azuay, phía Nam Ecuador. Có tổng cộng 46 người đàn ông, 2 phụ nữ và 1 thiếu niên được giải cứu. Ngoài ra, cảnh sát cũng đã tịch thu một kho vũ khí quân dụng và chất nổ của nhóm tội phạm.

Lực lượng chức năng Ecuador xác định những nạn nhân được giải cứu là công nhân khai thác mỏ. Theo lời của các nạn nhân, họ bị bắt cóc từ hôm 2/7.

Los Lobos là một trong những tổ chức buôn bán ma túy lớn nhất Ecuador, quốc gia gần đây liên tục hứng chịu làn sóng bạo lực trên cả nước liên quan đến các băng đảng tội phạm ma túy.

Theo Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Các tiểu bang Mỹ khởi kiện Meta vì cố tình gây nghiện mạng xã hội ở giới trẻ

Các tiểu bang Mỹ khởi kiện Meta vì cố tình gây nghiện mạng xã hội ở giới trẻ

Ngày 18/8, phiên tòa sơ thẩm xử vụ kiện giữa hàng loạt tiểu bang của Mỹ và tập đoàn công nghệ Meta đã chính thức mở màn tại Oakland, bang California. Các nguyên đơn cáo buộc Meta cố tình thiết kế Facebook và Instagram để gây nghiện cho trẻ em và thanh thiếu niên, đồng thời che giấu những tác động tiêu cực đến sức khỏe tâm thần của nhóm đối tượng này.

UAE đình chỉ toàn bộ giao dịch thương mại và tài chính với Iran

UAE đình chỉ toàn bộ giao dịch thương mại và tài chính với Iran

Ngày 19/8, Bộ Ngoại giao Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) tuyên bố đình chỉ mọi hoạt động thương mại cùng các giao dịch tài chính với Iran cho đến khi có thông báo mới. Động thái cứng rắn này được Abu Dhabi đưa ra chỉ vài giờ sau khi phát hiện 2 tên lửa đạn đạo phóng từ phía Iran.

Thảm họa động đất tại Colombia: Thiệt hại hơn 9,5 tỷ USD, quốc tế dồn lực hỗ trợ

Thảm họa động đất tại Colombia: Thiệt hại hơn 9,5 tỷ USD, quốc tế dồn lực hỗ trợ

Trận động đất mạnh 7,4 độ richter xảy ra tuần trước tại miền Tây Colombia đã gây ra những tổn thất vô cùng nặng nề. Theo ước tính ban đầu từ Chính phủ Colombia, thiệt hại kinh tế lên tới khoảng 30 nghìn tỷ peso (tương đương 9,58 tỷ USD). Tổng thống Abelardo De La Espriella cho biết đây chỉ là số liệu sơ bộ và sẽ tiếp tục điều chỉnh sau khi thu thập thêm thông tin.

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump giảm xuống mức thấp kỷ lục 33%

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump giảm xuống mức thấp kỷ lục 33%

Kết quả cuộc thăm dò mới nhất của Reuters/Ipsos cho thấy, tỷ lệ ủng hộ dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giảm mạnh xuống còn 33%. Đây là mức thấp kỷ lục trong nhiệm kỳ tổng thống của ông, chạm ngưỡng thấp nhất từng ghi nhận vào năm 2017 và giảm 5% so với cuộc khảo sát thực hiện hồi đầu tháng.

fb yt zl tw