Ecuador giải cứu 49 người bị tội phạm ma túy bắt cóc

Phóng viên TTXVN tại châu Mỹ dẫn thông báo của Phủ Tổng thống Ecuador ngày 5/7 cho biết cảnh sát nước này đã giải cứu thành công 49 người bị băng đảng buôn ma túy Los Lobos bắt cóc.

Cảnh sát Ecuador. Ảnh minh họa: THX/TTXVN
Cảnh sát Ecuador. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Cảnh sát đã tìm thấy các nạn nhân trong tình trạng bị trói tại một khu mỏ dưới lòng đất ở tỉnh Azuay, phía Nam Ecuador. Có tổng cộng 46 người đàn ông, 2 phụ nữ và 1 thiếu niên được giải cứu. Ngoài ra, cảnh sát cũng đã tịch thu một kho vũ khí quân dụng và chất nổ của nhóm tội phạm.

Lực lượng chức năng Ecuador xác định những nạn nhân được giải cứu là công nhân khai thác mỏ. Theo lời của các nạn nhân, họ bị bắt cóc từ hôm 2/7.

Los Lobos là một trong những tổ chức buôn bán ma túy lớn nhất Ecuador, quốc gia gần đây liên tục hứng chịu làn sóng bạo lực trên cả nước liên quan đến các băng đảng tội phạm ma túy.

Theo Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Pakistan không kích thủ đô Kabul của Afghanistan

Pakistan không kích thủ đô Kabul của Afghanistan

Theo Tân Hoa xã, sáng 1/3, Pakistan đã tiến hành không kích thủ đô Kabul của Afghanistan, gây ra hàng loạt vụ nổ. Lực lượng phòng không Afghanistan đã nổ súng đáp trả các mục tiêu trên không. Đợt không kích kéo dài khoảng 20 phút.

Campuchia tăng cường phát triển sản xuất công nghiệp

Campuchia tăng cường phát triển sản xuất công nghiệp

Đầu năm nay, nhiều ngành sản xuất của Campuchia đã có bước phát triển mạnh mẽ, với việc xuất khẩu hàng hóa tăng cả về số lượng và giá trị thương mại. Cùng với đó, Chính phủ nước này cũng khuyến khích các doanh nghiệp tăng cường đầu tư, phát triển các lĩnh vực công nghiệp, khoa học và công nghệ.

Ghi nhận thương vong đầu tiên tại Iran và Israel

Ghi nhận thương vong đầu tiên tại Iran và Israel

Tiếp tục cập nhật về những diễn biến căng thẳng tại Trung Đông sau khi Mỹ và Israel tấn công Iran ngày 28/2 kéo theo hành động đáp trả của nước Cộng hòa Hồi giáo, các nguồn tin chính thức của Iran và Israel đã ghi nhận thương vong đầu tiên tại mỗi bên.

Pakistan - Afghanistan leo thang quân sự: Vòng xoáy nguy hiểm giữa hai nước láng giềng

Pakistan - Afghanistan leo thang quân sự: Vòng xoáy nguy hiểm giữa hai nước láng giềng

Các cuộc không kích dồn dập của Pakistan nhằm vào Kabul, Kandahar và nhiều địa phương của Afghanistan đang đẩy quan hệ giữa hai quốc gia xuống mức thấp nhất kể từ khi Taliban trở lại cầm quyền năm 2021. Từ những va chạm biên giới lẻ tẻ, hai nước láng giềng bị ràng buộc bởi lịch sử và địa lý đang trượt nhanh vào một cuộc đối đầu quân sự công khai, trong đó bóng đen của chủ nghĩa khủng bố xuyên biên giới và tranh chấp chủ quyền tiếp tục là mồi lửa nguy hiểm.

fb yt zl tw