Ecuador giải cứu 49 người bị tội phạm ma túy bắt cóc

Phóng viên TTXVN tại châu Mỹ dẫn thông báo của Phủ Tổng thống Ecuador ngày 5/7 cho biết cảnh sát nước này đã giải cứu thành công 49 người bị băng đảng buôn ma túy Los Lobos bắt cóc.

Cảnh sát Ecuador. Ảnh minh họa: THX/TTXVN
Cảnh sát Ecuador. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Cảnh sát đã tìm thấy các nạn nhân trong tình trạng bị trói tại một khu mỏ dưới lòng đất ở tỉnh Azuay, phía Nam Ecuador. Có tổng cộng 46 người đàn ông, 2 phụ nữ và 1 thiếu niên được giải cứu. Ngoài ra, cảnh sát cũng đã tịch thu một kho vũ khí quân dụng và chất nổ của nhóm tội phạm.

Lực lượng chức năng Ecuador xác định những nạn nhân được giải cứu là công nhân khai thác mỏ. Theo lời của các nạn nhân, họ bị bắt cóc từ hôm 2/7.

Los Lobos là một trong những tổ chức buôn bán ma túy lớn nhất Ecuador, quốc gia gần đây liên tục hứng chịu làn sóng bạo lực trên cả nước liên quan đến các băng đảng tội phạm ma túy.

Theo Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sắc Xuân Tết Bính Ngọ tại Thái Lan

Sắc Xuân Tết Bính Ngọ tại Thái Lan

Không khí Tết Bính Ngọ rộn ràng tại thủ đô Bangkok và các vùng miền Thái Lan có nhiều kiều bào Việt Nam. Ngoài các sự kiện lớn như Xuân Quê hương với sự tham dự của hàng nghìn bà con kiều bào, các hoạt động đón Xuân khác cũng liên tiếp được tổ chức ở nhiều nơi, tạo nét đẹp ngày Xuân của Việt Nam trên đất nước của những nụ cười.

Đón Giao thừa ở Brazil: Nhảy qua bảy con sóng để gửi điều ước

Đón Giao thừa ở Brazil: Nhảy qua bảy con sóng để gửi điều ước

Khi thời khắc giao thừa cận kề, trong lúc nhiều thành phố trên thế giới rực rỡ pháo hoa và âm nhạc, tại Brazil, hàng triệu người lại chọn một cách đón Năm mới rất riêng: Ra bãi biển, khoác trang phục trắng và nhảy qua bảy con sóng. Đây là một phong tục giản dị nhưng mang tính biểu tượng, phản ánh mối gắn bó sâu sắc giữa con người và thiên nhiên, cũng như tinh thần lạc quan, cởi mở của đất nước và con người nơi đây.

fb yt zl tw